Fall Guys : Ultimate Knockout เกมออนไลน์สุดฮาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรายการเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!”

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์เกมนี้กันค่ะ ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีอยู่เกม ๆ หนึ่งที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็กลายเป็มเกมที่มีกระแสในช่วงข้ามคืนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวเกมมีการออกแบบดีไซน์ตัวละครได้น่ารักมุ้งมิ้ง แถมเกมเพลย์ได้รับไอเดียมาจากรายการเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!” ทำให้เกมนี้ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากเกมเมอร์ทั่วโลกกับเกมนี้ “Fall Guys : Ultimate Knockout” จากทีมผู้พัฒนา Mediatonic ที่อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเกมคุณภาพ Devolver Digital อะไรทำให้เกม ๆ นี้ได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ไปรู้จักกันเลยค่ะ

fall-guys-ultimate-knockout

ถ้าพูดถึงแนวเกม “Fall Guys : Ultimate Knockout” มันคือเกมแนว Battle Royale ก็ว่าได้ค่ะ ในช่วงแรกที่วางจำหน่ายเกมนี้ได้ทำสถิติที่น่าเหลือเชื่อด้วยยอดผู้เล่นมากกว่า 1.5 ล้านคนภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง แล้วอะไรทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมฮิตในชั่วข้ามคืน อาจจะเป็นเพราะว่าปัจจัยหลักสำคัญของเกมประกอบไปด้วย “กราฟฟิก, เกมเพลย์ และ การนำเสนอ มันลงตัวกลมกล่อมเหมือนอาหารที่รสอร่อยหาที่ติไม่ได้นั่นเองค่ะ

 

เกม “Fall Guys : Ultimate Knockout”

เกม “Fall Guys : Ultimate Knockout” เป็นตัวละครที่แสนจะธรรมดา หน้าตาบ้าน ๆ แต่เราสามารถที่จะปรับแต่งตัวละครต่าง ๆ ได้ ซึ่งไอเทมตกแต่งก็จะได้จากการปลดล็อคเลเวลภายในเกม รวมไปถึงมีชุดคอสตูมที่ออกแบบสำเร็จรูปที่ปลดล็อคใน Season Pass หรือจะซื้อแยกก็ได้ ซึ่งชุดคอสตูมพวกนี้ไม่ได้มีผลอะไรในการเล่นเกมนะคะ เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็เข้าเล่นภายในเกมกันเลย ภายในเกมจะสามารถจุผู้เล่นสูงสุด 60 คนด้วยกัน เราจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะด่านต่าง ๆ ภายในเกมเพื่อไปอยู่ในจุดสูงสุดให้ได้ “คอนเซ็ปต์เกมที่แสนจะธรรมดานี้ละที่ทำให้เกมนี้ก้าวสู่จุดสูงสุดในเวลานี้!”

fall-guys-ultimate-knockout

 

สิ่งที่น่าสนใจ

ก็คือ “Fall Guys : Ultimate Knockout” ก็คือด่านต่าง ๆ ภายในเกมด้วยความที่เขาได้หยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากเกมโชว์ญี่ปุ่นชื่อดัง “โหด มันส์ ฮา!” ทำให้แต่ละด่านมีความแปลกใหม่ แถมตัวผู้เล่นเองก็จะต้องเรียนรู้ด่านนั้น ๆ เพื่อหาทางเข้าสู่เส้นชัย หรือ ทำภารกิจให้เสร็จ โดยในช่วงเริ่มเกมระบบจะเลือกด่านที่คัดผู้เล่นออกในจำนวนทีละนิด ๆ แต่บอกไว้ก่อนว่าฉากการเล่นในแต่ละฉากไม่ได้มีขนาดใหญ่มากมายอะไร ทำให้จำนวนผู้เล่น 60 คนเลยดูวุ่นวายน่าดูเลยค่ะ หลายครั้งทำให้ผู้เล่นหัวร้อนไม่ใช่น้อยเลย แต่เมื่อเข้าสู่โค้งสุดท้ายสนามการแข่งขันจะยิ่งท้าทายผู้เล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งก็คือบางด่านมันมีวิธีการเอาชนะที่แสนง่ายดาย แต่ทั้งนี้มันก็ต้องอาศัยลูกหลอกลูกชนเพื่อให้ชนะเพื่อชิงเป็นที่หนึ่งอีกด้วย

fall-guys-ultimate-knockout

 

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับทีมผู้พัฒนาเกมชุดนี้เลยก็คือ “การออกแบบฉากหรือด่านต่าง ๆ” ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมไร้ที่ติเป็นอย่างมาก แต่ละด่านจะมีเงื่อนไขในการผ่านที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น บางด่านเราจะต้องเข้าสู่เส้นชัยให้สำเร็จ แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องผ่านสิ่งกีดขวางที่สร้างมาเพื่อไม่ให้เราผ่านไปง่าย ๆ แต่บางครั้งมันก็อาจจะส่งผู้เล่นเข้าสู่เส้นชัยได้ด้วยเหมือนกัน หรือ ผู้เล่นจะต้องอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้นให้นานที่สุด โดยที่ห้ามถูกสิ่งกีดขวางปัดคุณออกจากสนาม หรือ การไล่เก็บไข่ไปไว้ในรังของทีมตัวเองมากที่สุด, เตะฟุตบอลให้เข้าประตูฝ่ายตรงข้ามมากที่สุด หรือ ทายแผ่นป้ายผลไม้ให้ถูกต้อง ซึ่งอันนี้เรียกเสียงฮาได้ไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

fall-guys-ultimate-knockout 

 

นอกจากนี้ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในเกมก็ทำให้คุณมีโอกาสที่ก้าวสู่ชัยชนะได้เหมือนกัน อาทิเช่น การที่เราสามารถจับตัวละครคนอื่น ๆ เพื่อขัดขวางไม่ให้เขาเข้าสู่เส้นชัยได้, การกระโดดเหยียบหัวผู้เล่นคนอื่นเพื่อขึ้นที่สูง, การคำนวนสิ่งต่าง ๆ ล่วงหน้าเพื่อให้เราอยู่ในสนามมากที่สุด เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถ้าผู้เล่นฝึกฝนจนชำนาญมันจะทำให้คุณเป็นเจ้าแห่งแชมป์ตลอดกาลค่ะ (แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะก้าวขึ้นมาถึงจุด ๆ นี้ได้ เพราะหลายครั้งก็อาศัยดวงด้วย) 

fall-guys-ultimate-knockout 

 

โดยตัวเกม Fall Guys : Ultimate Knockout” มีโหมดเล่นคนเดียว หรือ เล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ได้สูงสุด 4 คน ส่วนตัวมองว่าโหมดออนไลน์เอาจริง ๆ ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเล่นคนเดียวสักเท่าไหร่ เพราะผู้เล่นก็ยังต้องทำเงื่อนไขเหมือนเดิม มันดีตรงที่เราสามารถแท็กทีมกับเพื่อน ๆ เพื่อมาเล่นเกมด้วยกันได้เท่านั้น แต่ในอนาคตคาดว่าเขาจะเพิ่มลูกเล่นเพื่อรองรับโหมดออนไลน์ให้มากกว่านี้ ปัจจุบันตัวเกมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 289 บาทเท่านั้น แถมตอนนี้ตัวเกมก็อัปเดตเข้าสู่ “Season 2” แล้วด้วยใครที่สนใจจัดไปเลยค่ะ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1097150/ ขอบอกว่าเกมนี้สนุกมาก! 

fall-guys-ultimate-knockout 

 

แล้วด้วยที่ตัวเกม Fall Guys : Ultimate Knockout เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ รวมไปถึงค่าปิงที่สูงอาจจะทำให้การเล่นลำบากและรู้สึกหงุดหงิดได้ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Fall Guys: Ultimate Knockout ต้องคู่กับ PingBooster วิ่งหลบ พริ้วเพราะไม่แลค

reduce-lag-fall-guys-ultimate-knockout-with-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Fall Guys: Ultimate Knockout

Link : Use Lag Fall Guys: Ultimate Knockout with VPN PingBooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ