Second Extinction เกมออนไลน์แนว Action Shooting ธีมไดโนเสาร์ที่กระแสดีจนต้องแนะนำให้มาลองเล่น!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ วันนี้ขอหยิบนำเกมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้กับเกม “Second Extinction” เกมแนว Action Shooting ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Systemic Reaction ที่ตอนนี้ได้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ที่ลองซื้อมาเล่นอยู่ในขั้นที่ดีซะด้วยค่ะ ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือธีมเกมจะเป็นการต่อกรกับสัตว์โลกล้านปีที่ภายในเกมจะส่งเราเข้ามาเจอ ไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์แล้วหาทางเอาตัวรอดให้ได้!

second-extinction 

 

เกม Second Extinction

เป็นการพูดถึงโลกของเราถูกไดโนเสาร์ที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้งแล้วได้บุกทำลายในส่วนต่าง ๆ ของโลกทำให้ผู้คนที่รอดชีวิตอยู่ต้องมารวมพลแล้วหนีไปอยู่บนสถานีอวกาศที่มีชื่อว่า “ERA” ที่มันโคจรรอบโลกของเรา ในระหว่างนั้นมนุษย์ชาติที่เหลืออยู่ก็หาทางฟื้นฟูเพื่อให้ชนเผ่ามนุษย์กลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง แต่ในระหว่างนั้นพวกเขาก็พบว่ามีศัตรูที่พวกเขาไม่คาดฝัน ทำให้พวกเขาต้องมีการคัดเลือกทหารที่มากความสามารถเพื่อไปทำภารกิจกวาดล้างเหล่าไดโนเสาร์พวกนี้ให้หมดไปแล้วให้มนุษย์ชาติก็จะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิมอีกครั้ง

second-extinction

 

คอนเซ็ปต์ของเกม Second Extinction ดูน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะเราไม่เห็นเกมธีมไดโนเสาร์มาพักใหญ่ ๆ เลยค่ะ แถมเกมนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนได้สูงสุด 3 คนเพื่อที่จะไปทำภารกิจต่าง ๆ แถมเกมนี้กราฟฟิกที่ออกมาดูสวยงามใช้ได้ด้วย ทั้งนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอน Early Access นั้นแปลว่าตัวเกมยังมีการเพิ่มคอนเทนต์ต่าง ๆ เข้ามาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นทั้งเนื้อเรื่อง, อาวุธ, ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ ๆ เป็นต้น

มาพูดถึงระบบเกมเพลย์ Second Extinction ตัวละครภายในเกมจะมีทักษะที่แตกต่างกัน รวมไปถึงอาวุธแต่ละชนิดก็มีพลังทำลายล้างไม่เท่ากัน ผู้เล่นจะต้องกระหน่ำใส่ไดโนเสาร์ที่บุกเข้าหามาเราในทุก ๆ ทิศ ซึ่งเราจะต้องปกป้องตนเองและทีมให้ดีที่สุด ในระหว่างนั้นก็จะมีภารกิจต่าง ๆ ให้เราทำแล้วถ้าทำสำเร็จก็จะได้รางวัลและแต้มเงินเพื่อนำไปที่ร้านค้าให้เราอัปเกรดความสามารถของตัวละคร และ อาวุธให้มีพลังทำลายล้างมากยิ่งขึ้น

second-extinction

 

โดยภารกิจภายในเกมจะบอกอย่างชัดเจนว่าผู้เล่นจะต้องทำอะไรบ้าง แล้วในระหว่างนั้นเราจะต้องเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ที่บุกเข้ามาเป็นระยะ ๆ แถมไดโนเสาร์บางตัวก็มีการกลายพันธุ์ส่งผลทำให้มันจะเป็นเหมือน “มินิบอส หรือ บอส” ที่มีความแข็งแกร่งกว่าไดโนเสาร์ทั่ว ๆ ไป แน่นอนว่าพวกมันไม่ได้บุกมาทีละ 2 - 3 ตัวแต่มันบุกมาทีละจำนวนมาก อารมณ์เหมือนกำลังเล่นเกม Left 4 Dead ที่ฝูงซอมบี้บุกเข้ามาทีละหลายสิบตัวแถมกระสุนปืนก็มีจำกัด ถือว่าเกมนี้ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ แม้ว่าตัวเกมจะอยู่ใน่ชวง Early Access ก็ตาม

second-extinction

 

บรรยากาศภายในเกมถูกแบ่งออกไปหลาย ๆ โซนไม่ว่าจะเป็นโรงงาน, ทะเลสาปขนาดใหญ่, ป่าภูเขาที่บางช่วงก็จะมีหิมะปกคลุม แล้วก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้จงจำเอาไว้ว่าตัวเกมไม่ได้มีแค่ยิง ๆ แล้วลุยหน้าต่อเท่านั้น จงอย่าลืมเรื่องการทำภารกิจด้วยแล้วยิ่งถ้าเล่นออนไลน์สมาชิกทุกคนจะต้องร่วมมือกันเพื่อไม่ให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายล้มเหลว ภารกิจภายในเกมส่วนใหญ่จะมีการออกไปสำรวจพื้นที่, ทำลายจุดต่าง ๆ, ออกตามหาผู้ที่รอดชีวิต, ซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เมื่อทำภารกิจเสร็จเราจะกลับมายังสถานีอวกาศเพื่อส่งของและเติมกระสุนได้ตลอดเวลา

second-extinction

 

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมของเกม Second Extinction ผู้เล่นต้องเรียนรู้เอาไว้ด้วยว่าไดโนเสาร์แต่ละตัวต่างมีจุดอ่อนที่ไม่เหมือนกัน เพราะถ้ายิงตูม ๆ อย่างเดียวบอกเลยว่า “เปลืองกระสุน” แต่ถ้ายิงถูกจุดอ่อนก็จะฆ่าง่ายขึ้นเยอะ เมื่อผู้เล่นอยู่ภายในเกมสิ่งหนึ่งจะต้องรู้ก็คือมันจะมี “โดรน” ที่บินอยู่รอบ ๆ ฉากตรงจุดนี้ถ้าเรายิงทำลายมันจะปลดล็อคโครงสร้างของพื้นที่ใหม่ ๆ ขึ้นมาแล้วปรากฎขึ้นมาอยู่บนแผนที่ให้เราได้ไปสำรวจเพิ่มเติมค่ะ ทั้งนี้ทีมผู้พัฒนาเกมยังเก็บรายละเอียดเวลาเราโจมตีใส่ไดโนเสาร์จะเห็นชัดเจนว่าผิวของพวกมันมีร่องรอยจากการถูกเราโจมตีไปในตัว

สำหรับเกม Second Extinction ตอนนี้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มร้านค้า Steam สนนราคาอยู่ที่ 319 บาทเท่านั้น ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1024380/ แล้วก็อย่าลืมว่าตัวเกมยังอยู่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา Early Access ในอนาคตก็จะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาภายหลัง แต่ตอนนี้เกมกระแสดีด้วยงานนี้ลองไปจัดมาเล่นกันได้ค่ะ

second-extinction

 

ตัวเกม Second Extinction เป็นเกมออนไลน์แนว Action Shooting สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้น อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog