Dragon Nest

Dragon Nest เกมออนไลน์แนว MMORPG เกมแรกของโลกที่มีรูปแบบ Action เต็มรูปแบบพร้อมการเล่าเรื่องราวที่น่าติดตาม

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผมเชื่อว่าต้องมีใครหลายคนเคยไปเล่นเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] สมัยที่เปิดให้บริการในประเทศเดียว แถมตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์บ้านเราเป็นอย่างมากเลยครับ นั้นก็คือ “Dragon Nest” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Eyedentity Games ซึ่งเกมนี้เปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ยาวนานถึงปีที่ 10 แต่กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้ก็เป็นเกมที่ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะจริงๆ

dragon-nest

 

ตอนสมัยที่ตัวเกม Dragon Nest เซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] เปิดให้บริการ ตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทย และ เกมเมอร์ต่างชาติเป็นอย่างมาก เรียกว่าไอดีเกมหายากพอสมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมเมอร์ก็ยังบุกเข้าไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์!? ส่วนตัวผมมองว่ามันคือเกมออนไลน์แนว MMORPG เกมแรกที่มีสไตล์การเล่นแบบ “Action เต็มรูปแบบ” เกมแรกของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะยุคสมัยนั้นจะเป็นแบบกดตัวเลข 1 2 3 กับ F1 F2 F3 กันซะส่วนใหญ่

แต่เกม Dragon Nest ในรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ อย่างมาก วมไปถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ที่สำคัญตัวเกมจะให้คุณและสมาชิกในทีมได้เผชิญหน้ากับบอสที่แข็งแกร่ง แน่นอนของตอบแทนมันต้องดีเยี่ยมด้วย นั้นคือความประทับใจแรกที่เกมเมอร์ได้สัมผัสจนทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมจากเกมเมอร์อย่างรวดเร็ว อย่างที่ผมบอกว่าเกมนี้ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะ เพราะมีการเปลี่ยนผู้ให้บริการอยู่หลายครั้งมาก กว่าจะลงตัวก็ใช้ระยะเวลานานพอสมควรเลยครับ

dragon-nest

 

เกม Dragon Nest

สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดก็คือเกม Dragon Nest เป็นเกมที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงระบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง ถ้าใครที่เล่นมาตั้งแต่ยุคแพทช์แรกๆ จนถึงแพทช์ปัจจุบันมีความแตกต่างอย่างมากเลยครับ แพทช์ปัจจุบันได้ออกแบบมาให้ผู้เล่นหน้าใหม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาภายในเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มีการอธิบายระบบต่างๆ ใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก ถ้าเป็นเกมออนไลน์เกมอื่นที่มีอายุเท่าๆ กับเกมนี้อาจจะไม่พัฒนาระบบใหม่ๆ หรือ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา จะทิ้งระบบเดิมๆ เอาไว้แบบนั้น เป็นต้น แล้วยิ่งตอนนี้ตัวเกมเปิดให้บริการในบ้านเรา ดังนั้นเรื่องภาษาตัดไปได้เลยครับ

dragon-nest

 

ต่อมาที่ทำให้ผมรู้สึกชอบเกมนี้คงเป็นเรื่องคลาสภายในเกม ตัวละครภายในเกมที่มีการออกแบบมาได้อย่างเหมาะสม แต่ละตัวละครมีจุดเด่น จุดด้อย และ หน้าที่ของตัวเองอย่างชัดเจน ดังนั้นเมื่อคุณได้แท็กทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ จะต้องรู้หน้าที่หลักของตนเองให้ดี แม้ว่าคุณจะมีชุดเกราะ, อาวุธ หรือ เครื่องประดับสูงที่เรียกว่าสามารถเดินหน้าชนได้ทุกสถานะการณ์ แต่เราก็อย่าลืมว่าสมาชิกคนอื่นๆ อาจจะไม่ได้เทพเท่าตัวของคุณด้วยเช่นกันครับ ดังนั้นคอยระวังหลัง คอยสนับสนุนเพื่อนในทีมด้วยจะดีมากๆ

อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ตัวเกมมีการพัฒนาและปรับปรุงให้เนื้อหาดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นที่อาจจะไม่ใช่สายเติมก็สามารถที่จะแข็งแกร่งเทียบเท่ากับผู้เล่นที่เติมได้เหมือนกัน อาจจะต้องใช้ความขยันในการฟาร์มของ รวมไปถึงอาศัยดวงบ้างในบางครั้งเพื่อให้ตัวละครของเราได้รับไอเทมระดับสูง สิ่งในแพทช์ใหม่ๆ เราจะเห็นระบบที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นทั้งการพัฒนาร่างพาหนะ, พัฒนาชุดเกราะหรืออาวุธให้เลื่อนระดับเป็นขั้นสูง หรือ ระบบแต่งงานที่เพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นต้น ทำให้เราได้เห็นว่าทาง Eyedentity Games ผู้พัฒนาไม่เคยคิดที่จะทิ้งเกมนี้แม้แต่น้อย

dragon-nest

 

ทั้งนี้ตัวเกม Dragon Nest ก็มีการแตกเนื้อหาออกไปในหลากหลายแบบทั้งมังงะเอย, แอนิเมชั่นเอย หรือ เกมอื่นๆ ที่แตกอออกไปเพื่อขยายเนื้อเรื่อง หรือ จักรวาล Dragon Nest ที่ไม่ได้เล่าผ่านตัวเกมในภาคหลัก ปัจจุบันตัวเกม Dragon Nest เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] เปิดให้บริการโดย PlayPark สามารถที่จะไปสมัครและดาวน์โหลดมาเล่นกันได้นะ ได้ที่นี่ คลิกที่นี่ ( https://dragonnest.playpark.com/th-th/ ) ที่น่าสนใจอีกเรื่องก็คือเซิร์ฟเวอร์ไทยเขามีกลุ่มคนไทยที่เล่นกัน ที่เรียกว่ามีผู้เล่นมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือ บางครั้งก็มีการจัดมิตติ้งกันด้วยนะ ใครที่สนใจก็สามารถไปร่วมกลุ่มคนไทืยได้ครับที่ คลิกที่นี่ ( https://www.facebook.com/groups/DragonNestThailandCommunity/ )

dragon-nest

 

แล้วถ้าเพื่อนๆ เกิดว่าวันหนึ่งอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร หรือ เล่นเกม Dragon Nest แล้วไม่ลื่นไหลในบางเวลาก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Dragon Nest ไม่ว่าจะเป็นทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] หรือ เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศได้อย่างลื่นไหล ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

วิธีลดแลค ลดปิง ทะลุบล็อคเกม Dragon Nest ด้วย PingBooster

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-use-dragon-nest--by-pingbooster

dragon-nest


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ