H1Z1 [Z1] Battle Royale เกมแนว Shooting เอาตัวรอดที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะจนกลายเป็นหนึ่งในคู่แข่ง PUB

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster อาเจ๊นัทวันนี้มารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมแนว Shooting เกมๆ หนึ่ง ซึ่งเกมๆ นี้คือจุดเริ่มต้นของเกม “Playerunknown's Battlegrounds” หรือที่เราเรียกเกมนี้แบบย่อสั้นๆ ว่า “PUBG” แต่เนื่องจากว่าทีมงาน PingBooster ได้มีการเขียนบทความเกมนี้ไปแล้ว สามารถเข้าไปอ่านกันได้นะคะ โดยวันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกม “H1Z1” ว่ากว่าจะมาเป็นเกมนี้ได้เส้นทางการพัฒนาเกมของเขาเป็นยังไงกันบ้างค่ะ

 h1z1

 

จุดเริ่มต้นที่แท้จริงคือมาจากเกม “Arma 2” เป็นเกมแนวสงครามที่สมจริงในทุกๆ ด้าน เกมนี้เป็นผลงานจากทีมผู้พัฒนา Bohemia Interactive แล้วกระแสของเกมนี้มันแรงชนิดที่มีการจัดทีมขึ้นมาเพื่อสร้าง Mod กันเลย ตอนนั้นคุณ Brandan Greene หนึ่งในทีมผู้สร้าง Mod ที่เรารู้จักในชื่อ “DayZ: Battle Royale” ย้อนกลับมาที่เกม Arma 2 กันเล็กน้อยค่ะ สมัยนั้นเป็นเกมที่ถูกออกแบบมามีการจำลองระบบการเล่น จำลองระบบทหารต่างๆ ที่ดูสมจริงอย่างมาก ซึ่งเกม DayZ เลยกลายเป็นต้นแบบของเกมแนวเอาตัวรอด [Survival] ที่ผู้เล่นเองจะต้องออกไปสำรวจตามจุดต่างๆ ตึกราบ้านช่องเพื่อหาอาหาร, น้ำ หรือ อาวุธเพื่อใช้ในการป้องกันตัวเองจากผู้ติดเชื้อที่แสนน่ากลัว รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่นๆ 

ด้วยที่ตัวเกม Arma 2 มีกระแสตอบรับที่ดีทางทีมผู้พัฒนาก็เลยตัดสินใจพัฒนาภาคใหม่ในชื่อ “Arma 3” ออกมา ซึ่งภาคนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งกราฟฟิก หรือ ระบบเกมเพลย์ก็ตาม หลังจากที่คุณ Brandan Greene ได้สร้างปรากฏการณ์ในเกม DayZ: Battle Royale กันไปแล้วทาง  “Daybreak Game Company” เป็นทีมพัฒนาเกมจากทาง Sony Interactive Entertainment เพื่อพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์ม PC ซึ่งพวกเขาได้ดึงตัวคุณ Brandan Greene มาร่วมงานกันแล้วเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาเกม โดยพวกเขาอยากสร้างเกมเอาตัวรอด [Survival] 

 h1z1

 

เกม “H1Z1”

จนกระทั่งกลายมาเป็นเกม “H1Z1” ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกที่ถูกไวรัสระบาด ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก แล้วส่วนใหญ่ก็ฟื้นขึ้นมากลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด ผู้เล่นจึงจะได้รับบทบาทเป็น “ผู้เอาตัวรอด” ต้องออกไปหาอาหาร, อาวุธเพื่อปกป้องตัว แล้วยังจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นด้วยกันเองที่อาจจะหักหลังคุณแล้วหันปืนมาสังหารคุณแล้วขโมยสิ่งที่คุณรวบรวมมาทั้งหมดก็เป็นได้ ภายหลังตัวเกมมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อมาเป็นเกม “Z1 Battle Royale” ที่เปลี่ยนแปลงเกมเพลย์กลายมาเป็น Battle Royale แทน ที่สำคัญเขาจะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play อีกด้วย!

 h1z1

 

แต่ก่อนที่เกม H1Z1 จะกลายมาเป็นเกม “Z1 Battle Royale” ก็มีการเปลี่ยนแปลงระบบภายในเกมมาเป็น Battle Royale ซึ่งได้เพิ่มโหมดการเล่นใหม่ที่มีชื่อว่า “H1Z1: Auto Royale” รูปแบบการเล่นจะแตกต่างจากเดิมอย่างมาก ระบบเกมเพลย์จะให้ผู้เล่ยแท็กทีมกันสูงสุด 4 คน รวมทั้งหมด 30 ทีม พวกเขาจะต้องขับรถออกไปรอบๆ ในฉากแผนที่ต่างๆ เพื่อจัดการรถคันอื่นๆ ด้วยอาวุธที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ อีกทั้งยังมีระบบการซ่อมแซมรถจากการถูกโจมตีได้ด้วย นอกจากนี้ภายในเกมยังมีไอเทมที่ปรับแต่งรถยนต์ของเราที่เพิ่มความเร็วให้รถอีกด้วย เงื่อนไขการชนะคือรถคันไหนอยู่เป็นคันสุดท้ายก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

 h1z1

 

ด้วยไอเดียที่ทีมผู้พัฒนาเกม Daybreak Game Company เลยเปลี่ยนแปลงชื่อเกมอีกครั้งมาเป็น “Z1 Battle Royale” สาเหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบเกมเพลย์และเปลี่ยนชื่ออยู่หลายครั้ง เป็นเพราะว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เกมแนวเอาตัวรอด [Survival] หรือ [Battle Royale] มันออกมามากมายเหลือเกิน การแข่งขันที่สูงทำให้ทีมผู้พัฒนาต้องปรับเปลี่ยนไอเดียเพื่อให้ตัวเกมอยู่รอดต่อไปได้

ปัจจุบันตัวเกม Z1 Battle Royale เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ผ่านแพลตฟอร์ม PC [Steam] และ PlayStation 4 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์เป็นอย่างดี แถมตอนนี้ตัวเกมก้าวเข้าสู่ซีซั่นที่ 6 มาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ใครที่กำลังมองหาเกมแนว Battle Royale ที่มีรูปแบบการเล่นสนุกๆ แตกต่างจากเกมอื่นๆ ก็สามารถจัดเกมนี้มาเล่นกับเพื่อนๆ กันได้นะคะ ส่วนตัวก็ยอมรับว่าเป็นเกมที่สนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ เลยทีเดียว

h1z1

 

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Z1 Battle Royale ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

มุดโซน แก้แลต แก้ปิง H1Z1 : Z1 Battle Royale ด้วย VPN PingBooster

link : https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-h1z1-by-pingbooster

H1Z1


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ