Genshin Impact เกมออนไลน์แนว Action RPG ทีมผู้พัฒนาเกมสัญชาติจีนเจ้าของผลงาน Honkai Impact 3

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์ตัวใหม่ที่เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างมากกับเกมที่มีชื่อว่า “Genshin Impact” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาสัญชาติจีน miHoYo หรือถ้าใครนึกไม่ออกก็คือทีมผู้พัฒนาเกม Honkai Impact 3 นั่นละค่ะ ที่ล่าสุดตอนนี้พึ่งเปิดทดสอบตัวเกม Closed Beta Test กันไปสดๆ ร้อนๆ แล้วก็มีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2020 อีกด้วย ตัวเกมจะน่าสนใจแค่ไหน ป่ะๆ ไปรู้จักเกมนี้กันค่ะ

genshin-impact

 

เกม Genshin Impact

ตัวเกมจะเป็นพูดถึงการเดินทางของตัวละครที่มาจากดินแดนที่แตกต่างกันออกไปทั่วโลก เพื่อตามหาพระเจ้าทั้ง 7 ที่เปรียบเสมือนเสาหลักของโลกใบปีนี้ ในระหว่างนั้นเราก็จะได้พบกับตัวละครต่างๆ ที่ร่วมเดินทางไปกับพวกเราในดินแดนแฟนตาซีที่มีกราฟฟิกสวยงามและการออกแบบโลกที่เหนือจินตนาการเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ระบบเกมเพลย์ Genshin Impact เป็นแนว Action RPG ที่มีสไตล์การเล่นแบบ Hack & Slash ผ่านตัวละครต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถพบเจอได้ตามเนื้อเรื่อง ซึ่งแต่ละตัวละครก็มีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงยังมีระบบธาตุมาเกี่ยวข้องกันด้วย ซึ่งศัตรูภายในเกมมีรูปแบบการโจมตีที่เรียกว่าทางทีมผู้พัฒนาออกแบบมาให้ผู้เล่นต้องใช้ “ระบบเปลี่ยนตัวละคร” อยู่เรื่อยๆ เพื่อสร้างคอมโบออกมาให้สวยงามตามฉบับของเกมนี้ แถมศัตรูก็มักจะซ่อนตัวอยู่ในจุดที่เราไม่คาดคิด ยกตัวอย่างเช่น ก้อนหินธรรมดาๆ ทั่วไป เป็นต้น

genshin-impact 

 

ภายในเกมเราสามารถสำรวจโลกได้แบบ Open World เต็มรูปแบบเลยค่ะ ซึ่งพื้นที่ในแต่ละโซนเราจะเห็นชัดเจนในเรื่องการออกแบบฉากแผนที่ ที่มีสไตล์วัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตัวละครของเราสามารถที่จะทำลายสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ซึ่งภายในก็จะมีไอเทมมากมายให้เราได้ผสม หรือ สร้างสิ่งของขึ้นมาเพื่อให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งมากกว่าเดิม  

อีกทั้งการสำรวจของผู้เล่นอาจจะพาไปเจอ “ดันเจี๊ยนพิเศษที่ข้างในมีปริศนารอผู้เล่นไปค้นพบอยู่ค่ะ” นอกจากนี้ภายในเกมยังมีเควสต์ หรือ ภารกิจให้เราได้ทำด้วย ซึ่งถ้าทำสำเร็จก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นไอเทม หรือ ค่าประสบการณ์ต่างๆ เป็นต้น 

genshin-impact

 

สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือ "ตัวละครภายในเกม"

เกม Genshin Impact ตัวละครจะสามารถค้นหาได้จากการทำเควสต์เนื้อเรื่อง หรือ การสุ่มจากระบบกาชา ( ภายในเกมนี้เรียกว่าการตั้งจิตอธิษฐาน ) อย่างที่บอกไปว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างและโดดเด่นไม่เหมือนกัน นอกจากเขาหรือเธอจะมาช่วยเราต่อสู้ได้แล้ว พวกเขายังมีประโยชน์ในส่วนอื่นๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • การเพิ่มโบนัสการสร้างไอเทม - ในการสร้างไอเทมบางชนิด ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครใด ตัวละครหนึ่งมาเป็นผู้สร้าง ซึ่งตัวละครเหล่านี้จะมีความชำนาญที่แตกต่างกันออกไป สิ่งเขาถนัดสิ่งไหนก็จะทำให้การสร้างนั้นรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

  • ช่วยให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น - เพราะตัวละครแต่ละตัวมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ทั้งอาวุธ, รูปแบบการโจมตี รวมไปถึงสกิลจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ ตัวละครบางตัวมีประโยชนที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านจุดต่างๆ ได้ อาทิเช่น การเสกแม่น้ำให้กลายเป็นน้ำแข็งแล้วให้เราขึ้นไปเหยียบแล้วเดินทางไปจุดที่ไม่สามารถไปถึงได้ เป็นต้น หรือ การเหาะเพราะตัวละคร เป็นธาตุลม เป็นต้น

genshin-impact 

 

เรียกว่าตัวเกม Genshin Impact ยังคงพัฒนาตัวเกมอย่างต่อเนื่อง คาดว่ากว่าเราจะได้เล่นเกมนี้กันจริงๆ ก็น่าจะประมาณปลายปี หรือ ต้นปีหน้าค่ะ โดยทาง miHoYo มีแผนที่จะพัฒนาเกมนี้เพื่อเปิดให้บริการในหลายๆ แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, PlayStation 4, Nintendo Switch, iOS และ Android ส่วนจะเปิดให้บริการสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้หรือเปล่าต้องมาติดตามกันค่ะ สามารถไปติดตามข้อมูลข่าวสารเกมนี้ได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://www.facebook.com/genshinimpact.th/ )

genshin-impact

 

เห็นเกมเพลย์แบบนี้แล้วต้องบอกก่อนนะคะ ว่าตัวเกม Genshin Impact คือเกมออนไลน์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก แม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะยังไม่โชว์โหมดออนไลน์ออกมาอย่างชัดเจน ดังนั้นสิ่งที่เกมเมอร์ต้องเตรียมพร้อมก็คือ “อินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียร” แม้ว่าจะใช้แบบ Fibre ก็ตาม เพราะบางทีอาจจะเจอปัญหาขึ้นมาสักวันก็ได้ 

genshin-impact 

 

ดังนั้นอาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่น Genshin Impact ต้องคู่กับ PingBooster

Link : https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-bypass-and-reduce-lag-genshin-impact-vpn-pingbooster

PingBooster VPN Support Genshin Impact


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ