League of Legends: Wild Rift เกมออนไลน์แนว MOBA ในตำนานที่ย่อระบบทุกอย่างมาอยู่ในมือถือของคุณแล้วเล่นได้ทุกที่!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาgเจอกันอีกครั้ง วันนี้ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่นมากันค่ะ หนึ่งในเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] ระดับตำนานที่เปิดให้บริการในบ้านเรามาหลากหลายปีกับ “League of Legends” หรือในชื่อย่อที่เรารู้จัก “LOL” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Riot Games ที่ตอนนี้ได้ประกาศเปิดให้บริการเวอร์ชั่นใหม่อย่าง “League of Legends: Wild Rift” หรือที่เราเรียกกันว่า “LOL เวอร์ชั่นมือถือ” บนแพลตฟอร์มมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ส่วนมันจะแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC อย่างไรบ้างเรามาทำความรู้จักเกมนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ รายละเอียดของเกมแทบจะถอดแบบมาจากเกม League of Legends ฉบับ PC แทบจะทุกอย่างเลยค่ะ ตัวละครภายในเกมหรือที่เราเรียกว่า “แชมเปี้ยน [Champion]” ก็หยิบเอามาจากเวอร์ชั่น PC แทบจะทั้งหมด ซึ่งในช่วงการทดสอบมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 42 ตัวแล้วก็มีการอัปเดตเข้ามาเรื่อย ๆ แล้วจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือทุกตัวล้วนมีหน้าที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้วอย่างชัดเจน ว่าตัวเองควรมีหน้าที่อยู่ในเลนไหนระหว่างบน, กลาง หรือ ล่าง แล้วถ้าเราลืมสิ่งสำคัญข้อนี้ไปการเล่นก็จะยากมากยิ่งขึ้น

 

league-of-legends-wild-rift

แม้ว่า League of Legends: Wild Rift จะถอดแบบตัวเกมจากฉบับ PC แต่ก็มีบางอย่างที่ปรับปรุงเพื่อให้เหมาะสมกับความที่ตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อเล่นบนมือถือโดยเฉพาะ นั้นก็คือ “การลดขนาดแผนที่บางจุดลง” เพื่อให้การเล่นบังคับตัวละครของทั้งสองทีมลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเกมเพลย์ก็ยังคงกินระยะเวลาพอ ๆ กับเวอร์ชั่น PC เลยค่ะ บางเกมเราสามารถสรุปได้เลยว่าทีมของเรายังสามารถสู้อีกฝ่ายได้หรือเปล่า!? ทำให้หลายคนมักจะตัดสินใจยอมแพ้ตั้งแต่เริ่มดีกว่ายื้อเวลาเล่นไปเรื่อย ๆ จึงไม่แปลกที่เกมนี้ถ้าใครที่เคยเล่นเกม League of Legends มาก่อนก็จะเข้าใจระบบของเกมนี้ได้ไม่ยากเย็นหนัก ตรงกันข้ามกับผู้เล่นหน้าใหม่ที่อาจจะต้องฝึกฝนและปรับตัวกันพักใหญ่ ๆ เลยค่ะ

 

 

เงื่อนไขการเล่นของเกม

เราจะต้องเลือก “แชมเปี้ยน [Champion]” ที่ตัวเองต้องการจะเล่นก่อน ซึ่งภายในเกมก็จะมีการแบ่งสายออกไปอย่างชัดเจนแล้วจากนั้นเราสามารถที่จะเลือก Set ทักษะสำรองที่เอาไว้ใช้ในยามจำเป็นก็จะมีทั้งทักษะเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวเองและสมาชิกในทีม หรือ ทักษะโจมตีศัตรู เป็นต้น บอกไว้ก่อนนะคะใช้ทักษะสำรองจะมีคูลดาวน์ในการใช้งานมีระยะเวลาที่สูงมาก ๆ อีกอันก็คือการ Set ไอเทมที่จะให้ระบบทำการเด้งขึ้นมาทันทีเมื่อเรามีเงินภายในเกมเพียงพอก็สามารถกดซื้อได้เลย หรือเราจะตั้งค่าเพื่อให้ระบบซื้อไอเทมชิ้นที่ต้องการก็ทำได้เหมือนกันค่ะ

league-of-legends-wild-rift

 

รูปแบบการเล่น

จะคล้ายกับเกม Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] ทั่วไปที่จะแบ่งเลนออกไป 3 เลนหลัก ๆ เพียงแต่เกม League of Legends และ League of Legends: Wild Rift จะไม่เหมือนเกมอื่น ๆ ตรงที่หน้าที่ของแต่ละสายจะถูกระบุเอาไว้ชัดเจนว่าเราควรจะไปวิ่งอยู่เลนไหนถึงจะเหมาะ แล้วเกมนี้ก็ไม่ใช่บ้าพลังที่จะรุกไปโจมตีในระยะของป้อมเหมือนกับเกมอื่น ๆ นะคะ เพราะเกมนี้ฉากแผนที่ออกแบบมาให้มีจุดที่ลับตาเราเยอะมากดังนั้นจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ สิ่งที่ต้องเรียนรู้เลยก็คือ “พยายามโจมตีอยู่หลัง ๆ พวกมินเนี่ยนส์ [Minions] ดีที่สุด” อย่ารุกเข้าไปในเขตของศัตรูมากจนเกินไปเพราะคุณอาจจะโดนฝ่ายตรงข้ามดักทางเอาไว้จนไม่สามารถหนีไปไหนได้เลย

league-of-legends-wild-rift

 

ภารกิจของเกม

ในภารกิจจะเป็นแนว Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] ส่วนใหญ่ก็คือการทำลายฐานหลักของฝ่ายตรงข้ามให้สำเร็จ ซึ่งความกดดันของเกม League of Legends และ League of Legends: Wild Rift มันจะอยู่ตรงที่ระยะเวลาในการเกิดเมื่อเลเวลตัวละครยิ่งสูงแล้วการเล่นเข้าสู่ในช่วงโค้งท้าย ๆ ของเกมจะกินระยะเวลาในการเกิดแต่ละครั้งนานมาก ๆ ทำให้การสูญเสียสมาชิกในทีมไปทีละคน ๆ หรือ ถูกสังหารยกแก๊งเป็นอะไรที่ผิดพลาดอย่างแรงแล้วอาจจะทำให้เกมนั้นเรามีโอกาสแพ้ได้ในทันที ดังนั้นจงอาศัยทีมเวิร์คเป็นอย่างมากค่ะ

league-of-legends-wild-rift

 

เราพูดถึงเกมเพลย์ของ League of Legends: Wild Rift เยอะกันพอสมควรสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ “กราฟฟิกภายในเกมและการออกแบบลงบนมือถือสมาร์ทโฟน” ว่าเวอร์ชั่นนี้เป็นยังไงบ้าง!? ต้องบอกว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกสวยเป็นอย่างมากค่ะ ซึ่งมือถือที่อาเจ๊นัทได้ลองใช้ในการเล่นก็คือ “Razer Phone 2” ที่ CPU เป็น Snapdragon 845 ในด้านของ GPU ก็เป็น Adreno 630 กับอีกเครื่อง “Samsung Galaxy Note 20 Ultra” ที่ CPU เป็น Exynos 990 แล้วด้าน GPU ก็เป็น Adreno 650 ผลที่ได้ก็คือทั้งสองเครื่องสามารถปรับรายละเอียดกราฟฟิก Ultra High Definetion ได้สูงสุด และ เปิดเฟรมเรตให้แสดงผลอยู่ที่ 60fps ตลอดเวลา

ซึ่งถ้าว่ามีอาการเฟรมเรตร่วงหรือเปล่า!? ก็ต้องยอมรับว่ามีบางค่ะ เพราะเมื่อเล่นไปนาน ๆ เครื่องก็จะร้อนเป็นธรรมดา แม้ว่า Razer Phone 2 จะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนเกมมิ่งก็ตามแต่การระบายความร้อนด้วยของเหลวที่อยู่ภายใต้ตัวเครื่องก็ยังเจอปัญหานี้อยู่เหมือนเดิม ทั้งนี้เฟรมเรตมันก็ไม่ได้ร่วงจนน่าเกลียดนะคะ จากที่ปกติวิ่งอยู่ที่ 59 - 61fps ก็จะตกมาบางอยู่ที่ 50 - 50fps ในบางเวลาเท่านั้นค่ะ 

league-of-legends-wild-rift

 

สรุปแล้วเกม League of Legends: Wild Rift มันคือเกมแนว MOBA ที่ควรจะมีไว้เล่นบนมือถือของเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเกม League of Legends เพราะมันออกแบบใกล้เคียงต้นฉบับทำให้เกมเข้าถึงกับผู้เล่นทั้งหน้าเก่า และ หน้าใหม่เลย ก็ภายในเกมยังมีระบบคอสตูมสวย ๆ ของตัวละครให้สายเปย์ได้สะสมกันด้วยนะคะ สามารถดาวน์โหลดจะเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) https://riotgames.sng.link/Dus0s/5d8l หรือ Android ( คลิกที่นี่ ) https://riotgames.sng.link/Dus0s/42qx ได้เลยค่ะ ที่สำคัญ! เกมนี้เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ไปโหลดมาเล่นกันเถอะ!

 

แน่นอนค่ะ ด้วยความที่เกม League of Legends: Wild Rift เป็นเกมออนไลน์แนว MOBA การแข่งขันนัดสำคัญ ๆ ถ้าอินเทอร์เน็ตมีปัญหาหรือจู่ ๆ ปิงสูงขึ้นมาดื้อ ๆ อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ