Tera Online TH จากวันแรกสู่วันสุดท้าย

Tera Online เป็นเกมแนว Hardcore MMORPG ซึ่งระบบการเล่นจะม่มีการล็อคเป้าระหว่างผู้เล่นกับมอนสเตอร์ทำให้เวลาเก็บเลเวลผู้เล่นต้องตั้งใจเล่นมาก ๆ ต้องยอมรับว่า Tera เป็นเกม MMORPG สมัยใหม่ที่มีระบบเกมที่หลากหลายมาก ซึ่งเป็นเกม Open World ผสมกับการลง Dungeon ส่วนตัว หรือจะเป็นระบบ PVP, PK และ Guild War สุดมันส์ อีกทั้งเนื้อเรื่องของเกมที่เข้มข้นและกราฟฟิคเกมที่สวยอลังการ ทำให้ Tera Online ได้รับความนิยมจากผู้เล่นไทยไม่ใช่น้อย แต่หลังจากที่เกม Tera Online เปิดให้บริการในประเทศไทยและให้บริการในภูมิภาค SEA โดยผู้ให้บริการค่าย Playwith ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2561 เป็นเวลา 2 ปีเต็มจนปัจจุบันทางเพจ Tera Online Thailand ก็ได้ประกาศยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2562 แต่ข้อมูลของผู้เล่นจะไม่หายไปไหน สามารถลงทะเบียนเพื่อย้ายข้อมูลไปสู่ผู้ให้บริการรายใหม่ คือ Gameforge ของเซิฟเวอร์ EU นั่นเอง


วิธีโอนย้ายข้อมูลจาก Playwith ไป Gameforge

เพื่อน ๆ สามารถโอนย้ายข้อมูลได้ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2020 จนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ได้ที่นี่

ขั้นตอนการโอนย้ายข้อมูล

1. สำหรับคนที่ยังไม่มีID Gameforge สร้างได้ที่นี่ ถ้าหากใครมีไอดี Gameforge อยู่แล้วสามารถ Login ได้เลย2. หลังจาก Login Gameforge ID แล้ว จะปรากฎหน้าต่างให้ใส่ ID ของเกม Tera Online ที่เราใช้เล่นในประเทศไทย

 

3. รอระบบประมวลผลสักพัก เมื่อทำการโอนย้ายสำเร็จ จะปรากฎหน้าต่างด้านล่าง และสามารถกด Download ตัวเกม Tera ของ Gameforge ได้ทันที

 

 

วิธีเข้าเล่น Tera Gameforge หลังจากย้ายข้อมูลแล้ว

1. หลังจากติดตั้ง Gameforge Client และทำการ Download Tera Online แล้ว ให้ทำการกดปุ่ม Play

 

2. Server ที่จะรองรับข้อมูลผู้เล่นจาก Tera Sea คือ (SEA) - Shen

 

3. เมื่อเรากด Enter Server ก็จะพบกับตัวละครเก่าของเราแล้ว

 

ถึงแม้ว่า Gameforge จะเป็นผู้ให้บริการของ Tera EU แต่สำหรับผู้เล่นไทยที่ทำการย้ายข้อมูลไปจะได้เล่นบนเซิฟเวอร์ที่อยู่ใน SEA เช่นเดิม โดยเซิฟเวอร์อยู่ที่สิงคโปร์ สามารถใช้ PingBooster เล่นได้เลย และในส่วนของผู้เล่นเดิมที่เล่นเซิฟเวอร์ Tera EU อยู่แล้ว PingBooster ก็มีรองรับนะครับ ^ ^


Author

Assing

Assing

วี

Blog & Review

โปรร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ PingBooster แจกส่วนลดถึง 500 บาท

เข้าสู่เดือนเมษายน เราก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หน้าร้อนหน้าใจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีที่สุดในช่วงวันสงกรานต์ค...  Read More

โปรดับเบิ้ลคุ้ม ต้อนรับวาเลนไทน์ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1

โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถมให้คนที่คุณรักอีก 1 ทุกแพ็คเกจ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ Pingbooster แยกเน็ตแยกเกม ไม่เปลี่ยน IP ขณะที่กำลังออนไลน์เกม มีแค่ Ping...  Read More

เล่น Yulgang ด้วย PingBooster ลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกมได้

มาถึงเกม Yulgang จากค่าย PlayPark ที่ได้รับความนิยม แต่เกม Yulgang เอง จำกัด IP การเล่น แค่ 10 จอ ต่อ 1 IP ในส่วนของ PingBooster สามารถเปลี้ยนไอพีเ...  Read More