KurtzPel เกมออนไลน์แนว Action MMORPG สุดมันส์ภาคต่อที่แท้ทรูของจักรวาล Grand Chase

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมเองก็ยังคงมาแนะนำและพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมนั้นๆ มากยิ่งขึ้น วันนี้ผมจะพาไปรู้จักเกมที่มีชื่อว่า “KurtzPel” เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่มีรูปแบบ Action ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม KOG Studios จากทีมผู้สร้างเกมออนไลน์ระดับตำนานอย่าง Grand Chase หรือ Elsword ซึ่งเกมนี้ก็เปิดให้บริการไปได้ไม่นานแถมกระแสตอบรับอยู่ในขั้นที่ดีเลยทีเดียวฮะ สำหรับเกม KurtzPel ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2008 แล้วเริ่มเปิดให้บริการในช่วงเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา อีกทั้งตัวเกมยังอยู่ในการพัฒนาและเปิดทดสอบช่วง Early Access กันอยู่

kurtzpel

 

เนื้อหาและจุดเริ่มต้นของเกม KurtzPel

ภายในเกมทีมผู้พัฒนาเผยว่า “มันคือเรื่องราวภาคต่อของจักรวาล Grand Chase อย่างสมบูรณ์แบบ” ตัวเกมได้พูดถึงนักรบ Grand Chase ที่ต่อกรกับกองกำลังของ KazeAaze ราชินีแห่งความมืดผู้ชั่วร้าย เพิ้อปกป้องภัยร้ายที่กำลังใกล้เข้ามายังดินแดน Bermesiah รวมไปถึงคุ้มครองประชาชน แต่ทว่านักรบ Grand Chase ได้ถูกดํดเข้าไปยังมิติที่ไม่สามารถออกมาด้วยตนเองได้ ซึ่งเราเป็นองค์กร Chase เพื่อฝึกฝนนักรบที่จะไปช่วยเหลือนักรบ Grand Chase ที่ติดอยู่ในมิติออกมาให้ได้ อีกทั้งต้องช่วยฟื้นฟูความทรงจำต่างๆ โดยทีมผู้พัฒนาเกมมีแผนที่จะอัปเดตตัวละครต่างๆ จากจักรวาล Grand Chase มาปรากฎตัวนี้ให้มากที่สุด เพราะทุกๆ ตัวละครล้วนมีที่มาที่ไป แล้วผมก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้ออกโทนมืดมนมากๆ แต่ทั้งนี้มันก็เป็นเสน่ห์ในการเล่าเรื่องของเกมๆ นี้ครับ เสน่ห์ของเกมนี้ที่ผมเห็นก็คือ “ชุดคอสตูม” เพราะตัวละครภายในเกมเราสามารถที่จะออกแบบได้อย่างอิสระ ซึ่งจะมีเพศชาย, เพศหญิง, เด็กผู้ชาย กับ เด็กผู้หญิง ถ้ามีเรื่องชนเผ่ามาเกี่ยวข้องด้วยก็จะดีกว่านี้เยอะเลย แต่ก็ไม่แน่นะครับในอนาคตอาจจะมีการเพิ่มเติมคอนเทนต์เหล่านี้เข้ามาก็เป็นได้ครับ

kurtzpel

kurtzpel

 

อาวุธภายในเกม

ภายในเกมจะมีอาวุธให้เลือกใช้หลากหลายแบบ ซึ่งถ้าผู้เล่นไม่อยากจะทำเควสต์ปลดล็อค ก็สามารถที่จะซื้อเนื้อหาเสริมเพื่อปลดล็อคมาใช้งานได้เลย ที่สำคัญเราไม่จำเป็นต้องสร้างหลายตัวละคร เพราะเราสามารถเปลี่ยนอาวุธไปมาได้ตลอดเวลา ผู้เล่นสามารถติดตั้งอาวุธได้ 2 ชนิด โดยอาวุธแต่ละชนิดก็จะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานะการณ์คุณจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งหาคนล้มคุณได้ยากเลยทีเดียว แถมเกมเพลย์เป็นแนว Action เต็มรูปแบบสามารถใช้เม้าส์+คีย์บอร์ด หรือ จอยในการบังคับ แล้วแต่เพื่อนๆ สะดวกเลยฮะ

kurtzpel

 

อย่างที่ผมบอกไปในตอนต้นว่าตัวเกม KurtzPel ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาพร้อมเปิดทดสอบตัวเกม Early Access ไปด้วย ทำให้เนื้อหาภายในเกมตอนนี้ยังไม่ครบถ้วนนะฮะ โดยทีมผู้พัฒนาจะเน้นไปที่ระบบเกมเพลย์แบบต่อสู้ PvP เพื่อให้เข้ากับธีมและเนื้อหาในตอนนี้ที่จะฝึกฝนแล้วค้นหาผู้ที่แข็งแกร่งเพื่อไปช่วยเหลือนักรบ Grand Chase ที่หลงอยู่ในมิติที่ออกมาไม่ได้ ทำให้ระบบที่พวกเขาชูโรงในตอนนี้คือ “ระบบ PvP” เป็นหลักครับ มีการเล่าเรื่องราวเนื้อเรื่องผ่านระบบ PvE ซึ่งต้องยอมรับว่า “ระบบเซิร์ฟเวอร์” ของพวกเขาดีเยี่ยมมากๆ ตอนนี้เกมเมอร์หลายคนก็รอคอยการอัปเดตเนื้อหาเกี่ยวกับระบบ PvE เข้ามาอยู่เป็นระยะๆ ทีมผู้พัฒนาเกมก็ไม่ได้นิ่งนอนใจอะไรนะครับ ยังคงอัปเดต, แก้ไขบั๊กภายในเกม หรือ ปรับสมดุลของตัวละครกันอยู่ ผมเองก็คาดว่าเกม KurtzPel จะมีเนื้อหาสมบูรณ์ในเร็ววันนี้นะครับ

 kurtzpel

 

ด้วยกระแสในบ้านเราที่แรงมาก ทำให้ทางทีมผู้พัฒนาเกม KurtzPel พัฒนาให้ตัวเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ โดยภายในเกมจะมีเซิร์ฟเวอร์เอเชีย [Asia] ที่ผู้เล่นสามารถไปพบปะพูดคุยกับเกมเมอร์ชาวไทยกันได้ ปัจจุบันตัวเกม KurtzPel เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ซึ่งก็มีการเปิดขายสินค้าสำหรับคนที่อยากจะได้ชุด, อาวุธ หรือ คอสตูมสวยๆ ระดับสูงๆ มาสวมใส่ก็สามารถเปย์เกมนี้ได้เลยฮะ ผมรับประกันว่า “เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่สนุกไม่แพ้เกมไหนเลย” แล้วถ้าคุณอยากหาเพื่อนๆ คนไทยที่เล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปร่วมกลุ่มคนไทยได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://www.facebook.com/groups/831240493875223/ ) หรือ ดาวน์โหลดตัวเกมบนแพลตฟอร์ม Steam ได้เลยครับ คลิกที่นี่ ( https://store.steampowered.com/app/844870/ )

 kurtzpel

แล้วถ้าเพื่อนๆ เกิดว่าวันหนึ่งอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร หรือ เล่นเกม KurtzPelแล้วไม่ลื่นไหลในบางเวลาก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม KurtzPel ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

เล่น KurtzPel ด้วย PingBooster ทะลุบล็อค แก้แลค แก้ปิง

 

how-to-play-kurtzpel-with-pingbooster


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ