Blade & Soul เกมออนไลน์แนว MMORPG ธีมกำลังภายในเกมฟอร์มยักษ์จากค่าย NCSoft ที่แหกกฎเกมเดิมๆ ที่เคยมีมา

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมเองก็ยังคงมาแนะนำและพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมนั้นๆ มากยิ่งขึ้น เกมต่อไปที่ผมจะพูดถึงไม่มีเกมเมอร์บ้านเราคนไหนไม่รู้จักนั้นก็คือเกม Blade & Soul ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Team Bloodlust ที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง NCSoft ที่ตอนเปิดตัวได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ทั่วโลกเป็นอย่างมากเลยครับ ด้วยธีมภายในเกมและรูปแบบเกมเพลย์ที่ไม่มีเกมไหนทำได้ในยุคนั้น จึงทำให้กลายเป็นเกมออนไลน์ที่ถูกจับตามองจากทั่วโลกอย่างมาก

 blade-and-soul

 

เป็นระยะเวลา 8 ปีแล้วที่ตัวเกม Blade & Soul เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] ด้วยรูปแบบเกมเพลย์ที่เหมาะความอิสระให้แก่ผู้เล่นอย่างมาก ไม่ต้องกดคลิกที่ศัตรูเพื่อโจมตี แต่เกมเพลย์จะให้เราสามารถเลือกโจมตีศัตรูได้อย่างอิสระ สามารถอัดสกิลต่างๆ ใส่ศัตรูได้อย่างเต็มที่ โดยจุดเด่นของเกมนี้คือคลาสอาชีพที่ถูกจัดวางองค์ประกอบมาแล้ว รวมไปถึงชนเผ่าต่างๆ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องภายในเกม ต้องยอมรับว่า “การเล่าเรื่อง” ของเกมนี้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 blade-and-soul

 

ความสนุกของเกมนี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากเกมแนว MMORPG ที่มีสไตล์การเล่นแบบ “Action เต็มรูปแบบ” เกมอื่นๆ อาจจะเป็นเพราะธีมภายในเกมที่มันผสมความเป็นกำลังภายในเข้าไปด้วย จึงทำให้เกมเมอร์อยากรู้เรื่องราวที่ทีมผู้พัฒนาต้องการอยากจะถ่ายทอดออกมาในแต่ละแพทช์ เราจะเห็นว่าตัวร้ายทำอะไรกับเราบ้าง แล้วเมื่อตัวละครของเราเติมโตและแข็งแกร่ง สิ่งที่พบในเนื้อเรื่องก็ทำเอาเกมเมอร์ช็อคไปตามๆ กันเลยครับ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

ตัวเกม Blade & Soul ได้เลือกใช้เอนจิ้น Unreal Engine 3 ในการพัฒนาแล้วในยุคแรกใครที่เห็นตัวอย่างเกมล้วนอึ้งในการนำเสนอเป็นอย่างมาก ตัวละครของเราเรียกว่าใช้วิชากำลังภายใน ไต่กำแพง เหาะเหินเดินอากาศได้ แต่พอเกมเพลย์ตอนเล่นจริงๆ ก็ไม่ได้เวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่ทั้งนี้พวกเขาก็ยังนำเสนอเนื้อหาในส่วนอื่นๆ ที่มาเติมเต็มให้เกมนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

 

“Blade & Soul Complete”

เมื่อไม่นานมานี้ทาง NCSoft และ Team Bloodlust ก็ได้ประกาศเปิดตัวแพทช์ใหม่ที่เรียกว่าจะเปลี่ยนโฉมหน้าของเกม Blade & Soul ไปตลอดกาลนั้นก็คือ “Blade & Soul Complete” ความน่าสนใจของแพทช์นี้ก็คือการอัพเกรดเอนจิ้นภายในเกมจากเดิมที่เป็น Unreal Engine 3 เปลี่ยนมาเป็น Unreal Engine 4 แทน ส่งผลทำให้รายละเอียดกราฟฟิกภายในเกมถูกยกระดับขึ้น ที่สำคัญแอนิเมชั่นก็ถูกปรับให้ลื่นไหลมากขึ้น น่าเสียดายที่ตอนแรกพวกเขามีแผนที่จะอัปเดตช่วงเดือนธันวาคม แต่สุดท้ายก็เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ตอนนี้เรายังไม่ได้เห็นรายละเอียดว่าเกมเพลย์จะออกมาเป็นแบบไหน แต่จริงๆ ก็มีภาพตัวอย่างของแผนที่ที่เราคุ้นเคยได้เปลี่ยนแปลงมาเป็น Unreal Engine 4 นิดๆ หน่อยๆ เหมือนกันครับ

 blade-and-soul

 

เสน่ห์ของเกม Blade & Soul ที่ผมชอบก็คือ “ระบบ PvP”

จะเรียกว่าเป็นเกมที่มีระบบ PvP ที่สมดุลและสนุกที่สุดเท่าที่เคยมีมาแล้วจริงๆ เพราะตลาดหลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกของเกมนี้ในงานเกมโชว์ G-Star ของประเทศเกาหลีใต้ที่จัดขึ้นทุกๆ ปี แล้วยิ่งปัจจุบันตัวเกมเปิดให้บริการในหลากหลายประเทศ จึงมีการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละประเทศไปชิงความเป็นหนึ่ง แล้วแต่ละปีก็มักจะมีคู่ที่ดวลกันแบบมันส์มากๆ ลุ้นกันแบบกัดเสื้อขาดกันเลยฮะ จำไม่ได้แล้วว่าปีไหนที่แข่งกันแบบดุเดือดเผ็ดมันส์จริงๆ

 blade-and-soul

 

ปัจจุบันตัวเกม  Blade & Soul เปิดให้บริการในหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR], เซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน [TW] คลิกได้ที่นี่ ( http://tw.ncsoft.com/bns/landing/index.nc ) หรือ เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ที่ให้บริการโดย Garena เพียงแค่เราสมัครและดาวน์โหลดโปรแกรม Garena ก็สามารถที่จะโหลดมาเล่นกันได้แล้วครับ คลิกที่นี่ ( https://bns.garena.in.th/ ) ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ไทยก็ยืนยันว่าแพทช์ Blade & Soul Complete จะมีการอัปเดตเข้ามาเหมือนกัน ส่วนจะเป็นตอนไหนก็ต้องมาติดตามกันอีกทีฮะ

 blade-and-soul

 

แล้วถ้าเพื่อนๆ เกิดว่าวันหนึ่งอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร หรือ เล่นเกม Blade & Soul แล้วไม่ลื่นไหลในบางเวลาก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Blade & Soul ไม่ว่าจะเป็นทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] หรือ เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศได้อย่างลื่นไหล ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

วิธีแก้แลค แก้ปิง Blade & Soul ด้วย PingBooster

Link : https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-reduce-lag-bypass-garena-blade-and-soul-vpn-pingbooster

 how-to-reduce-lag-bypass-garena-blade-and-soul-vpn-pingbooster


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ