Spellbreak เกมออนไลน์แนว Battle Royale ที่ฉีกกฎเดิม ๆ ที่เราจะได้สวมบทเป็นนักรบมนตราชิงความเป็นหนึ่งในพิภพ

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นกันค่ะ ปัจจุบันเกมแนว Battle Royale ออกมาให้เราได้เลือกเล่นหลากหลายเกมมาก แต่ถึงกระนั้นก็มีอยู่เกมหนึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากกับ “Spellbreak” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Proletariat ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือพวกเขาใช้ธีมผู้ใชเวทมนตร์แห่งธาตุต่าง ๆ มาต่อสู้กันเพื่อความเป็นสุดยอดจอมเวทย์! ที่สำคัญระบบเกมเพลย์ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ เล่นแล้วติดไม่รู้ตัวนะจ๊ะ!

 

เนื้อเรื่องภายในเกม Spellbreak

เป็นพูดถถึงเวทมนตร์ที่เป็นสิ่งต้องห้ามของโลก Hollow Lands โดยจะมีคนที่คอยควบคุมอย่าง “Vowkeeper” งานนี้เหล่าผู้เล่นก็จะต้องลุกขึ้นเพื่อต่อต้านแล้วยึดครองพลังเวทมนตร์กลับมาเป็นของตัวเอง โดยพลังที่ยิ่งใหญ่นี้จะถูกเก็บอยู่ในถุงมือของเรา จากนั้นก็เกิดสงครามขึ้นในแต่ละจุดทำให้นักรบมนตรามีการแบ่งกลุ่มออกไป งานนี้ไม่มีใครผิด ใครถูก! สิ่งเดียวก็คือปลดปล่อยพลังที่มาเพื่อยุติสงครามที่เลวร้ายนี้ให้ผ่านไปให้ได้!

spellbreak

 

สำหรับเกม “Spellbreak” อย่างที่บอกว่าผู้พัฒนาเลือกใช้โลกภายในเกมให้เป็นธีมเกี่ยวกับเวทมนตร์ ซึ่งเราจะเป็นผู้ใช้เวทมนตร์แห่งธาตุที่เราสามารถเลือกธาตุในการใช้งานได้ แต่ละธาตุก็จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน โดยภายในเกมจะใช้ธาตุมาอ้างอิงแทนสายอาชีพต่าง ๆ ประกอบไปด้วย Frostborn, Conduit, Pyromancer, Toxicologist, Stoneshaper และ Tempest หรือถ้าให้แปลไทยง่าย ๆ ธาตุในเกมก็จะมี ดิน, น้ำแข็ง, ลม, ไฟ, สายฟ้า และ พิษ ธาตุแต่ละชนิดก็จะมีลูกเล่นที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น น้ำแข็งจะเป็นการโจมตีระยะไกลแบบชาร์จยิงที่มีพลังทำลายล้างสูง แต่ยิงช้ามากแล้วถ้ายิงลงพื้นดินก็จะเป็นน้ำแข็งทำให้เราใช้เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว เป็นต้น 

spellbreak 

 

เมื่อเราเข้าใจถึงระบบธาตุกันไปแล้วเรามาพูดถึงระบบเกมเพลย์ Spellbreak กันบ้างค่ะ โดยเมื่อเราเลือกสายธาตุเอาไว้แล้วต้องลงไปที่สนามซึ่งตัวเกมรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 42 คนเท่านั้น หลายคนอาจจะมองดูว่าน้อยเกินไปแต่เมื่อลองไปเล่นจริง ๆ แล้วจะพบว่าจำนวนขนาดนี้กำลังพอดีเลยค่ะ เพราะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่ใช้เทคนิคในการต่อสู้ที่สูงมาก ๆ เรียกว่ากว่าจะสังหารได้แต่ละคนใช้เวลา เทคนิค และ ความสามารถของตัวละครเยอะจริง ๆ ตัวละครสามารถที่บิน, ลอย, หายตัว, กระโดด, หรือ วาร์ป ซึ่งความสามารถพิเศษเหล่านี้ละที่ผู้เล่นที่ฝึกฝนดี ๆ ก็สามารถเอาตัวรอดไปได้ อีกทั้งเกมนี้การบีบของวงค่อนข้างเร็วมาก ๆ ผู้เล่นจะต้องรีบฟาร์มของและระวังตัวเองเพื่อไม่ให้ถูกสังหารตั้งแต่ต้นเกมค่ะ

spellbreak

 

จุดเด่นของเกม Spellbreak

คือการผสมธาตุค่ะ เพราะนอกจากเราจะใช้ธาตุที่ต้องการแล้ว เราก็ต้องหาธาตุรองเอาไว้เพื่อเสริมลูกเล่นให้มีการโจมตีออกแถมเราสามารถที่จะเอาธาตุทั้งสองมาผสมเพื่อให้รูปแบบการโจมตี ซึ่งถ้าเราเลือกธาตุที่ตัวเองถนัดก็จะทำให้เรากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก  แล้วถ้าเล่นแบบทีมเพื่อน ๆ ในทีมของเราเล่นธาตุที่ไม่เหมือนกันเวลายิงสกิลออกไปก็อาจจะกลายเป็นคอมโบที่รุนแรงได้ แถมยิ่งเข้าช่วงโค้งสุดท้ายของบอกเลยว่าเกมเพลย์นัวมากเลยค่ะ โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นพยายามเล่นหลาย ๆ สายแล้วเมื่อเก็บเลเวลจนถึง 6 ก็จะปลดล็อค Talent ของแต่ละสายได้แล้วค่ะ

ในด้านเรื่องของกราฟฟิกภายในเกม Spellbreak บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเลยค่ะ แถมเป็นเกมที่ไม่ได้สเปกเครื่องในเรื่องการ์ดจอเท่าไหร่ การดีไซน์ตัวละครจะออกแนวการ์ตูนฝั่งตะวันตก แต่ Effect ของสกิลของเลยว่า “อลังการงานสร้างใช้ได้เลยค่ะ!” เรียกว่าตอนผสมธาตุยิงออกไปแสง สี สวยงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ 

spellbreak

 

สำหรับเกม Spellbreak ปัจจุบันเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play บนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้า Epic Games Store และ แพลตฟอร์ม Xbox One ภายในเกมจะมีชุดแฟชั่นให้เราได้ซื้อ หลาย ๆ ชุดก็สวยไม่ใช่น้อยเลยค่ะ รวมไปถึงยังมีแสงจากการกระโดดจากที่สูง ท่าทางของตัวละคร หรือ ไอคอนที่ปรากฎบนชื่อของผู้เล่นเป็นต้น ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ ( คลิกที่นี่ ) https://www.epicgames.com/store/th/product/spellbreak/home 

spellbreak

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Spellbreak เป็นเกมออนไลน์ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ อินเทอร์เน็ตมีปัญหาเกิดขึ้นจริง ๆ คงลำบากกันใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog