DayZ เกมออนไลน์แนว Survival Open-World ทีมผู้พัฒนาเกมเช็กเช็กจากผลงาน ARMA 3

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ มารู้จักเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการมาแล้วทั่วโลก เกมออนไลน์แนว Survival Open-World ซึ่งต้องยอมรับว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีรายละเอียดของเกมอย่างมากกับเกมที่มีชื่อว่า “ DayZ ” ผลงานจากผู้พัฒนา Bohemia Interactive หรือใครนึกไม่ออกก็คือทีมผู้พัฒนาเกม ARMA 3 ที่นั่นละ  เรามาดูกันว่าเกมนี้มีน่าสนใจอย่างไร ไปรู้จักเกม DayZ กันเลย !!!

day-z

ระบบเกมเพลย์ DayZ เป็นเกมแนว Survival Open-World ตัวเกมจะเป็นการพูดถึงโลกที่เกิดหายนะขึ้น ที่ทำให้ดินแดนทุกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ผู้เล่นต้องทำการหาทรัพยากรในเมืองต่าง ๆ และจะต้องคอยระวังและกำจัดซอมบี้ ซึ่งถ้าผู้เล่นเกิดทำเสียงดังก็จะให้ซอมบี้นั้นวิ่งมารุม รวมไปถึงตัวผู้เล่นเองที่จะต้องคอยระวังผู้เล่นด้วยกันเองที่จะเข้ามาทำร้ายเราด้วย

day-z

ภายในเกมคุณสามารถสำรวจโลกแบบ Open World ได้เต็มรูปแบบเลย ซึ่งพื้นที่ในแต่ละโซนเราจะเห็นชัดเจนในเรื่องการออกแบบฉากและแผนที่ ที่ในแต่ละเมืองจะมีบ้านและตึกที่แตกต่างกันไป ตัวละครของเราสามารถที่จะเดินเข้าไปในบ้านและตึกต่าง ๆ ซึ่งภายในจะมีทรัพยากรให้เก็บแตกต่างกันออกไป

day-z

จุดเด่นที่น่าสนใจของ DayZ

สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือ PVP ในเกม DayZ ตัวละครจะสามารถทำการ PVP ได้ตลอด 24 ชม. อย่างที่บอกไปว่าตัวละครนั้นนอกจากจะต้องเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แล้ว ยังต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่นด้วย อีกทั้งยังมีผู้เล่นที่ชื่นชอบในการเล่นแบบ PVP อีก ยิ่งทำให้เกิดเป็นความท้าทายของผู้เล่นด้วยกันเอง และต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากการตามล่าด้วยตัวผู้เล่นด้วยกันเอง

  • การสู้กับซอมบี้ - ในการสู้กับซอมบี้เราสามารถใช้อาวุธระยะใกล้ เช่น มีด ในการกำจัดซอมบี้ จะทำให้การต่อสู้มีความเงียบ แต่ถ้าเราเอาอาวุธระยะไกล เช่น ปืนพก จะทำให้เกิดเสียงดังและซอมบี้ตัวอื่น ๆ อาจจะมารุมเราได้
  • การต่อสู้กับผู้เล่น - การต่อสู้กับผู้เล่น เหมือนกับการสู้กับซอมบี้ ดังนั้นเราสามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้อาวุธระยะใกล้หรือระยะไกล ได้ตามใจชอบ แต่ผู้เล่นด้วยกันเองจะมีความคิดในการหลบเราและเราอาจจะโดนผู้เล่นทำร้ายจากข้างหลัง เราควรระวังตัวตลอดเวลา

day-z

เท่ายังนี้ยังไม่พอด้วยตัวเกม DayZ ที่มีรูปแบบความสมจริงมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ยา ป่วย และบาดแผล อย่างเช่น ถ้าเรากินอาหารหมดอายุ เน่า เสีย ก็จะทำให้เกิดอาการป่วย ต้องหายากิน หรือ ถ้าเราโดนซอมบี้กัดจนเลือดไหล แล้วไม่หาผ้ามาพันแผลก็จะทำให้เราเลือดตกจนตายได้เลย

 

ด้วยที่ว่าเกมDayZ เป็นเกมออนไลน์แนว Survival Open-World ที่บางครั้งในสถานการณ์ที่บ้าคลั่งอินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาอย่างเช่นโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเล่นเกมลื่นไหลไม่มีความผิดรวมไปถึงยังช่วย ให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อกไอพีได้ด้วยโปรแกรมที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติและใช้เกมไม่ให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องเตือนว่าโปรแกรม ของเราจะไปทำให้อินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงโปรแกรม VPN ตัวอื่นด้วยนะ

เล่น DayZ ต้องคู่กับ PingBooster

ลิงค์: www.pingbooster.com/blog/detail/bypass-and-reduce-lag-dayz-on-steam-vpn-pingbooster

 day-z


Author

teamzababy

teamzababy

The Next Gen Internet optimization software for gamers. Say Goodbye to High Ping

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ