Cabal Mobile อีกหนึ่งเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ที่ยกระบบเกมฉบับ PC มาอยู่บนมือถือที่เล่นได้ทกที่!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ เรามักจะเห็นเกมออนไลน์ที่โด่งดังในเวอร์ชั่น PC หลายเกมมีการพัฒนาเวอร์ชั่น Mobile ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกันบนมือถือ ซึ่งจะเรียกว่าเป็นสิ่งที่เห็นเกิดขึ้นแทบจะทุกเกมที่เป็นซีรีส์ดัง แม้แต่เกมออนไลน์แนว Action MMORPG อย่าง “Cabal Online” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา ESTGames ก็ถูกหยิบมาพัฒนากลายเป็นเกม “Cabal Mobile” ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งก็ได้ผู้ให้บริการ Electronics Extreme หรือที่เรารู้จักในชื่อ “EXE” หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นน้ำของประเทศไทย ส่วนเกม Cabal Mobile จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปติดตามไปพร้อม ๆ กันค่ะ

cabal-mobile 

 

เกม Cabal Mobile

เกมได้มีการเปิดทดสอบในช่วง Closed Beta ซึ่งก็มีผู้เข้าไปทดสอบกันเป็นจำนวนมาก โดยข้อมูลนี้จะอ้างอิงจากช่วงการทดสอบในช่วงที่ผ่านมานะคะ ตัวเกม “Cabal Mobile” ต้องบอกว่าถอดแบบระบบต่าง ๆ มาจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC แทบจะทั้งสิ้น เริ่มจากสายอาชีพที่ในฉบับมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากถึง 8 อาชีพด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย Warrior, Blader, Force Shielder, Force Blader, Gladiator, Force Archer, Wizard และ Force Gunner ซึ่งตอนสร้างตัวละครเราสามารถเลือกเพศแล้วก็ปรับแต่งรูปลักษณ์หน้าตาได้เหมือนตัวเกมต้นฉบับเลยค่ะ

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่ากราฟฟิกของเกม “Cabal Mobile” แทบจะพอร์ตมาจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC ในทุกระเบียบนิ้วเลยค่ะ รายละเอียดฉากต่าง ๆ ของแผนที่ต่าง ๆ ที่เราคุ้นเคย แม้แต่โมเดลตัวละครยังเหมือนราวกับแกะเลย ทั้งนี้จุดเด่นของเกมนี้ก็คือ Effect เวลาตอนใช้สกิลของสายอาชีพก็อลังการไม่แพ้เวอร์ชั่น PC เลยค่ะ แล้วยิ่งปรับกราฟฟิกแบบสูงสุดด้วยแล้วแสงที่ออกมาก็เหมือนกับที่เราปรับกราฟฟิกสูงสุดใน Cabal Online

cabal-mobile 

 

พูดถึงกราฟฟิกไปแล้วสิ่งต่อมาก็คือระบบเกมเพลย์ที่มีรูปแบบเป็น MMORPG เหมือนต้นฉบับ ภายในเกมก็จะให้เราทำเควสต์หลัก และ เควสต์รอง ซึ่งถ้าคนที่คุ้นชินกับเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC มาก่อนก็สามารถที่จะเล่นเกม “Cabal Mobile” ได้ไม่อย่างเย็นหนัก แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่เหมือนกันก็คือตัวเกมจะค่อย ๆ ปลดล็อคฟังก์ชั่นต่าง ๆ พร้อมกับสอนให้ผู้เล่นเข้าใจระบบต่าง ๆ ว่ามันคืออะไร สิ่งหนึ่งที่ทำให้อาเจ๊นัทคิดว่าถ้าผู้เล่นที่ชอบกดข้าม ๆ ไม่อ่านอะไรเลยอาจจะทำให้เล่นเกมนี้ไม่สนุกก็ได้ค่ะ เพราะตัวเกมมีการออกแบบมาให้ผู้เล่นต้องอ่านระบบต่าง ๆ ที่ภายในเกมสอนทั้งการอัปเกรดอาวุธ, ชุดเกราะ, สกิลต่าง ๆ รวมไปถึงระบบอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้ถ้ากดข้ามผ่านไปผู้เล่นหน้าใหม่อาจจะสับสนได้ไม่ยากเลย ดังนั้นพยายามเก็บรายละเอียดจากการที่ระบบได้สอนผู้เล่นด้วยนะคะ

cabal-mobile 

 

ในเรื่องเกมเพลย์ของสายอาชีพด้วยความที่เป็นเกม Cabal Online มันเลยไม่แปลกที่จะหยิบเอา “ระบบคอมโบสกิล” ที่เป็นจุดเด่นของเกมนำมาใช้ในเกม “Cabal Mobile” โดยมีการประยุกต์ใช้ด้วยการ Set ลำดับสกิลต่าง ๆ ในแบบที่เราต้องการทำให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกแล้วก็ต่อเนื่อง ทั้งนี้การทำแบบนี้ส่งผลดีต่อผู้เล่นตรงที่เราเลือกที่จะใช้ Set สกิลในสถานการณ์ที่เหมาะสมได้ ในช่วงแรกสกิลอาจจะมีให้เลือกใช้ไม่มากหนัก แต่เมื่อผู้เล่นไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ จะมีสกิลใหม่ ๆ ให้ใช้งานเพียบเลยค่ะ อย่างไรก็ตามการจะปลดล็อคเอาสกิลใหม่ ๆ มาใช้งานเราก็ต้องหาสมุดสกิลมาใช้ในการปลดล็อคและอัปเกรดอยู่ดีค่ะ

โดยระบบ Set ลำดับสกิลจะสามารถตั้งได้สูงสุด 5 สกิลต่อ 1 ชุด คำสั่งภายในเกมก็จะแย่งออกไปอีกคือโจมตีแบบที่ Set เอาไว้, โจมตีปกติแบบไม่เปิดใช้งานคอมโบสกิล, ใช้งานคอมโบสกิลเพื่อให้สกิลใช้งานตามที่ได้ Set เอาไว้, โหมดต่อสู้ Battle Mode 1 และ โหมดต่อสู้ Battle Mode 2 โดยสกิลต่าง ๆ จะออกคำสั่งด้วยปุ่มเดียวจากนั้นสกิลทั้ง 5 ก็จะวนใช้ไปเรื่อย ๆ ทั้งนี้ผู้เล่นเองก็ต้องคำนึงถึงเรื่องคูลดาวน์ของสกิลด้วยถึงเพื่อให้การทำคอมโบต่อเนื่องไม่มีสะดุดนั่นเองค่ะ 

cabal-mobile 

 

ภายในเกม Cabal Mobile ก็ยังมีระบบอื่น ๆ อาทิเช่น การลงดันเจี๊ยนที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้ หรือ ระบบ PvP และ Nation War สิ่งเหล่านี้ก็ถูกยกมาปรับแต่งนิดหน่อยเพื่อให้ตัวเกมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่สนใจเกมนี้ได้เปิดให้บริการแล้วทั้งแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) หรือ Android ( คลิกที่นี่ ) หรือติดตามขาวสารต่าง ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์หลัก ( คลิกที่นี่ ) https://cabalm.in.th/ ถ้าคุณประทับใจจากเกม Cabal Online เวอร์ชั่น PC เชื่อว่ามาลองเล่นเกมนี้แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

cabal-mobile

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Cabal Mobile เป็นเกมออนไลน์ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากกันใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog