H1Z1

Z1 Battle Royale เกมแนว Shooting เอาตัวรอดที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะจนกลายเป็นหนึ่งในคู่แข่ง PUB

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster อาเจ๊นัทวันนี้มารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมแนว Shooting เกมๆ หนึ่ง ซึ่งเกมๆ นี้คือจุดเริ่มต้นของเกม “Playerunknown's Battlegrounds” หรือที่เราเรียกเกมนี้แบบย่อสั้นๆ ว่า “PUBG” แต่เนื่องจากว่าทีมงาน PingBooster ได้มีการเขียนบทความเกมนี้ไปแล้ว สามารถเข้าไปอ่านกันได้นะคะ โดยวันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกม “H1Z1” ว่ากว่าจะมาเป็นเกมนี้ได้เส้นทางการพัฒนาเกมของเขาเป็นยังไงกันบ้างค่ะ

 h1z1

 

จุดเริ่มต้นที่แท้จริงคือมาจากเกม “Arma 2” เป็นเกมแนวสงครามที่สมจริงในทุกๆ ด้าน เกมนี้เป็นผลงานจากทีมผู้พัฒนา Bohemia Interactive แล้วกระแสของเกมนี้มันแรงชนิดที่มีการจัดทีมขึ้นมาเพื่อสร้าง Mod กันเลย ตอนนั้นคุณ Brandan Greene หนึ่งในทีมผู้สร้าง Mod ที่เรารู้จักในชื่อ “DayZ: Battle Royale” ย้อนกลับมาที่เกม Arma 2 กันเล็กน้อยค่ะ สมัยนั้นเป็นเกมที่ถูกออกแบบมามีการจำลองระบบการเล่น จำลองระบบทหารต่างๆ ที่ดูสมจริงอย่างมาก ซึ่งเกม DayZ เลยกลายเป็นต้นแบบของเกมแนวเอาตัวรอด [Survival] ที่ผู้เล่นเองจะต้องออกไปสำรวจตามจุดต่างๆ ตึกราบ้านช่องเพื่อหาอาหาร, น้ำ หรือ อาวุธเพื่อใช้ในการป้องกันตัวเองจากผู้ติดเชื้อที่แสนน่ากลัว รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่นๆ 

ด้วยที่ตัวเกม Arma 2 มีกระแสตอบรับที่ดีทางทีมผู้พัฒนาก็เลยตัดสินใจพัฒนาภาคใหม่ในชื่อ “Arma 3” ออกมา ซึ่งภาคนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งกราฟฟิก หรือ ระบบเกมเพลย์ก็ตาม หลังจากที่คุณ Brandan Greene ได้สร้างปรากฏการณ์ในเกม DayZ: Battle Royale กันไปแล้วทาง  “Daybreak Game Company” เป็นทีมพัฒนาเกมจากทาง Sony Interactive Entertainment เพื่อพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์ม PC ซึ่งพวกเขาได้ดึงตัวคุณ Brandan Greene มาร่วมงานกันแล้วเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาเกม โดยพวกเขาอยากสร้างเกมเอาตัวรอด [Survival] 

 h1z1

 

เกม “H1Z1”

จนกระทั่งกลายมาเป็นเกม “H1Z1” ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกที่ถูกไวรัสระบาด ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก แล้วส่วนใหญ่ก็ฟื้นขึ้นมากลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด ผู้เล่นจึงจะได้รับบทบาทเป็น “ผู้เอาตัวรอด” ต้องออกไปหาอาหาร, อาวุธเพื่อปกป้องตัว แล้วยังจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นด้วยกันเองที่อาจจะหักหลังคุณแล้วหันปืนมาสังหารคุณแล้วขโมยสิ่งที่คุณรวบรวมมาทั้งหมดก็เป็นได้ ภายหลังตัวเกมมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อมาเป็นเกม “Z1 Battle Royale” ที่เปลี่ยนแปลงเกมเพลย์กลายมาเป็น Battle Royale แทน ที่สำคัญเขาจะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play อีกด้วย!

 h1z1

 

แต่ก่อนที่เกม H1Z1 จะกลายมาเป็นเกม “Z1 Battle Royale” ก็มีการเปลี่ยนแปลงระบบภายในเกมมาเป็น Battle Royale ซึ่งได้เพิ่มโหมดการเล่นใหม่ที่มีชื่อว่า “H1Z1: Auto Royale” รูปแบบการเล่นจะแตกต่างจากเดิมอย่างมาก ระบบเกมเพลย์จะให้ผู้เล่ยแท็กทีมกันสูงสุด 4 คน รวมทั้งหมด 30 ทีม พวกเขาจะต้องขับรถออกไปรอบๆ ในฉากแผนที่ต่างๆ เพื่อจัดการรถคันอื่นๆ ด้วยอาวุธที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ อีกทั้งยังมีระบบการซ่อมแซมรถจากการถูกโจมตีได้ด้วย นอกจากนี้ภายในเกมยังมีไอเทมที่ปรับแต่งรถยนต์ของเราที่เพิ่มความเร็วให้รถอีกด้วย เงื่อนไขการชนะคือรถคันไหนอยู่เป็นคันสุดท้ายก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

 h1z1

 

ด้วยไอเดียที่ทีมผู้พัฒนาเกม Daybreak Game Company เลยเปลี่ยนแปลงชื่อเกมอีกครั้งมาเป็น “Z1 Battle Royale” สาเหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบเกมเพลย์และเปลี่ยนชื่ออยู่หลายครั้ง เป็นเพราะว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เกมแนวเอาตัวรอด [Survival] หรือ [Battle Royale] มันออกมามากมายเหลือเกิน การแข่งขันที่สูงทำให้ทีมผู้พัฒนาต้องปรับเปลี่ยนไอเดียเพื่อให้ตัวเกมอยู่รอดต่อไปได้

ปัจจุบันตัวเกม Z1 Battle Royale เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ผ่านแพลตฟอร์ม PC [Steam] และ PlayStation 4 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์เป็นอย่างดี แถมตอนนี้ตัวเกมก้าวเข้าสู่ซีซั่นที่ 6 มาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ใครที่กำลังมองหาเกมแนว Battle Royale ที่มีรูปแบบการเล่นสนุกๆ แตกต่างจากเกมอื่นๆ ก็สามารถจัดเกมนี้มาเล่นกับเพื่อนๆ กันได้นะคะ ส่วนตัวก็ยอมรับว่าเป็นเกมที่สนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ เลยทีเดียว

h1z1

 

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Z1 Battle Royale ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

มุดโซน แก้แลต แก้ปิง H1Z1 : Z1 Battle Royale ด้วย VPN PingBooster

link : https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-h1z1-by-pingbooster

H1Z1


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ