Phasmophobia เกมออนไลน์ที่จะให้คุณได้รับบทเป็นกลุ่มคนล่าท้าผีในสถานที่ลึกลับที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ ตอนนี้มีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่กำลังมีกระแสอย่างมากในโลกออนไลน์นั้นก็คือเกม “Phasmophobia” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Kinetic Games ความน่าสนใจของเกมนี้คือธีมเกมแนวผีสยองขวัญสุดหลอน [Horror] ที่มีลูกเล่นแปลกกว่าเกมอื่น ๆ ตรงที่เขาเอาแรงบันดาลจากรายการผีของฝรั่งที่เราจะเป็นเหมือนผู้ที่ไปลองของตามสถานที่ลึกลับต่าง ๆ เพื่อออกตามหาว่าที่นั้นมีผีจริงหรือเปล่า! ซึ่งเกมนี้ก็ทำลูกเล่นออกมาดีจนทำให้กลายเป็นกระแสอย่างมากในเวลานี้ค่ะ

 

โดยตัวเกม Phasmophobia ถ้าพูดถึงแนวเกมจะต้องเรียกว่า “Ghost Hunting Simulator” ที่เราจะเหมือนเป็นนักวิญญาณวิทยาที่รวมทีมกันเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อต้นหาสิ่งลี้ลับต่าง ๆ เพื่อตามหาว่าสถานที่เหล่านั้นมีวิญญาณในรูปแบบไหน โดยเราสามารถเล่นคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน สถานที่ต่าง ๆ จะมีระดับความยาก ง่ายที่แตกต่างกันออกไปแล้วเมื่อเข้าไปภายในเกมกระดานจะบอกภารกิจที่ผู้เล่นจะต้องทำแล้วออกตามหาว่าวิญญาณที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้เป็นรูปแบบไหน จากนั้นก็ตอบคำถามเพื่อใช้ในการเก็บคะแนนไปแลกเป็นเงินภายในเกมค่ะ

phasmophobia 

 

เกม Phasmophobia

ภายในเกมจะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะช่วยเหลือที่จะให้เราสามารถหาเบาะแสของวิญญาณตัวนี้ว่าแท้จริงแล้วมันคือวิญญาณในรูปแบบไหน ซึ่งไอเทมก็มีตั้งแต่ไฟฉาย, ไฟฉายยูวี, เครื่องจับอุณหภูมิ, วิทยุสื่อสาร, กล้องถ่ายรูป, กล้องติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ที่สงสัยว่ามีวิญญาณหรือเปล่า, สมุด, กระดาษผี หรือ ไม้กางเขน เป็นต้น ไอเทมบางชิ้นเราจะต้องซื้อจากร้านค้า แล้วก็มีไอเทมบางชนิดสามารถหาพบในสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วย

phasmophobia

 

เงื่อนไขการเล่นเราได้อธิบายไปคร่าว ๆ แล้วว่าเมื่อเข้าสู่ภายในเกมเราจะเห็นกระดานที่บอกเงื่อนไขในการทำภารกิจ ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 หัวข้อตรงจุดนี้เราจะทำให้สำเร็จหรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าทำสำเร็จเราก็จะได้รับเงินโบนัสจากภารกิจเหล่านี้ค่ะ นอกจากนี้กระดานยังอธิบายคร่าว ๆ ว่าวิญญาณในสถานที่เป็นแบบไหน มีชื่อว่าอะไร!? จากนั้นผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องหยิบอุปกรณ์ที่มีอยู่อย่างจำกัดออกไปเพื่อหาเบาะแสภายในสถานที่นั้น ๆ ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าหมดเวลาเมื่อไหร่วิญญาณก็จะเริ่มออกตามแสดงตัว หรือ ตามล่าผู้เล่นมากขึ้น

phasmophobia 

 

อีกทั้งตัวเกม Phasmophobia ยังมีระบบความกลัวถ้าค่านี้ลดลงมากเท่าไหร่มันจะส่งผลทำให้วิญญาณพุ่งมาทำร้ายมากเท่านั้น แล้วถ้าคนในทีมถูกวิญญาณทำร้ายจนตายก็จะถูกส่งไปยังโลกของวิญญาณ ซึ่งเราสามารถที่จะเห็นว่าวิญญาณอยู่ตรงไหนแล้วสามารถแจ้งให้เพื่อนรับรู้เพื่อเตรียมตัว อย่างไรก็ตามถ้าคนที่นำไอเทมติดตัวมาเป็นจำนวนมากแต่ถูกวิญญาณทำร้ายจนตายไอเทมทุกชนิดจะหายไปทันที ดังนั้นเกมนี้จำเป็นต้องใช้สติในการหาเบาะแส เรียกว่ายิ่งเร็วมากเท่าไหร่ยิ่งดีนั่นเอง

phasmophobia 

 

วิญญาณภายในเกม Phasmophobia มีหลากหลายรูปแบบ บางตัวก็ไม่ได้ดุร้ายอะไรมาก แต่บางตัวก็สร้างความตกใจและแสดงตนอย่างชัดเจน แล้วแต่ละตัววิธีหาเบาะแสก็ไม่เหมือนกันด้วย ผู้เล่นจะต้องอาศัยในการพูดเป็นภาษาอังกฤษออกไปเพื่อสื่อสารกับวิญญาณเหล่านั้น เพื่อให้แสดงตนว่าอยู่บริเวณดังกล่าวหรือเปล่า แล้วตัวผู้เล่นเองก็ต้องใช้ไอเทมที่มีหาข้อมูลให้มากที่สุด โดยข้อมูลที่สามารถเก็บได้จะมีทั้งหมด 3 หัวข้อใหญ่ จากนั้นระบบจะค่อย ๆ บอกว่าสุดท้ายแล้ววิญญาณที่เราพบเจอเป็นประเภทไหนกันแน่ งานนี้บอกได้เลยว่าเล่นกับเพื่อนสนุกที่สุดค่ะ

phasmophobia

 

สิ่งที่ต้องยอมรับว่าเกม Phasmophobia ยังเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นเสียงประกอบภายในเกมที่เมื่อเราก้าวเข้าสู่สถานที่เหล่านี้จะมีเสียงที่ทำให้รู้สึกกดดันอยู่ตลอดเวล อีกทั้งเมื่อพวกวิญญาณปรากฎตัวก็จะมีเสียงที่ทำให้เราตกใจเป็นระยะ ๆ แถมอุปกรณ์บางชนิดก็ทำให้เราตกใจด้วย โดยวิญญาณสามารถเคาะประตู, เคลื่อนย้ายของ, ปิดไฟ หรือ ทำให้เกิดเสียงต่าง ๆ รอบตัว เป็นต้นค่ะ แล้วถ้ามันปรากฎตัวก็จะมีเสียงที่บ่งบอกให้รู้ว่าอันตรายกำลังใกล้เข้ามาหาผู้เล่นคือเสียงเต้นของหัวใจ งานนี้ผู้เล่นจะต้องหาที่ซ่อนเพื่อหลบวิญญาณร้าย เป็นต้น 

สำหรับเกม Phasmophobia ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วนะคะ สนนราคาอยู่ที่ 229 บาทเท่านั้น! ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/739630/ โดยตัวเกมยังอยู่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา Early Access ในอนาคตก็จะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาภายหลัง แต่ตอนนี้เกมกระแสดีด้วยงานนี้ลองไปจัดมาเล่นกันได้ค่ะ เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขอแนะนำเอาไว้มาเล่นกับเพื่อน ๆ คนที่กลัว ๆ กล้า ๆ เรื่องผีห้ามพลาด!

phasmophobia 

 

ตัวเกม Phasmophobia เป็นเกมออนไลน์ที่เอาไว้เล่นกับเพื่อน สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตปัญหาขึ้นมา อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ