Blue Protocol เกมออนไลน์น่าเล่นและถูกจับตามองมากที่สุดแห่งปีผลงานจากค่ายยักษ์ใหญ่ Bandai Namco

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เกมเมอร์ชาวไทยรอเล่นกันอยู่ในตอนนี้ แถมพึ่งประกาศวันเปิดทดสอบตัวเกม Closed Beta Test กันไปสดๆ ร้อนๆ นั้นก็คือเกม “Blue Protocol” ผลงานจากการแท็กทีมของ Bandai Namco Online กับ Bandai Namco Studios สองสตูดิโอชั้นนำของค่ายยักษ์ใหญ่ Bandai Namco ซึ่งก็แอบลุ้นเหลือเกินว่าตัวเกมจะรองรับภาษาไทยในอนาคตด้วยนะ ใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้งั้นเราไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

blue-protocol

 

เกม Blue Protocol

เป็นเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ที่มีรูปแบบเกมเพลย์เป็นแนว Hack & Slash ความน่าสนใจก็คือสายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกว่านี่คือ “ผลงานของ Bandai Namco” อีกทั้งตัวเกมยังใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4 ในการพัฒนาอีกด้วย ยิ่งทำให้กราฟฟิกภายในเกมออกมาดูสวยงามในรูปแบบแอนิเมชั่นแบบจัดเต็มอีกด้วยค่ะ 

เนื้อเรื่องภายในเกมพูดถึงดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า “Regnus” เคยถูกปกครองจากชนเผ่าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อว่า “Bapharian Divines” ที่เติบโตและแข็งแกร่งด้วยพลังลึกลับบางอย่างที่เรียกว่า “Engram” พลังเหล่านี้ส่งผลทำให้พวกเขาสามารถควบคุมเวลาได้ เหตุการณ์ผ่านพ้นไปหลายพันปี พระเจ้าของพวกเขาได้ละทิ้งไป หลงเหลือก็เพียงซากปรับหักพังบาฟาเรีย และ เทคโนโลยีที่สาบสูญ จนกระทั่งชนเผ่ามนุษย์ได้เข้ามาปกครองก็ทำให้มนุษย์ได้ออกไปสำรวจโลกใบนี้ แล้วก็พบถึงต้นตอที่อาจจะเป็นการนำแสงสว่างกลับมายังดาวดวงนี้อีกครั้งก็เป็นได้

blue-protocol

 

อาชีพภายในเกม

ในด้านระบบเกมเพลย์ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมมีการปรับปรุงเกมเพลย์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับค่ะ โดยตอนนี้มีให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 สายอาชีพด้วยกันประกอบไปด้วย 

  • ดาบโล่ [Aegis Fighter] - สายโจมตีในระยะประชิดมีประสิทธิภาพในการป้องกันการโจมตีได้อย่างลงตัว ซึ่งเกมเพลย์ในตอนนี้ก็มีการปรับปรุงให้การทำคอมโบดูลื่นไหลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวนการโจมตีกลับไปได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาย Tank ที่ควรมีอยู่ในทีมเป็นอย่างมาก

 

  • ขวานคู่ [Twin Striker] - อีกหนึ่งสายโจมตีในระยะประชิดที่มีพลังโจมตีสูงมาก เป็นสายที่สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเรื่องการทำคอมโบต่างๆ ให้ดูมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากยังเพิ่มพลังโจมตีให้กับท่าชาร์จต่างๆ ให้มีระยะการโจมตีที่รุนแรงและกว้างมากขึ้นอีกด้วย

 

  • ธนู [Blast Archer] - สายโจมตีระยะไกลที่มีความเร็วเป็นอาวุธ สามารถยิงธนูออกไปได้อย่างรวดเร็ว แล้วมีความคล่องตัวที่สูง ยากที่ศัตรูจะเข้าใกล้ในระยะประชิดได้อย่างง่ายๆ ทั้งนี้ทักษะส่วนใหญ่ของสายนี้จะเป็นการชาร์จยิงเพื่อเพิ่มดาเมจของพลังโจมตี แต่ก็มีการปรับปรุงเพื่อให้การเชื่อมต่อคอมโบของสกิลดูหลากหลายมากกว่าเดิม รวมไปถึงยังมีทักษะในการฟื้นฟูพลังให้แก่สมาชิกในทีมอีกด้วย

 

  • ไม้เท้า [Spell Caster] - สายโจมตีระยะไกลที่ใช้เวทมนต์เป็นหลัก ซึ่งพลังจะเกี่ยวกับธาตุประกอบไปด้วยไฟ, น้ำ และ สายฟ้า ซึ่งเราสามารถที่จะชาร์จพลังเพื่อเลื่อนขั้นไปอีกระดับ ส่งผลทำให้ระยะการโจมตี และ พลังโจมตีก็จะสูงขึ้นไปอีกด้วย ในการปรับปรุงตัวเกมเวอร์ชั่นล่าสุดก็มีการปรับปรุงให้บางธาตุมีลูกเล่นใหม่ๆ เช่น ติดสถานะผิดปกติ เป็นต้นค่ะ 

blue-protocol 

 

การออกไปผจญภัยของเกม Blue Protocol จะให้อารมณ์เหมือนกับเกม Dragon Dogma Online คือถ้าอยู่ภายในเมืองก็จะมีระบบชาแนลรองรับผู้เล่นสูงสุดอาจจะอยู่ที่ 100 - 1,000 คน แต่เมื่อออกไปยังนอกเมืองพื้นที่จะจุผู้เล่นได้ 30 คนต่อชาแนล โดยผู้เล่นสามารถแท็กทีมรวมตัวกันจากในเมืองเพื่อออกไปสำรวจโลกนอกเมืองได้ ข้างนอกเมืองจะมีสถานที่ปริศนาซ่อนอยู่มากมาย รวมไปถึงดันเจี๊ยนที่ผู้เล่นและสมาชิกในทีมจะต้องร่วมมือกันเพื่อผ่านด่านต่างๆ ให้สำเร็จจงได้!

blue-protocol 

 

นี่เป็นเพียงแค่ข้อมูลเพียงแค่เบื้องต้นเท่านั้นค่ะ โดยตัวเกม Blue Protocol มีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปีในรูปแบบ Free-to-Play นี้บนแพลตฟอร์ม PC เซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นก่อน ซึ่งพวกเขามีแผนที่จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์โกบอลที่รองรับในหลายๆ ภาษา แล้วอาจจะมีภาษาไทยด้วยก็เป็นได้ เพราะปัจจุบันทาง Bandai Namco ก็ตีตลาดเกมในบ้านเรา แล้วส่วนใหญ่ก็มีภาษาไทยรองรับด้วย ก็หวังว่าเกมนี้จะสร้างความฮือฮาในวงการเกมไม่มากก็น้อยนะคะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://blue-protocol.com )

blue-protocol

 

สำหรับเกม Blue Protocol คือหนึ่งในเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่น่าติดตามมากๆ ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอินเทอร์เน็ตที่ยิงออกไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมจะมีอาการแลค หรือ ดีเลย์มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ\


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog