Dead by Daylight เกมแนว Survival เอาตัวรอดจากฆาตกรและผีร้ายที่น่ากลัวและทำคุณหลอนเสียวสันหลังเลยละ!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] ที่มีกลิ่นอายความสยองขวัญอยู่ในตัว ซึ่งเกมนี้ปัจจุบันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับเกมที่มีชื่อว่า “Dead by Daylight” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Behaviour Digital Inc. ซึ่งเกมนี้กว่าเขาจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะเหมือนกันนะ ถ้าอยากรู้จักเกมนี้แล้วไปติดตามกันค่ะ

dead-by-daylight

 

เกม Dead by Daylight

จะเรียกว่าเป็นการแหกกฎเดิมๆ ของเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด [Survival] เลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้ใช้ธีมความสยองขวัญเข้ามาช่วย ซึ่งบอกเลยว่ามันตอบโจทย์เกมเมอร์เป็นอย่างมาก ต้องบอกว่ารูปแบบเกมเพลย์ของ Dead by Daylight เข้าใจง่ายมาก! โดยตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกไป 2 ฝ่ายคือผู้ที่จะต้องเอาตัวรอดออกจากพื้นที่ และ ผู้รับบทเป็นผี หรือ ฆาตกรที่จะไล่ล่าผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่ โดยเงื่อนไขแบ่งออกไปดังต่อไปนี้ค่ะ

- ผู้ที่ต้องหาทางเอาตัวรอด ตัวละครภายในเกมจะมีทักษะที่แตกต่างกันออกไป แถมมีสายในการเล่นด้วย แล้วผู้เล่นสามารถใช้แต้มจากการชนะในแต่ละรอบมาอัพเกรดเพื่อปลดล็อคสกิลและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะช่วยเหลือให้เราและสมาชิกในทีมสามารถรอดพ้นจากการถูกเหล่าผีร้าย หรือ ฆาตกรเลือดเย็นได้ เงื่อนไขในการชนะก็คือผู้เล่นทุกคนจะต้องไปช่วยเหลือกันปั้มเครื่องไฟทั้งหมด 5 ชุดเพื่อเปิดประตู หรือ หาหนี โดยในระหว่างนั้นก็จะมีพวกผี หรือ ฆาตกรที่จะตามไล่ฆ่า ผู้เล่นจะต้องเหลือเกินซึ่งกันและกันแล้วหาทางหนีรอดไปจากสถานที่แห่งนี้ให้จงได้

เหล่าผี หรือ ฆาตกร เป็นตัวละครที่ถูกออกแบบมาให้มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไป ตัวละครพวกนี้ก็จะมีทักษะพิเศษที่ทำให้ผู้เอาตัวรอดกรี๊ดเสียงหลงมาแล้ว ( ฉันนี่ละคนหนึ่ง ) เช่นเดียวกันค่ะ ผู้เล่นสามารถใช้แต้มจากการชนะในแต่ละรอบมาอัพเกรดเพื่อปลดล็อคสกิล ความสามารถต่างๆ เพื่อให้ตัวละครของเราแข็งแกร่ง และ น่ากลัว เงื่อนไขในการชนะก็คือไล่ล่า, สังหาร และ จัดการผู้รอดชีวิตทั้ง 5 ให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะซ่อมเครื่องปั่นไฟแล้วหนีออกจากพื้นที่ได้สำเร็จ ถ้าจัดการได้หมดครบ 5 คนก็จะเป็นฝ่ายชนะไปค่ะ

dead-by-daylight

 

สิ่งที่ชอบก็คือระบบเกมเพลย์ค่ะ แม้ว่ามันจะเป็นเกมแนวเอาตัวรอด [Survival] แต่มันก็ถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่ายมากๆ ผู้เล่นไม่ต้องเรียนรู้อะไรยากขนาดนั้น ( นอกเสียจากคนที่กลัวผีหรือไม่ถนัดเกมประเภทนี้อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ) เมื่อเข้าไปในเกมถ้าเล่นฝั่งคนที่ต้องเอาตัวรอดผู้เล่นจะต้องเรียนรู้ก่อนว่าสิ่งที่เราจะเจอคือผี หรือ ฆาตกรตัวไหน เพราะบางตัวจะมีทักษะพิเศษที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้จุดตำแหน่งของเราด้วย ดังนั้นเกมนี้การติดตั้งพวกสกิลต่างๆ จึงจำเป็นอย่างมาก ภายในเกมผู้เล่นสามารถใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ได้นะ เพื่อที่จะเอาตัวรอด แต่ก็ต้องคำนวนวิถีการหลบหลีกให้ดีนะ ไม่งั้นลำบากจากที่จะหนีได้อยู่แท้ๆ แต่สุดท้ายตายซะงั้น 5 5 5+ ส่วนพวกผี หรือ ฆาตกรไม่มีอะไรมากไล่ล่าแล้วสังหารมันแค่นั้นพอ

dead-by-daylight

 

ความน่าสนใจของเกมนี้

คือมีการอัปเดตตัวละครใหม่ๆ หรือ อีเว้นท์ใหม่ๆ เข้ามาเพียบ ซึ่งตัวละครบางตัวก็มาจากภาพยนตร์ชื่อดัง หรือ ภาพยนตร์ซีรีส์ดัง เป็นต้น แน่นอนว่าถ้ามีการเพิ่มเข้ามาถ้าผู้เล่นอยากได้ก็ต้องเปย์ตัวละครเหล่านั้นมานะจ๊ะ ไม่มีการแจกฟรีเนอะ ( นอกจากกิจกรรมในบางครั้ง ) ปัจจุบันตัวเกม Dead by Daylight ทางทีมผู้พัฒนาเกมอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็เดือนธันวาคมที่ผ่านมาก็เพิ่ม “Cursed Legacy” ซึ่งฉากแผนที่จะออกเป็นธีมญี่ปุ่น และ ตัวฆาตกรจะเรียกว่าเป็นนักฆ่าซามูไรเลยก็ว่าได้ ใครที่ยังไม่ได้ซื้อลองจัดมาดูค่ะ ขอบอกว่าโหดได้ใจมากๆ

dead-by-daylight

 

โดยตัวเกม Dead by Daylight วางจำหน่ายในหลายๆ แพลตฟอร์มทั้ง PC [Steam], PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch แถมตอนนี้ก็มีเวอร์ชั่น Mobile เพิ่มเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เกมเมอร์สามารถสนุกเกมนี้ได้ในทุกๆ ที่ แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่าไม่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้ ครที่สนใจก็สามารถหามาเล่นกันได้แล้วนะคะ แต่ส่วนใหญ่เกมเมอร์จะเล่นบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] เป็นหลัก โดยตัวเกมสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 369 บาทเท่านั้น ที่เหลือคือถ้าเพื่อนๆ อยากจะจัด DLC ตัวละครต่างๆ ก็เปย์เพิ่มเติมได้เลยค่ะ เพราะจะมีการขายแยกออกมาให้นั้นเองค่ะ

dead-by-daylight

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วถ้าจู่ๆ วันดีคืนดีวิ่งหนีผีในเกม Dead by Daylight แล้วเกิดอินเทอร์เน็ตมีปัญหา โดนฆ่ามันก็ต้องมีหัวร้อนกันบ้าง ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Dead by Daylight

how-to-use-pingbooster-for-dead-by-daylight

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-pingbooster-for-dead-by-daylight


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ