Baldur's Gate 3 เกมแนว RPG Fantasy ภาคต่อสารต่อเรื่องราวและจักรวาล Dungeons and Dragons ที่ลงตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้เราไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ เรามักจะเห็นเกมน่าเล่นจากฝั่งเอเชียกันเป็นหลัก วันนี้เกมที่จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเป็นเกมจากฝั่งตะวันตกแถมกระแสตอบรับดีเยี่ยมมาก ๆ กับเกม “Baldur's Gate 3” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Larian Studios ที่ถึงแม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา Early Access แต่แปลกมากที่มันดันได้รับคำวิจารณ์ออกมาในเชิงบวกแทบจะ 95% กันเลยค่ะ อะไรทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองวันนี้เรามาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ 

baldur-is-gate-3

 

เกม “Baldur's Gate 3”

ถูกพัฒนาขึ้นจากทีมผู้สร้างซีรีส์ Divinity ที่ทุกภาคล้วนมีกระแสตอบรับที่ดีมาก แต่น่าเสียดายที่บ้านเรามีคนชอบเกมทำนองนี้ไม่กี่กลุ่มเท่านั้น โดยเนื้อเรื่องของเกม Baldur’s Gate 3 พูดถึงเมือง Baldur’s Gate ซึ่งตอนนี้ได้เปิดให้ผู้เล่นออกสำรวจพื้นที่บางจุดเท่านั้น เรื่องราวที่เล่าก็จะเป็นเหตุการณ์ใหม่ที่เหล่า Mind Flayer ค้นพบวิธีสร้างเรือเหาะที่มันจะพาพวกเขาเดินทางข้ามโลกหรือมิติได้ ซึ่งในระหว่างนั้นเรือเหาะของพวกเขาก็ถูกโจมตีเสียหายอย่างหนัก แล้วเรา (ตัวละคร) ที่ถูกจับไปก็จะฟื้นขึ้นมาแล้วออกไปผจญภัยในเกม Baldur's Gate 3 อีกครั้ง!

baldur-is-gate-3

ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าใน “Baldur's Gate 3” ในภาคนี้มีมิติใหม่ที่ผู้เล่นจะได้สำรวจอีกมาก โดยตัวร้ายของภาคนี้เป็นชนเผ่าโบราณ Mind Flayer จากจักรวาล Dungeons and Dragons พวกเขาอาศัยอยู่ใน Underdark ความสามารถพิเศษของชนเผ่านี้คือ “มีพลังจิตที่แข็งกล้า” นั่นส่งผลทำให้พวกเขาสามารถควบคุมจิตใจของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ให้ตกอยู่ในการควบคุมของพวกเขาจากนั้นก็จับมาเป็นทาสแล้วกัดกินสมองเพื่อดำรงชีวิตต่อไป 

 

ความน่าสนใจภายในเกม

สิ่งที่เริ่มเกมมาเราจะเห็นเป็นอันดับแรกก็คือฉาก CG ที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเราจะเห็นว่าเรือเหาะที่ Mind Flayer สร้างขึ้นได้จับพวกเรามาเป็นทาสแล้วหมายที่จะกินเรา โดยระบบเกมจะให้เราสร้างเป็นตัวละครที่แปลกจากเกมอื่น ๆ ตรงที่เราสามารถใส่ภูมิหลังของตัวเองก่อนถูกจับมาว่าเป็นใครอะไรยังไงได้ด้วย แน่นอนว่าความสามารถก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยค่ะ หลังจากนั้นเราจะเห็นฉากที่พวกชนเผ่า Mind Flayer ได้รุกรานเมืองของชนเผ่ามนุษย์ พวกมันได้มาที่นี่เพื่อจับมนุษย์ทุกคนเรือเหาะของพวกมันจะมีหนวดที่เพียงแค่แตะตัวเพียงนิดเดียวมนุษย์คนนั้นก็จะถูกวาร์ปมาอยู่ในกรงขังบนเรือเหาะ จากนั้นเราจะเห็นฝูงมังกรที่มีคนมาช่วยเหลือแล้วจุดเริ่มต้นของเกม

baldur-is-gate-3 

 

ในด้านเกมเพลย์เป็นการนำไอเดียจากซีรีส์ Divinity มาผสมผสานจนเป็นรูปแบบเกมที่เฉพาะตัวอย่างมาก“Baldur's Gate 3” จะให้อารมณ์เหมือนคุณเล่นเกม RPG แบบเทิร์นเบส แถมขนาดดำเนินเนื้อเรื่องเมื่อเราเจอโจทย์ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกคำตอบ หรือ คำถามในการสนทนากับตัวละครนั้น ๆ เหมือนกับเกม The Witcher เลยค่ะ เพียงแต่ว่าคำตอบบางอันก็จะมอบค่าสเตตัสให้กับตัวละคร โดยมันจะทำการสุ่มให้ว่าสเตตัสที่ได้จากการเลือกจะออกมาอยู่ที่เท่าไหร่ แต่บางครั้งถ้าเราเลือกคำตอบที่ให้สเตตัสตัวละครก็อาจจะเป็นคำตอบที่ไม่ถูกเสมอไป เรียกว่าทุก ๆ คำถาม ทุก ๆ คำตอบล้วนมีผลต่อการเล่นแทบจะทั้งสิ้น

โดยรูปแบบเกมเพลย์เมื่อเข้าฉากต่อสู้จะเป็นการใช้ระบบเทิร์นเบสค่อย ๆ เข้าไปสู่ระยะที่สามารถโจมตีได้ รูปแบบการโจมตีจะขึ้นอยู่กับอาวุธที่ใช้งานจะมีทั้งอาวุธประเภทโจมตีระยะประชิด หรือ โจมตีจากระยะไกล นอกจากนี้ยังมีสกิลโจมตีในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับสายอาชีพที่เราเลือกในตอนแรกอีกด้วย แล้วเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ ตัวละครเราพัฒนาไปเรื่อย ๆ ก็จะมีสกิลออกมาให้ใช้งานมากขึ้น 

baldur-is-gate-3

 

ส่วนเนื้อเรื่องภายในเกม “Baldur's Gate 3” ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา Early Access ผู้เล่นสามารถทำเควสต์หรือดำเนินเนื้อเรื่องได้ลากยาวถึง 25 ชั่วโมงแล้วภายในอนาคต ทางทีมผู้พัฒนาเกม Larian Studios จะมีการเสริมรายละเอียดใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วย เพราะตอนนี้ยังมีการปลดเนื้อหาในบางส่วนอยู่เช่นฉากแผนที่ภายในเกม, ระบบเกมเพลย์, หรือแม้แต่ชนเผ่าและสายอาชีพที่จะมีให้เล่นในช่วงแรกก็จะปลดล็อคให้เราสามารถเลือกได้มากกว่านี้ค่ะ

ใครที่ชื่นชอบเกมแนว RPG Fantasy เกม “Baldur's Gate 3” ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษเลยค่ะ โดยตัวเกมก็ยังมีโหมดออนไลน์เอาไว้เล่น Co-op กับเพื่อน ๆ ด้วยนะ เรียกว่าการผจญภัยในโลกแฟนตาซีครั้งนี้จะไม่โดดเดียวอีกแล้วค๊า! อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเห็นราคาของเกมแล้วคงบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า “แพงจังเลย!” แต่ถ้าเพื่อน ๆ เห็นโปรดักชั่นของเกมแล้วอาเจ๊นัทขอบอกเลยว่าเขาเล่นใหญ่รัชดาลัยมาก! สนนราคาเกมอยู่ที่ 1,799 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1086940/ 

baldur-is-gate-3

 

แม้ว่าตัวเกม Baldur's Gate 3 จะเน้นระบบการเล่นทั้งคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ แต่เรื่องอินเทอร์เน็ตก็จำเป็นเหมือนกันที่จะต้องมีความเสถียรเพื่อให้การเล่นลื่นไหล และ ไม่มีสะดุด ถ้าเกิดปัญหาเหล่านี้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog