Albion Online

Albion Online เกมออนไลน์แนว MMORPG Sandbox ฉีกกฎเดิมๆ ที่เกมออนไลน์เคยมี อยากฝึกภาษาจัดไป!

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมเองก็ยังคงมาแนะนำและพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมนั้นๆ มากยิ่งขึ้น เกมนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่เกมเมอร์ต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดีนั้นก็คือเกม “Albion Online” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Sandbox Interactive GmbH เปิดให้บริการมาได้ราวๆ 4 ปี ซึ่งกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ก็อยู่ในขั้นที่ดีเลยทีเดียวนะฮะ แล้วอะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยม เดี๋ยวผมจะอธิบายและเล่าไปพร้อมๆ กันครับ

albion-online

 

เกม Albion Online

เป็นเกมออนไลน์ประเภท MMORPG Sandbox ที่ธีมภายในเกมจะออกเป็นแฟนตาซียุคกลาง รายละเอียดเกมเพลย์จะไม่ได้เน้นสายอาชีพ, การต่อสู้ หรือเลเวลของตัวละครเหมือนเกมออนไลน์ทั่วๆ ไป ตัวละครของเราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเล่นเป็นอะไรอยู่ที่การจัดอันดับของผู้เล่นเอง โดยอาวุธและชุดเกราะภายในเกมนี้จะมีหลากหลายสาย ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ ว่ากันว่ามีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ ภายในเกมยังมีระบบสร้างอุปกรณ์ต่างๆ เพื่ออัพเกรดอาวุธและชุดเกราะ โดยสกิลส่วนใหญ่ก็จะมาจากอุปกรณ์เหล่านี้ครับ

 albion-online

 

สิ่งที่ทำให้หลายคนที่เล่นไปสักพักแล้วติดคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ระบบฟาร์ม” ที่ผู้เล่นสามารถเก็บเงินซื้อพื้นที่เพื่อที่เราจะสามารถทำฟาร์มของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักผลไม้ หรือ ตกปลาเพื่อนำมาปรุงอาหาร เป็นต้น ด้วยความที่ตัวเกมที่จะเน้นการใช้ “อ่าน” เป็นหลัก ทำให้เกมนี้ถูกออกแบบมาให้คนที่มีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษระดับหนึ่งเลยครับ ไม่งั้นอาจจะลำบากพอสมควรในการเล่นเกมๆ นี้ แถมเกมนี้เวลาเราจะไปทำภารกิจต่างๆ ส่วนใหญ่จะต้องไปทำกันเป็นทีม ดังนั้นการสื่อสารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ใครที่อยากจะเปิดโลกแล้วฝึกภาษาไปในตัวเกม Albion Online ช่วยเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

 albion-online

 

จริงๆ แล้วเกม Albion Online สามารถที่จะเล่นข้ามข้ามแพลตฟอร์มจากบนพีซีไปเชื่อมต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ได้ด้วย เรียกว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ต่างประเทศได้รับความนิยมอย่างมากครับ สำหรับใครที่อยากจะลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของการเล่นเกมออนไลน์ รวมไปถึงอยากจะฝึกภาษาอังกฤษ ผมว่าเกมนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยเลยนะ ดีไม่ดีคุณอาจจะได้พบกับมิตรภาพใหม่ๆ ก็เป็นได้ครับ

 albion-online

 

ปัจจุบันตัวเกม Albion Online วางจำหน่ายพร้อมเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] แถมเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play อีกด้วย ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะครับ คลิกที่นี่ ( https://store.steampowered.com/app/761890/ ) นอกจากนี้ยังสามารถเล่นผ่าน Web Browser ได้ด้วยเหมือนกันนะครับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ คลิกที่นี่ ( https://albiononline.com/en/home

 albion-online

แล้วถ้าใครที่อยากเล่นเกมนี้แต่เกิดว่าอินเทอร์เน็ตมีปัญหา หรือ ไม่เสถียรทำให้เกิดปัญหาในการเล่นไม่ราบรื่นผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

แก้แลค แก้ปิง มุดเล่น Albion Online ต้อง VPN PingBooster

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-albion-online-with-vpn-pingbooster

albion-online


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Bleeding Edge

Get to know various online games That are open worldwide Get to know another new online game that was recently released with a game called "Bleedi...  Read More

Resident Evil Resistance

Get to know various online games That are open worldwide Let's get to know the new online game with interesting features and related to the Reside...  Read More

Facebook

Blog