In Silence เกมออนไลน์สุดหล่อนที่ได้ไอเดียจากภาพยนตร์ซีรีส์ชื่อดังการเผชิญหน้าของอสูรกาย และ ผู้รอดชีวิตทั้ง 5

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ จะว่าไปแล้วช่วงนี้ก็มีเกมแนวสยองขวัญที่เกี่ยวกับผี ๆ ก็มีออกมาให้เราได้เล่นกัน 2 - 3 เกม อาทิเช่นเกม Phasmophobia ที่กระแสมาแรงเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครที่มอบหาเกมอารมณ์แบบ Dead by Daylight วันนี้มีเลยมีเกมมาแนะนำใหม่ให้ได้รู้จักกับเกมที่มีชื่อว่า “In Silence” เกมแนวสยองขวัญแบบ Survival Horror การเผชิญหน้า 5 Vs. 1 ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Ravenhood Games ความน่าสนใจของเกมนี้คือรูปแบบการเล่น และ การนำเสนอที่แปลกแหวกแนวมาก ๆ เลยค่ะ เอาละเราไปรู้จักเกมนี้กันเถอะ!

ถ้าใครที่เคยดูภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องดังอย่าง “Stranger Things” ก็จะเห็นสัตว์ประหลาดต่างมิติที่บุกเข้ามาโลกของเราแล้วสังหารผู้เล่นไปทีละคน ๆ ซึ่งเกม “In Silence” เหมือนจะได้คอนเซ็ปต์มาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อหาภายในเกมจะเป็นการพูดถึงกลุ่มที่รอดจากอุบัติเหตุ 5 คนพวกเขาได้พยายามหาทางออกจากป่าแต่หารู้ไหมว่าในที่แห่งนี้มีอสูรกายที่แสนจะดุร้ายอาศัยอยู่แล้วเจ้าตัวนี้ก็จะไล่ล่าคนที่บุกรุกเข้ามายังดินแดนของตน

 

รูปแบบเกมเพลย์ In Silence

จะแบ่งผู้เล่นออกไป 2 ฝ่ายด้วยกันกลุ่มแรกคือกลุ่มที่รอดชีวิต 5 คนที่ต้องหาทางหนีออกจากที่นี่ให้ได้ท่ามกลางภูเขา ป่าไม้ที่รอบ ๆ ข้างมืดมิดไปหมด โดยผู้เล่นทั้ง 5 จะต้องอาศัยการเป็นทีมเวิร์คเพื่อตามหาอุปกรณ์ต่าง ๆ มาซ่อมแซ่มรถยนต์แล้วขับหนีออกไปจากที่นี่ก่อนที่ภัยร้ายจะมุ่งตรงมาสังหารพวกเขาไปทีละคน ๆ สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเราจะต้องทำอะไรก็ตามให้เงียบที่สุดเพื่อไม่ให้อสูรกายร้ายตัวนี้รู้ตำแหน่งแล้วสังหารคุณได้ ทั้งนี้ก็มีไอเทมบางชนิดที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากการถูกตามล่าได้

ส่วนผู้เล่นอีก 1 คนจะต้องรับบทเป็น “Rake” อสูรกายที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้มานานแล้ว เมื่อมาคนที่รุกล้ำเข้ามาในอาณาเขตมันก็ทำตามสัญชาตญาณคือปกป้องอาณาเขตของตน สิ่งหนึ่งที่มอนสเตอร์ตัวนี้จะไม่เหมือนกับเกมอื่น ๆ ก็คือพวกมัน “ตาบอดสนิท!” มันจะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ชัดเจนมากนักอารมณ์เหมือนคนตาบอด แต่มันมีสัมผัสทางเสียงที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าฝ่ายมนุษย์ที่ส่งเสียงเพียงแค่เล็กน้อยเราก็จะทราบจุดหรือตำแหน่งทันที

in-silence 

 

เงื่อนไขในการเล่นเกม In Silence

ฝ่ายกลุ่มที่รอดชีวิตสิ่งที่จะต้องทำก็คือออกตามหาอุปกรณ์เพื่อใช้ในการซ่อมแซมรถยนต์ หรือจะเป็นแก้ไขปริศนาในแต่ละพื้นที่เพื่อสืบหาข้อมูลเรื่อง Rake อสูรกายร้ายว่ามันมาจากไหนแล้วเป็นใครกัน และสุดท้ายออกหาอาวุธต่าง ๆ เพื่อตามล่าอสูรกายตัวนี้แล้วสังหารมันให้สำเร็จก่อนที่มันจะตามล่าแล้วไล่ฆ่าฝ่ายมนุษย์ที่กำลังหาทางรอดชีวิต ส่วนในด้านของ Rake อสูรกายร้ายตัวนี้อย่างที่อธิบายไว้ตอนแรกว่า “มันตาบอดสนิท” ตัวผู้เล่นจะมองอะไรแทบจะไม่เห็นเลย สิ่งเดียวที่มันสัมผัสได้ก็คือฟังเสียงกระทบ, เสียงสะท้อน, เสียงพูดคุย หรือ เสียงลมหายใจ เป็นต้น สิ่งพวกนี้ละที่จะระบุตำแหน่งคร่าว ๆ ของผู้รอดชีวิต อีกทั้งเมื่ออสูรกายเข้าไปใกล้ก็จะได้ยินอะไรชัดเจนมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังการถูกหลอกเพื่อเบี่ยงความสนใจด้วย

in-silence 

 

โดยทั้งผู้ที่รอดชีวิตและอสูรกายล้วนมีทักษะสกิลให้เลือกใช้มากกว่า 16 แบบ ซึ่งมันจะส่งผลต่อสถานะของตจัวละครของเราเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ภายในเกมยังมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อาทิเช่น ไฟฉาย หรือ ระเบิดแสงที่จะส่งผลทางกายภาพต่ออสูรกายทำให้ติดการมองไม่เห็นยิ่งหฟนักขึ้นไปอีก แถมไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ช่วงระยะเวลาหนึ่งเลย อุปกรณ์เสริมเหล่านี้แนะนำว่าใช้ในยามที่จำเป็นจริง ๆ ทั้งนี้ไฟฉายเองก็มีจำกัดในการใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้เมื่อเส้นทางออกเปิดแล้วผู้รอดชีวิตสามารถใช้ปืนในการโจมตีอสูรกายได้ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะอสูรกายจะเข้าสู่โหมด “ความโกรธ” ที่จะทำให้มันวิ่งเร็วขึ้น และ การสัมผัสเสียงจะแม่นยำขึ้นกว่าเดิม งานนี้คิดว่าจะล้มกันง่าย ๆ ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วค่ะ

in-silence

 

แล้วถ้าเกิดกรณีที่ผู้เล่นที่รับบทเป็นผู้รอดชีวิตถ้าเผลอถูกอสูรกายฆ่าตายพวกเขาจะไปเกิดเป็น “หนู” โดยเราสามารถบังคับหนูไปยังจุดต่าง ๆ ของแผนที่ได้เพื่อช่วยหาไอเทม หรือ คอยบอกสิ่งต่าง ๆ รอบบริเวณ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะเป็นตัวหลอกล่อเบี่ยงเบนความสนใจของอสูรกายได้เป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ตัวเกม In Silence ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา Early Access แต่ก็มีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ตัวเกมก็ยังมีปัญหาในเชิงทางเทคนิคและคอนเทนต์อาจจะยังไม่ได้มากนัก ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกมก็วางแผนที่อัปเดตเนื้อหาต่าง ๆ เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้า Steam สนนราคาอยู่ที่ 189 บาทเท่านั้นค่ะ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1361000/ ใครที่ชอบเกมแนวสยองขวัญแบบนี้จัดไปค่ะ

 in-silence

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม In Silence เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นพร้อมกับผู้เล่นหลาย ๆ คน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากกันใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog