Star Trek Online เป็นเกมแนว Sci fi MMORPG จากทีมผู้พัฒนา Cryptic Studios  ได้ทำมาจากหนัง  Star Trek 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Pingbooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาไปรู้กับเกม Sci fi MMORPG เกมหนึ่งที่เปิดมาบริการมาแล้วทั่วโลก เกมหนึ่งที่เพื่อน ๆ ชาวแฟนหนังของ Star Trek ต่างตั้งตารอกันเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Star Trek Online เป็นเกมแบบไหน เรามารู้จักกันเลย

star-trek-online

 

เกม Star Trek Online

เป็นเกม Sci fi MMORPG โดยคำว่า Sci fi ย่อมาจาก Science fiction หมายถึง ภาพยนตร์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์ เรื่องที่จินตนาการขึ้นมาไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบสื่อใดๆก็ตาม จะเป็น นวนิยาย ภาพยนตร์ การ์ตูน หรือสื่อบันเทิงอื่นๆ ฯลฯ โดยเน้นการนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ วิทยาการ หรือเทคโนโลยีก้าวล้ำ ส่วน MMORPG ที่มาจาก Massive Multiplayer Online  Role-playing game หมายถึง ผู้เล่นจำนวนมากสวมบทบาทการเล่น ดังนั้น เกม Star Trek Onine คือเกมที่ผู้เล่นจำนวนมาก จะได้สวมบทบาทของหนัง Star Trek นั้นเอง
โดยเนื้อเรื่องเราจะได้ สำรวจกาแลกซี่ จะได้ไปถึง 4 กาแลกซี่ รวมไปถึงสถานที่ของ Star Trek ที่ไม่เหมือนใครกว่า 100 แห่ง โดยที่เราจะได้ควบคุมย่านที่อยู่บนอวกาศและควบคุมตัวละครที่ได้ลงไปเดินบนพื้นดิน รวมถึงการต่อสู้ ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงแค่ การต่อสู้บนพิ้นดินเท่านั้น เรายังได้ต่อสู้บนอวกาศโดยกับขับย่านของเราไปต่อสู้ ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศการสู้รบในอวกาศกันเลยทีเดียว

star-trek-online 

 

ตัวละคร 

เราสามารถสร้างตัวละครได้เองพร้อมทั้งเลือกฝ่ายได้ว่าเราจะไปอยู่ฝ่ายไหนก็ได้ตามใจชอบ โดยมีให้เราเลือกถึง 6 ฝ่าย คือ Discovery Starfleet,Dominion,TOS Starfleet,Romulan Republic,Klingon Defense Force และ Starfleet  เมื่อเราเลือกฝ่ายได้แล้ว ก็จะให้เราเลือกเล่นสายอาชีพไหน โดยจะมีเราเลือก 3 สาย คือ Engineering  Science  และ Tactical โดยแต่ละสายก็มีความสามารถแตกต่างกัน

star-trek-online

เควส

ในช่วงแรกของการเล่นจะเป็นการบังคับให้เล่นตามเควสไปเลื่อย ๆ ต่อมาก็จะสามารถเล่นรวมกับผู้อื่นได้ และการเล่นเควสเนื้อเรื่องก็จะมีเนื้อเรื่องให้อ่านหรือมีฉากคัดซีนมาให้ดูเป็นเนื้อเรื่อง แล้วนอกจากนี้เนื้อเรื่องยังคงมีอัพเดทเข้ามาเลื่อย ๆ ทำให้เราต้องค่อยติดตาม แล้วเราก็จะได้พบกับตัวอื่นๆด้วยและได้รับรู้เรื่องราวต่างๆที่ขาดหายไป

ตัวเกมยังคงมีอัพเดทตลอดเวลาไม่ว่าเป็นเนื้อเรื่อง อัพอาวุธ อัพย่านเข้ามา ให้เราได้เล่นและจับจองกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นแบบ Free To Play อีกด้วย ไม่ว่าเนื้อเรื่องอะไรจะเข้ามา ก็อัพให้เล่นฟรีตลอด ฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะได้ซื้อ DLC มาเพื่อปลดล็อค เนื้อเรื่องใหม่ ๆ เข้ามา รวมทั้งของต่าง ๆ ภายในเกม และที่ผ่านมาพึ่งมีการอัพเดท เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2020 ได้มีการอัพเดทเนื้อเรื่องใหม่เข้ามาของ Star Trek Online: House Shattered ก็ทำให้ผู้เล่นที่รักใน Star Trek Online มีความสุขกัขกันไปเลยทีเดียว

star-trek-online


แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Star Trek Online ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอน ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster VPN Support Star Trek Online

how-to-reduce-lag-star-trek-online-with-pingbooster

https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-reduce-lag-star-trek-online-with-pingbooster

 


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Facebook

Blog