Battlefield V เป็นเกมแนว FPS ( First Person Shooter ) จากทีมพัฒนา DICE 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว PingBooster ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Battlefield V เกมสงครามโลกกับภาพกราฟฟิกสุดสวย ที่ทีมพัฒนา DICE ได้พัฒนาจากเกม Battlefield 1 มาจนถึง Battlefield V ที่มีผู้เล่นจากทั่วโลกต่างชื่นชอบ เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Battlefield V เป็นเกมแบบไหน เรามารู้จักกันเลย

battlefield-v

 

เกม Battlefield V

ตัวเกม Battlefield V ภาคที่แล้วคือสงครามโลกครั้งที่ 1 ส่วนในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่คุณจะไม่เคยเห็นมาก่อน การต่อสู้แบบหลายคน ซึ่งมีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Grand Operations ที่เป็นโหมดการเล่นแบบ 64 คน หรือ จะเป็นโหมดคลาสสิกอย่าง “Conquest” รวมไปถึงยังมีโหมดออนไลน์ Co-op อย่าง Combined Arms ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันทำภารกิจต่างๆ หรือ ถ้าอยากดูเนื้อเรื่องในภาคนี้ผ่านสงครามการรบที่เกิดขึ้นทั่วโลกก็มีโหมด War Stories โหมดการเล่นคนเดียวที่เราจะได้สัมผัสถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากนี้ยังมีโหมดพิเศษอย่าง “Firestorm” โหมดการเล่นแบบ Battle Royale ที่เป็นลูกเล่นใหม่ที่พึ่งเคยมีในซีรีส์ Battlefield ส่วนตัวแล้วมองว่าภาคนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ดีเท่าที่ควร 

 

battlefield-v

 

โหมด Online

โหมด Online นั้นจะเป็นการเล่นแบบ PVP หรือก็คือการที่ผู้เล่น ต้องต่อสู้กับผู้เล่นกันเอง โดยจะโหมดต่างๆให้เล่น ก็คือ

  • Conquest - เป็นโหมดที่มีมาตั้งแต่เกมภาคแรกโดยการจะให้ยึดจุด ถ้าเรายึดจุดได้เยอะคะแนนของฝั่งเราก็จะลบน้อยลงในเวลาที่ถูกฆ่า ถ้าคะแนนฝั่งไหนหมดก่อนฝั่งนั่นก็จะเป็นฝ่ายแพ้
  • Domination - เป็นโหมดที่เหมือนกับ Conquest แต่จะมีขนาดแมพที่กว่ามาก ทำให้เห็นฝั่งตรงข้ามได้ง่ายขึ้น
  • Team Deathmatch - จะเป็นแบ่งทีมออกเป็น 2 ฝ่าย โดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะได้ทำการสุ่มเกิดทั้ง 2 ฝ่ายจะฆ่าเพื่อลดคะแนนฝ่ายตรงข้าม ถ้าฝั่งไหนคะแนนหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายที่แพ้
  • Frontlines - จะให้ทั้ง 2 ฝ่ายทำการยึดจุดแบบชักกะเย่อ ถ้าฝั่งไหนทำการยึดจุดได้เยอะกว่า ก็จะเป็นผู้ชนะ
  • Breakthrough -  โดยจะแบ่งออกเป็นฝ่ายป้องกัน และฝ่ายบุกโจมตี โดยที่ฝ่ายป้องกัน จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันฝ่ายที่บุกโจมตีไม่ให้เข้ามายึดฐานได้ โดยที่ฝ่ายโจมตีจะมีคะแนนการตายถ้าใช้คะแนนหมดก่อนจะยึดฐานได้หรือเวลาหมด ก็จะเป็นฝ่ายที่แพ้ แต่ถ้าฝ่ายโจมสามารถยึดจุดได้ทั้งหมดก็จะฝ่ายชนะทันที 
  • Grand Oparation - จะเป็นการรวมทุกโหมดเข้าด้วย กันโดยจะมีการแข่งเป็นรอบโดยแต่ละรอบ จะเปลี่ยนตามผลแพ้ชนะในแต่ละรอบว่าจะได้เจอโหมดไหน และใช้เวลาในการเล่นโหมด Grand Oparation นาน

battlefield-v 

ตัวละคร

ตัวละครในเกมจะมีการออกเป็น 4 สาย ได้แก่ 

  • Assault - จะเป็นตัวละครที่ใช้ปืน ไรเฟิล หรือ ปืนกลเบา โดยจะเป็นตัวะครที่เป็นแนวหน้าในการโจมตี
  • Medic - จะเป็นสายซัพพอร์ตที่จะสามารถให้กระเป๋ายาเพื่อนได้โดยไม่มีจำกัด และเวลาในการชุบเพื่อนที่ล้มอยู่ได้ไวกว่าสายอาชีพอื่นๆ
  • Support - จะเป็นสายที่พกกระสุนโดยที่เราสามารถเติมกระสุนให้เพื่อนได้เลื่อยๆ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องกระสุนกันเลยและไม่ต้องกลัวว่ากระสุนจะหมดกันเลย
  • Scout - เป็นที่ค่อยช่วยเหลือเพื่อนระยะไกล โดยจะใช้ สไนเปอร์ ยิงอยู่ข้างหลัง

battlefield-v

ด้วยที่ว่าเกม Battlefield V เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่บางครั้งในสถานการณ์ที่กดดัน แต่จู่ๆ อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาซะอย่างงั้น ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Battlefield V

how-to-use-battlefield-v-with-pingbooster

Link: www.pingbooster.com/th/blog/detail/how-to-use-battlefield-v-with-pingbooster


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ