Beyond The Wire เกมออนไลน์แนว Shooting ในธีมสงครามโลกครั้งที่ 1 การเผชิญหน้าของทหารในรูปแบบ 50 Vs. 50 พร้อมกราฟฟิกที่จัดหนักจัดเต็ม

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง ตอนนี้ถ้าใครที่กำลังมองหาแนวสงคราม Action Shooting ในธีมสงครามโลก มันก็มีอยู่เกมหนึ่งที่พึ่งวางจำหน่ายไปสด ๆ ร้อน ๆ กับเกม “Beyond The Wire” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Redstone Interactive ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Offworld Industries ที่มีผลงานที่มีกระแสดัง ๆ อย่าง “Squad” ที่คำวิจารณ์อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว งั้นวันนี้เรามารู้จักเกมใหม่ ๆ ของค่ายนี้กันหน่อยว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนกันค่ะ

beyond-the-wire

 

แม้ว่าในช่วง 2 - 4 ปีที่ผ่านมากระแสเกมแนว Action Shooting ที่ใช้ธีมเกี่ยวกับสงครามโลกก็ฝุดออกมาให้เราได้เห็นอยู่หลายเกมเหมือนกันทั้งซีรีส์ระดับโลก หรือ เกมที่ได้ไอเดียจากเกมฟอร์มยักษ์ก็ลองหยิบมาพัฒนา หลายเกมก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันมันก็ทำให้เกิดคำถามจากเกมเมอร์ว่า “เกมแนวธีมสงครามโลกมันจะไปรอดจริง ๆ หรือเปล่า!?” งานนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกม Redstone Interactive และ Offworld Industries ก็เลยต้องพัฒนาเกม Beyond The Wire ขึ้นมาเพื่อลองตลาดดูว่าปัจจุบันเกมแนวยิง ๆ ที่เป็นธีมแบบนี้จะไปรอดหรือเปล่า!?

beyond-the-wire

 

ระบบเกม Beyond The Wire

เป็นการเล่นแบบสงครามที่แท้จริงจะแบ่งฝ่ายละ 50 คน หรือ “50 Vs. 50” ถือว่าเป็นสงครามที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเกมเพลย์ได้อธิบายเอาไว้ว่าทุก ๆ อย่างภายในเกมพยายามอ้างอิงสิ่งที่เป็นจริงเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงเกมเพลย์ที่สมจริงมาก ๆ การที่คุณจะสวมบทเป็นทหารบุกเข้าไปในสงครามคนเดียวเพื่อไล่เก็บผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมันเป็นอะไรที่ยากมากจริง ๆ เพราะตัวเกมถูกออกแบบมาให้ทำงานเป็นทีมเวิร์ค ทั้งการสื่อสารเพื่อนในทีม หรือ วางแผนในการรับมือ หรือ บุกการโจมตี ทั้งหมดนี้จะทำให้เราสามารถเอาชนะเกมในรอบ ๆ นั้นค่ะ สิ่งที่ควรจะมีที่สุดในการเล่นเกมนี้คือ “ไมโครโฟน” เพื่อใช้ในการพูดคุย แต่ถ้าเรามีอยู่แล้วนัดแก๊งรวมพลใน Discord แล้วเล่นก็ได้ค่ะ 

beyond-the-wire 

 

ในเรื่องของอาวุธภายในเกม Beyond The Wire ทางทีมผู้พัฒนา Redstone Interactive ได้อธิบายเอาไว้ว่าอาวุธถึงชิ้นภายในเกมอ้างอิงอาวุธที่ใช้งานอยู่ในเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยอาวุธปืนแต่ละชนิดจะมีการออกแบบให้มีแรงถีบปืน, วิถีกระสุน หรือ การใช้งานจริงที่อ้างอิงใช้ตามหลักกฎฟิสิกส์ตามหลักความเป็นจริงมากที่สุด นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอาวุธระยะประชิดเพื่อใช้ในการโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วย อาวุธประเภทนี้จะใช้ค่าความเหนื่อย [Stamina] ในการโจมตีแต่ละครั้ง

อีกสิ่งหนึ่งที่ทีมผู้พัฒนาใส่ใจเก็บรายละเอียดมาก ๆ ก็คือ “ฉากแผนที่” ภายในเกมที่อ้างอิงตามสถานที่ความเป็นจริง แถมด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในยุคปัจจุบันทำให้ทาง Redstone Interactive สามารถเนรมิตให้ฉากภายในเกมออกมาสมจริงเหมือนเรากำลังย้อนเวลากลับไปอยู่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกครั้ง เรียกว่าเราจะเห็นฉากความรุนแรงเข้ามาด้วย เช่น การยิงเลือดสาด หรือ ร่างกายถูกแรงระเบิดทำให้อวัยวะขาดกระจุยไปตามแรงระเบิดเลยค่ะ

beyond-the-wire 

 

ทั้งนี้เกม Beyond The Wire สิ่งที่เห็นชัดเจนก็คือการกินสเปกเครื่องที่สูงพอสมควรเลยค่ะ อย่างสเปกคอมพิวเตอร์ขั้นแนะนำในการ CPU ที่ทำงานในรูปแบบ 6 Cores ขึ้นไป ใช้ Ram สูงถึง 16GB. ส่วนการ์ดจอก็แนะนำให้ใช้ GTX 1060 หรือ AMD Radeon 570 ขึ้นไป ถือได้ว่าเป็นการ์จอระดับกลางที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ใช้กันอยู่ อีกทั้งยังกินเนื้อที่ HDD อยู่ที่ 40GB. ซึ่งถ้าจะให้อาเจ๊นัทแนะนำก็ควรติดตั้งเกมลงใน SSD M.2 จะดีที่สุดค่ะ เพราะทำให้เราโหลดฉากต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น แล้วการเล่นก็จะลื่นไหลมากกว่าเดิมด้วยค่ะ เวลามีการโหลดฉากที่รายละเอียดเยอะ ๆ

beyond-the-wire

 

ปัจจุบันตัวเกม Beyond The Wire วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ทั้งนี้ตัวเกมก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา Early Access ทำให้เนื้อหาภายในเกมอาจจะยังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่ รวมไปถึงอาจจะมีบัคอยู่บ้าง ทางทีมผู้พัฒนาเกมยังได้แจ้งว่าต้องใช้ระยะเวลาถึง 2 ปีถึงจะพัฒนาตัวเกมออกมาได้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเนื้อหาต่าง ๆ ที่ทีมงานเตรียมเอาไว้ก็คือพลทหารใหม่, อาวุธชนิดใหม่, โหมดการเล่นแบบใหม่, ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่จะปรับปรุงให้เสถียรมากขึ้น รวมไปถึงคุณภาพของเกมจะต้องสมบูรณ์ที่สุด สนนราคาอยู่ที่ 419 บาท ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1058650/ 

beyond-the-wire 

 

ตัวเกม Beyond The Wire เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog