Shadow Arena สนามรบแห่งเงาเกมแนวออนไลน์ Battle Royale จากผู้สร้าง Black Desert โปรเจกต์แห่ง Desert Universe

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดทดสอบตัวเกมในช่วง Beta Test กันไปเมื่อไม่นานมานี้ แถมตอนนี้ใกล้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกด้วย นั้นก็คือเกม “Shadow Arena” หรือชื่อภาษาไทย “สนามรบแห่งเงา” ผลงานจาก Pearl Abyss ทีมผู้สร้างเกม Action MMORPG ที่กราฟฟิกสวยที่สุดในตอนนี้อย่าง Black Desert หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเกมนี้ งั้นวันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

shadow-arena 

 

เกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา”

เป็นเกมแนว Action ที่ผสมผสานลูกเล่นแบบเกม Battle Royale และ Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] เอาไว้ได้อย่างลงตัว จุดเริ่มต้นของเกมนี้เดิมทีเป็นโหมดพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในเกม Black Desert เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับก็อยู่ในขั้นที่ดีเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่มันเหมือนเป็นจุดบอดที่อาจจะทำให้ตัวเกมเสียสมดุลในด้านต่างๆ ทีมผู้พัฒนาเกมเลยตัดสินใจที่จะนำมันออกมาแล้วพัฒนาเป็นเกมแยกที่จะเล่าเรื่องราวใหม่เพื่อให้มันเป็นหนึ่งใน “Desert Universe” เกมที่จะเล่าเรื่องราวของ Black Desert ในอีกมุมมองที่ผู้เล่นไม่เคยเห็น

shadow-arena 

 

เรื่องราวภายในเกม

“Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” พูดถึง Shadow Knight ได้ทำงานกับ Black Spirits เตรียมการรับมือภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่อยู่ จนทำให้เกิด Black Star แล้วสนามรบแห่งเงาก็ถือกำเนิดขึ้น พวกมันต้องการค้นหาจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งที่สุด มีแค่เราเท่านั้นที่จะทำให้เงื่อนไขของภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ 

ในเรื่องของรูปแบบเกมเพลย์ต้องบอกไว้ก่อนว่าแตกต่างจากเกมเพลย์ Black Desert พอสมควรเลยค่ะ ตัวละครภายในเกม Black Desert จะมีทักษะให้เลือกใช้มากมาย สำหรับ “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” มีการออกแบบเกมเพลย์ใหม่ตัวละครแต่ละตัวจะมีทักษะเฉพาะที่ให้เลือกใช้ไม่กี่แบบ แต่จะให้ผู้เล่นได้เน้นในการทำคอมโบแล้วใช้ทักษะให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานั้น เพราะคลูดาวน์สกิลของตัวละครกินระยะเวลาพอสมควร หลายคนที่เคยเล่น Black Desert มาก่อนอาจจะต้องมีการปรับตัวเล็กน้อยค่ะ

shadow-arena

 

โดยในตอนนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 9 ตัว แต่ละตัวล้วนมีที่มาที่ไปเป็นของตัวเอง แล้วบางตัวก็เป็น NPC ภายในเกม หรือ บางตัวก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อเล่าเนื้อเรื่องที่ไม่เคยปรากฎอยู่ในเกม Black Desert มาก่อนให้ได้เห็นในเกมนี้แทน เงื่อนไขในการเล่นก็ง่ายมากเพียงผู้เล่นเลือกตัวละครใด ตัวละครหนึ่งเมื่อเข้าสู่สนามรบแห่งเงา ผู้เล่นทั้งหมด 40 คนคือผู้ถูกเลือก เราจะต้องฟาร์มของจากการตีมอนสเตอร์ ซึ่งมันจะสุ่มในการดรอปไอเทมตั้งแต่ของธรรมดาไปจนถึงของระบบสูง อันนี้ก็อาศัยดวงช่วยเหมือนกันว่าเริ่มเกมมาเราจะได้ของระดับแรร์มาตั้งแต่เริ่มเกมรึเปล่า!?

 shadow-arena

 

โดยอุปกรณ์ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ หรือ ชุดเกราะ ถ้ามีการสะสมจนครบ 5 ชิ้นเราสามารถผสมเลื่อนขั้นของอุปกรณ์เป็นระดับสูงได้ด้วย นอกจากนี้เรายังมีอุปกรณ์พิเศษเอาไว้ช่วยในการต่อสู้ด้วย ในช่วง 2-3 นาทีแรกเรายังสามารถที่จะฟาร์มได้เรื่อยๆ ถ้าตายในช่วงเวลานั้นก็ยังเกิดได้ใหม่ แต่เมื่อใดที่ครบกำหนดหลังจากนี้ถ้าถูกฆ่าจะตายแล้วตายเลย เริ่มเกมใหม่ทันที วงจะถูกบีบจากหมอกแห่งความมืด ซึ่งตำแหน่งในการบีบก็จะเป็นการสุ่ม ในระหว่างนั้นเราอาจจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การชนะก็อยู่ที่ของ และ ฝีมือในการเล่นของคุณแล้วค่ะ

shadow-arena 

 

ปัจจุบันตัวเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” ใกล้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ แถมเปิดให้เล่นแบบ Free-to-Play อีกด้วย ซึ่งจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] โดยตัวละครต่างๆ จะมีการอัปเดตเข้ามาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 9 ตัวด้วยกัน ประวัติตัวละครคร่าวๆ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

  • Jordine Ducas [คลาส Warrior - วอร์ริเออร์] - Grand Chamberlain ผู้เป็นจุดเริ่มต้นเควสเนื้อเรื่องหลักใน Black Desert แปรเปลี่ยนกลายมาเป็นวีรบุรุษแห่งความหวังของ Serendia ตัวละครนี้มีความเชี่ยวชาญในการต่อคอมโบ บวกกับเน้นการตั้งรับง่ายที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นได้หมั่นฝึกฝน + เรียนรู้สกิลพื้นฐานไปในตัว
  • Ahon Kirus [คลาส Sorceress - ซอเซอร์เรส] - หัวหน้าของกลุ่ม Tarif ใน Black Desert ซึ่งจัดว่าเป็นตัวละครที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด เธอเป็นตัวละครที่มีความคล่องตัวสูง และพลังทำล้างชนิดโหดเรียกพ่อ เหมาะกับผู้เล่นที่มีฝีมืออยู่ในระดับสูงเลยทีเดียวเชียว 
  • Yeonhwa [คลาส Maehwa - เมฮวา] - ตัวละครที่ไม่เคยปรากฏออกมาใน Black Desert ผู้มาเยือนจากดินแดนอันห่างไกล กำลังออกเดินทางตามหา Black Death เธอเป็นตัวละครที่มีความคล่องตัวสูง และความสามารถในการ Counter [ตอบโต้] รวดเร็วเอามากๆ รวมไปถึงถนัดโจมตีระยะประชิดค่อนข้างดี Kwang Sam Kim กล่าวว่าเธอเป็นตัวละครโปรดเลยล่ะค่ะ
  • Shultz [คลาส Berserker - เบอร์เซิร์กเกอร์] - กลาดิเอเตอร์ในตำนานแห่ง Black Desert โดยเป็นผู้นำของ Shultz Guards ในเขตภูมิภาค Sausen ณ บริเวณ Mediah เขาถูกจัดให้เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมด เพราะทนทานต่อการโจมตีทุกรูปแบบ บวกกับชาร์จพลังโจมตีคืนเป็นเท่าตัว รวมไปถึงคว้าจับ - ปั่นปวนศัตรูรอบข้างอีกด้วย
  • Haru [คลาส Kunoichi - คุโนะอิชิ] - ตัวละครที่ไม่เคยปรากฏออกมาใน Black Desert ผู้คอยรับใช้กลุ่ม Calpheon ในฐานะนักลอบสังหาร คุโนะอิจิ หรือที่เรียกเข้าใจง่ายๆ ก็คือ นินจาหญิง ครั้งหนึ่งในอดีตเจ้าตัวเคยลักพาตัวLord Domongatt แห่ง Heidel มาก่อน เธอเป็นตัวละครที่เชี่ยวชาญการลอบเร้นเป็นพิเศษ นำมาประยุกต์ Takedown ศัตรูง่ายๆ ดังคำสุภาษิต "ปอกกล้วยเข้าปาก" พร้อมกับต่อคอมโบต่อเนื่องรัวๆ 
  • Herawen [คลาส Witch - วิทช์] - ผู้นำของเหล่าจอมเวทย์ที่คอยปกปักรักษาโบสถ์ Kamasylve Temple ใน Black Desert ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการโจมตีระยะไกลเป็นวงกว้าง ฟื้นฟูค่า HP ให้กับตนเองและเพื่อนร่วมทีม
  • Goyen [คลาส Warrior - วอร์ริเออร์แบบปลุกพลัง Awakening ดาบสองมือขนาดใหญ่] - เป็นหัวหน้าทหารรับจ้างหนุ่มที่เข้าร่วมสงครามตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนทำให้เขาประสบความสำเร็จในการเป็นทหารอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่รู้จักกันทั่วแล้วได้รับฉายาที่มีชื่อว่า “The Legendary Goyen Mercenaries” ในตอนอายุเพียงแค่ 32 ปี แต่สุดท้ายเขาเองก็จบชีวิตลงจากการถูก Dandelion หักหลังและทรยศในช่วงปี 274… ( ช่วงเวลาในเกม )
  • Oroen [คลาส Ranger - เรนเจอร์] - หญิงสาวที่มีสายเลือดจาก 2 เผ่าพันธุ์ครึ่งหนึ่งมาจากคุณแม่ที่เป็นชนเผ่ามนุษย์ อีกครึ่งมาจากคุณพ่อที่เป็นชนเผ่าเอลฟ์ ทำให้เธอมีพรสวรรค์พิเศษบางอย่างมาตั้งแต่เกิด โดยเธอไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกับสังคมของชนเผ่าเอลฟ์ได้ ก็เลยอาศัยชีวิตอย่างสันโดษมาโดยตลอด เธอได้ฝึกฝนความสามารถในการยิงธนูที่หาจับตัวได้อย่าง จนกระทั่งเธอมาพบกับ Secret Guards ก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล
  • Lancelot Bartali [คลาส Striker - สไตรเกอร์แบบปลุกพลัง Awakening] ขามีชื่อจริงๆ ว่า “แลนเซอร์ล็อต บาทัลลี่” ชายหนุ่มผู้เป็นกัปตันเรือแห่ง Golden Sunset ในขณะที่เขาและลูกเรือกำลังเดินทางผ่านทะเลมาโกเลียก็เกิดเหตุการณ์พายุและคลื่นยักษ์ถล่ม ส่งผลทำให้เรือของเขาได้อัปปางลง ตัวเขาเองได้รอดชีวิตแล้วมาติดอยู่ที่อาณาจักร Haso ไม่รู้ว่าโชคชะตาหรือดวงนำพาให้เขากลับกับผู้เป็นเคยเป็นอดีตหัวหน้าเก่าของเขา ตัวเขาเองได้ทำงานอยู่ที่แห่งนี้ และ ฝึกฝนวิชาที่ตัวเองร่ำเรียนมา จนเขาสามารถเอาทองคำมาสร้างเป็นชุดเกราะของตนเองจนถูกขนานนามใหม่ภายใต้ชื่อ “บาดัลล์แห่งตะวันทอง”

shadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arena

shadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arenashadow-arena

 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมนี้อดใจรอกันหน่อยนะคะ เพราะทางทีมผู้พัฒนาเกมยืนยันแล้วว่าจะเปิดให้บริการภายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปีนี้อย่างแน่นอน ไม่น่าจะเกินเดือนมีนาคมเราคงจะได้ยินข่าวดีของวันเปิดให้บริการเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา” แน่นอนค่ะ ขอบอกไว้ก่อนว่าเกมนี้รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วยนะ ( https://store.steampowered.com/app/1226470/ )

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของเกมนี้ได้ที่ ติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเกม “Shadow Arena สนามรบแห่งเงา”ได้ที่ เว็บไซต์ทางการ ( https://shadowarena.pearlabyss.com/ ), Facebook ( https://www.facebook.com/ShadowArenaGame/ ) หรือ Twitter ( https://twitter.com/shadowarena_ )

shadow-arena

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วยิ่งเป็นเกมออนไลน์แบบ Action MMORPG แบบ Shadow Arena สนามรบแห่งเงา แล้วด้วย ถ้าพลาดหรือดีเลย์ไปเพียงแค่วินาทีเดียวเราตายแน่ๆ 

ดังนั้นจะขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog