Gran Saga เป็นเกม MMORPG  จากทีมพัฒนา NPIXEL

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว PingBooster วันนี้กลับมาพบกันอีกครั้งกับเกม Gran Saga ที่เปิดตัว Open Beta วันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 06.00 น. ในเวลาประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งเกมที่พัฒนาจากทีมงาน NPIXEL หรือถ้าใครนึกไม่ออกก็คือทีมผู้สร้างเกม Seven Knights นั้นเอง เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Gran Saga เป็นเกมแบบไหน เรามารู้จักกับเกมนี้กันเลย

gran-saga

 

เกม Gran Saga 

เกมแนว MMORPG โดยตัวเกม Gran Saga เราจะสามารถเห็นผู้เล่นคนอื่นเดินไปเดินมาในเมืองหรือจะอยู่นอกเมืองโดยการตีมอนเตอร์ตัวเราเองก็เห็นเช่นกัน จะมีเนื้อเรื่องโดยการที่เราจะเป็น Gran Lord ( ลอร์ด )ได้นั้นเราจะต้องไปกำจัดมังกรที่ชั่วร้าย โดยปกติเราจะมีเพียงแค่ยศ Gran knight (อัศวิน) โดยตัวเกมจะให้เราสามรถควบคุมตัวละครได้ถึง 3 ตัว โดยที่เราสามารถเปลี่ยนตัวไปมาได้ตลอดเวลาโดยที่ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีฐานที่แตกต่างกันโดยแต่ละธาตุก็จะมีการแพ้ทางกันเช่น ไฟ ชนะ ลม ลม ชนะ ดิน

gran-saga

 

ภายในตัวเกมจะไม่ได้เปิดเป็น Open World ให้เราเดินสำรวจได้ เวลาเราจะไปหาเพื่อนที่ไหนเราต้องกดวาปไปสถานที่นั้นๆ แต่ถึงจะไม่ใช่แบบ Open World แมพก็ไม่ได้เล็กเลยมีพื้นกว้างให้เราได้เล่นกันเลยทีเดียว ขอบอกไว้ก่อนนะว่าเกมนี้ภาพสวยมากเลย

นอกจากจะไปสำรวจตามแมพต่างๆ เรายังมีดันเจี้ยนพิเศษและบอสเรดให้เราได้ตีกันอีกด้วย เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะไปตีคนเดียวหรือไปกับเพื่อนก็ได้ และในการลงดันเจี้ยนพิเศษหรือบอสเรด ตัวละครของเราทั้ง 3 ตัว จะออกมาตีพร้อมกัน แต่เราจะควบคุมได้ทีละ 1 ตัวเหมือนเดิม และอีก 2 ตัวจะเป็น Ai ควบคุมแต่เราก็สามารถจะเปลี่ยนตัวควบคุมได้

gran-saga

 

สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือ “Gran Weapon”

ตัวละครใน Gran Saga โดยที่ 1 ตัวละครจะมี Gran Weapon หรือก็คืออาวุธประจำตัว 1 ชิ้นแต่ในหนึ่งตัวละคร สามารถใส่ Gran Weapon ได้ถึง 4 แบบ กันเลยทีเดียว

รวมไปถึงการสุ่มกาชา โดยปกติการสุ่มกาชาตัวละครและอาวุธคู่กัน แต่ในเกม Gran Saga จะมีการสุ่มแค่ Gran Weapon เท่านั้น โดยปกติตัวละครจะมีให้เราเลือกเล่น 6 ตัวในตอนนี้และในอนาคตจะมีตัวละครมาเพิ่มให้เราเลือกเล่นมากขึ้น โดยตัวละครตอนนนี้ทั้ง 6 ตัว เราสามารถตกแต่งใบหน้าได้เอง เปลี่ยนชุดได้ตามใจชอบและสามารถเปลี่ยนตัวละครทั้ง 6 ตัว ได้ตลอดเวลา

gran-saga

 

ทั้งนี้นอกจากตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องหลักแล้วนั้น ก็ยังมีเนื้อเรื่องของ Gran Weapon โดยจะให้รู้ว่า Gran Weapon แต่ละชิ้นมาจากไหน มีที่มายังไงบอกได้คำว่า เนื้อเกมนี้เยอะมากกก ไมว่าจะเป็นทางด้านเนื้อเรื่องหลัก หรือทางด้านเนื้อเรื่อง Gran Weapon ก็ตามบอกเลยว่าไม่เบื่อแน่นอนสุดท้ายนี้เกม Gran Saga นอกจากจะเป็นเกมมือถือบน Android และ ios ยังสามารถเล่นบน PC ได้อีกด้วย ไม่เท่านี้ เกม Gran Saga ยังสามารถเล่นข้าม แพลตฟอร์ม ได้อีกด้วย

gran-saga

 

ด้วยที่ว่าเกม Gran Saga เป็นเกม MMORPG จากประเทศเกาหลี ดังนั้นจึงไม่สามารถเข้าเล่นได้เลย เราจึงแนะนำ PingBooster  ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog