what is pingbooster

Q : PingBooster คืออะไร ?

A : เราคือผู้ให้บริการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เกมออนไลน์เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศเองก็มีการพัฒนาระบบเกมที่ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นระดับภูมิภาคมากขึ้นทั้ง SEA , ASIA , EU , USA และรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ Custom อื่นๆ เราได้พัฒนาการให้บริการเชื่อมต่อไปยังประเทศต่างๆ และค้นหา ISP (ผู้ให้บริการ internet) ที่ทำให้ผู้เล่นเกมออนไลน์สามารถเชื่อมตรงถึง Server Game ได้ราบลื่นที่สุด เพื่อความสนุกที่ไม่สะดุดในการใช้งานของลูกค้าสุดพิเศษของเรา

__________________

what is vpn

Q : VPN คืออะไร ?

A : VPN ย่อมาจาก Virtual Private Network พูดให้เข้าใจง่ายๆ มันคือโปรแกรมเข้ารหัสข้อมูลที่เดิมทีสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล หรือถูกเข้าถึงข้อมูลโดยผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต และเจ้าของ VPN ยังสามารถกำหนดเส้นทางการ Routing ของข้อมูลได้ด้วย เช่น บริษัทA มีระบบภายในที่คนนอกไม่สามารถเข้าถึงได้ หากต้องการใช้ระบบจะต้องใช้คอมภายในออฟฟิตเท่านั้น ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 พนักงานไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้จึงจำเป็นที่จะต้อง Work from home อยู่ที่บ้าน ฝ่าย IT จึงติดตั้งระบบ VPN เพื่อให้พนักงานเชื่อมต่อจากที่บ้านมาใช้งานระบบภายในออฟฟิต โดยขณะที่เชื่อมต่อ VPN นั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ของพนักงานก็จะได้รับ IP Network เสมือนอยู่ภายในออฟฟิต การใช้งาน internet เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลอะไรก็ตามหลังจากนั้นจะเสมือนกับเราใช้ internet ของที่ทำงานก็จะใช้ระบบของที่ทำงานนั้นได้ อาจจะมีเว็บที่โดนบล็อคหรืออาจจะใชตามนโยบายของแต่ละออฟฟิตนะครับ

__________________

Q : VPN มีกี่แบบ แล้ว PingBooster ทำงานแบบไหน ?

A : โปรแกรม VPN มี 2 แบบใหญ่ๆคือ Open VPN และ Tunnel VPN .. ขออธิบายทีละอันนะครับ

Open VPN คือ VPN แบบปกติทั่วไป สมมติเราเลือกเชื่อมต่อกับ Server Japan การใช้งาน internet ของเครื่องเราจะเสมือนกับเราใช้งานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น การเข้าถึง content , การ search , ip ทุกอย่างของเราจะเหมือนกับเราอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยครับ จะค้นหาข้อมูลอะไร google จะคิดว่าเราคือคนญี่ปุ่นก็จะค้นหาจากฐานข้อมูลของประเทศญี่ปุ่นให้เรา ในจุดนี้อาจจะทำให้เราใช้งานเว็บแตกต่างจากเดิมนิดหน่อย (แน่หล่ะก็ connect กับ server japan นี่นา ปกติเราเชื่อมต่อกับ google thailand )

Tunnel VPN คือ VPN อีกชนิดนึงที่สามารถกำหนดเฉพาะเจาะจงได้ว่า เราต้องการให้ Process การทำงานของ Program หรือ application ไหนมุด VPN โดยที่โปรแกรมหรือการใช้งานอื่นๆนอกเหนือจากโปรแกรมที่เราเลือกนั้น ยังคงใช้งาน internet แบบปกติ ตัวอย่างเช่น เราต้องการเล่นเกม Ragnarok Online เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ต้องการให้ VPN ทำงานเฉพาะโปรแกรมของตัวเกม แต่การใช้งาน internet ทั่วไปของเรายังอยากให้เป็น ip เดิมของเราอยู่ เพื่อที่จะได้ใช้งาน google และอื่นๆได้อย่างสะดวก (ไม่ต้อง งง กับฐานข้อมูล google ที่จะเปลี่ยนตามประเทศที่เราเลือก)

OpenVPN TunnelVPN

ทีมงานของ PingBooster เห็นถึงความสำคัญและความแตกต่างของการใช้งานทั้ง 2 แบบที่กล่าวมา PingBooster นั้นมีความพิเศษตรงที่ สามารถเลือกทำงานได้ทั้ง 2 Mode เลยหล่ะครับ เมือเข้าเกมผ่านโปรแกรมของ PingBooster จะเป็นการทำงานรูปแบบของ Tunnel VPN ข้อมูลของตัวเกมจะถูกส่งไปยัง Server VPN แบบเฉพาะที่เราจัดสรรเอาไว้ให้สำหรับเล่นเกมเท่านั้น โดยข้อมูลที่ใช้งานผ่าน Server แบบ Tunnel นั้นจะไม่ถูกแย่งจากผู้ใช้งาน website ทั่วไป ซึ่งหากลูกค้าอยากใช้งานแบบ Open VPN ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน โดยเลือกเชื่อมต่อผ่านรูป google chrome ผ่านโปรแกรม PingBooster ซึ่งไม่ว่าคุณจะใช้งาน Browser อะไรก็ตามสามารถเข้าผ่านช่องทางนี้ได้เลยครับ ภาพช่องทางนั้นเป็นเพียงตัวบอกว่าคุณกำลังใช้งานแบบ Open VPN ซึ่งจะเป็น Server คนละชุดกับที่ใช้งานเล่นเกม

__________________

มืออาชีพเลือกใช้

Q : PingBooster เหมาะกับผู้ใชงานสไตล์ไหน ?

A : เราช่วยลดค่าความแกว่งของ Ping ให้กับผู้เล่นเกมออนไลน์เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ , เราทำให้คุณสามารถเล่นเกมที่โดนจำกัดการเข้าถึงเฉพาะคนในประเทศของผู้ผลิตเกม รวมถึงสามารถเข้าถึงคอนเท้นของเกมบางเกมที่มีการบล็อคเนื้อหาบางส่วนสำหรับผู้เล่นในบางประเทศ เช่น GTA ผู้เล่นในบางประเทศไม่สามารถเข้าถึงคอนเท้นของคาซิโนได้ และแน่นอนว่าเราเป็นผู้ให้บริการ VPN นั่นรวมถึงเราสามารถมอบความปลอดภัยในการปกปิดข้อมูลส่วนบุคคลโดยเฉพาะ IP ของคุณได้ด้วย

__________________

Q : PingBooster เป็นโปรแกรมฟรี หรือเปล่า ?

A : บริการเรามีค่าใช้บริการรายเดือนครับ แต่เรายินดีที่จะให้คุณทดลองใช้ได้ก่อน 1 วัน และแถมฟรีอีก 2 เมื่อหากคุณยืนยันการสมัครด้วย SMS

ขอวันทดสอบ

เมื่อจำนวนวัดทดลองของคุณหมดลงโปรแกรมจะไม่สามารถใช้งานได้ การเก็บค่าบริการจะเกิดขึ้นเมื่อคุณยินดีจะสมัครแบบชำระเงินเท่านั้น จะไม่มีการหักเงินแบบอัตโนมัติ

__________________

Q : ต้องการเล่นเกมเซิร์ฟ inter ที่ประเทศ USA แต่ใช้งานแล้วยังเจอ Ping 200ms+ ?

A : ความเร็วในการตอบสนองของ Internet หรือความเร็ว Ping นั้นเกิดจาก การวัดค่าความเร็วในการส่งข้อมูล ไป-กลับ ของ Data ที่วิ่งในท่อ Fiber Optic หรือที่เป็นใยแก้วนำแสง

เมื่อเราส่งข้อมูลเข้าสู่ระบบ Internet สถานที่ปลายทางที่รับข้อมูล หากอยู่ในประเทศเดียวกัน ก็มักจะมีความแตกต่างของค่า Ping ที่ใกล้เคียงกัน เพราะแสงนั้นเดินทางได้เร็วมากๆ แต่ถ้าอยู่คนละประเทศกัน (ระยะทางต่างกัน) ค่า Ping ก็จะแตกต่างกัน

ระยะทาง

ตัวอย่างเช่น..
ไทย - ไทย จะได้ Ping ที่ประมาณ 10-20 ms
ไทย - สิงคโปร์ ระยะทางห่างกันประมาณ 2,000 km จะได้ Ping ที่ประมาณ 40-60 ms
ไทย - อเมริกา ระยะทางห่างกันประมาณ 13,000 km จะได้ Ping ที่ประมาณ 200-260 ms

ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณจำนวนของผู้ใช้งานทั่วโลกในแต่ละช่วงเวลา วิธีการสังเกตุ ค่า Ping ที่ดีไม่ใช่ค่า Ping ที่สูง หรือ ต่ำ หากเราเชื่อมต่อไปยังประเทศที่ไกลขึ้น ค่า Ping ย่อมสูงขึ้นตามเป็นเรื่องปกติ

แต่สิ่งที่ควรสังเกตุคือ ค่าความแกว่งของ Ping ควรที่จะแกว่งไม่มากเกินไปจะทำให้เราใช้งานได้ราบรื่นที่สุด

__________________

รองรับเกมทั่วโลก

Q : PingBooster มี Server ให้เชื่อมต่อกี่ประเทศ และ ซัพพอร์ตเกมอะไรบ้าง ?

A : เรามีเซิร์ฟเวอร์ให้บริการหลากหลายประเทศ และซัพพอร์ตเกมออนไลน์มากกว่า 100 เกม ในแต่ละเกมที่เปิดให้บริการ เรามีทีมงานตรวจสอบคุณภาพของ Server VPN และคัดเฉพาะ Server ที่เหมาะสมกับเกมนั้นๆให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้งานกันได้สะดวกไม่สับสนกับจำนวน server ที่มีเยอะเกินไป ทำให้เลือกใช้งานได้ง่ายขึ้นมากๆครับ

ดูรายชื่อเกมเพิ่มเติม => www.pingbooster.com/game

ดู Server VPN เพิ่มเติม => www.pingbooster.com/location

__________________

Q : หากต้องการเล่นเกมมือถือใน BlueStacks สามารถใช้งาน PingBooster ได้หรือเปล่า ?

A : โปรแกรมจำลองมือถือนอกจาก BlueStacks ยังมี Nox, LDPlayer และ Emurator อื่นๆ ก็ใช้งานผ่าน PingBooster ได้เช่นกัน

__________________

Q : PingฺBooster มี App ในมือถือ Android กับ IOS หรือเปล่า ?

A : Application PingBooster Mobile ตอนนี้อยู่ในช่วงระหว่างพัฒนาและจะมีให้ใช้บริการกันเร็วๆนี้ครับ

__________________

Q : ถ้าสนใจบริการ PingBooster จะต้องเริ่มอย่างไร ?

A : ทาง PingBooster มีให้ทดสอบฟรี เพียงสมัครสมาชิกและยืนยัน Email คุณจะได้รับวันทดสอบฟรีทันที 1 วัน และเมือยืนยัน SMS จะได้อีก 2 วันทันที รวมเป็น 3 วัน

และจากนั้นให้ทำการติดตั้งโปรแกรม PingBooster Client ระบบจะทำการ Scan เกมให้ เลือก profile เกมที่ต้องการจะเข้าเล่นเกม เลือก Server VPN ที่ต้องการ แล้วกด Start ลุยได้เลย

เมือคุณพอใจกับ PingBooster สามารถชำระค่าบริการได้ราคาเริ่มต้นแค่ 170 บาทต่อเดือน และทางเรามี 3 เดือนและ 1 ปีอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจราคา 3 เดือนและ 1 ปี ใส่ Discount Code : PayPingBooster รับส่วนลดเพิ่มอีก 15% เลยทีเดียว และสิทธิ์พิเศษมากมายสำหรับลูกค้าที่ชำระค่าบริการไม่ว่าจะเป็น Promo Code แจกวันฟรีทุกเดือน การ Support ดูแลอย่างเต็มประสิทธิภาพ การให้คำแนะนำบริการและเกมเห็นแบบนี่แล้วอย่ารอช้า ไม่ลองไม่รู้นะครับผมมมมม

สมัครสมาชิกและใช้งาน => www.pingbooster.com


Author

aLheng

aLheng

Game page admin, independent author

Blog & Review

แจ้งยุติการให้บริการ PingBooster

ทาง PingBooster ขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ทางเราจะยุติการให้บริการในวันที่ 27 ธันวาคม 2567 นี้ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถสมัครสมาชิกและชำระค่าบริก...  Read More

Game On, Ping Off: ลดราคาทุกแพ็กเกจ 30%

โปรโมชั่นส่งท้ายปี2023จากพี่ปิง ด้วยโค้ดส่วนลด 30% ทุกแพ็กเกจ และยังมีโปรโมโค้ดเพิ่มวันฟรีให้อีก 3 วันอีกด้วย  Read More

แก้แลค แก้ปิง แถมมุดโซน Overwatch 2 ด้วย PingBooster VPN

PingBooster VPN Support Overwatch  สำหรับเกม Overwatch 2 บน Battle.Net ทีมงาน PingBooster ได้ทดสอบแล้วว่าสามารถลดแลค ลดปิงเกม และที่สำคัญเรายังแยก...  Read More