เกมออนไลน์ต่างประเทศที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ในช่วงเวลาที่ผ่านมา!

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกครั้งนะคะ แม้ว่าสถานการณ์ทั่วโลกในช่วงระยะเวลา 2 ปี ( กำลังก้าวสู่ปีที่ 3 ) เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดแถมยังไม่มีท่าทีว่าจะจบลงตอนไหน ที่สำคัญมันก็ส่งผลต่ออุสาหกรรมในวงการเกมเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ เกมเลื่อนการเปิดให้บริการ หรือมีการอัปเดตแพทช์ที่ล่าช้าเพราะนักพัฒนาเกมจะต้องทำงานในรูปแบบ Work from Home แทน วันนี้เราก็เลยจะมาพูดถึงเกมออนไลน์ต่างประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่มีการอัปเดตคอนเทนต์และเกมเมอร์ชาวไทยก็เข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก ไหนมาดูสิมีเกมอะไรเข้าตากันบ้างนะ

 

ชื่อเกม : Lost Ark

เกมแนว : Action MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Smilegate RPG

แพลตฟอร์ม : PC

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เกาหลีใต้ [KR], รัสเซีย [RU] และ ญี่ปุ่น [JP] เตรียมเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] กับ ยุโรป [EU] ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2022 และ เซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน [TW] ที่ยังไม่ประกาศวันเปิดให้บริการ

     ต้องพูดว่ามันคือเกมออนไลน์ที่เกมเมอร์ชาวไทยต่างรอคอยให้เปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ SEA เป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คงต้องยกให้กับ “Lost Ark” เกมแนว Action MMORPG ธีมดาร์คแฟนตาซี ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Smilegate RPG ซึ่งปัจจุบันเกมเมอร์ชาวไทยต่างก็เล่นอยู่ 3 เซิร์ฟเวอร์หลักประกอบไปด้วย เกาหลีใต้ [KR], รัสเซีย [RU] และ ญี่ปุ่น [JP] ถ้าเทียบจากในกลุ่มคนไทยที่เล่นเกม Lost Ark ส่วนใหญ่จะเล่นที่ญี่ปุ่นแทน ด้วยค่าปิงที่น้อยที่สุดนั่นเองค่ะ 

     ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ตรงไหน!? อาเจ๊นัทมองว่ารูปแบบเกมเพลย์มันคล้ายคลึงกับเกม Diablo ด้วยแหละ แถมตัวเกมยังขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 ( ซึ่งมีการอัปเดตเปลี่ยนแปลงเอนจิ้นจากเวอร์ชั่น Unreal Engine 3 มาอีกที ) ปัจจุบันจึงมีกราฟฟิกของเกมสวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ “ระบบคลาสภายในเกม” มีความหลากหลายมาก ๆ แล้วยิ่งคลาสไหนที่มีการแบ่งเพศชายและเพศหญิงแล้วอัปเดตเพิ่มเติมเข้ามาก็จะนับถือว่าเป็นคลาสใหม่ไปเลย 

     ที่สำคัญสกิลของแต่ละคลาสผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนไปมาได้อย่างอิสระ จะเสริมประสิทธิภาพให้มีพลังโจมตีหรือคุณสมบัติแบบไหนก็อยู่ที่เราจะ Set ได้เลย ตรงจุดนี้เลยทำให้เกมนี้มันสนุกนั่นเองค่ะ อีกเรื่องก็คือถ้าอยากจะรู้ว่าเกมนี้ “มันปังปูริเย่แค่ไหน!” พยายามเก็บเลเวล ดำเนินเควสต์ไปจนถึงเลเวล 50 ขึ้นไป ผู้เล่นจะพบว่า Endgame คอนเทนต์คือจุดที่จะตอบโจทย์ผู้เล่นมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นระบบ PvP ที่สนุกมาก ๆ หรือระบบสำรวจโลกภายในเกมด้วยการสร้างเรือขึ้นมาแล้วเดินเรือออกมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ที่เรามีโอกาสพบกับแรร์ไอเทม หรือ อีเวนต์สุดพิเศษ นอกจากนี้การต่อกรกับมอนสเตอร์สุดแข็งแกร่งใน ‘Raid Boss’ ก็เป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นไม่ใช่น้อยเลยนะคะ นี่แค่น้ำจิ้มเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเกม “Lost Ark” ที่อาเจ๊นัทขอยกให้เป็นเกมแรกที่เราได้พูดถึงกันวันนี้

______________________________

ชื่อเกม : Final Fantasy XIV Online

เกมแนว : MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Square-Enix

แพลตฟอร์ม : PC, PlayStation 4 และ PlayStation 5 ( เล่นข้ามแพลตฟอร์มร่วมกันได้ )

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global คนไทยจะเล่นเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น [JP] ที่ชื่อ ‘Tonberry’ เป็นหลัก ( มีเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ด้วยนะคะ แต่อันนี้เยอะที่สุด )

 

     ต้องบอกว่าเป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผ่านเรื่องราวมาเยอะแยะมากมายจริง ๆ สำหรับเกม “Final Fantasy XIV Online” ตั้งแต่มีการยกเครื่องใหม่จนกลายมาเป็นเวอร์ชั่น A Realm Reborn หรือที่ผู้เล่นจะเรียกมันว่าเวอร์ชั่น 2.0 ตัวเกมก็พัฒนาและอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุดปล่อยเนื้อหาใหม่ [Expansion] ที่มีชื่อว่า “Final Fantasy XIV: Endwalker” กันไปสด ๆ ร้อน ๆ แถมกระแสแรงชนิดเซิร์ฟเวอร์แตกทำให้คนรอคิวกันหลักพันเกือบหมื่นกันเลย เพราะเนื้อหาตัวนี้จะเป็นการปิดเรื่องราวบทสรุปตั้งแต่ A Realm Reborn เพื่อก้าวสู่เรื่องราวตำนานบทใหม่นั่นเองค่ะ

     สำหรับเกมเมอร์บางคนที่อาจจะไม่ใช่แฟนซีรีส์ Final Fantasy ก็คงจะเกิดคำถามว่าภาคนี้มันสนุกยังไง เกมเพลย์ก็ไม่ใช่แนว Action MMORPG เหมือนกับเกมยุคใหม่ ๆ แต่เพื่อน ๆ จะทราบไหมคะว่าเกมเพลย์ที่เป็นอยู่ของเกม Final Fantasy XIV Online มีการปรับปรุงและอัปเดตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะไม่ได้มีรูปแบบ Action เต็มตัว แต่มันก็ทำให้เราสามารถอัดคอมโบสกิลใส่ผู้เล่นได้อย่างเต็มที่ไม่แตกต่างจากเกม Action ทั่วไปเลย แถม Effect ภายในเกมก็อลังการงานสร้างมาก ๆ แล้วถ้าใครที่อ่านภาษาอังกฤษออกการเล่นเกมนี้ก็จะสนุกมากขึ้นไปอีก เพราะเนื้อเรื่องภายในเกมไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหลัก หรือ เนื้อเรื่องรองต่างก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

     แล้วต่อให้คุณไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ แต่มีเพื่อนเล่นไปด้วยก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สนุกด้วยเช่นกันค่ะ Endgame คอนเทนต์มีอะไรให้ผู้เล่นได้ทำมากมาย แถมยังเริ่มต้นจากง่าย ๆ ขยับความยากขึ้นไปทีละนิด ๆ อีกด้วย ดังนั้นภายในเกม Final Fantasy XIV Online มีอะไรให้ทำเหนือจินตนาการเลยค่ะ ถ้าให้ขายของหรืออวยเกมนี้ก็ยากเหมือนกัน เอาเป็นว่าถ้าคุณชอบเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่สังคมภายในเกมยอดเยี่ยมน้อยมากที่จะเจอเรื่อง Toxic แย่ ๆ เกมนี้ตอบโจทย์เรื่องราวนี้ได้เลย ไม่เชื่อก็ต้องลองเล่นกันดูค่ะ

______________________________

ชื่อเกม : Naraka: Bladepoint

เกมแนว : Action RPG สไตล์ Battle Royale

ผู้พัฒนาเกม : 24 Entertainment

แพลตฟอร์ม : PC

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global

 

     เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่อาเจ๊นัทแอบตกใจมาก ๆ ว่าเป็นเกมที่มาไกลกว่าที่คิดเอาไว้มากสำหรับ “Naraka: Bladepoint” ที่ตั้งชื่อเล่น ๆ ให้เกมนี้ก่อนเปิดให้บริการว่า ‘กระบี่ ผีเสื้อ ดาวตก ออนไลน์’ ซึ่งตั้งแต่ตัวเกมเปิดทดสอบจนกระทั่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปัจจุบัน กระแสของเกมดีต่อเนื่อง แม้ว่าจะเจอปัญหาผู้เล่นคนจีนที่ใช้โปรแกรมแฮกบ้างก็ตาม แต่ทางทีมผู้พัฒนาเกมและผู้ให้บริการก็ใส่ใจและแบนผู้เล่นเหล่านั้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงหาวิธีรับมือเพื่อไม่ให้ผู้เล่นเหล่านั้นสามารถใช้โปรแกรมแล้วไปสร้างผลกระทบต่อผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อีกต่อไป

     ตัวเกม Naraka: Bladepoint คือเกมแนว Action RPG ที่เล่นง่าย เข้าถึงผู้เล่นทุกคน ไม่มีอะไรซับซ้อนจนเกินที่จะเข้าใจ ภายในเกมผสมผสานความแอ็คชั่นในธีมการเล่นแบบเอาตัวรอด [Battle Royale] ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีซะด้วยนะคะ ที่สำคัญเวลามีการอัปเดตตัวละครหรืออาวุธใหม่ ๆ ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงตัวละครหรืออาวุธประเภทนั้นได้เลย จะมีสิ่งเดียวที่ผู้เล่นอาจจะต้องใช้เงินจริงในการได้มาคือ “การเปิดกลุ่มกาชา” ที่จะหาทั้งสกินตัวละคร, สกินอาวุธ, เครื่องตกแต่ง, ไอคอน บลา ๆ ทั้งหมดนี้ผู้เล่นจะได้มาจากการเก็บแต้มแล้วไปสุ่มหรือใช้เงินจริงแลกซื้อมา เป็นต้นค่ะ อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือเราสามารถออกแบบตัวละครให้แตกต่างไปจากเดิมได้ด้วย ยิ่งถ้าเราปลดล็อคของตกแต่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งปรับแต่งได้มากเท่านั้น

     เท่านั้นยังไม่พอตัวเกม Naraka: Bladepoint ยังมีการจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีผู้จัดในบ้านเราหลายเจ้าที่จัดการแข่งขันในรูปแบบ Global ด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นเกมออนไลน์แนว Action RPG ผสม Battle Royale ที่จะเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีวันสิ้นสุดอย่างแน่นอน ใครที่อยากจะจัดเกมนี้ก็มีทั้งช่วงที่ลดราคาหรือจะจัดราคาเต็มก็ได้นะคะ ที่สำคัญ! สังคมเกมนี้ก็จัดอยู่ในระดับที่น่าพึ่งพอใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

______________________________

ชื่อเกม : MIR4

เกมแนว : MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Wemade Next

แพลตฟอร์ม : PC และ มือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global

 

     เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่เปิดโลกกว้างให้เกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเกม “MIR4” ซึ่งอาเจ๊นัทเองก็โหยหาเกมประเภทนี้มาพักใหญ่ ๆ เหมือนกันนะคะ ที่สำคัญมันเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์มมือถือระบบ iOS และ Android หรือใครที่มือถือสเปกไม่สูงก็มาเล่นบนรันเชอร์ของ PC ก็ได้เหมือนกัน โหลดเข้าเกมเร็วกว่าแถมยังลื่นไหลกว่าหลายเท่าตัวเลย โดยตัวเกม MIR4 มันคือเกมออนไลน์แนว MMORPG ขนาดแท้ ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ชื่นชอบการ Free-PK และ การทำสงคราม Guild War ขนาดใหญ่ เพราะเกมนี้จัดหนัก จัดเต็มให้กับผู้เล่นทุกแบบเลย และจุดเด่นที่ทำให้เกมนี้เกมเมอร์หลายคนชอบคือ “เราสามารถหารายได้เป็นเงินจริงจากเกมนี้ได้ด้วย!” บางคนหาเงินจากเกมนี้ได้ต่อเดือนก็หลายพันอยู่เหมือนกันนะ

     ด้วยความที่ตัวเกม MIR4 ที่เปิดให้บริการในรูปแบบเซิร์ฟเวอร์ Global จึงทำให้ผู้เล่นคนไทยเจอผู้เล่นจากประเทศในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [SEA] เพียบเลย และปัญหาในยุคแรก ๆ คือ ‘Bot’ ที่มีผู้เล่นนิสัยไม่ดีได้เปิดใช้งานสร้างความรำคาญแก่ผู้เล่นทั่วไป จนเกือบทำให้เกมจะล่มมาแล้วครั้งหนึ่ง โชคยังดีที่ผู้พัฒนาเกมได้หาทางแก้ไขได้ทัน แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังกลับมาสร้างปัญหาให้ผู้เล่นเป็นระยะ ๆ แล้วถ้าถามถึงความสนุกของเกมนอกจากหาเงินได้แล้วก็คงเป็นเรื่องระบบภายในเกมที่ทำให้มันกลายเป็น “สังคมหรือชุมชนเกม” ขนาดใหญ่ได้ แม้ว่าอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับเกมอื่น ๆ ก็ตาม แต่ถ้าใครเป็นผู้เล่นใหม่ก็ขอแนะนำให้หาเพื่อนเล่น หรือ หากิลด์อยู่ด้วยจะทำให้การเล่นเกมนี้สนุกขึ้นเยอะค่ะ  

     นี่เป็นเพียงแค่เกมออนไลน์ตัวอย่างที่อาเจ๊นัทหยิบยกมาพูดถึงว่าในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมามีเกมออนไลน์ต่างประเทศเกมไหนบ้าง ที่เกมเมอร์บ้านเราเข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปีหน้าก็เป็นอีกหนึ่งปีที่มีเกมออนไลน์น่าเล่นหลากหลายตัวเลยทีเดียว แถมบางเกมก็เป็นการกลับมาในภาคใหม่ซะด้วยค่ะ เอาไว้ยังไงทางอาเจ๊นัทจะเขียนบทความมาแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านและทำความรู้จักกันนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค๊า!


Author

aLheng

aLheng

Game page admin, independent author

Blog & Review

โปรร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ PingBooster แจกส่วนลดถึง 500 บาท

เข้าสู่เดือนเมษายน เราก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หน้าร้อนหน้าใจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีที่สุดในช่วงวันสงกรานต์ค...  Read More

โปรดับเบิ้ลคุ้ม ต้อนรับวาเลนไทน์ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1

โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถมให้คนที่คุณรักอีก 1 ทุกแพ็คเกจ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ Pingbooster แยกเน็ตแยกเกม ไม่เปลี่ยน IP ขณะที่กำลังออนไลน์เกม มีแค่ Ping...  Read More

เล่น Yulgang ด้วย PingBooster ลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกมได้

มาถึงเกม Yulgang จากค่าย PlayPark ที่ได้รับความนิยม แต่เกม Yulgang เอง จำกัด IP การเล่น แค่ 10 จอ ต่อ 1 IP ในส่วนของ PingBooster สามารถเปลี้ยนไอพีเ...  Read More