Eternal Return: Black Survival เกมออนไลน์แนว Battle Royale ที่ผสมกลิ่นอายความเป็น MOBA ในธีมแอนิเมชั่นสุดแจ๋มแมว!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง อย่างที่เคยอธิบายไปก่อนหน้านี้ว่าเดี๋ยวนี้มีเกมแนว Battle Royale ปัจจุบันมีตัวเลือกให้เราได้เล่นกันหลากหลายเกม วันนี้ก็มีอีกหนึ่งเกมมาแนะนำกับเกมที่มีชื่อว่า “Eternal Return: Black Survival” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Nimble Neuron โดยเกมนี้ไม่ได้เหมือนเกมแนว Battle Royale เกมอื่น ๆ ที่มีให้เราได้เล่นกันบนท้องตลาดนะคะ เพราะเขาได้ใส่ความเป็นเกม Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เข้ามาด้วย อีกทั้งธีมภายในเกมมันดูสดใสน่ารักการดีไซน์ตัวละครภายในเกมก็ออกไปทางแอนิเมชั่น เรามาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ

แล้วถ้าเป็นเกมแนว Battle Royale ส่วนใหญ่มักจะให้มีผู้เล่นจำนวนหลาย ๆ คนอยู่ในเกมแต่ละรอบหลาย ๆ สิบคน แต่สำหรับเกม “Eternal Return: Black Survival” การแข่งขันในแต่ละรอบจะมีผู้เล่นไม่เกิน 20 คน โดยเงื่อนไขก็คือสังหารผู้เล่นคนอื่น ๆ แล้วพยายามอยู่ในเกมให้เป็นคนสุดท้าย คุณก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น ๆ ไป แต่ลูกเล่นของเกมเพลย์นี่สิที่ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจ โดยเราจะต้องมีการเก็บเลเวลจากมอสเตอร์ที่อยู่ภายในเกมเพื่อที่จะเพิ่มความสามารถของตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้น

eternal-return-black-survival

 

อย่างที่อธิบายไว้ในตอนแรกว่าเกม Eternal Return: Black Survival มีความแตกต่างจากเกมแนว Battle Royale อื่น ๆ ตรงที่ได้ใส่ลูกเล่นความเป็น เกม Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เข้ามา ระบบเกมเพลย์จะให้เราต้องเลือกตัวละคร 1 ตัว ซึ่งตัวละครของผู้เล่นจะมีความเท่าเทียบกันหมดไล่มาตั้งแต่เลเวลตัวละคร กับ อาวุธธรรมดา ๆ 1 ชิ้น เมื่อเกมเริ่มผู้เล่นจะต้องออกสำรวจแล้วทำการฟาร์มเลเวลตัวละคร ซึ่งเมื่อเลเวลอัปก็จะได้แต้มสกิลมา 1 แต้ม ซึ่งตัวละครของเราจะมีสกิลที่เยอะพอสมควร ดังนั้นการเลือกอัปสกิลก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน วิธีการเก็บเลเวลก็คือฆ่ามอนสเตอร์ตามฉาก หรือ ฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่จะได้ค่าประสบการณ์ [EXP] มากกว่าแถมยังได้ไอเทมจากคนที่เราฆ่าอีกด้วย ภายในเกมยังมีจุดที่เราแอบซุ่มเพื่อดักสังหารด้วยนะ แต่ทั้งนี้จงรู้ไว้ข้อหนึ่งก็คือ “ถ้าถูกฆ่าจะไม่สามารถเกิดใหม่ได้!”

eternal-return-black-survival

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นห้ามลืมก็คือ “ออกหาไอเทมเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครด้วย!” โดยไอเทมหรืออุปกรณ์เหล่านี้จะกระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ซึ่งเราจะต้องออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยตนเอง แต่ทั้งนี้ก็ยังมีระบบสร้างไอเทม หรือ ระบบอัปเกรดเข้ามาด้วย หลาย ๆ คนอาจจะมึน ๆ กับระบบสองตัวนี้ในช่วงแรกนิดหน่อย แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้เล่นขนาดนั้นเพราะจะมีการสอนแล้วช่วยบอกว่าเราจะต้องใช้อะไรบ้างในการสร้างไอเทม หรือ อัปเกรดอุปกรณ์ชิ้นนั้น ๆ แล้วด้วยความที่ตัวเกมเป็นแนว Battle Royale ก็จะมีไอเทมประเภทพื้นฟูทั้งพลังชีวิต [HP] และ พลังมานา [MP] โดยจะอยู่ตามฉาก หรือ ฆ่ามอนสเตอร์ก็มีดรอปเหมือนกันนะคะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ถ้าเราไม่มีไอเทมฟื้นฟูก็หาที่แอบ ๆ ซะหน่อยแล้วก็นั่งฟื้นฟูก็ได้ค่ะ

eternal-return-black-survival

 

เราเข้าใจถึงระบบเกมเพลย์ Eternal Return: Black Survival เบื้องต้นกันแล้วใช่ไหมคะ!? สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องระวังนอกเหนือจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเกมแล้ว มอนสเตอร์ที่ผู้เล่นไปฆ่าเพื่อเก็บเลเวลมันก็สามารถฆ่าเราได้เหมือนกัน ใครที่คิดว่าฉันแน่ ฉันโปร หึหึหึ ระวังนอนจูบพื้นนะคะ ดังนั้นการเก็บเลเวลจากมอนสเตอร์สิ่งที่ต้องทำก็คือ “ค่อย ๆ ไต่ระดับเลเวลของมอนสเตอร์ขึ้นไปจะดีที่สุด” เพราะมอนสเตอร์ยิ่งระดับสูงก็จะมีทั้งพลังโจมตี หรือ พลังชีวิตที่สูงมาก ถ้าเรายังไม่มีอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งมากเพียงพอก็อาจจะถูกพวกมันฆ่าได้ไม่รู้ตัว

eternal-return-black-survival 

 

หลายคนอาจจะคิดว่าเกม Eternal Return: Black Survival ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นคนเดียวแต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะคะ เพราะเกมนี้ก็มีโหมดให้เล่นกับเพื่อน ซึ่งเราสามารถจัดทีมได้สูงสุด 3 คนด้วยกัน หรือ โหมดเล่นคนเดียวก็มีเหมือนกันค่ะ ดังนั้นใครที่กังวลว่าฉันต้องมาเล่นคนเดียวใช่ไหมเนี่ย ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ แบบทีมยิ่งเล่นด้วยกันหลาย ๆ คนก็โคตรสนุกเลยละ แล้วด้วยความที่ตัวละครของเกมนี้ออกแบบดีไซน์ให้มีกลิ่นอายความเป็นแอนิเมชั่น ทำให้ตัวละครเกมนี้ดูน่ารักมุ้งมิ้งมาก ๆ ถูกใจเกมเมอร์ที่เป็นสายแอนิเมชั่นแน่นอน แถมทางทีมผู้พัฒนาก็เตรียมแผนที่จะอัปเดตตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องอีกด้วยค่ะ แต่น่าเสียดายที่ตัวละครให้เล่นฟรีมีน้อยไปนิด ถ้าใครอยากได้ตัวละครใหม่ ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวละครที่อยากเล่นเท่านั้นค่ะ 

eternal-return-black-survival

 

สำหรับตัวเกม Eternal Return: Black Survival เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรี ๆ แล้วนะคะ บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ ๆ อยู่ เกมนี้น่าเล่นไม่ใช่น้อยเลยค่ะ ทั้งการดีไซน์ตัวละคร รูปแบบการนำเสนอของเกมเพลย์ รวมไปถึงเกมนี้ยังได้รับกระแสที่ตอบรับในเชิงบวกซะด้วย สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วที่ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1049590/ โดยตัวเกมมีแผนที่จะอัปเดตเข้าสู่เวอร์ชั่น 1.0 ก็ภายในปี 2021 นี้ค่ะ ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์จะมีตัวละครให้เล่นที่มากกว่าเดิม รวมไปถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ดังนั้นห้ามพลาดค่ะ!

eternal-return-black-survival

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Beyond The Wire เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog