โปรแกรมจำลอง BlueStacks โปรแกรมเล่นเกมมือถือบนพีซีที่มียอดผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกและคือตัวเลือกแรกของคุณ 

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย จะว่าไปพวกเราแนะนำโปรแกรมจำลองAndroid เพื่อเล่นเกมบนพีซีไปแล้ว 3 โปรแกรมหลักๆ ด้วยกัน ซึ่งอย่างพวกเราพูดเสมอครับว่า “โปรแกรมแต่ละตัวล้วนมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน” วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักหนึ่งในโปรแกรมจำลองที่มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกสูงเป็นอันดับต้นๆ เรียกว่าเวลามีเกมใหม่ๆ มาทีไรโปรแกรมจำลองตัวนี้ก็จะเป็นทางเลือกของเพื่อนๆ เกมเมอร์หลายคนที่อยากเล่นเกมมือถือบนพีซี นั้นก็คือ “BlueStacks”

 BlueStacks

 

โปรแกรมจำลอง “BlueStacks” ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันถูกเปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งพวกเขาก็ได้ผลักดันโปรแกรมจำลองของตนเองจนปัจจุบันมียอดผู้ใหญ่งานมากกว่า 85 ล้านคนและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน โปรแกรมจำลอง BlueStacks ถูกออกแบบมาเพื่อให้เล่นเกมมือถือบนพีซีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี Layercake ทำให้การเล่นเกมที่มีรายละเอียดการแสดงผลกราฟฟิก ลื่นไหลและภาพที่ส่งออกมาสวยกว่าเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟน ส่วนเกมที่พวกเรา PingBooster แนะนำเกมที่ใช้ในการเล่นผ่านโปรแกรมจำลอง BlueStacks ก็มีดังต่อไปนี้

  • Honkai Impact 3rd
  • The King of The Fighters ALLSTAR
  • Call of Duty: Mobile
  • Saint Seiya Awakening
  • State of Survival
  • Bleach Mobile 3D
  • Azur Lane
  • Tales of Wind
  • West Game

หมายเหตุ: สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลอง BlueStacks หรือติดตามข้อมูลต่างๆ ผ่านแฟนเพจได้นะครับ หน้าเว็บไซต์หลัก ( https://www.bluestacks.com/th/index.html ) แฟนเพจหลัก ( https://www.facebook.com/BlueStacksInc )

 

แล้วอะไรทำให้โปรแกรมจำลอง BlueStacks ดูน่าสนใจ!? อันดับแรกเลยก็คือไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือใหม่ๆ ที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นของเซิร์ฟเวอร์ไหน เวอร์ชั่นใด โปรแกรมจำลองตัวนี้ก็เรียกว่า “สามารถรันได้ เล่นได้ 95%” ที่เหลือก็อยู่ที่การตั้งค่าของผู้เล่น รวมไปถึงตัวเกมรองรับโปรแกรมจำลองตัวนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะบางเกมโปรแกรมจำลอง BlueStacks ก็ไม่สามารถที่จะเล่นเกมนั้นๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสักเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่น Black Desert Mobile ที่เล่นได้ แต่การแสดงผลกราฟฟิกแม้ว่าจะปรับสุดทั้งกราฟฟิกและเฟรมเรตแล้วก็ตาม ยังรู้สึกได้เลยว่าไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร

แต่ถึงกระนั้นโปรแกรมจำลอง BlueStacks ก็เป็นทางเลือกแรกๆ ที่เกมเมอร์จะใช้งาน เพราะด้วยการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันได้อัปเดตระบบปฏิบัติการ Android N เวอร์ชั่น 7.1.2 ซึ่งทำให้การรองรับเกมมือถือใหม่ๆ ที่พึ่งออกมาได้ รวมไปถึงลดปัญหาในการเล่นเกมแถมยังช่วยประมวลผลว่าคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมที่มีการแสดงผลกราฟฟิกสูงได้มากน้อยแค่ไหน

BlueStacks

 

อีกทั้งยังมีระบบ Nougat ที่จะเป็นฟีเจอร์เสริมทำให้รายละเอียดกราฟฟิกออกมาสวยมากเมื่อเล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง BlueStacks บนจอที่มีขนาดใหญ่ ที่สำคัญการตอบสนองของคีย์บอร์ดและเม้าส์ก็ถือได้ว่าแม่นยำและลื่นไหลกว่าบนมือถือสมาร์ทโฟน หรือ แท็ปเล็ตอีกด้วย

แล้วสิ่งที่พวกเรายืนยันได้เลยก็คือโปรแกรมจำลอง BlueStacks คือโปรแกรมจำลองอันดับต้นๆ ที่มียอดผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 300 ล้านคน ถ้าคุณคิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็ลองใช้โปรแกรมนี้ในการเล่นเกมมือถือบนพีซีของคุณดูได้ครับ พวกเรารับประกันว่าหลายๆ เกมที่คุณอยากเล่นโปรแกรมตัวนี้เหมาะสำหรับคุณ

 

แล้วถ้าเกิดวันใด วันหนึ่งอินเทอร์เน็ตของคุณอาจจะไม่ดีนัก ก็สามารถใช้โปรแกรม PingBooster ของเราในการเชื่อมต่อเพื่อเล่นเกมต่างๆ ผ่านโปรแกรมจำลอง BlueStacks ได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด อย่างที่ทราบกันว่า “อินเทอร์เน็ตบางเจ้า หรือ บางพื้นที่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณเน็ตที่ไม่เสถียรมากนัก” ดังนั้นโปรแกรม PingBooster จะช่วยให้การเล่นเกมของเพื่อนๆ ดีมากขึ้น ใครที่สนใจสามารถสมัครทดลองกันก่อนได้นะคะ แถมบนแฟนเพจของเราก็มีโปรโมชั่นดีๆ จัดมาให้ทุกๆ เดือน สุดท้ายนี้ถ้าคุณอยากเล่นเกมมือถือตามที่เราแนะนำไป ลองมาใช้โปรแกรมจำลอง BlueStacks ดูกันได้ครับ


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ