Battlefield V

Battlefield V เป็นเกมแนว FPS ( First Person Shooter ) จากทีมพัฒนา DICE 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว PingBooster ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Battlefield V เกมสงครามโลกกับภาพกราฟฟิกสุดสวย ที่ทีมพัฒนา DICE ได้พัฒนาจากเกม Battlefield 1 มาจนถึง Battlefield V ที่มีผู้เล่นจากทั่วโลกต่างชื่นชอบ เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Battlefield V เป็นเกมแบบไหน เรามารู้จักกันเลย

battlefield-v

 

เกม Battlefield V

ตัวเกม Battlefield V ภาคที่แล้วคือสงครามโลกครั้งที่ 1 ส่วนในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่คุณจะไม่เคยเห็นมาก่อน การต่อสู้แบบหลายคน ซึ่งมีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Grand Operations ที่เป็นโหมดการเล่นแบบ 64 คน หรือ จะเป็นโหมดคลาสสิกอย่าง “Conquest” รวมไปถึงยังมีโหมดออนไลน์ Co-op อย่าง Combined Arms ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันทำภารกิจต่างๆ หรือ ถ้าอยากดูเนื้อเรื่องในภาคนี้ผ่านสงครามการรบที่เกิดขึ้นทั่วโลกก็มีโหมด War Stories โหมดการเล่นคนเดียวที่เราจะได้สัมผัสถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากนี้ยังมีโหมดพิเศษอย่าง “Firestorm” โหมดการเล่นแบบ Battle Royale ที่เป็นลูกเล่นใหม่ที่พึ่งเคยมีในซีรีส์ Battlefield ส่วนตัวแล้วมองว่าภาคนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ดีเท่าที่ควร 

 

battlefield-v

 

โหมด Online

โหมด Online นั้นจะเป็นการเล่นแบบ PVP หรือก็คือการที่ผู้เล่น ต้องต่อสู้กับผู้เล่นกันเอง โดยจะโหมดต่างๆให้เล่น ก็คือ

  • Conquest - เป็นโหมดที่มีมาตั้งแต่เกมภาคแรกโดยการจะให้ยึดจุด ถ้าเรายึดจุดได้เยอะคะแนนของฝั่งเราก็จะลบน้อยลงในเวลาที่ถูกฆ่า ถ้าคะแนนฝั่งไหนหมดก่อนฝั่งนั่นก็จะเป็นฝ่ายแพ้
  • Domination - เป็นโหมดที่เหมือนกับ Conquest แต่จะมีขนาดแมพที่กว่ามาก ทำให้เห็นฝั่งตรงข้ามได้ง่ายขึ้น
  • Team Deathmatch - จะเป็นแบ่งทีมออกเป็น 2 ฝ่าย โดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะได้ทำการสุ่มเกิดทั้ง 2 ฝ่ายจะฆ่าเพื่อลดคะแนนฝ่ายตรงข้าม ถ้าฝั่งไหนคะแนนหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายที่แพ้
  • Frontlines - จะให้ทั้ง 2 ฝ่ายทำการยึดจุดแบบชักกะเย่อ ถ้าฝั่งไหนทำการยึดจุดได้เยอะกว่า ก็จะเป็นผู้ชนะ
  • Breakthrough -  โดยจะแบ่งออกเป็นฝ่ายป้องกัน และฝ่ายบุกโจมตี โดยที่ฝ่ายป้องกัน จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันฝ่ายที่บุกโจมตีไม่ให้เข้ามายึดฐานได้ โดยที่ฝ่ายโจมตีจะมีคะแนนการตายถ้าใช้คะแนนหมดก่อนจะยึดฐานได้หรือเวลาหมด ก็จะเป็นฝ่ายที่แพ้ แต่ถ้าฝ่ายโจมสามารถยึดจุดได้ทั้งหมดก็จะฝ่ายชนะทันที 
  • Grand Oparation - จะเป็นการรวมทุกโหมดเข้าด้วย กันโดยจะมีการแข่งเป็นรอบโดยแต่ละรอบ จะเปลี่ยนตามผลแพ้ชนะในแต่ละรอบว่าจะได้เจอโหมดไหน และใช้เวลาในการเล่นโหมด Grand Oparation นาน

battlefield-v 

ตัวละคร

ตัวละครในเกมจะมีการออกเป็น 4 สาย ได้แก่ 

  • Assault - จะเป็นตัวละครที่ใช้ปืน ไรเฟิล หรือ ปืนกลเบา โดยจะเป็นตัวะครที่เป็นแนวหน้าในการโจมตี
  • Medic - จะเป็นสายซัพพอร์ตที่จะสามารถให้กระเป๋ายาเพื่อนได้โดยไม่มีจำกัด และเวลาในการชุบเพื่อนที่ล้มอยู่ได้ไวกว่าสายอาชีพอื่นๆ
  • Support - จะเป็นสายที่พกกระสุนโดยที่เราสามารถเติมกระสุนให้เพื่อนได้เลื่อยๆ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องกระสุนกันเลยและไม่ต้องกลัวว่ากระสุนจะหมดกันเลย
  • Scout - เป็นที่ค่อยช่วยเหลือเพื่อนระยะไกล โดยจะใช้ สไนเปอร์ ยิงอยู่ข้างหลัง

battlefield-v

ด้วยที่ว่าเกม Battlefield V เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่บางครั้งในสถานการณ์ที่กดดัน แต่จู่ๆ อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาซะอย่างงั้น ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Battlefield V

how-to-use-battlefield-v-with-pingbooster

Link: www.pingbooster.com/th/blog/detail/how-to-use-battlefield-v-with-pingbooster


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ