League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานที่จะมีรูปแบบเกมเพลย์สนุกพร้อมเตรียมขยายจักรวาลออกไปอีกเพียบ

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster อาเจ๊นัทกลับมารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลกอีกแล้วจ้า อาเจ๊นัทพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมแนวอื่นบ้าง วันนี้ขอเป็นแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] ก็แล้วกันเนอะ โดยเกมที่อาเจ๊นัทหยิบมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักก็คือเกม “League of Legends” หรือในชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Riot Games ที่ปัจจุบันนี้เกมนี้ก็มีอายุราวๆ 10 ปี ที่สำคัญตอนนี้ทีมผู้พัฒนาก็มีแผนที่จะขยายจักรวาลของซีรีส์นี้ไปในรูปแบบอื่นๆ ด้วย ใครไม่รู้จักเกมนี้เดี๋ยวแม่พาไปรู้จักกันแบบใกล้ชิดเลยค่ะ

 league-of-legends

ต้องยอมรับว่าอาเจ๊นัทมารู้จักเกมนี้แบบได้แตะจริงๆ จังๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้เองค่ะ ทั้งที่ตัวเกมเปิดให้บริการมาราวๆ 10 ปีแล้วก็ตาม ด้วยความที่ว่าอาเจ๊นัทเองเป็นคนไม่ชอบเล่นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] ขนาดเกมดังๆ บางเกมบนมือถือสมาร์ทโฟนมีในเครื่องนะ แต่เอาไว้เล่นกับ Bot แก้เบื่อเท่านั้นเอง ไม่ได้เล่นจริงๆ จังๆ เก็บแรงค์เหมือนคนอื่นๆ เขา

สำหรับเกม “League of Legends”

ชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” จะเป็นเกมแนว MOBA ที่ออกแบบมุมมองให้เป็นรูปแบบบุคคลที่ 3 ที่เราจะต้องบังคับตัวละครภายในเกมจะถูกเรียกว่า “แชมเปี้ยน [Champion]” ตัวละครแต่ละตัวจะถูกแบ่งสายออกไปอย่างชัดเจน ที่สำคัญรูปแบบการเล่นของเกม LOL จะไม่เหมือนเกมอื่นๆ ตรงที่ตัวละครทุกตัวจะมีหน้าที่หลักอย่างชัดเจน มันไม่เหมือนเกม MOBA เกมอื่นๆ ในยุคสมัยนี้ที่เข้าถึงง่ายและหน้าที่ในการลงสนามเล่นจะเป็นแบบไหนก็ได้ ซึ่งทำให้เกม LOL จะต้องอาศัยในการฝึกฝน แล้วคำว่า “ทีมเวิร์ค” จึงสำคัญอย่างมาก เราไม่สามารถจะเป็นท่านเทพบุกไล่สังหารศัตรูฝั่งตรงข้ามได้หมด เพราะสกิลของเกมนี้มีคลูดาวน์ที่นานกว่าเกม MOBA ทั่วไป ทำให้ผู้เล่นจะต้องรู้ว่าควรใช้สกิลต่างๆ ในช่วงสถานการณ์ใดบ้าง

 league-of-legends

รูปแบบเกมเพลย์ของ “League of Legends”

โดยทั่วไปคือแบ่งทีมออกไป 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คน ภารกิจก็คือจะต้องบุกเข้าไปยังฐานฝั่งตรงข้ามแล้วทำลายป้อมปราการสูงสุดให้จงได้ ผู้เล่นจะต้องแท็กทีมกับลูกสมุนที่เรียกว่า “มินเนี่ยนส์ [Minions]” เดินไปตามเลนต่างๆ เพื่อบุกเข้าไปยังฐานของศัตรู ในระหว่างนั้นพื้นที่ของทั้งสองฝ่ายจะมีพื้นที่ป่า ก็จะมีมอนสเตอร์ให้เราฟาร์มเลเวล ฟาร์มเงิน รวมไปถึงยังมี Boss ที่เราจะได้บัฟพิเศษอีกด้วย 

จริงๆ แล้วเกมแนว MOBA มันจะมีอารมณ์ความเป็น RPG ภายในตัวคือผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลตัวละครเพื่อที่จะปลดล็อคสกิลต่างๆ รวมไปถึงฟาร์มเงินเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของตัวเองเพื่อที่จะต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามได้ ส่วนใหญ่การเล่นของเกม “League of Legends” หรือในชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” จะกินระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 15 - 45 นาที รึอาจจะนานมากกว่านั้น แต่จากที่เล่นกับแก๊งของน้องๆ นางฟ้า พอรู้ว่ามันไปไม่รอดแล้วก็จะยอมแพ้กันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเกม LOL สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดเจนมากเลยก็คือ “ถ้าทีมมันจะไปไม่รอดมันจะมีลางบอกเหตุตั้งแต่ต้นๆ เกม” ถามว่ามันสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาให้ได้เปรียบทำได้ไหม ทำได้แต่จะต้องเก่งมากเลยละ

 league-of-legends

 

ปัจจุบันตัวเกม “League of Legends” หรือในชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” ทางทีมผู้พัฒนาเกม Riot Games มีการอัปเดตตัวเกม, ปรับสมดุลตัวละคร และ เพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดยเฉพาะในช่วงฉลองครบรอบ 10 ปีของเกมนี้ ทางทีมผู้พัฒนาก็มีการเปิดตัวเกมใหม่ๆ ของจักรวาล League of Legends มากมาย อาทิเช่น Legends of Runeterra, Teamfight Tactics หรือ “League of Legends: Wild Rift” ที่ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้นำไอเดียและแรงบันดาลใจจากการพัฒนาเกม LOL จนกลายมาเป็นเกมนี้ที่จะเปิดให้บริการบน Mobile และ Console ในอนาคตอีกด้วยค่ะ

 league-of-legends

 

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกม “League of Legends” หรือในชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” ปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังเปิดให้บริการอยู่นะคะ แน่นอนว่าผู้ให้บริการก็คือ Garena Thailand เพียงแค่คุณสมัครแล้วดาวน์โหลดโปรแกรม Garena ก็สามารถที่จะโหลดเกม LOL มาสนุกกันได้แล้วค่ะ สามารถไปสมัครหรือติดตามข่าวสารต่างๆ ของเกมนี้ได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://lol.garena.in.th/ ) ซึ่งภายในเว็บไซต์ก็จะมีข้อมูลเกม ข้อมูลตัวละครให้ผู้เล่นหน้าใหม่ หน้าเก่าได้ศึกษากันด้วยนะคะ

league-of-legends

อาเจ๊นัทเชื่อนะคะ ว่าบางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล อาเจ๊นัทขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม League of Legends ได้ลื่นไหลไม่สะดุด ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

เล่นเกมส์ League of Legends ผ่าน PingBooster เล่นลื่นไม่มีสะดุด

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-lol-by-use-pingbooster

league-of-legends


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ