ArcheAge Unchained เกมออนไลน์น้ำดีจากแดนกิมจิที่ได้รับกระแสตอบรับเกมเมอร์แดนตะวันตกอย่างมาก

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย เกมออนไลน์ประเภท MMORPG ที่สนุกและมีระบบที่น่าสนใจที่สามารถดึงดูดผู้เล่นให้เล่นเกมนั้นยาวนาน และต่อเนื่องได้หายากมากๆ แต่ก็มีอยู่เกมออนไลน์เกมหนึ่งครับที่ผมคิดว่าเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ประเภทนี้ไม่กี่เกมจากประเทศเกาหลีใต้ [KR] ที่ประสบความสำเร็จในฝั่งตะวันตกอย่างมากนั้นก็คือเกม “ArcheAge” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา XLGames อะไรทำให้เกมนี้เกมเมอร์ฝั่งตะวันตกชื่นชอบก็คงต้องมานั่งหาคำตอบกันครับ

 

ก่อนอื่นเลยผมต้องพูดว่าเกม “ArcheAge” คือหนึ่งในเกมออนไลน์จากประเทศเกาหลีใต้ที่ผมเรียกว่าเป็นเกมออนไลน์ฟอร์มดีมากๆ ที่มีระบบภายในเกมเทียบเท่ากับเกมออนไลน์ระดับ AAA จากประเทศญี่ปุ่นบางเกมเลยทีเดียว ซึ่งบางคนยกย่องให้เป็นคู่แข่งที่สมน้ำ สมเนื้อกับเกม Black Desert Online เลยฮะ แต่รูปแบบเกมเพลย์แตกต่างกันพอสมควรนะครับ ในช่วงแรกก็ต้องยอมรับว่าตัวเกม ArcheAge ประสบปัญหาต่างๆ มากมาย ในเรื่องบัคภายในเกม และ ความสมดุลต่างๆ ซึ่งทีมผู้พัฒนาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจมีการออกแพทช์อัปเดตเนื้อหา แล้วก็แก้ไขปัญหาให้ตรงจุด ทำให้เกมๆ นี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง แม้จะไม่ได้ติดชาร์จที่มีผู้เล่นออนไลน์เยอะอะไรก็ตาม แต่ก็ถือได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ที่แม้ว่าจะเลิกเล่นไปแล้วก็ยังกลับมาเล่นต่อได้เรื่อยๆ

 

ระบบภายในเกมที่ดูน่าสนใจก็มีทั้งระบบสร้างบ้าน, ระบบฟาร์ม, ระบบสร้างบ้านกิลด์ หรือ ระบบสร้างเรือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ใช้เวลาจริงๆ แทบจะทั้งสิ้น ( อารมณ์ก็เหมือนเกม Black Desert Online อีกนั้นละ ) เรียกว่าพอสร้างเรือเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถที่จะรวมพลสมาชิกกิลด์ออกเดินทางไปยังมหาสมุทรกันได้เลย ทางด้านระบบเกมเพลย์เป็นแบบ MMORPG ทั่วๆ ไป ซึ่งไม่ได้ว้าวอะไร แต่พอดูไปดูมาเกมเพลย์ก็ให้อารมณ์เหมือน Final Fantasy XIV Online เหมือนกันนะ

ในเรื่องของรายละเอียดกราฟฟิกถือได้ว่าทำออกมาดีเยี่ยมเลยคระบ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกม XLGames ได้ดึงประสิทธิภาพของเอนจิ้น CryEngine 3 ออกมาได้อย่างเต็มที่ ทำให้แสง สี ภายในเกมทำออกมาได้ดีเลย แม้ว่าจะติดปัญหาเรื่องรายละเอียดเชิงลึกพวกบรรยากาศวิวจากระยะไกลอาจจะไม่ได้เก็บรายละเอียดเหมือนเกมอื่นๆ ก็ตาม แต่มันก็มองข้ามในส่วนนี้ไปได้นะ

https://www.pingbooster.com/game/detail/archeage-unchained

 

เรามาพูดถึงตัวเกม ArcheAge ในเวอร์ชั่น “ArcheAge Unchained” กันหน่อยดีกว่า เพราะมันคือเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน โดยเซิร์ฟเวอร์นี้ผู้เล่นจะต้องซื้อแพ็คเกจเพื่อเข้าเล่น เนื้อหาภายในเกมจะแตกต่างจากเนื้อหาในตัวเกมเวอร์ชั่น ArcheAge เล็กน้อยตรงที่ ArcheAge จะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play แล้วก็มีการนำเสนอ หรือ ตัดระบบบางอย่างออกไปเพื่อให้ทั้งสองเวอร์ชั่นมีความแตกต่าง

โดยตัวเกม ArcheAge Unchained จะไม่มีระบบ Item Shop เหมือนกับ ArcheAge เวอร์ชั่น Free-to-Play ซึ่งทำให้ผู้เล่นมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าจะไม่มีความความเหลื่อมลํ้าของผู้เล่นเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดตัวเกมที่เหลือแทบจะใกล้เคียงเหมือนกันหมดเลยครับ ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครเป็นชนเผ่าต่างๆ ออกไปผจญภัยในโลกแฟนตาซี รวมไปถึงระบบอื่นๆ ภายในเกมเช่น PvP ที่สนุกมากๆ

 https://www.pingbooster.com/game/detail/archeage-unchained

 

แต่ก็แอบน่าเสียดายที่ตัวเกม ArcheAge Unchained เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] มีแพ็คเกจให้เลือกซื้อทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน แต่น่าเสียดายที่มีการบล็อไอพีในการเข้าถึงร้านค้าส่วนนี้ อย่างไรก็ดีถ้าคุณอยากจะเล่นก็สามารถซื้อแพ็คเกจผ่านหน้าเว็บไซต์หลักของตัวเกมได้เหมือนกันนะครับ ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ที่เปิดให้บริการมีทั้งหมด 2 เซิร์ฟเวอร์คือ อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://archeageunchained.com ) ซึ่งเกมเมอร์ฝั่งบ้านเราที่อยากเล่นเกมนี้อดใจรอกันหน่อยนะครับ เห็นว่ามีผู้ให้บริการกำลังเจรจาเพื่อนำมาเปิดให้บริการในโซนเอเชีย [Asia] เพิ่มเติมอีกด้วยครับ

 https://www.pingbooster.com/game/detail/archeage-unchained

 

สำหรับใครที่อยากเล่นเกม ArcheAge Unchained เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] หรือ ยุโรป [EU] ได้อย่างไม่มีสะดุดลื่นไหล บางทีอินเทอร์เน็ตที่เราส่งออกไปยังต่างประเทศอาจจะมีปัญหาเรื่องค่าปิงที่สูง หรือ การส่งสัญญาณที่ไม่ต่อเนื่อง อาจจะทำให้ผู้เล่นหงุดหงิด ผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ของคุณไม่มีปัญหา แล้วที่ผมชอบที่สุดก็คือ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster Support ArcheAge Unchained

how-to-use-pingbooster-play-archeage-online-fix-lag-and-bypass

Link: วิธีใช้งาน PingBooster เล่น Archeage Unchained แก้แลค แก้ปิงได้ง่ายๆ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ