Battlefield 2042 เกมออนไลน์แนว Shooting ผสมผสานธีมสงครามทั้งยุคเก่าและใหม่เอาไว้ด้วยกัน

 สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกแล้วนะคะ เอ๊าล่ะ! วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมออนไลน์แนว Shooting หลังจากที่ภาคที่แล้วพวกเขายังอยู่ในธีมของสงครามโลกครั้งที่ 1 อาวุธปืนและธีมการเล่นจึงแปลกไปจากภาคเก่า ๆ พอสมควร แต่ก็มีกระแสทั้งคนชอบและคนเกลียด แต่การกลับมาในภาคใหม่ของพวกเขาเรียกว่ามันคือจุดเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เพราะกลับมายังธีมสงครามยุคปัจจุบันไม่ไฮเทคหรือล้าหลังจนเกินไปกับ “Battlefield 2042” ที่ในภาคนี้ยังได้ทีมผู้พัฒนา EA DICE มาดูแลเหมือนเดิม ในภาคนี้ก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากภาคเก่า ๆ เยอะพอสมควรเลยค่ะ มันเลยมีกระแสออกมาทั้งคนรู้สึกชอบระบบในภาคนี้และไม่ชอบเช่นเดียวกัน เอางี้เราไปรู้จักภาคนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

 battlefield-2042

ต้องบอกว่าตัวเกม Battlefield 2042 มีโหมดการเล่นที่เยอะมาก ๆ ซึ่งจะมาไล่อธิบายโหมดการเล่นทีละส่วน ๆ ก็แล้วกันนะคะ เริ่มต้นที่โหมด “All-Out Warfare” ที่จะให้เลือกเล่นประมาณ 2 แบบด้วยกันประกอบไปด้วย ‘Conquest’ โหมดนี้จะรองรับผู้เล่นมากถึง 128 คน ภาคที่แล้วปกติรองรับผู้เล่นแค่ 64 คน ผลที่ได้ก็คือมันกลายเป็นสงครามที่เดือดมากจริง ๆ ตามมาด้วย ‘Breakthrough’ ที่จุดยึดจะมีทั้งหมด 2-3 จุดด้วยกัน แต่ด้วยที่จำนวนคนมากขึ้น การปะทะของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายมันเลยจะโหด มัน ฮามาก ๆ ทั้งนี้ก็มีการปรับความสมดุลเพื่อให้ทีมป้องกันสามารถแข็งแกร่งได้มากกว่านี้

 

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงในภาคนี้คือ ‘ระบบเลือกตัวละคร’ ที่มันจะเพิ่มความหลากหลายและตัวเลือกให้กับการเล่นแบบเป็นทีมอย่างมาก เพราะมันทำให้เราสามารถเลือกเล่นสายที่ต้องการแล้วเลือกอาวุธในแบบที่อยากจะใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ได้บังคับเหมือนภาคก่อน ๆ ที่ให้แต่ละคลาสใช้อาวุธได้ประเภทเดียวเท่ากัน มันเลยกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจในภาคนี้ เพราะลูกเล่นในการปรับเปลี่ยนให้ตัวละครและทีมออกมาในรูปแบบการเล่นที่เหมาะสม

 

มาพูดถึงโหมดใหม่ของ Battlefield 2042 อย่าง ‘Hazard Zone’ ที่จะใช้ฉากแผนที่เดียวกับโหมด All-Out Warfare เพียงแต่รูปแบบการเล่นจะแตกต่างจากเดิม เงื่อนไขของการเล่นในโหมดนี้ผู้เล่นแต่ละฝั่งจะต้องบุกเข้าไปชิงเอา Drive ที่ดรอปตามจุดต่าง ๆ ของแผนที่ แล้วหลังจากนั้นก็พยายามเอาตัวรอดออกจากแผนที่ดังกล่าว โดยที่เราไม่จำเป็นต้องสังหารใครเลยก็ได้ แต่จำเอาไว้ว่าถ้าทีมของเราถูกฆ่าจนหมดเกมจะจบลงทันที ตรงจุดนี้เลยทำให้เป็นเกมที่แฟนซีรีส์นี้ไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่นัก แล้วมันจำเป็นต้องสื่อสารกับผู้เล่นภายในทีมมากพอสมควร แม้ว่าเกมเพลย์จะสนุกแค่ไหนก็ตาม

 battlefield-2042

แล้วถ้าโหมดอื่น ๆ เพื่อน ๆ ไม่ถูกใจก็มีอีกโหมดที่ทาง EA DICE ตัดสินใจนำการเล่นของโหมด Classic จากภาคเก่า ๆ อาทิเช่น Battlefield 1942, Battlefield Bad Company 2 และ Battlefield 3 ซึ่งรูปแบบการเล่นของแต่ละภาคจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อีกทั้งยังมีการเพิ่มฉากของภาคนั้น ๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วยนะคะ ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะในโหมดนี้ยังสามารถเลือกการเล่นแบบเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วย อาทิเช่น โหมดซอมบี้ หรือ โหมดการเล่นแบบ Hardcore ที่จะส่งผลทำให้กระสุนปืนของเรามีผลกระทบกับเพื่อนร่วมทีมด้วยเช่นกัน 

 

ปัจจุบันตัวเกม Battlefield 2042 ก็มีกระแสไม่สู้ดีเท่าไหร่ ด้วยปัญหาบัคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงความเสถียรของเซิร์ฟเวอร์ที่เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ก็ได้แต่รอให้ทาง EA แก้ไขปัญหาเหล่านี้ไป แต่ถ้าถามอาเจ๊นัทว่าภาคนี้พวกเขาทำออกมาดีมากแค่ไหน ก็ตอบตรงนี้เลยว่า “อย่างน้อยระบบภายในเกมก็ยังดีกว่า Battlefield V เยอะเลยค่ะ” เพราะภาคนี้เขาตัดสินใจเลือกเอารูปแบบการเล่นจากภาคเก่า ๆ มาต่อยอดและใส่ในภาคนี้ด้วยทำให้หลาย ๆ คนที่คิดถึงความคลาสสิคก็จัดภาคนี้เล่นไปได้เลย

 battlefield-2042

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกม Battlefield 2042 ภาคนี้ก็มีการวางจำหน่ายในหลากหลายช่องทางทั้งร้านของ Steam, Origin หรือจะเป็น “สมาชิก EA Play Pro” ก็ได้ค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากจะจัดเกมในราคาเต็มที่อาจจะแพงเกินไปสำหรับเกมเมอร์บางคน ก็สมัครเป็นสมาชิกนี้ก็ได้นะคะ สนนราคาอยู่แค่เดือนละ 490 บาท หรือ รายปี 3,199 บาท ที่สำคัญ! เราสามารถเล่นได้ทุกเกมภายในร้านค้าของ Origin แบบไม่จำกัดและเข้าถึงเนื้อหาใหม่ ๆ ได้ก่อนใครอีกด้วยนะคะ แล้วนี่ถือว่าเป็นภาคแรกที่ทาง EA เพิ่มระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์มทำให้เกมเมอร์พีซีสามารถเล่นร่วมกับฝั่งคอนโซลได้ด้วยนั่นเองค่ะ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.origin.com/tha/th-th/store/ea-play 


ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญคือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าเกิดอินเทอร์เน็ตมีปัญหาลำบากแน่นอน อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

aLheng

aLheng

Game page admin, independent author

Blog & Review

โปรร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ PingBooster แจกส่วนลดถึง 500 บาท

เข้าสู่เดือนเมษายน เราก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หน้าร้อนหน้าใจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีที่สุดในช่วงวันสงกรานต์ค...  Read More

โปรดับเบิ้ลคุ้ม ต้อนรับวาเลนไทน์ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1

โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถมให้คนที่คุณรักอีก 1 ทุกแพ็คเกจ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ Pingbooster แยกเน็ตแยกเกม ไม่เปลี่ยน IP ขณะที่กำลังออนไลน์เกม มีแค่ Ping...  Read More

เล่น Yulgang ด้วย PingBooster ลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกมได้

มาถึงเกม Yulgang จากค่าย PlayPark ที่ได้รับความนิยม แต่เกม Yulgang เอง จำกัด IP การเล่น แค่ 10 จอ ต่อ 1 IP ในส่วนของ PingBooster สามารถเปลี้ยนไอพีเ...  Read More