Red Dead Online

เกมส์สนุกยุคคาวบอย Red Dead Online โหมดออนไลน์ [Multiplayer] จากเกม Red Dead Redemption 2

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าพูดถึงเกม Action แบบ Open World ผมว่ามีอยู่เกมๆ หนึ่งที่พึ่งวางจำหน่ายแพลตฟอร์ม PC [Steam] ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เกมดังกล่าววางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Rockstar Games Launcher] และ PC [Epic Games Store] ไปก่อน แล้วเกมที่ผมจะพูดถึงก็คือ “Red Dead Redemption 2” เกมคุณภาพผลงานจากทีมผู้พัฒนา Rockstar Games ที่จะพาผู้เล่นย้อนเวลาไปเป็นคาวบอยอีกครั้ง

Red Dead Online

 

แล้วอะไรทำให้เกม Red Dead Redemption 2 ดูน่าสนใจจนทีมงาน PingBooster นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก!? ก่อนอื่นเลยก็คือ “เนื้อเรื่องที่ชวนติดตามเป็นอย่างมากครับ” รวมไปถึงระบบเกมที่เรียกว่าเกมอื่นๆ ยากที่จะทำเลียนแบบได้เท่าเกมนี้ เนื้อเรื่องภายในเกมจะย้อนไปเมื่อปี 1890 เป็นเหตุการณ์ก่อนภาคแรกประมาณ 21 ปี เราจะรับบทเป็น “อัลเธอร์ มอร์แกน” คาวบอยหนุ่มผู้มีฝีมือในด้านต่างๆ มากมาย

 

วันหนึ่งเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มมหาโจร “ดัช แวนเดอร์เลน” ซึ่งเปรียบเสมือนเสือใบบ้านเราทำนองนั้นฮะ พวกเขาได้มีการทำภารกิจจาก “แบลควอร์เตอร์” มาทำให้พวกเขาได้เงินก้อนโต แต่ก็มีเหตุที่พวกเขาไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ อีกทั้งยังต้องหนีจากการตามล่าทำให้ต้องมาซ่อนตัวอยู่ในเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “วาเลนไทน์” แล้วที่นี่คือจุดเริ่มต้นที่ชีวิตใหม่ของอัลเธอร์ มอร์แกน

 Red Dead Online

 

เนื้อเรื่องภายในเกมก็จะมีประมาณนี้ครับ แต่ที่เหลือมันคือการผจญภัยที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจโลกภายในเกมด้วยการขี่ม้า ก็แน่นอนเราเป็นคาวบอยนี่น้า ดังนั้น “ม้า” เปรียบเสมือนเพื่อนคู่กายที่จะเดินทางไปกับเราทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอุปกรณ์สัมภาระทั้งหมดไว้บนหลังม้า ซึ่งมันก็มีข้อจำกัดในการพกสินค้าด้วย ดังนั้นผู้เล่นจะต้องคำนวนอะไรให้ดี ม้าแต่ละตัวก็จะมีค่าพลังที่ไม่เหมือนกัน เราสามารถหาซื้อม้าพันธุ์ดีๆ มาใช้ได้ รวมไปถึงตัวเกมยังมีระบบความสัมพันธุ์ระหว่างเจ้าของและม้า ซึ่งความเชื่องยิ่งสูงมันก็จะปลดล็อคความสามารถอื่นๆ ด้วย

อาวุธหลักของเราคือ “ปืน” ภายในเกม Red Dead Redemption 2 มีปืนให้เลือกใช้มากถึง 50 กว่าแบบ แล้วก็จะมีการอัปเดตเข้ามาเรื่อยๆ โดยปืนของเกมนี้สมจริงด้วยนะ เรียกว่าคุณจำเป็นต้องมั่นทำความสะอาดดูแลสม่ำเสมอ หรือ จะเป็นระบบแบบคาวบอยๆ “ใช้เชือกจับคน หรือ สัตว์บางชนิด” ซึ่งถ้าเราฝึกจนคล่องก็สามารถที่จะใช้ระบบนี้บนหลังม้าได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะตั้งแคมป์กลางป่าเพื่อใช้ในการพักผ่อนหลังจากเดินทางมาไกล ซึ่งระบบนี้ก็ทำออกมาสมจริงไม่ใช่น้อยนะครับ รวมไปถึงภายในเกมยังมี “สัตว์ป่า” ให้คุณได้ออกล่ามากกว่า 200 ชนิด ซึ่งเราสามารถออกไปล่าสัตว์แล้วมาตั้งแคมป์ทำอาหารได้ด้วย

Red Dead Online

 

ด้วยความที่ยุคภายในเกม Red Dead Redemption 2 เป็นยุคสมัย “คาวบอย” จึงไม่แปลกที่ระบบนี้จะถูกพัฒนาขึ้นมาเหมือนภาคที่แล้วนั้นก็คือ “การเล่นพนันในรูปแบบต่างๆ” ก็มาตั้งแต่โปกเกอร์, แบล็อคแจ็ค, โดมิโน่, ปักมีดเก็บแต้ม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่เกมอื่นๆ ให้แบบเกมนี้ไม่ได้นั้นเองครับ นอกจากนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกม Rockstar Games ยังได้ใส่ระบบใหม่ๆ เข้ามาเพียบเลยในภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริการตัดผม โกนหนวด หรือ เสื้อผ้าของเราก็มีให้เราได้ซื้อด้วยเช่นกัน

Red Dead Online

 

แต่สิ่งที่พวกเราทีมงาน PingBooster ภูมิใจนำเสนอก็คือ ตัวเกม Red Dead Redemption 2 มีโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ให้เราได้เล่นกันด้วย ซึ่งโหมดนี้ถูกเรียกว่า “Red Dead Online” ด้วยความที่ทีมผู้พัฒนา Rockstar Games ชอบทำโหมดออนไลน์ [Multiplayer] ให้กับเกมในเครือของตนอยู่แล้ว ยกตัวอย่างก่อนหน้านี้คือ Grand Theft Auto Online ซึ่งเป็นโหมดออนไลน์จากภาค Grand Theft Auto V ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมทุกวันนี้ก็ยังมีการอัปเดตแพทช์ใหม่เข้ามาให้ผู้เล่นต่อเนื่อง

 Red Dead Online

 

โดย Red Dead Online ทางทีมผู้พัฒนาเกมมีแผนที่จะอัปเดตลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้เพิ่มอาชีพใหม่อย่าง “Moonshiner” หรือ “นักต้มเหล้าเถื่อน” เข้ามาในเฉพาะโหมดออนไลน์ [Multiplayer] นี้เท่านั้น ส่วนรูปแบบเกมเพลย์เรียกว่าสิ่งไหนที่คุณทำได้ในโหมดปกติ เวอร์ชั่นนี้ก็จะทำได้เหมือนกัน แถมมีอะไรที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาด้วย

 

แน่นอนครับบางครั้งอินเทอร์เน็ตของอาจจะมีอาการ “งอแง” อาจจะออกนอกไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นพวกเราเลยขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกม Red Dead Online โหมดออนไลน์ [Multiplayer] จากเกม Red Dead Redemption 2 ของคุณไม่มีสะดุด ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Bleeding Edge

Get to know various online games That are open worldwide Get to know another new online game that was recently released with a game called "Bleedi...  Read More

Resident Evil Resistance

Get to know various online games That are open worldwide Let's get to know the new online game with interesting features and related to the Reside...  Read More

Facebook

Blog