ไกด์แนะนำระบบสงครามในรูปแบบ Node War จากเกม Black Desert Mobile

สวัสดีครับผู้ที่ติดตามไกด์ของผมและทีมงาน PingBooster กลับมาพบข้อมูลไกด์จากเกม Black Desert Mobile ซึ่งตอนนี้เราก็พยายามเสิร์ฟให้เพื่อนๆต้องบอกว่าทุกๆ ไกด์พวกเราตั้งใจทำออกมาเพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเข้าถึงระบบเชิงลึกภายในเกมนี้ได้ ก็ต้องขอบคุณข้อมูลไกด์เหล่านี้ ซึ่งผมอ้างอิงจากต้นฉบับของทีมผู้พัฒนาโดยตรงเลย ยังไงถ้ามีความผิดพลาดประการใดทางพวกผมขออภัยมาณ.โอกาสนี้ด้วยฮะ

วันนี้เราจะมาพูดถึง “ระบบสงครามในรูปแบบ Node War” เป็นอีกหนึ่งระบบที่ถูกอ้างอิงมาจากเวอร์ชั่น Black Desert Online เลยครับ แต่มีการปรับลูกเล่นและเงื่อนไขในการทำสงครามเล็กน้อยฮะ “การทำสงครามจะมีทุกวัน” แตกต่างจากเกมอื่นๆ ที่จะมีสัปดาห์ละ 1-2 วัน โดยระบบสงครามในรูปแบบ Node War ผู้เล่นทุกคนใน Guild จะต้องทำงานกันเป็นทีมเวิร์คอย่างมาก เพื่อให้ Guilds ของตัวเองได้สิทธิ์ในการครอบครองพื้นที่ดังกล่าว ( ที่เราเรียกว่า Node ) แต่ผมก็ต้องแจ้งให้ทราบก่อนว่า  “สงครามในรูปแบบ Node War Pre-Season” จะมีของรางวัลที่แตกต่างกันออกไป เอาละ หลังจากนี้เรามาดูเงื่อนไขในการทำ “สงครามในรูปแบบ Node War” กันครับ

หัวข้อ วัน - เวลาในการทำสงคราม

  • วันและเวลาในการทำสงคราม จะเริ่มตั้งแต่เวลา 22.00 - 24.00 น. ของทุกๆ วัน ยกเว้นวันเสาร์ 1 วัน
  • การเข้าร่วมทำสงคราม จะมีทั้งหมด 3 กิลด์ที่สามารถเข้าร่วมสงครามในรูปแบบ Node War

 พื้นที่ที่ Guilds สามารถครอบครองได้มีมากมายหลากหลายจุด ดังนั้นผู้เล่นจะต้องตรวจสอบวันในการทำสงครามของแต่ละพื้นที่ครอบครอง [Node] ด้วยนะครับ

หมายเหตุ: พื้นที่ครอบครอง [Node] จะมีทั้งหมด 3 ระดับ สิ่งที่จะแตกต่างกันก็คือของรางวัลที่ Guilds ผู้ที่ครอบครองพื้นที่เท่านั้นจะได้รับไป

 guide-node-war-by-black-desert-mobile

หัวข้อ เงื่อนไขและการคัดเลือกกิลด์เพื่อเข้าร่วมสงครามในรูปแบบ Node War

สำหรับคนที่ต้องการเข้าร่วมทำสงครามจะต้องเข้าไปยังพื้นที่ของบ้านกิลด์ก่อน หลังจากนั้นไปสำรวจตามรูปในภาพให้กดปุ่ม Node War บริเวณประตู Siege Gateway โดยมีเงื่อนไจว่า “กิลด์ดังกล่าวจะต้องมีสมาชิกอย่างน้อย 10 คนขึ้นไป” เมื่อมาถึงหัวหน้ากิลด์จะต้องทำการประมูลเพื่อเข้าร่วมการทำสงครามรูปแบบ Node War

หมายเหตุ - หาก Guilds ไหนที่มีสมาชิกน้อยกว่า 10 คนเมื่อสงครามได้เริ่มต้นขึ้นจะถูกตัดสิทธิ์ในการเข้าร่วมประมูลในการทำสงครามเป็นระยะเวลา 7 วัน

ในพื้นที่ครอบครอง [Node] ที่ว่างอยู่จะเลือก 3 กิลด์ที่มีการประมูลราคาสูงที่สุดเป็นผู้ร่วมทำสงครามในพื้นที่ดังกล่าว โดยระบบจะทำการสุ่มเลือก 1 กิลด์เป็นกิลด์ป้องกัน และ กิลด์อื่นๆ จะเป็นกิลด์โจมตี ในกรณีที่พื้นที่ครอบครอง [Node] มีกิลด์ดูแลอยู่ ระบบจะกิลด์ผู้ครอบครองเป็นฝ่ายป้องกัน ส่วนอีก 2 กิลด์ที่ได้รับเลือกจากการประมูลก็จะได้รับเลือกให้เป็นฝ่ายโจมตีแทน

หัวข้อ การจัดเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มสงครามในรูปแบบ Node War

เมื่อ 3 กิลด์ที่ถูกรับเลือกเพื่อเข้าร่วมสงครามในรูปแบบ Node War เมื่อการประมูลสิ้นสุดลงกิลด์ที่ได้เลือกจะถูกส่งไปยังพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนศึกสงครามครั้งใหญ่จะเริ่มต้นขึ้น

กิลด์ที่ได้รับเลือกจะมีระยะเวลา 10 ชั่วโมงเพื่อเตรียมความพร้อมหลังจากการประมูลเพื่อเข้าร่วมสงครามสิ้นสุดลงและก่อนที่สงครามในรูปแบบ Node War จะเริ่มเวลา 22.00 น. สมาชิกในกิลด์สามารถร่วมอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ หรือ อุปกรณ์เสริม เช่น ช้างที่เอาไว้ใช้บุกโจมตี, ป้อมป้องกันที่จะมีทั้งรูปแบบป้อมธนูไฟ กับ ป้อมปืนใหญ่ หรือ รั้วป้องกันต่างๆ เป็นต้น การสร้างอุปกรณ์ป้องกันบางอย่างอาจจะต้องใช้ทรัพยากรส่วนตัว [Life Skill] เช่น พวกไม้, พีช หรือ แร่ ต่างๆ เป็นต้น

หมายเหตุ: กิลด์จะไม่สามารถสร้างช้าง หรือ ปืนใหญ่ได้ในช่วงสงคราม Node War Pre-Season แต่ละกิลด์จะได้รับช้างเอาไว้บุกโจมตี 3 ตัว และ ปืนใหญ่เอาไว้สำหรับตั้งรับ 10 กระบอกในช่วงฤดูการแข่งขันครั้งนี้

  • เครื่องกีดขวางไม่สามารถซ่อมแซมได้
  • ช้างที่เอาไว้ใช้บุกโจมตี, ป้อมป้องกันที่จะมีทั้งรูปแบบป้อมธนูไฟ กับ ป้อมปืนใหญ่ หรือ รั้วป้องกันต่างๆ จะมีค่าพลัง HP เพิ่มขึ้นเมื่อมีการอัพเกรด
  • ไม่สามารถอัพเกรดทักษะเลเวลของกิลด์ได้ในระหว่างที่เตรียมการทำสงครามในรูปแบบ Node War

หัวข้อ เงื่อนไขการชนะและรางวัล

เมื่อสงครามในรูปแบบ Node War สิ้นสุดลงป้อมปราการฝ่ายตรงข้ามจะถูกทำลายภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง หากป้อมปราการของกิลด์ถูกทำลาย สมาชิกกิลด์ต่างๆ จะถูกส่งออกจากสนามรบทันที ส่วนกิลด์ที่ได้รับชัยชนะจากการป้องกัน หรือ ยึดครองพื้นที่ [Node] ได้สำเร็จก็จะมีการประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นของกิลด์นั้นทันที

  • หากป้อมปราการเหลืออยู่ 2 แห่งขึ้นไป หลังจากเวลา 2 ชั่วโมงที่ถูกกำหนดไว้สิ้นสุดลง ระบบจะตัดสินทันทีว่าพื้นที่ครอบครอง [Node] แห่งนั้นจะไม่ตกเป็นของกิลด์ใด กิลด์หนึ่งในทันที
  • สมาชิกกิลด์ที่เข้าใหม่จะไม่สามารถเข้าร่วมสงครามในรูปแบบ Node War ได้จนกว่าจะครบ 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ถูกรับเข้ากิลด์

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับไกด์แนะนำระบบสงครามในรูปแบบ Node War ซึ่งคือ “หนึ่งในระบบที่เป็นจุดเด่นของเกม Black Desert Mobile” ทางพวกเราก็หวังว่าไกด์ที่พวกเรา PingBooster นำเสนอจะเป็นประโยชน์ต่อเกมเมอร์หน้าใหม่และหน้าเก่าไม่มากก็น้อยครับ ย้ำอีกครั้งนะครับ อย่าลืมไปลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมทดสอบเกม Black Desert Mobile เซิร์ฟเวอร์ Global แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Blog & Review

Hot promotion to welcome Songkran Day PingBooster is giving out discounts up to 500 baht.

Entering April, we must think of the Songkran Festival for sure. With this hot weather, if you are looking for the best promotions and discounts du...  Read More

Buy 1 Get 1 SuperSale welcome Valentine’s Day 2023

Promotion Buy 1 get 1 free for your loved ones in every package throughout February. Pingbooster separates internet, separates games, doesn't c...  Read More

Bypass and Reduce Ping Yulgang with VPN PingBooster

PingBooster offers a VPN for the games, making Yulgang play Smooth and Reduce lag. When connecting PigBooster VPN, it will make the gameplay smoot...  Read More