เกมออนไลน์ที่น่าจับตามอง น่าเล่นแห่งปี 2022

     สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกแล้วนะคะ เข้าสู่ปี 2565 กันแล้ว อาเจ๊นัทก็ยังไม่มีเกมออนไลน์เล่นเป็นหลัก เป็นแหล่งเท่าไหร่ ( ใครว่าทำงานเกมแล้วจะได้เล่นเกมคิดผิด คิดใหม่นะจ๊ะ ) แล้วดูเหมือนวงการเกมออนไลน์ต่างประเทศในช่วงเวลาที่ผ่านมาก็มีการผลิตเกมที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่เกมออนไลน์แนวเดิม ๆ อีกต่อไป ถ้าให้คาดเดามันอาจจะเป็นอีก 1 ปีที่เกมเมอร์ชาวไทยจะได้เล่นเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ ฟอร์มดี เยอะเหมือนกันนะเนี่ย ทำให้วันนี้อาเจ๊นัทลองคัดรายชื่อเกมออนไลน์มาให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันค่ะ

 

ชื่อเกม : Monster Hunter Rise

เกมแนว : Action MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Capcom

แพลตฟอร์ม : PC [Steam] และ Nintendo Switch

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global

 

     ต้องยกให้เป็นเกมออนไลน์เกมแรกที่แม้จะไม่ได้เป็นเกมที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play แต่เชื่อเถอะ! แฟนคลับเขาเยอะจริง ๆ สำหรับ “Monster Hunter Rise” ที่เกมเมอร์ฝั่ง PC จะได้เล่นกันวันที่ 13 มกราคมนี้ ซึ่งคอนเทนต์ที่อัปเดตก็จะใกล้เคียงกับตัวเกมเวอร์ชันล่าสุดของ Nintendo Switch อีกด้วย เรียกว่าเสพคอนเทนต์กันยาว ๆ ความน่าสนใจในภาคนี้คงเป็นเรื่องของ “ธีมการนำเสนอ” ที่จะออกไปในโทนญี่ปุ่นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีการปรับปรุงเกมเพลย์ให้มีความแอ็คชั่นมากกว่าเดิม ใครที่บอกว่าภาค Monster Hunter: World แอ็คชั่นแล้ว ภาคนี้ยิ่งกว่านั้นเยอะเลยค่ะ เราสามารถใช้น้องหมาในการสำรวจหามอนสเตอร์ได้เร็วมากขึ้น การเก็บหิ่งห้อยเพื่อใช้ในการทำคอมโบเวลาโจมตี หรือ ใช้ในการหลบหลีก เป็นต้นค่ะ

 

     เท่านั้นยังไม่พอ! ประมาณฤดูร้อนของปี 2022 ทาง Capcom จะทำการอัปเดตเนื้อหาเสริมอย่าง “Monster Hunter Rise: Sunbreak” ซึ่งจะเป็นการเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่, มอนสเตอร์ใหม่ และ ฉากแผนที่ใหม่ โดยเนื้อหานี้ผู้เล่นก็จะต้องซื้อเพื่ออัปเดตตัวเกมเพิ่มนะคะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาว่าอยู่ที่เท่าไหร่ แต่แพลตฟอร์ม PC จะขายพร้อมกัน Nintendo Switch แล้วทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ประกาศชัดเจนว่า “ตัวเกมหลังจากนี้ทั้งแพลตฟอร์ม PC และ Nintendo Switch จะอัปเดตพร้อมกัน!” สาวกล่าแย้เก็บเงินรอกันได้เลยค่ะ

 

ชื่อเกม : Lost Ark

เกมแนว : Hack&Slash Action MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Smilegate RPG

แพลตฟอร์ม : PC [Steam]

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] กับ ยุโรป [EU]

 

     ยังขอหยิบมาพูดอีกรอบกับเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ธีมดาร์คแฟนตาซีอย่าง “Lost Ark” ถึงแม้ว่าจะเปิดให้บริการในหลากหลายเซิร์ฟเวอร์ หลากหลายประเทศ แต่ทางทีมผู้พัฒนาเกมเตรียมเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] กับ ยุโรป [EU] ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้บนร้านค้าของ Steam แต่แอบน่าเสียดายที่ตัวเกมมีการบล็อคโซนในการซื้อหรือการเข้าถึงเพื่อดาวน์โหลดตัวเกมได้ ถ้าผู้เล่นไม่ได้เป็น ID ตรงโซนหรือมุดเปลี่ยน IP เพื่อรับสินค้าก็ไม่สามารถที่จะเล่นเกมนี้ได้นะคะ 


     แต่จากที่อาเจ๊นัทเองได้ทดสอบตัวเกมช่วง CBT ที่ผ่านมา เกมไม่ได้บล็อคไอพีตอนเข้าเกมนะคะ ( ไม่รู้เปิดจริงจะบล็อคไอพีเข้าเกมหรือเปล่า ) แต่ที่รู้สึกได้ว่าค่า Ping สูงมาก ๆ ประมาณ 250 - 300 กันเลย แต่ถ้าเสพคอนเทนต์แบบ PvE ได้อยู่นะ แต่ถ้า PvP หรือ Raid เห็นผลชัดเจนแน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องเกมนี้ยอดเยี่ยมดีเด่นยังไง!? ไม่ขอพูดเยอะเจ็บคอ เพราะของเขาดีจริง ๆ แต่ก็นั้นละค่ะ เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขอหยิบมาพูดสักนิด สักหน่อยก็แล้วกัน

 

ชื่อเกม : Undecember

เกมแนว : Hack&Slash Action MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : Needs Games

แพลตฟอร์ม : PC [Steam] และ มือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global เปิดให้บริการไตรมาสแรกของปี 2022

 

     ถ้าใครที่ชื่นชอบเกมแนว Hack&Slash ทำนองเกม Diablo มันก็มีอยู่เกมหนึ่งที่จะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2022 นี้กับ “Undecember” ซึ่งเกมนี้ก็อยู่ภายใต้การดูแลของ LINE Games อีกที ซึ่งมีแผนที่จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] ก่อน จากนั้นก็จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ Global ผ่านร้านค้าของ Steam และที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ “ตัวเกมรองรับภาษาไทย” ด้วยนะคะ! รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นเหมือนกับเกม Diablo ที่มอนสเตอร์จะบุกเข้ามาหาผู้เล่นพร้อมกันเป็นจำนวนมาก เราจะต้องใช้ทักษะที่มีจู่โจมมอนสเตอร์พวกนั้นให้ดับสิ้นในคราวเดียว

 

     ในเรื่องของระบบสกิลของเกม Undecember จะให้อารมณ์เหมือนเกม Diablo III หรือ Lost Ark ที่เราติดตั้งรูนสกิน รูนลิงก์ มันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสกิลให้ดีมากขึ้น มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งความรุนแรงก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะเลือกเล่นสายไหนและอัพสเตตัสเน้นด้านใดค่ะ แล้วที่น่าสนใจก็คือเราสามารถถืออาวุธเป็นดาบแล้วใช้เวทมนตร์ หรือ ใช้ธนูแล้วเรียกอัญเชิญมอนสเตอร์ออกมาช่วยสู้แบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะคะ ก็อยู่ที่เราจะจัดรูปแบบสกิลออกมาเลยค่ะ สุดท้ายภายในเกมก็มีคอนเทนต์ให้ผู้เล่นสนุกเพียบเลยนะ เควสต์เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องรอง เรดบอสที่จับมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้สูงสุด 8 คน หรือจะเป็นสงครามแบบ PvP หรือ Guild ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ น่าเล่นเป็นอย่างมากเลยแหละ

 

 ชื่อเกม : The Day Before

เกมแนว : Shooting MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : FNTASTIC

แพลตฟอร์ม : PC [Steam], PlayStation 5 และ Xbox Series X|S

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global เปิดให้บริการไตรมาสแรกของปี 2022

 

     เราพูดถึงเกมออนไลน์แนว Action MMORPG กันไปเยอะแล้ว ปี 2022 ก็มีเกมออนไลน์แนว Shooting MMORPG อยู่หนึ่งเกมที่น่าจับตามองมาก ๆ กับ “The Day Before” ผลงานจากทีมผู้สร้าง The Wild Eight ซึ่งการปล่อยตัวอย่างและเกมเพลย์ของพวกเขามีกระแสตอบรับอย่างมากเลยค่ะ ฉากหลังของเกมคือประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสจนผู้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ แม้ว่าเกมออนไลน์ที่เล่าเรื่องประเภทนี้จะเยอะแค่ไหน แต่เกมนี้ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจเหมือนกันนะคะ  

 

     โดยตัวเกม “The Day Before” จะเป็นการเอาชีวิตรอดที่ผสมผสานการเล่นแบบ Shooting MMORPG ตัวผู้เล่นและสมาชิกในทีมจะต้องออกสำรวจส่วนต่าง ๆ ของเมืองในรูปแบบ Open World ซึ่งเราจะต้องหาทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อใช้ในการเอาตัวรอดทั้งอาหาร, น้ำ, อาวุธ, กระสุนปืน หรือ ยานพาหนะ ภารกิจหลัก ๆ ของเราก็คือการสร้างอาณานิคมของมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ไม่ใช่มีแค่เราเท่านั้นที่ทำแบบเดียวกันนี้ จำเอาไว้ว่าโลกใบนี้ยังมีผู้คนกลุ่มอื่น ๆ ที่เราสามารถผูกมิตรหรือแย่งชิงเอาทรัพยากรจากพวกเขามาเป็นของเราได้เหมือนกัน ใครที่ชอบเกมธีมแนวนี้รอเล่นได้เลยค่ะ บอกเลยกราฟิกก็สวย ระบบเกมก็น่าเล่นมาก ๆ

 

ชื่อเกม : Lineage 2M

เกมแนว : Action MMORPG

ผู้พัฒนาเกม : NCSoft

แพลตฟอร์ม : PC และ และ มือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android

เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ : เซิร์ฟเวอร์ Global

 

     มาถึงเกมสุดท้ายที่ขอหยิบยกมาพูดถึงต้องให้เกมนี้เขาเลยค่ะ ในปี 2021 ทาง NCSoft ได้เปิดตัวเกม “Lineage W” เกมออนไลน์ภาคต่อที่อ้างอิงระบบการเล่นจาก Lineage ภาคแรกแล้วมาปัดฝุ่นใหม่ ผลที่ได้ก็คือ ‘กระแสของเกมมันดันตรงกันข้ามซะอย่างงั้น เพราะเกมเมอร์คาดหวังว่าเกมเพลย์มันจะสนุกตื่นเต้นและเข้ากับยุคสมัย ล่าสุดในปี 2022 ทาง NCSoft มีแผนที่จะเปิดให้บริการภาคใหม่อย่าง “Lineage 2M” โดยในภาคนี้ทาง NCSoft ย้ำว่า! เกมเพลย์และระบบต่าง ๆ จะอ้างอิงจาก Lineage 2 ที่เอามาต่อยอดให้ดีมากกว่าเดิม และคนที่ชอบภาคนี้จะเล่นแล้วสนุกไม่น่าเบื่อเหมือนภาคแรกแน่นอน

 

     ที่สำคัญตัวเกม Lineage 2M เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ทั้ง PC และ Mobile ด้วยนะ ใครที่มือถือเล่นไม่ไหวก็สามารถเล่นผ่านรันเชอร์บน PC ได้เลย แล้วมันก็เป็นเกมที่สามารถแสดงผลกราฟิกสูงถึง 4K Ultra-HD ได้อย่างเต็มรูปแบบ แล้วถ้าสเปกคอมพิวเตอร์ใครที่สูง ๆ มันจะทำการโหลดข้อมูลทั้งหมดขณะเล่นทำให้เวลาเราเก็บเลเวล หรือ ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่มีสะดุดและลื่นไหลตลอดเวลา โดยแผนที่ของเกมนี้รองรับผู้เล่นมากถึง 10,000 คนในแผนที่เดียวเลยนะ โดยเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] มียอดผู้ลงทะเบียนในช่วง 1 เดือนแรกมากถึง 5 ล้านคนเลยค่ะ ส่วนเซิร์ฟเวอร์ Global จะเปิดให้บริการภายในเดือนไหนต้องติดตามกันค่ะ

 

     จริง ๆ นี่เป็นเพียงแค่เกมออนไลน์หยิบมือเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางอาเจ๊นัทได้เลือกมาใช้ในการเขียนบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะมันยังมีเกมออนไลน์อีกมาก! ที่เตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2022 แถมแต่ละเกมไม่ใช่เล็ก ๆ เลยนะ เป็นระดับ AAA แทบจะทั้งนั้นเลย เอาเป็นว่ายังไงเดี๋ยวจะมีการแนะนำเกมออนไลน์ที่น่าเล่น น่าติดตามให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ อย่าลืม! เล่นเกมออนไลน์ต่างประเทศแล้วสะดุดไม่ลื่นไหล อย่าลืมใช้ “โปรแกรม PingBooster” เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

aLheng

aLheng

Game page admin, independent author

Blog & Review

โปรร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ PingBooster แจกส่วนลดถึง 500 บาท

เข้าสู่เดือนเมษายน เราก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หน้าร้อนหน้าใจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีที่สุดในช่วงวันสงกรานต์ค...  Read More

โปรดับเบิ้ลคุ้ม ต้อนรับวาเลนไทน์ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1

โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถมให้คนที่คุณรักอีก 1 ทุกแพ็คเกจ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ Pingbooster แยกเน็ตแยกเกม ไม่เปลี่ยน IP ขณะที่กำลังออนไลน์เกม มีแค่ Ping...  Read More

เล่น Yulgang ด้วย PingBooster ลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกมได้

มาถึงเกม Yulgang จากค่าย PlayPark ที่ได้รับความนิยม แต่เกม Yulgang เอง จำกัด IP การเล่น แค่ 10 จอ ต่อ 1 IP ในส่วนของ PingBooster สามารถเปลี้ยนไอพีเ...  Read More