Core Keeper เกมออนไลน์ Co-op ชวนเพื่อนมาทำฟาร์ม ปลูกผัก สำรวจเหมือง เอาชีวิตตัวรอดในดันเจี้ยนกันเถอะ!

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกเช่นเคย แหะ ๆ ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีเกมออนไลน์ Co-op อยู่เกม ๆ หนึ่งที่น่าเล่นไม่ใช่น้อยกับ Core Keeper ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Pugstorm ที่เรียกว่าทำลายสถิติทั้งคำวิจารณ์และรีวิวที่สูงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ! ในตอนที่เขียนบทความนี้ตัวเกมก็ทำยอดขายไปมากกว่า 250,000 ชุดภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์ที่วางจำหน่าย แล้วยอดผู้เล่นออนไลน์ก็สูงขึ้น ๆ เรื่อย ๆ ใครที่ชอบเกมแนวผจญภัยเอาตัวรอด [Survival] แถมยังปลูกผักทำฟาร์มหาทรัพยากรมาอัปเกรดฐานที่มั่นของตัวเอง บอกเลยว่าเกมนี้ตอบโจทย์ครบในเกมเดียวเลยค่ะ จะน่าสนใจแค่ไหนไปรู้จักเกมนี้กันเลย!

 

 

สำหรับตัวเกม “Core Keeper” เป็นเกมแนวผจญภัยเอาตัวรอด [Survival] ที่ผสมลูกเล่นของความเป็นเกม Sandbox เอาไว้ได้อย่างลงตัว ใครที่ชอบกราฟฟิกที่ไม่ได้สวยอะไรอย่าง Stardew Valley น่าจะชื่นชอบเกมนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ แล้วตัวเกมก็รองรับการเล่นออนไลน์ Co-op กับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คนด้วยกันค่ะ นี่มันเป็นเกมที่ต้องรวมเพื่อน ๆ มาเล่นถึงจะสนุกนะเนี่ย โดยตัวเกมจะพูดถึงเราที่ฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในถ้ำที่มีขนาดใหญ่มากแล้วดูเหมือนว่าจะไม่สามารถสำรวจได้หมด ในเมื่อหาทางออกไม่ได้ก็อาศัยอยู่ในนี้มันซะเลย!

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

ตัวเกม “Core Keeper” จะให้เราสามารถสร้างที่พักอาศัยเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนและยังสามารถเป็นที่นัดพบของเหล่าสมาชิกคนอื่น ๆ นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะปลูกพืชผักต่าง ๆ หรือ ตกปลาเพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการดำรงชีวิตอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ก็เรียกว่าเริ่มตั้งแต่การเป็นนักผจญภัยสำรวจถ้ำมือใหม่เลยแหละ ผู้เล่นสามารถค่อย ๆ หาทรัพยากรในการสร้างโรงงานในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ในการสำรวจถ้ำได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงอาวุธและชุดเกราะเพื่อใช้ในการกำจัดมอนสเตอร์ภายในเกม บอกไว้ก่อนนะคะ “เกมนี้ Boss ของเขาตัวใหญ่ ๆ ทั้งนั้น!”

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

พูดถึงกราฟฟิกของเกม Core Keeper” เป็นรูปแบบ 2D Pixel ก็อารมณ์เหมือนกับเหล่าเกม Stardew Valley นั่นแหละ ก็ถูกอกถูกใจเกมเมอร์เพราะมันไม่ได้กินสเปกคอมพิวเตอร์สูง แต่เกมเพลย์บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ อาวุธภายในเกมมีทั้งแบบระยะใกล้และระยะไกล เกมไม่ได้บังคับนะคะ ทำให้เราสามารถสลับใช้อาวุธได้ตามใจชอบ น่าเสียดายที่อาวุธที่มีให้ใช้ในตอนนี้ยังน้อยอยู่ก็จะมีการเพิ่มเติมเข้ามาภายหลัง (ก็ไม่แปลกนะเพราะตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early Access อยู่นั่นเอง) มอนสเตอร์ภายในเกมก็มีหลากหลายประเภท และบุกเข้ามาพร้อม ๆ กันเยอะซะด้วย แล้วอย่างที่บอกว่า “มอนสเตอร์ระดับ Boss จะมีขนาดใหญ่มาก ๆ” ผู้เล่นจะต้องหาวิธีจัดการให้ได้ แต่ถ้าเล่นกับเพื่อนบอกเลยป่วน มันส์ ฮาแน่นอน!

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

แต่ถ้าใครที่เบื่อการต่อสู้จะแบ่งหน้าที่กันทำก็ได้นะคะ เพราะภายในเกม “Core Keeper” มีอะไรให้ทำเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทั้งการขุดแร่เพื่อเอามาเป็นทรัพยากรมาใช้ในการผลิตของต่าง ๆ, ตกปลา, ปลูกผัก, ทำอาหาร หรือจะเป็นการสร้างไอเทมต่าง ๆ โอ๊ย…เรียกว่ามีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นต้องรับทราบเลยก็คือทุก ๆ ครั้งที่เราใช้งานทักษะตัวไหนบ่อย ๆ เราจะได้รับแต้มทักษะ รวมไปถึงความสามารถในด้านต่าง ๆ ก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย เช่น ถ้าเราตกปลาก็มีโอกาสได้ปลาตัวใหญ่มากขึ้น หรือ เก็บผักก็มีโอกาสได้รับเมล็ดของพืชชนิดนั้น ๆ เป็นต้น ทำให้ตัวละครของเรามีความหลากหลายในงานเล่นมากยิ่งขึ้น

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

ส่วนคนที่ถามว่าแล้วจุดมุ่งหมายของเกม “Core Keeper” คืออะไร!? อย่างที่บอกว่าตัวเกมเปิดอิสระกับผู้เล่นเป็นอย่างมาก เพราะเกมเปิดโอกาสให้เราจะสำรวจถ้ำได้ไม่จำกัด แต่สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญก็คือมอนสเตอร์ระดับ Boss ที่มีความหลากหลาย แล้วตัวเกมก็มีไอเทมพิเศษให้ผู้เล่นได้ค้นหาและรวบรวมสร้างมันขึ้นมาเป็นของตนเองให้ได้ แล้วด้วยความที่ตัวเกมยังอยู่ในช่วงการพัฒนาและเปิดให้บริการในรูปแบบ Early Access คอนเทนต์ภายในเกมอาจจะยังไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็สามารถผู้เล่นสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกม Pugstorm ก็ออกมาประกาศว่าอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 ปีในการพัฒนาและอัปเดตคอนเทนต์จนกลายเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ แต่ในระหว่างนั้นทุก ๆ แพทช์หรือคอนเทนต์ใหม่ ๆ จะอัปเดตให้ฟรีทั้งหมด 

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

สำหรับเกม “Core Keeper” วางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้าของ Steam สนนราคาอยู่ที่ 219 บาทเท่านั้น! ที่สำคัญ! ตัวเกมรองรับซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วย เห็นราคาแบบนี้บอกได้คำเดียวว่าเกมเขาดีจริง ๆ คะแนนรีวิวของเกมนี้ออกมาในเชิงบวกสูงถึง 93% จากคำวิจารณ์ทั้งหมด 3,242 คอมเมนต์ ใครที่สนใจก็รวมทีมขึ้นมาแล้วไปสำรวจถ้ำกันได้แล้ววันนี้

 

● สามารถดูร้านค้าของเกม Core Keeper แพลตฟอร์ม PC บนร้านค้าของ Steam ได้ที่ 👉 https://store.steampowered.com/app/1621690/ 

 

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นต่ำ

OS: Windows 64Bit. เท่านั้น

CPU: Intel Core i3-6100 3.70GHz หรือ AMD A4-4020 APU with Radeon 3.2 GHz ขึ้นไป

RAM: 8GB. ขึ้นไป

HDD: - GB. ขึ้นไป

Video: NVIDIA GeForce GTX 950

Network: Broadband Internet connection

DirectX: Version 11 compatible video card or equivalent

 

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นแนะนำ

OS: Windows 64Bit. เท่านั้น

CPU: Intel Core i5-11th Ci5-11300H 3Ghz หรือ AMD Ryzen 5 Ci5-4600H 3Ghz ขึ้นไป

RAM: 16GB. ขึ้นไป

HDD: - GB. ขึ้นไป

Video: NVIDIA GeForce GTX 1650

Network: Broadband Internet connection

DirectX: Version 11 compatible video card or equivalent

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive

 

ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญคือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าเกิดอินเทอร์เน็ตมีปัญหาลำบากแน่นอน อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

 

core-keeper-co-op-game-farm-harvest-mine-and-survive


Author

Mick Soultaker

Mick Soultaker

การเล่นเกมให้สนุก คือการเล่นเกม ไม่ใช่ให้ "เกมเล่นเรา" และที่สำคัญที่สุดคือมิตร

Blog & Review

แจ้งยุติการให้บริการ PingBooster

ทาง PingBooster ขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ทางเราจะยุติการให้บริการในวันที่ 27 ธันวาคม 2567 นี้ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถสมัครสมาชิกและชำระค่าบริก...  Read More

Game On, Ping Off: ลดราคาทุกแพ็กเกจ 30%

โปรโมชั่นส่งท้ายปี2023จากพี่ปิง ด้วยโค้ดส่วนลด 30% ทุกแพ็กเกจ และยังมีโปรโมโค้ดเพิ่มวันฟรีให้อีก 3 วันอีกด้วย  Read More

แก้แลค แก้ปิง แถมมุดโซน Overwatch 2 ด้วย PingBooster VPN

PingBooster VPN Support Overwatch  สำหรับเกม Overwatch 2 บน Battle.Net ทีมงาน PingBooster ได้ทดสอบแล้วว่าสามารถลดแลค ลดปิงเกม และที่สำคัญเรายังแยก...  Read More