Crimson Desert เกมใหม่จุดเริ่มต้นที่แท้จริงของเรื่องราวใน Black Desert หนึ่งในโปรเจกต์ Desert Universe

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักหนึ่งในโปรเจกต์เกมใหมล่าสุดจากผู้สร้าง Black Desert กับเกมที่มีชื่อว่า “Crimson Desert” เกมออนไลน์แนว Action MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Pearl Abyss ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงานเกมโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง G-Star 2019 ความน่าสนใจของเกมนี้อยู่ตรงที่มันเป็นหนึ่งในเกมที่เกี่ยวข้องกับ “Desert Universe” ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

crimson-desert 

 

อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้ถ้าพูดถึง “Desert Universe” ก็จะมี 3 เกมที่มีการอ้างอิงและผูกเนื้อเรื่องเอาไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วย Black Desert, Black Desert Mobile และ Shadow Arena โดยเกมที่สามกำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยเรื่องราวของเกม Crimson Desert จะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ทั้งหมดในเกม Black Desert มันได้พูดถึง “ตำนานที่ถูกเขียนด้วยเลือด” ประวัติศาสตร์ครั้งนี้เป็นบททดสอบที่จะพา “Macduff” ลูกของแผ่นดิน Martinus - ผู้นำกลุ่มทหารรับจ้าง ที่จะต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางสงครามความขัดแย้งในทวีป Pywell

 crimson-desert

 

ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเผยว่าเราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละครต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงเรื่องราวที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก เหมือนกำลังอ่านนิยายเรื่องเยี่ยมผ่านรูปแบบการเล่นเกมนั่นเองค่ะ นอกจากโหมดออนไลน์ที่ทีมผู้พัฒนายืนยันว่ายังคงมีอยู่ แต่เกม Crimson Desert จะเป็นเกมที่มอบประสบการณ์ในการเล่นแบบคนเดียว [Single-Player] ที่จะให้ผู้เล่นได้สำรวจโลกภายในเกมได้อย่างอิสระ ศัตรูภายในเกมมีข้อมูลเผยว่ามันเป็นเงามืดที่ซ่อนเร้นอยู่นับร้อยๆ ปี รอวันที่พวกมันจะปรากฎตัวออกมา โดยการออกแบบมอนสเตอร์เห็นแล้วต้องกรี๊ดสลบแน่นอนศัตรูของเกมนี้บางตัวก็ไม่เคยปรากฎตัวให้เราได้เห็นในเกม Black Desert มาก่อนด้วย

อย่างที่พูดไปในตอนแรกเกม Crimson Desert เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Black Desert แต่สถานที่ต่างๆ จะไม่ได้อ้างอิงจากตัวเกมก่อนหน้านี้ แต่จะถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศที่มีความหลากหลายมากขึ้น, บรรยากาศภายในเมืองต่าง, เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเมืองและการขัดแย้งภายในเกม ซึ่งผู้เล่นจะสัมผัสถึงเรื่องราวใหม่จริงๆ ที่ไม่เคยมีการพูดถึงมาก่อน

crimson-desert 

 

ในเรื่องของระบบเกมเพลย์อย่างที่รู้ในตอนนี้คือเป็นแนว Action ที่มีกลิ่นอายความเป็นเกม RPG ในตัว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ตัวละคร Macduff กระทำลงไปไม่ว่าจะเป็นการสานสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ที่เป็นทหารรับจ้างทุกคนล้วนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป พวกเขาจะเชื่อฟังเรามากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่เราเลือกด้วยเช่นกัน รวมไปถึงการตัดสินใจอะไรภายในเกมก็ส่งผลถึงการดำเนินเนื้อเรื่องในระยะยาวด้วย ซึ่งการตัดสินใจจะมีอยู่สองเส้นทางคือออกมาดี หรือ ออกมาเลวร้าย

แล้วสิ่งที่ผู้เล่นจะพบในเกม Crimson Desert ก็คือทุกสิ่ง ทุกอย่างบนโลกของเกมนี้ไว้ใจไม่ได้เลยจริงๆ เราจะเห็นความโลภของมนุษย์ที่ต้องการความแข็งแกร่ง, กิเลสตัณหาต่างๆ ที่จะมาหลอกล่อเรา อีกทั้งยังจะต้องเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งมนุษย์เอง หรือ สิ่งเลวร้ายบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในราชบัลลังก์ เรียกว่าเป็นเกมที่ออกธีมดาร์กมากกว่าเกมไหนๆ ที่เคยมีใน “Desert Universe” 

crimson-desert 

 

ปัจจุบันตัวเกม Crimson Desert ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกม ซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการในงานเกมโชว์สุดยิ่งใหญ่ E3 2020 ( ถ้าไม่มีการเลื่อนการจัดงานไปก่อน เพราะปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ก่อนนะ ) ซึ่งตัวเกมยังมีโหมดออนไลน์อยู่ดังนั้นก็ต้องมาดูกันว่าในโหมดออนไลน์ที่เขาพูดถึงจะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ รอเกมเมอร์ที่เป็นแฟนทีมผู้พัฒนาชุดนี้กันบ้างค่ะ โดยตัวเกมมีแผนที่จะวางจำหน่ายทั้งแพลตฟอร์ม PC และ เครื่องคอนโซล ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเกม “Crimson Desert”ได้ที่ เว็บไซต์ทางการ ( https://crimsondesert.pearlabyss.com/ ), Facebook ( https://www.facebook.com/CrimsonDesert ) หรือ Twitter ( https://twitter.com/CrimsonDesert_ )

crimson-desert

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog