RuneScape เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่เปิดให้บริการยาวนานมากถึง 19 ปี ด้วยคอนเซ็ปต์ที่มอบความอิสระให้กับผู้เล่นเต็มรูปแบบ

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ มีเกมออนไลน์รุ่นเก๋าที่เปิดให้บริการมายาวนานมากถึง 19 ปีกับเกม “RuneScape” แนว MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Jagex ที่ได้มีการพอร์ตเกมนี้มาเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ผ่านร้านค้า Steam ซึ่งตอนนี้สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วนะคะ แล้วอยากจะบอกว่าตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์เป็นอย่างมากแล้วยอดผู้เล่นก็สูงขึ้นทุก ๆ วันยอดออนไลน์ต่อวันก็อยู่ที่ 5,000 - 7,000 คนขึ้นไปเลยค่ะ แล้วอะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมขนาดนี้ไปติดตามกันเลยค่ะ

runescape

 

คอนเซ็ปต์ของเกม RuneScape

จะมีความแตกต่างจากเกมออนไลน์แนว MMORPG เกมอื่น ๆ พอสมควรนะคะ เพราะเกมนี้จะมอบความอิสระให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากเลย โดยผู้เล่นสามารถที่จะเลือกว่าตนเองอยากจะเล่นแบบคนเดียวก็ได้ หรือถ้ามีเพื่อนการเล่นแบบปาร์ตี้ก็จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกัน โดยภายในเกมจะเป็นรูปแบบ Open World ที่จะให้ผู้เล่นได้สำรวจพื้นที่กว้างใหญ่มาก ๆ แล้วแต่ละจุดก็จะมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งตัวละคร NPC หรือ ศัตรูก็จะมีความแตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่อีกด้วยค่ะ อีกทั้งเกมไม่ได้บังคับให้ผู้เล่นจะต้องไปรับเควสต์จากคนนั้น แล้วทำภารกิจแล้วมาส่งบลา ๆ เหมือนเกมออนไลน์แบบอื่น ๆ แต่ให้ผู้เล่นเลือกเลยว่าเริ่มเกมมาอยากทำอะไรก็พุ่งตัวไปสิ่งที่ต้องการจะทำได้เลย

runescape

 

ความน่าสนใจของเกม RuneScape

ความน่าสนใจอีกข้อหนึ่งก็คือ “ไม่มีสายอาชีพให้เลือกเล่น!” หลายคนอาจจะบอกว่า “อ้าวแล้วแบบนี้มันจะสนุกยังไง!?” มันสนุกตรงที่เราสามารถเลือกที่จะเรียนรู้ทักษะใด ๆ ในรูปแบบไหนก็ได้ทำให้ตรงนี้เราสามารถผสมผสานแล้วสร้างสายอาชีพในแบบของตัวเองขึ้นมาได้ค่ะ ภายในเกมจะมีทักษะจากการเรียนรู้ผ่านการกระทำต่าง ๆ เช่น ถ้าเราตัดไม้, ตกปลา, ล่าสัตว์, ทำอาหาร หรือ สร้างไอเทม มันก็จะกลายเป็นสายอาชีพในการผลิตที่จะเอาไว้ใช้ภายในเกม แต่ยังมีสายอื่น ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาเช่น ผู้พิชิตดันเจี๊ยน, ผู้อัญเชิญมอนสเตอร์, นักเวทย์, นักรบ, ผู้สร้างบทภาคาเวทมนตร์, นักสร้างไอเทมเทคโนโลยี หรือ นักทำนาย สิ่งเหล่านี้ที่ผู้เล่นสามารถหยิบการผสมผสานจนกลายเป็นอาชีพที่แปลกใหม่แล้วเกมออนไลน์เกมอื่น ๆ ไม่มีนั่นเองค่ะ

runescape 

 

แม้ว่าตัวเกม RuneScape เปิดให้บริการมาได้ 19 ปีแต่ทีมผู้พัฒนาเกม Jagex ก็ยังคงอัปเดตแพทช์ตัวเกมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีการปรับปรุงกราฟฟิกให้ดูทันสมัยขึ้นแถมตอนนี้ก็มีการอัปเดตแพทช์ใหม่อย่าง “Orthen Dig Site” เข้ามาอีกทำให้ตอนนี้ตัวเกมมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่จะเสิร์ฟให้กับผู้เล่นทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

อีกสิ่งหนึ่งที่คิดว่าหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนเกมแนว MMORPG ต้องชื่นชอบเลยก็คือตัวเกมจะมี “ระบบสร้างฟาร์ม” กับ “ระบบสร้างที่พักอาศัย” ตรงจุดนี้ละที่ทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งเราสามารถที่จะออกไปหาวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อใช้ในการทำฟาร์ม หรือ สร้างที่พักอาศัยของเราขึ้นมาได้ แน่นอนว่ามันก็ต้องใช้ระยะเวลาและความขยันของผู้เล่นกันด้วย เรียกว่าเล่นไปสักพักกลายเป็นว่าโดนดูดพลังชีวิตไปแบบไม่รู้ตัวโผล่อีกที “อ้าว...ฉันเล่นไป 6 - 8 ชั่วโมงแล้วหรอเนี่ย!”

runescape

 

นอกจากนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมยังออกมาประกาศว่าพวกเขาจะพัฒนาตัวเกม RuneScape ในแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android อีกด้วย ที่สำคัญจะให้เกมนี้เล่นข้ามแพลตฟอร์มบน PC [Steam] ได้ด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็มีการเปิดทดสอบในเวอร์ชั่น Early Access ของ Android ให้ไปดาวน์โหลดมาทดลองเล่นกันก่อนด้วยค่ะ ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ ( คลิกที่นี่ ) https://www.runescape.com/mobile ได้เลยค่ะ ส่วนระบบ iOS อดใจรอกันหน่อยนะคะ เพราะตามปกติแล้วเกมที่จะเปิดให้บริการบนระบบ iOS ได้จะต้องเป็นเกมที่พร้อมสมบูรณ์แล้วเท่านั้นค่ะ สุดท้ายนี้ใครที่สนใจอยากลองสัมผัสเกมออนไลน์ที่แม้ว่าอายุจะเยอะแล้วแต่ก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องกับเกม RuneScape” แนว MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Jagex แนะนำว่าลองโหลดมาเล่นดูค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าตอนนี้กระแสกำลังมาแรงซะด้วย ใครที่สนใจก็ไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยค่ะ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1343400/ แถมเปิดให้เล่นแบบฟรีด้วยนะจ๊ะ

runescape

ตัวเกม RuneScape เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงจนเล่นไม่ได้ อาเจ๊นัทมีตัวช่วยก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกร

PingBooster VPN Support Rune Scape and Old School RuneScape

how-to-reduce-lag-rune-scape-with-pingbooster

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-reduce-lag-rune-scape-with-pingbooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog