Fall Guys : Ultimate Knockout

Fall Guys : Ultimate Knockout เกมออนไลน์สุดฮาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรายการเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!”

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์เกมนี้กันค่ะ ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็กลายเป็มเกมที่มีกระแสในช่วงข้ามคืนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวเกมมีการออกแบบดีไซน์ตัวละครได้น่ารักมุ้งมิ้ง แถมเกมเพลย์ได้รับไอเดียมาจากรายการเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!” ทำให้เกมนี้ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากเกมเมอร์ทั่วโลกกับเกมนี้ “Fall Guys : Ultimate Knockout” จากทีมผู้พัฒนา Mediatonic ที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเกมคุณภาพ Devolver Digital อะไรทำให้เกม ๆ นี้ได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ไปรู้จักกันเลยค่ะ

fall-guys-ultimate-knockout

ถ้าพูดถึงแนวเกม “Fall Guys : Ultimate Knockout” มันคือเกมแนว Battle Royale ก็ว่าได้ค่ะ ในช่วงแรกที่วางจำหน่ายเกมนี้ได้ทำสถิติที่น่าเหลือเชื่อด้วยยอดผู้เล่นมากกว่า 1.5 ล้านคนภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง แล้วอะไรทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมฮิตในชั่วข้ามคืน อาจจะเป็นเพราะว่าปัจจัยหลักสำคัญของเกมประกอบไปด้วย “กราฟฟิก, เกมเพลย์ และ การนำเสนอ มันลงตัวกลมกล่อมเหมือนอาหารที่รสอร่อยหาที่ติไม่ได้นั่นเองค่ะ

 

เกม “Fall Guys : Ultimate Knockout”

เกม “Fall Guys : Ultimate Knockout” เป็นตัวละครที่แสนจะธรรมดา หน้าตาบ้าน ๆ แต่เราสามารถที่จะปรับแต่งตัวละครต่าง ๆ ได้ ซึ่งไอเทมตกแต่งก็จะได้จากการปลดล็อคเลเวลภายในเกม รวมไปถึงมีชุดคอสตูมที่ออกแบบสำเร็จรูปที่ปลดล็อคใน Season Pass หรือจะซื้อแยกก็ได้ ซึ่งชุดคอสตูมพวกนี้ไม่ได้มีผลอะไรในการเล่นเกมนะคะ เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็เข้าเล่นภายในเกมกันเลย ภายในเกมจะสามารถจุผู้เล่นสูงสุด 60 คนด้วยกัน เราจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะด่านต่าง ๆ ภายในเกมเพื่อไปอยู่ในจุดสูงสุดให้ได้ “คอนเซ็ปต์เกมที่แสนจะธรรมดานี้ละที่ทำให้เกมนี้ก้าวสู่จุดสูงสุดในเวลานี้!”

fall-guys-ultimate-knockout

 

สิ่งที่น่าสนใจ

ก็คือ “Fall Guys : Ultimate Knockout” ก็คือด่านต่าง ๆ ภายในเกมด้วยความที่เขาได้หยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!” ทำให้แต่ละด่านมีความแปลกใหม่ แถมตัวผู้เล่นเองก็จะต้องเรียนรู้ด่านนั้น ๆ เพื่อหาทางเข้าสู่เส้นชัย หรือ ทำภารกิจให้เสร็จ โดยในช่วงเริ่มเกมระบบจะเลือกด่านที่คัดผู้เล่นออกในจำนวนทีละนิด ๆ แต่บอกไว้ก่อนว่าฉากการเล่นในแต่ละฉากไม่ได้มีขนาดใหญ่มากมายอะไร ทำให้จำนวนผู้เล่น 60 คนเลยดูวุ่นวายน่าดูเลยค่ะ หลายครั้งทำให้ผู้เล่นหัวร้อนไม่ใช่น้อยเลย แต่เมื่อเข้าสู่โค้งสุดท้ายสนามการแข่งขันจะยิ่งท้าทายผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งก็คือบางด่านมันมีวิธีการเอาชนะที่แสนง่ายดาย แต่ทั้งนี้มันก็ต้องอาศัยลูกหลอกลูกชนเพื่อให้ชนะเพื่อชิงเป็นที่หนึ่งอีกด้วย

fall-guys-ultimate-knockout

 

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับทีมผู้พัฒนาเกมชุดนี้เลยก็คือ “การออกแบบฉากหรือด่านต่าง ๆ” ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมไร้ที่ติเป็นอย่างมาก แต่ละด่านจะมีเงื่อนไขในการผ่านที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น บางด่านเราจะต้องเข้าสู่เส้นชัยให้สำเร็จ แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องผ่านสิ่งกีดขวางที่สร้างมาเพื่อไม่ให้เราผ่านไปง่าย ๆ แต่บางครั้งมันก็อาจจะส่งผู้เล่นเข้าสู่เส้นชัยได้ด้วยเหมือนกัน หรือ ผู้เล่นจะต้องอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้นให้นานที่สุด โดยที่ห้ามถูกสิ่งกีดขวางปัดคุณออกจากสนาม หรือ การไล่เก็บไข่ไปไว้ในรังของทีมตัวเองมากที่สุด, เตะฟุตบอลให้เข้าประตูฝ่ายตรงข้ามมากที่สุด หรือ ทายแผ่นป้ายผลไม้ให้ถูกต้อง ซึ่งอันนี้เรียกเสียงฮาได้ไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

fall-guys-ultimate-knockout 

 

นอกจากนี้ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในเกมก็ทำให้คุณมีโอกาสที่ก้าวสู่ชัยชนะได้เหมือนกัน อาทิเช่น การที่เราสามารถจับตัวละครคนอื่น ๆ เพื่อขัดขวางไม่ให้เขาเข้าสู่เส้นชัยได้, การกระโดดเหยียบหัวผู้เล่นคนอื่นเพื่อขึ้นที่สูง, การคำนวนสิ่งต่าง ๆ ล่วงหน้าเพื่อให้เราอยู่ในสนามมากที่สุด เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถ้าผู้เล่นฝึกฝนจนชำนาญมันจะทำให้คุณเป็นเจ้าแห่งแชมป์ตลอดกาลค่ะ (แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะก้าวขึ้นมาถึงจุด ๆ นี้ได้ เพราะหลายครั้งก็อาศัยดวงด้วย) 

fall-guys-ultimate-knockout 

 

โดยตัวเกม Fall Guys : Ultimate Knockout” มีโหมดเล่นคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ได้สูงสุด 4 คน ส่วนตัวมองว่าโหมดออนไลน์เอาจริง ๆ ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเล่นคนเดียวสักเท่าไหร่ เพราะผู้เล่นก็ยังต้องทำเงื่อนไขเหมือนเดิม มันดีตรงที่เราสามารถแท็กทีมกับเพื่อน ๆ เพื่อมาเล่นเกมด้วยกันได้เท่านั้น แต่ในอนาคตคาดว่าเขาจะเพิ่มลูกเล่นเพื่อรองรับโหมดออนไลน์ให้มากกว่านี้ ปัจจุบันตัวเกมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 289 บาทเท่านั้น แถมตอนนี้ตัวเกมก็อัปเดตเข้าสู่ “Season 2” แล้วด้วยใครที่สนใจจัดไปเลยค่ะ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1097150/ ขอบอกว่าเกมนี้สนุกมาก! 

fall-guys-ultimate-knockout 

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Fall Guys : Ultimate Knockout เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Fall Guys: Ultimate Knockout ต้องคู่กับ PingBooster วิ่งหลบ พริ้วเพราะไม่แลค

reduce-lag-fall-guys-ultimate-knockout-with-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Fall Guys: Ultimate Knockout

Link : Use Lag Fall Guys: Ultimate Knockout with VPN PingBooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ