Dragon Nest เกมออนไลน์แนว MMORPG เกมแรกของโลกที่มีรูปแบบ Action เต็มรูปแบบพร้อมการเล่าเรื่องราวที่น่าติดตาม

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผมเชื่อว่าต้องมีใครหลายคนเคยไปเล่นเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] สมัยที่เปิดให้บริการในประเทศเดียว แถมตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์บ้านเราเป็นอย่างมากเลยครับ นั้นก็คือ “Dragon Nest” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Eyedentity Games ซึ่งเกมนี้เปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ยาวนานถึงปีที่ 10 แต่กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้ก็เป็นเกมที่ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะจริงๆ

dragon-nest

 

ตอนสมัยที่ตัวเกม Dragon Nest เซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] เปิดให้บริการ ตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทย และ เกมเมอร์ต่างชาติเป็นอย่างมาก เรียกว่าไอดีเกมหายากพอสมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมเมอร์ก็ยังบุกเข้าไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์!? ส่วนตัวผมมองว่ามันคือเกมออนไลน์แนว MMORPG เกมแรกที่มีสไตล์การเล่นแบบ “Action เต็มรูปแบบ” เกมแรกของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะยุคสมัยนั้นจะเป็นแบบกดตัวเลข 1 2 3 กับ F1 F2 F3 กันซะส่วนใหญ่

แต่เกม Dragon Nest ในรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ อย่างมาก วมไปถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ที่สำคัญตัวเกมจะให้คุณและสมาชิกในทีมได้เผชิญหน้ากับบอสที่แข็งแกร่ง แน่นอนของตอบแทนมันต้องดีเยี่ยมด้วย นั้นคือความประทับใจแรกที่เกมเมอร์ได้สัมผัสจนทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์อย่างรวดเร็ว อย่างที่ผมบอกว่าเกมนี้ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะ เพราะมีการเปลี่ยนผู้ให้บริการอยู่หลายครั้งมาก กว่าจะลงตัวก็ใช้ระยะเวลานานพอสมควรเลยครับ

dragon-nest

 

เกม Dragon Nest

สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดก็คือเกม Dragon Nest เป็นเกมที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงระบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง ถ้าใครที่เล่นมาตั้งแต่ยุคแพทช์แรกๆ จนถึงแพทช์ปัจจุบันมีความแตกต่างอย่างมากเลยครับ แพทช์ปัจจุบันได้ออกแบบมาให้ผู้เล่นหน้าใหม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาภายในเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มีการอธิบายระบบต่างๆ ใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก ถ้าเป็นเกมออนไลน์เกมอื่นที่มีอายุเท่าๆ กับเกมนี้อาจจะไม่พัฒนาระบบใหม่ๆ หรือ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา จะทิ้งระบบเดิมๆ เอาไว้แบบนั้น เป็นต้น แล้วยิ่งตอนนี้ตัวเกมเปิดให้บริการในบ้านเรา ดังนั้นเรื่องภาษาตัดไปได้เลยครับ

dragon-nest

 

ต่อมาที่ทำให้ผมรู้สึกชอบเกมนี้คงเป็นเรื่องคลาสภายในเกม ตัวละครภายในเกมที่มีการออกแบบมาได้อย่างเหมาะสม แต่ละตัวละครมีจุดเด่น จุดด้อย และ หน้าที่ของตัวเองอย่างชัดเจน ดังนั้นเมื่อคุณได้แท็กทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ จะต้องรู้หน้าที่หลักของตนเองให้ดี แม้ว่าคุณจะมีชุดเกราะ, อาวุธ หรือ เครื่องประดับสูงที่เรียกว่าสามารถเดินหน้าชนได้ทุกสถานะการณ์ แต่เราก็อย่าลืมว่าสมาชิกคนอื่นๆ อาจจะไม่ได้เทพเท่าตัวของคุณด้วยเช่นกันครับ ดังนั้นคอยระวังหลัง คอยสนับสนุนเพื่อนในทีมด้วยจะดีมากๆ

อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ตัวเกมมีการพัฒนาและปรับปรุงให้เนื้อหาดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นที่อาจจะไม่ใช่สายเติมก็สามารถที่จะแข็งแกร่งเทียบเท่ากับผู้เล่นที่เติมได้เหมือนกัน อาจจะต้องใช้ความขยันในการฟาร์มของ รวมไปถึงอาศัยดวงบ้างในบางครั้งเพื่อให้ตัวละครของเราได้รับไอเทมระดับสูง สิ่งในแพทช์ใหม่ๆ เราจะเห็นระบบที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นทั้งการพัฒนาร่างพาหนะ, พัฒนาชุดเกราะหรืออาวุธให้เลื่อนระดับเป็นขั้นสูง หรือ ระบบแต่งงานที่เพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นต้น ทำให้เราได้เห็นว่าทาง Eyedentity Games ผู้พัฒนาไม่เคยคิดที่จะทิ้งเกมนี้แม้แต่น้อย

dragon-nest

 

ทั้งนี้ตัวเกม Dragon Nest ก็มีการแตกเนื้อหาออกไปในหลากหลายแบบทั้งมังงะเอย, แอนิเมชั่นเอย หรือ เกมอื่นๆ ที่แตกอออกไปเพื่อขยายเนื้อเรื่อง หรือ จักรวาล Dragon Nest ที่ไม่ได้เล่าผ่านตัวเกมในภาคหลัก ปัจจุบันตัวเกม Dragon Nest เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] เปิดให้บริการโดย PlayPark สามารถที่จะไปสมัครและดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะ ได้ที่นี่ คลิกที่นี่ ( https://dragonnest.playpark.com/th-th/ ) ที่น่าสนใจอีกเรื่องก็คือเซิร์ฟเวอร์ไทยเขามีกลุ่มคนไทยที่เล่นกัน ที่เรียกว่ามีผู้เล่นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือ บางครั้งก็มีการจัดมิตติ้งกันด้วยนะ ใครที่สนใจก็สามารถไปร่วมกลุ่มคนไทืยได้ครับที่ คลิกที่นี่ ( https://www.facebook.com/groups/DragonNestThailandCommunity/ )

dragon-nest

 

แล้วถ้าเพื่อนๆ เกิดว่าวันหนึ่งอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร หรือ เล่นเกม Dragon Nest แล้วไม่ลื่นไหลในบางเวลาก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Dragon Nest ไม่ว่าจะเป็นทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] หรือ เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศได้อย่างลื่นไหล ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

วิธีลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกม Dragon Nest ด้วย PingBooster

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-dragon-nest--by-pingbooster

dragon-nest


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ