Heroes of Newerth เกมแนว MOBA ระดับตำนานขึ้นหิ้งที่อยู่ในใจเกมเมอร์ชาวไทยยาวนานรวม 10 ปี!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster อาเจ๊นัทกลับมารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลกอีกแล้วจ้า อาเจ๊นัทพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมแนวอื่นบ้าง วันนี้ขอเป็นแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] อีกสักเกมก็แล้วกัน เพราะมันคือหนึ่งในเกมที่มีอายุเก่าแก่พอๆ กับเกมก่อนหน้านี้มันมีชื่อว่า “Heroes of Newerth” หรือในชื่อย่อที่บ้านเราเรียกว่า “HoN” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา S2 Games ป่ะ ใครไม่รู้จักเกมนี้เดี๋ยวอาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันค่ะ

 heroes-of-newerth

 

อย่างที่อาเจ๊นัทพูดในบทความก่อนหน้านี้ว่า “เป็นคนไม่ชื่นชอบเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] สักเท่าไหร่” สาเหตุเป็นเพราะตัวเกมประเภทแบบนี้มีหลากหลายตัวละคร และ ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนในการเล่นหลายตัวละครเพราะในหลายๆ เหตุการณ์คุณจะเวลาแท็กทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนเรา เราอาจจะเจอคนที่ชอบเล่นสายเดียวกับเรา ดังนั้นจะต้องมีการฝึกสายอื่นๆ เอาไว้สำรองด้วย ไหนจะเรื่องการออกไอเทมเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครอีก แค่นี้ก็ปวดหัวแล้วครัช!

 heroes-of-newerth

 

เกม “Heroes of Newerth”

ชื่อย่อที่บ้านเราเรียกว่า “HoN” ปัจจุบันมีอายุราวๆ 10 ปีเห็นจะได้ ในช่วงแรกทีมผู้พัฒนาเกมคือ S2 Games แต่ภายหลังก็มีการเปลี่ยนทีมผู้พัฒนามาเป็น “Frostburn Studios” แทน โดยเกม HoN อาเจ๊นัทลองสอบถามเพื่อนๆ ที่เขาเป็นสายเกมแนว MOBA มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Heroes of Newerth คือร่างแยกจากเกม Dota ซะมากกว่า” หลายๆ ตัวละครมีความคล้ายคลึงกันมากทั้งหน้าตาและสกิลต่างๆ แต่ถึงกระนั้นเพื่อนๆ จะทราบรึไหมว่า “แท้จริงแล้วเกม HoN เกือบจะไม่ประสบความสำเร็จหรือโด่งดังในบ้านเรานะ”

ในยุคที่เปิดให้บริการในบ้านเรา PlayInter สื่อเกมออนไลน์ต่างประเทศชื่อดังเป็นผู้ให้บริการเกมนี้ภายใต้ Garena Thailand ยุคแรก ซึ่งพวกเขาได้ทุ่มสุดตัวในการแข่งขันเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้รู้จักเกมนี้ ผลที่ได้คือกระแสตอบรับที่ล้นหลามจากเกมเมอร์ เรียกว่ายุคสมัยนั้นน้อยคนมากที่จะไม่รู้จักเกม HoN แล้วเวลาไปร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เกมนี้ก็จะมีเกมเมอร์เล่นอย่างต่อเนื่อง มีการจัดแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศ ระดับโลกกันเลยทีเดียว

 heroes-of-newerth

 

รูปแบบเกม

ตัวเกมจะมีการแบ่งออกไป 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คนด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกว่าจะเป็นฝั่ง Legion หรือ Hellborne จากนั้นก็ทำการเลือกตัวละครภายในเกมนี้เรียกว่า “Heroes” โดยจะมีการแบ่งออกไปทั้งหมด 3 สายด้วยกัน ประกอบไปด้วยสายโจมตี [Strength], สายโจมตีเน้นความรวดเร็ว [Agility] และ สายเวทมนตร์ [Intelligence] แต่ละสายตัวละครแต่ละตัวก็จะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป แล้วการออกไอเทมให้เหมาะสมก็จะทำให้ตัวละครของคุณแข็งแกร่งในแบบของคุณ

เมื่อผู้เล่นเลือกตัวละครที่ต้องการจะเล่นเสร็จ เงื่อนไขในการชนะก็คือผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องบุกไปทำลายป้อมปราการฝั่งตรงกันข้ามได้สำเร็จก็จะชนะไป ระบบเกมเพลย์จริงๆ แล้วไม่ได้แตกต่างจาก Dota มากนัก หากผู้เล่นมีพื้นฐานจากการเล่นเกม Dota มาก่อนก็สามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ไม่ยากเย็นนัก

 heroes-of-newerth

 

น่าเสียดายที่ปัจจุบันทีมผู้พัฒนาเกม Frostburn Studios อาจจะอัปเดตแพทช์ต่างๆ ล่าช้าไปบ้าง อีกทั้งตัวเกมเจอกระแสเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] จากเกมอื่นๆ รวมไปถึงเกมบนมือถือสมาร์ทโฟนก็มาแรงแซงทางโค้ง แต่ถึงกระนั้นทีมผู้พัฒนาก็ยังคงยืนยั้นอัปเดตตัวเกมต่อเนื่องไปเรื่อยๆ แม้จะช้าไปบ้างแต่ก็ไม่มีวันทิ้งเกมที่พวกเขาตั้งใจพัฒนาออกมาอย่างแน่นอน 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกม “Heroes of Newerth” หรือในชื่อย่อที่บ้านเราเรียกว่า “HoN” ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังเปิดให้บริการอยู่นะคะ แน่นอนว่าผู้ให้บริการก็คือ Garena Thailand เพียงแค่คุณสมัครแล้วดาวน์โหลดโปรแกรม Garena ก็สามารถที่จะโหลดเกม HoN มาสนุกกันได้แล้วค่ะ สามารถไปสมัครหรือติดตามข่าวสารต่างๆ ของเกมนี้ได้ที่ คลิกที่นี่ ( http://www.hon.in.th/ ) ซึ่งภายในเว็บไซต์ก็จะมีข้อมูลเกม ข้อมูลตัวละครให้ผู้เล่นหน้าใหม่ หน้าเก่าได้ศึกษากันด้วยนะคะ

heroes-of-newerth

 

อาเจ๊นัทเชื่อนะคะ ว่าบางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล อาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Heroes of Newerth ได้ลื่นไหลไม่สะดุด ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

แก้แลค แก้ปิงเกมส์ Heroes of Newerth (HON) ด้วย PingBooster ของเรากัน

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-hon-by-use-pingbooster

 how-to-play-hon-by-use-pingbooster


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ