Among Us เกมออนไลน์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดหนีออกจากยานอวกาศพร้อมระแวงหลังว่าใครคือฆาตกรที่แท้จริง!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่น ในช่วงที่ผ่านมามีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] นานแล้ว แต่กลับมาได้รับความนิยมเพราะเกมดังกล่าวมีได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี! บนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนจึงทำให้เกมนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งกับ “Among Us” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Innersloth อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมขนาดนี้ วันนี้เราจะมารู้จักเกมนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 among-us

 

เกม Among Us

เนื้อเรื่องภายในเกมพูดถึงนักบินอวกาศที่พวกเขาอยู่บนยานอวกาศภารกิจเดียวก็คือ “แก้ปริศนาแล้วหาทางหนีออกจากที่นี่เพื่อกลับสู่โลกให้ได้!” แต่...มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดค่ะ เพราะเกมนี้จะให้เราระวังคนที่อาจจะดักสังหารเราเพื่อที่เขาต้องการจะเป็นคนหนีรอดจากที่นี่เพียงคนเดียวเท่านั้น! นั้นหมายความว่าผู้เล่นทุกคนอาจจะเป็นฆาตกรได้เสมอ ความสนุกมันเลยบังเกิดตรงที่เราต้องคอยจับผิดให้ได้ว่าใครในกลุ่มของเราที่เล่นอยู่คือ “ฆาตกรที่แท้จริง!” มันเลยทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและห้ามพลาดในเวลานี้!!

among-us

 

แล้วที่ทำให้เกมนี้กลับมามีกระแสอีกครั้งจนยอดผู้เล่นสูงทำลายสถิติติดอันดับก็เป็นเพราะกระแสจากสตรีมเมอร์ชื่อดังหลาย ๆ ท่าน หลังจากที่ทีมผู้พัฒนาเกม Innersloth ได้มีการปล่อยให้ดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนแบบฟรี ๆ แถมยังมีทั้งการลดราคาเกมบน Steam อีก ซึ่งราคาผู้เล่นทุกคนสามารถจับต้องได้ เด็ดไปกว่านั้นก็คือ “สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้!” นี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยม แล้วด้วยรูปแบบการเล่นที่นอกจากแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางหนีแล้ว ก็ต้องมาระแวงว่าใครในทีมจะเป็นฆาตกรที่ขัดขวางไม่ให้หนีรอดไปได้ครบทุกคน ความสนุกตรงนี้ละที่เราไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย ดีไม่ดีคนที่ไว้ใจอาจจะเป็นคนฆ่าปิดปากคุณก็ได้!

among-us

 

รูปแบบการเล่น

เมื่อเราเข้าไปในภายในเกมจะเกิดการสุ่มบทบาทของตัวละครที่อยู่บนยานทันที! โดยบทบาทของเรานั้นจะถูกแบ่งออกไป 2 ฝ่ายคือผู้ที่ไม่ได้คิดอะไรแล้วหาทางหนีเพื่อออกจากที่นี่ ซึ่งเราจะเรียกว่า “Crewmate” และ คนร้ายที่แท้จริง “Imposter” ที่หมายจะขัดขวางไม่ให้อีกฝ่ายหนีไปได้ ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็มีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกันเลย เริ่มจาก Crewmate ที่พวกเขาจะต้องทำตามเงื่อนไขที่ปรากฎเพื่อทำทุกวิถีทางในการหนีรอดไปจากที่นี่ แต่ถ้าเราทำภารกิจไม่สำเร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดผู้เล่นฝั่ง Imposter จะชนะไปในทันที ตรงกันข้ามกับ Imposter ไม่มีอะไรมากค่ะ ปั่นป่วนเพื่อไม่ให้ Crewmate หนีออกไปจากที่นี่ หรือ สังหารเก็บไปทีละคน นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีในการชนะก็คือให้ผู้เล่นฝั่ง Crewmate โหวตผู้เล่นที่น่าสงสัยออก แต่จะถูกตัวหรือเปล่าก็ต้องมาลุ้นในเกมตานั้น ๆ ค่ะ

among-us

 

แกนหลักของเกม Among Us จริง ๆ ไม่มีอะไรมากเพราะแนวการเล่นคือ “การจับผิดผู้เล่นที่อยู่บนยาน!” เพราะระบบจะไม่ได้บ่งบอกว่าใครเป็นฝ่ายใด มันเลยยากมากที่จะวิเคราะห์ว่าสรุปแล้วคนร้ายคือคนไหนกันแน่!? แถมผู้เล่นส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีการ “โกหก” เพื่อปกปิดความเป็นจริงว่าตนเองไม่ใช่ “Imposter” แล้วถ้าเล่นกับเพื่อนยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เราอาจจะเห็นด้านมืดของเพื่อนคุณก็เป็นได้ค่ะ ฮ่า ๆ งานนี้อาจจะมีการวางมวยนอกจอก็เป็นได้ค่ะ

ความน่าสนใจของเกม Among Us ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ อย่างที่บอกไปว่ามีการเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play บนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนแถมเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย จึงทำให้เราสามารถรวมแก๊งแล้วเล่นที่ไหนก็ได้ แถมยังรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 10 คนเลยค่ะ ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมสนุก ๆ ที่เหมาะอย่างมากในช่วงเวลาเครียด ๆ เอ๋...หรือมันจะทำให้เครียดหนักกว่าเดิมเพราะไม่รู้ว่าเพื่อนเราไว้ใจได้หรือเปล่ากันนะ อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ใช้ระยะเวลาในการเล่นแต่ละรอบไม่ได้นานก็ขึ้นอยู่กับว่าสมาชิกในทีมสามารถปิดความลับตัวเองได้ดีมากน้อยแค่ไหนนี่ละค่ะ แต่เล่นไปเล่นมันก็วาร์ปไป 2 - 3 ชั่วโมงเลยนะ 

among-us

 

สำหรับเกม Among Us แม้ว่าจะเป็นเกมที่วางมานานแล้วแต่ด้วยกระแสที่กลับมาในช่วงเวลานี้ก็ทำให้เกมนี้มีการเตรียมอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาจากตอนแรกที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาภาค 2 ก็ยกเลิกไปแล้วนำเนื้อหาใหม่ ๆ ที่จะใช้ในภาค 2 มายัดอยู่ในภาคแรกนี้แทน เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็สามารถซื้อมาเล่นบน PC ก็ได้นะคะวางจำหน่ายบน Steam สนนราคาอยู่ที่ 99 บาทเท่านั้น! ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/945360/ ส่วนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ระบบสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีค่ะ ระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) https://apps.apple.com/th/app/among-us/id1351168404 และ Android ( คลิกที่นี่ ) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.innersloth.spacemafia&hl=en&gl=US 

among-us

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Among Us เป็นเกมออนไลน์สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเตอร์เน็ทมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากไม่ใช่น้อย อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Among Us ฆ่าพริ้วไม่แลคต้อง VPN PingBooster

reduce-lag-among-us-with-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Among Us

Link: Use Among Us with PingBooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog