Bless Online จากเกมออนไลน์แนว MMORPG บนพีซีก้าวกระโดดด้วยเทคโนโลยีใหม่กลายเป็นเกมมือถือที่น่าจับตามอง!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกับอาเจ๊นัทที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์เกมหนึ่งค่ะ จากเดิมเกมดังกล่าวมีให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC มาก่อน แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรนั้น ล่าสุดตอนนี้ได้มีการเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นมือถือสมาร์ทโฟนกันไปสด ๆ ร้อน ๆ กับเกม “Bless Mobile” วันนี้เราไปทำความรู้จักเวอร์ชั่นนี้กันหน่อยค่ะ

bless-online

 

ตัวเกม Bless Mobile

เป็นการร่วมมือกันระหว่าง 2 ทืมผู้พัฒนาระหว่าง Joy City และ Think Fun โดยพวกเขาได้อ้างอิงเนื้อเรื่อง, ตัวละคร และ สายอาชีพมาจากตัวเกมต้นฉบับเลยค่ะ รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนว MMORPG เหมือนเดิมที่ผู้เล่นสามารถผจญภัยในโลกแฟนตาซีได้แบบ Open World เลยค่ะ โดยจะมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 ชนเผ่า กับ 5 อาชีพประกอบไปด้วย Guardian, Ranger, Berserker, Paladin และ Mage

 bless-online

 

ความน่าสนใจของอาชีพในเกม Bless Mobile

คือเราสามารถเปลี่ยนร่างเพื่อเพิ่มพลังโจมตีของเราได้ด้วยพลังที่เรียกว่า “Guardian God” เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ รวมไปถึงยังมีระบบใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่นมือถือนี้อย่าง “Finger Move” ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครออกมาได้อย่างอิสระและง่ายแค่เพียงใช้นิ้วเดียวในการปรับแต่ง รวมไปถึงยังมีเทคโนโลยีใหม่อย่าง “Morphing” เรียกว่าเป็นเกมที่พัฒนาจากเวอร์ชั่น PC ให้ก้าวสู่อีกระดับเลยค่ะ

ระบบเกมเพลย์เชิงลึกในตอนนี้มีการเปิดเผยว่าการต่อสู้กับมอนสเตอร์ระดับ Boss เราไม่จำเป็นต้องฆ่ามันด้วยการให้พลังชีวิตของมันลดลงเหลือ 0 เสมอไป เพราะเกมนี้มีเงื่อนไขบางอย่างที่ผู้เล่นทำสำเร็จก็สามารถผ่านการต่อสู้มอนไปได้เลย รวมไปถึงถ้าผู้เล่นจนจบเนื้อเรื่องทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ยังเปิดเผยว่ามีคอนเท้นต์ท้ายเกมรอผู้เล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นระบบสงคราม Guild War ที่เป็นจุดเด่นของซีรีส์ Bless ที่มาในเวอร์ชั่นมือถือก็จะมีความอลังการมากกว่าเดิม เป็นต้น

 bless-online

 

นอกจากนี้ระบบเกมเพลย์ผู้เล่นสามารถวางแผนการรบเพื่อทำคอมโบร่วมกับสมาชิกในปาร์ตี้ได้ด้วย โดยทีมผู้พัฒนาเผยว่าตัวเกม Bless Mobile ผู้เล่นจะต้องพบกับสถานการณ์ที่มีหลากหลายแบบเหนือสิ่งอื่นใด คือการที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันเพื่อผ่านอุปสรรคต่าง ๆ เช่นการเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งในดันเจี๊ยนสุดโหด เป็นต้น ที่น่าสนใจอีกข้อก็คือไม่ใช่ว่าโหมด PvE หรือ PvP ผู้เล่นจะกดใช้งานระบบอัตโนมัติได้ทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น การต่อสู้กับบอสพิเศษใน Raid Boss หรือ การประลอง PvP จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ค่ะ

 

สิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นของเกม Bless Mobile ก็ยังมีระบบที่เรียกว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องตั้งหน้าตั้งตาเก็บเลเวลอย่างเดียว เพราะภายในเกมยังมีอีเว้นท์ หรือ กิจกรรมอื่น ๆ ให้ผู้เล่นได้ทำแล้วเติบโตจากการทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วย แล้วที่ทีมผู้พัฒนาใส่เข้ามาก็มีระบบที่ทุกอย่างภายในเกมจะเป็นรูปแบบ Real-Time ตามความเป็นจริงของโลก ซึ่งการที่พวกเขาทำแบบนี้เพื่อให้ตัวเกมมีความสมจริงนั่นเองค่ะ ( กินพลังงานชีวิตแน่นอน 5 5 5+ )

bless-online

 

สิ่งหนึ่งที่หลายคนคิดและกังวลก็คือเกมออนไลน์ที่เมื่อก่อนเป็นเกมออนไลน์บนพีซี ก็มักจะมีระบบกาชาเข้ามาในเวอร์ชั่นมือถืออยู่ดี เกม Bless Mobile ก็เช่นกันค่ะ มีระบบกาชาแต่จะเป็นการสุ่มกาชาจำพวกสัตว์เลี้ยงกับเครื่องประดับแทน ส่วนอาวุธและชุดเกราะไม่มีอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งพวกเขาเผยว่าอาวุธและชุดเกราะระดับสูงผู้เล่นสามารถอัพเกรดด้วยตัวของผู้เล่นเอง ที่สำคัญการอัปเกรดอาวุธหรือชุดเกราะจะไม่มีวันพังหรือเสียหายอีกด้วย

ตัวเกม Bless Mobile ยังมีระบบประมูลที่ผู้เล่นสามารถนำไอเทมมาไว้ที่ร้านค้ากลางของเซิร์ฟเวอร์จากนั้นใครที่สนใจก็สามารถซื้อไปได้เลย ตัวเกมจะไม่มีระบบการแลกเปลี่ยนแบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งป้องกันการแลกเปลี่ยนกับผู้เล่นโดยตรงแล้วซื้อไอเทมชิ้น นั้นๆ เป็นเงินจริง ภายในเกมยังมีระบบ Guild ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างได้ตอนเลเวล 30 ขึ้นไป ระบบ Guild ยังมีดันเจี๊ยนพิเศษที่คนในกิลด์เท่านั้นที่จะลงได้ เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยค่ะ นอกจากนี้เห็นว่าจะมีระบบ Guild Event ที่ผู้เล่นสามารถทำกิจกรรมให้กับสมาชิกในกิลด์ได้ด้วย 

 bless-online

 

สำหรับตอนนี้ตัวเกม Bless Mobile พึ่งเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ไปสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งกระแสตอบรับออกมาในทิศทางที่ดีซะด้วย ส่วนใครที่รอเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เห็นว่ามีแผนที่จะเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้ ยังไงก็ติดตามกันได้เลยค่ะ ส่วนใครที่อยากจะเล่นบนระบบ Android สามารถดาวน์โหลดที่ คลิกที่นี่ ( https://apkpure.com/블레스-모바일/com.joycity.blessmobile ) ส่วนระบบ iOS จะต้องสมัครเป็น ID สโตร์เป็นโซนประเทศเกาหลีถึงสามารถดาวน์โหลดได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะเล่นบนโปรแกรมจำลอง Android ก็สามารถโหลดไฟล์เกม APK มาติดตั้งกันได้เลยค่ะ

bless-online 

 

ตัวเกม Bless Mobile เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ถ้าอยากจะเล่นให้ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด อินเทอร์เน็ตคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากค่ะ ถ้าไม่อยากจะเจอปัญหาเหล่านี้อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ