Goose Goose Duck เกมออนไลน์จับผิดตามหาเป็ดที่ซ่อนอยู่ในฝูงห่าน เกมคู่แข่งน่องไก่ Among US ที่น่าจับตามอง

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับอาเจ๊นัทกันอีกแล้วนะคะ เชื่ออย่างหนึ่งนะคะว่าบางทีเราทำงาน หรือ เรียนมาเหน็ดเหนื่อยแล้วคงไม่อยากจะนั่งเล่นเกมเครียด ๆ ให้ร่างกายรู้สึกล้าไปมากกว่าเดิมใช่ไหมละ มันก็เลยต้องหาเกมสนุก ๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อน ๆ ชาวแก๊ง ยิ่งใครเป็นคนเพื่อนเยอะบางทีก็ต้องหาเกมออนไลน์สนุก ๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อนเพื่อดูว่า “เพื่อนแท้จะหาได้จากการเล่นเกมพวกนี้แหละ 555+” ก่อนหน้านี้เกมออนไลน์จับโกหกอย่าง ‘Among US’ ก็ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์บ้านเราเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้มีอีกหนึ่งเกมคู่แข่งออกมาแล้วแถมกระแสของเขาดีซะด้วยกับ “Goose Goose Duck” ที่เราจะรับบทเป็นห่าน เป็ด โอ๊ย…จับผิดสิใครคือสัตว์ที่ปลอมตัวมาในแก๊งของเรา อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเกมสนุกยังไงป่ะ ไปติดตามกันเลย

Goose Goose Duck

แม้ว่าตัวเกม “Goose Goose Duck” จะมีระบบการเล่นคล้ายคลึงกับเกม ‘Among US’ แต่ความสนุก ความฮาก็แตกต่างกันอยู่เหมือนกันนะคะ รูปแบบเกมเพลย์จะแบ่งออกไป 2 ฝ่ายคือ ห่าน คือผู้เล่นฝั่งดีที่จะต้องทำภารกิจต่าง ๆ ที่ตัวเกมได้กำหนดเอาไว้ให้เพื่อให้ภารกิจสำเร็จ เป็ด คือผู้เล่นฝั่งร้ายที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อที่จะสังหารห่านไปทีละตัว ๆ รวมไปถึงทำลายภารกิจของพวกห่านไม่ให้สำเร็จ ซึ่งมองแล้วมันก็มีความคล้ายกับเกม Among US แต่มันมีความแตกต่างตรงที่ตัวละครฝั่งห่านและเป็ดจะมีลูกเล่นที่หลากหลายมาก ๆ เพราะเราสามารถเลือกสวมบทบาทว่าจะเป็นอาชีพอะไร ไม่ได้แค่วิ่ง ๆ ไปทำภารกิจหรือไล่ฆ่ากันอย่างเดียว อาทิเช่น ถ้าเป็นห่านสามารถเลือกฆ่าใครก็ได้ให้ตายไปเลย ส่วนเป็ดสามารถกินศพได้ หลังจากนั้นทุกคนก็จะมาโหวตเพื่อจับผิดว่า “ใครคือผู้ร้ายตัวจริง!”

 

อย่างที่พูดเอาไว้ตั้งแต่แรกแม้จะมีความเหมือน แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้เหมือนอย่างที่คิดค่ะ โดยเฉพาะภารกิจต่าง ๆ ที่ผู้เล่นจะต้องทำ ใครที่เล่นครั้งแรกอาจจะงง ๆ นิดหน่อยเหมือนกัน แต่ผู้เล่นจะต้องคำนวณเวลาในการทำภารกิจด้วยนะคะ เพราะมันกินเวลาเยอะมากกว่าจะทำภารกิจสำเร็จ 1 อย่าง เรียกว่าทำไปก็เสียวสันหลังไปว่าจะโดนฆ่าหรือเปล่าน้า!? ซึ่งมันก็เป็นเสน่ห์ของผู้เล่นฝั่งห่านดีนะคะ

 

ส่วนผู้เล่นฝั่งเป็ด นอกจากภารกิจที่เราจะต้องปลอมตัวแล้วไปสังหารคนอื่นแล้วเนี่ย เราก็ต้อง Sabotage เพื่อให้ภารกิจปลดล็อคเสียก่อน ในระหว่างนั้นเราเองก็คอยสังเกตพวกห่านว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้าง จากนั้นภารกิจของเขาเริ่มให้ทำได้ก็ถึงเวลาสนุกแล้วค่ะ โดยในแต่ละด่านก็จะมีภารกิจให้เราได้ทำที่ไม่เหมือนกัน ตรงจุดนี้ก็เลยทำให้เกม “Goose Goose Duck” ดูไม่ซ้ำซากจำเจเกินไปนั่นเองค่ะ 

 

มาพูดถึงเกมเพลย์ในเชิงลึกกันหน่อยก็แล้วกันค่ะ “Goose Goose Duck” อาจจะเป็นเกมที่ตามหาตัวการที่แท้จริง เรียกว่าทำตัวเนียนป้ายสีคนถูกให้กลายเป็นคนผิด ปั่นกันแบบสุด ๆ แต่เกมนี้จะมีการเพิ่มลูกเล่นเข้ามา เพราะหลายครั้งมาก ๆ ที่คนเล่นห่านกลายเป็นผู้ต้องสงสัยซะเอง อย่าลืมว่าห่านเองก็สามารถฆ่าใครก็ได้ หรือ หลบหนีมุดท่อได้ด้วยเช่นกัน มันเลยทำให้เกมจับผิดและการใส่ร้ายมันสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากฝูงห่านและเป็ดแล้ว ตัวเกมยังมี ‘นก Dodo’ ที่เปรียบเสมือนเป็นฝ่ายกลาง เงื่อนไขของพวกเขาก็คือหาทางยังไงก็ได้ให้ตัวเองโดนโหวตแล้วชนะไป ซึ่งมันยิ่งทำให้การที่เราจะคาดเดาเป็นอะไรที่ยากขึ้นไปอีก บอกได้คำเดียวว่าเกิดการหักมุมชนิดที่อาจจะมีการงอลเพื่อนไปพักใหญ่ ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

สำหรับตัวเกม “Goose Goose Duck” มีให้เราได้ปลดล็อคปรับแต่งตัวละครด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง Role Play สีต่าง ๆ รวมไปถึงยังปรับแต่งอีโมชั่นได้ด้วย โดยเฉพาะตอนตด! ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ แต่ใครจะไปเชื่อว่าครีเอเตอร์ชื่อดังอย่าง “พี่เอก HEARTROCKER” เล่นเกมนี้จนทีมผู้พัฒนาเกมต้องออกมาขอบคุณที่ให้เกมเป็นที่รู้จักจนมีการออกแบบสกินตัวละครแบบ Exclusive ให้กับพี่เอกเราได้สวมใส่กันอีกด้วยค่ะ ก็คิดเอาละกันว่าเกมนี้โด่งดังขนาดเนี่ย!

 

อีกสิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้ก็คือเป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรีทั้งแพลตฟอร์ม PC [Steam], iOS และ Android แล้วก็เล่นข้ามแพลตฟอร์มร่วมกันได้อีกด้วย ที่สำคัญ! ตัวเกม “Goose Goose Duck” รองรับภาษาไทยด้วยนะคะ จึงทำให้ตอนนี้สามารถเล่นเกมนี้ได้สนุกมากยิ่งขึ้น ภายในเกมมีการตั้งค่าการเล่นว่าอยากจะให้รูปแบบการเล่นออกมาแนวไหน ไม่ว่าจะเป็นระยะการมองเห็น, ความเร็วการเดิน หรือ จะเป็นกฎของห้องที่เราเล่น จึงทำให้การเล่นมีความสดใหม่อยู่เสมอ แถมยังสามารถเซฟเก็บเอาไว้เพื่อใช้ในการเล่นครั้งหน้าในอนาคตอีกด้วย 

 

สำหรับใครที่สนใจสามารถไปดาวน์โหลดตัวเกม “Goose Goose Duck” ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ตัวเกม Goose Goose Duck แพลตฟอร์ม PC [Steam] - คลิกที่นี่ https://store.steampowered.com/app/1568590/

ตัวเกม Goose Goose Duck แพลตฟอร์ม iOS - คลิกที่นี่ https://apps.apple.com/app/goose-goose-duck/id1558248707 

ตัวเกม Goose Goose Duck แพลตฟอร์ม Android - คลิกที่นี่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Gaggle.fun.GooseGooseDuck 

 

ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญคือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าเกิดอินเทอร์เน็ตมีปัญหาลำบากแน่นอน อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

aLheng

aLheng

Game page admin, independent author

Blog & Review

โปรร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ PingBooster แจกส่วนลดถึง 500 บาท

เข้าสู่เดือนเมษายน เราก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างแน่นอน หน้าร้อนหน้าใจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดที่ดีที่สุดในช่วงวันสงกรานต์ค...  Read More

โปรดับเบิ้ลคุ้ม ต้อนรับวาเลนไทน์ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1

โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถมให้คนที่คุณรักอีก 1 ทุกแพ็คเกจ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ Pingbooster แยกเน็ตแยกเกม ไม่เปลี่ยน IP ขณะที่กำลังออนไลน์เกม มีแค่ Ping...  Read More

เล่น Yulgang ด้วย PingBooster ลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกมได้

มาถึงเกม Yulgang จากค่าย PlayPark ที่ได้รับความนิยม แต่เกม Yulgang เอง จำกัด IP การเล่น แค่ 10 จอ ต่อ 1 IP ในส่วนของ PingBooster สามารถเปลี้ยนไอพีเ...  Read More