Left 4 Dead 2 เกม Action แนว Shooting ธีมซอมบี้อยู่ที่คู่กับเกมเมอร์ทั่วโลกยาวนานร่วม 10 กว่าปีพร้อมอัปเดตเนื้อหาสุดท้ายแล้ววันนี้

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ ถ้าพูดถึงเกมแนว Action แนว Shooting ที่เป็นธีมซอมบี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องรู้จักเกมนี้เป็นอย่างดีค่ะ กับเกมที่มีชื่อว่า “Left 4 Dead 2” ภาคต่อของเกมมหันตภัยซอมบี้ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Valve ซึ่งเกมนี้ได้รับรางวัลเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่ช่วยเหลือกันในปี 2008 แม้ว่าเกมจะมีอายุนานหลายสิบปี แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันเป็นเกมที่เราหยิบมาเล่นกับเพื่อน ๆ ได้อยู่บ่อยครั้ง แล้วเมื่อไม่นานมานี้ก็มีการอัปเดตเนื้อหาพิเศษเข้ามาที่เพิ่มด่านใหม่ ๆ ลูกเล่นใหม่ ๆ ที่ทำให้ซีรีส์นี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง วันนี้ก็เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

left-4-dead-2

 

เกม Left 4 Dead 2

คือเกมภาคต่อของ Left 4 Dead ที่เรียกว่าสนุกไม่แพ้ภาคที่ 1 เลยค่ะ ตัวเกมเลือกใช้ Source Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Valve จึงไม่แปลกที่เกมนี้อยู่ภายใต้การดูแลของค่ายนี้มาโดยตลอด เนื้อเรื่องภายในเกมเป็นภาคต่อหลังจากที่ไวรัสชนิดหนึ่งที่ระบาดอย่างหนักทำให้ผู้คนจำนวนมหาศาลติดเชื้อจนกลายเป็น “ซอมบี้” ทำให้กลุ่มที่เหลือรอดในภาคนี้ประกอบไปด้วย Coach ครูฝึกนักกีฬาอเมริกาฟุตบอลของโรงเรียนแห่งหนึ่ง, Rochelle นักข่าวผิวสีมากความสามารถ, Ellis ช่างเทคนิค และ Nick ผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค เขาและเธอได้พยายามหาทางที่จะหลบหนีออกจากสถานที่เลวร้ายแห่งนี้ แต่ไปพื้นที่ขนผู้ประสบภัยไม่ทัน ทำให้งานนี้ก็ต้องรวมพลแท็กทีมหาทางออกไปด้วยตัวของพวกเขาเอง

left-4-dead-2 

 

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ

คือแม้ว่าซีรีส์นี้จะมีทั้งหมด 2 ภาค แต่ปัจจุบันเนื้อหาจากภาคแรกถูกยัดนำมารวมใน Left 4 Dead 2 ดังนั้นถ้าใครจะซื้อเกมนี้ให้ซื้อภาคนี้จบในทีเดียวเลยค่ะ รูปแบบเกมเพลย์เราจะต้องเลือกเป็นตัวละครใด ตัวละครหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไร อาวุธภายในเกมก็มีให้เลือกใช้หลากหลายทั้งแต่อาวุธระยะประชิดไปจนถึงอาวุธประเภทปืน ซึ่งก็จะมีการแบ่งชนิดออกไปด้วย รวมไปถึงอุปกรณ์ทำลายล้างสูงประเภทระเบิดก็มีทั้ง Pipe Bomb ที่ใช้ปาเพื่อล่อให้ซอมบี้ไปจุดที่ต้องการแล้วจะระเบิดสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง, Bile Bomb เป็นระเบิดที่ปาไปให้ศัตรูจะทำให้เหล่าซอมบี้ไปรุมในจุดที่เราปา เหมาะในการปาใส่ศัตรูที่แข็งแกร่ง และ Molotov Cocktail ระเบิดขวดที่ปาไปจะสร้างเป็นทะเลเพลิงที่ทำให้ซอมบี้ติดสถานะไฟไหม้ ถ้าเป็นซอมบี้ก็จะตายในทันที แต่ถ้าเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งมันจะลดเลือดเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าวิ่งไปบริเวณที่มีน้ำก็จะทำให้สถานะติดไฟดับได้ด้วย

left-4-dead-2 

 

เงื่อนไขในการเล่นสามารถพร้อมกันได้สูงสุด 8 คนด้วยกัน โดยแบ่งฝ่ายผู้เล่นเป็นฝ่ายมนุษย์ 4 คน และ ฝ่ายซอมบี้ 4 คน ทางฝั่งมนุษย์จะต้องหาทางไปถึงจุดปลอดภัย ซึ่งในระหว่างนั้นฝ่ายซอมบี้ก็จะมาขัดขวางไม่ให้กลุ่มมนุษย์ที่รอดชีวิตอยู่ไปถึงจุดปลอดภัยได้ ความสนุกมันอยู่ตรงที่การเล่นเป็นทีมเวิร์กเป็นหลัก ฝ่ายผู้รอดชีวิตในช่วงเริ่มเกมแรก ๆ อาวุธจะมีให้เลือกเป็นปืนสั้น หรือ อาวุธโจมตีในระยะประชิด กับ อาวุธหลักที่อาจจะโจมตีไม่ได้รุนแรงมาก พร้อมกับกระเป๋าฟื้นฟูพลัง 1 ชุด ตรงจุดนี้เราจะต้องค่อย ๆ สำรวจแล้วเพื่อค้นหาอุปกรณ์ หรือ อาวุธหนักที่ใช้สังหารศัตรูได้ดีมากกว่าเดิม 

อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังฝั่งซอมบี้ที่จะบุกโจมตีเข้ามาเป็นระยะ ๆ แถมบางครั้งก็สามารถกลายเป็น Boss ออกมาไล่ทุบ ซึ่งการอยู่ของคนที่สวมบทเป็น Boss อาจจะต้องรีบสักหน่อย เพราะไม่ได้มีแค่หลอดพลังชีวิตเท่านั้น แต่มีหลอดระยะเวลาการมีชีวิตอยู่ในเกมรอบนั้น ๆ ด้วย เงื่อนไขการชนะก็คือจะไปนับคะแนนในช่วงด่านสุดท้ายว่าคะแนนรวมออกมาอยู่ที่เท่าไหร่ โดยการเล่นออนไลน์แบบ 8 คนจะมีการสลับเพื่อให้ทั้งสองทีมได้เล่นเป็นทั้งมนุษย์ที่ต้องเอาตัวรอด และ ฝูงซอมบี้กระหายเลือด

left-4-dead-2 

 

เนื้อหาเสริม [DLC]

เนื้อหาใหม่ล่าสุดอย่าง “The Last Stand” เป็นการร่วมมือกันของเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบเกม Left 4 Dead 2 ซึ่งทาง Valve ก็ได้สนับสนุนแล้วอัปเดตให้กับเกมนี้หลังจากที่ไม่มีการอัปเดตเนื้อหาใด ๆ เพิ่มเติมเข้ามาร่วม 10 กว่าปี เนื้อหาตัวนี้ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับฝูงซอมบี้ครั้งสุดท้ายในการเอาตัวรอดที่มีด่านใหม่เพิ่มให้เล่นเพียบเลยค่ะ จากข้อมูลเผยว่า “The Last Stand” จะเป็นการหลบหนีเอาชีวิตรอดที่ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝันอีกต่อไป แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องงานเพราะมันจะมีกับดักที่น่ากลัวที่ยากจะเอาชนะได้รอผู้เล่นอยู่ นอกจากนี้เส้นทางในการไปประภาคารมันก็เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้เป็นจำนวนมาก

left-4-dead-2 

 

โดยด่านที่มนุษย์จะต้องเอาตัวรอดให้ได้จะมีให้เลือกเล่นมากถึง 26 ด่าน ที่เราจะต้องยืนหยัดต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานนี้ผู้เล่นจะได้พบกับสถานที่ใหม่ ๆ รวมไปถึงสภาพอากาศแปรปรวนใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีด่านที่ผู้เล่นจะต้องหาน้ำมันเพื่อออกจากสถานที่ต่าง ๆ มีเพิ่มเข้ามา 4 แห่งด้วยกัน เป็นด่านที่ต้องอาศัยทีมเวิร์กเป็นอย่างมากค่ะ เพราะยิ่งเกมยืดยาวระวังฝูงซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มอาวุธใหม่อย่าง “พลั่ว กับ ส้อมเหล็ก” ที่ใช้ในการโจมตีระยะประชิดได้ดี รวมไปถึงยังมีการปรับเรื่องแอนิเมชั่นตัวละคร, เพิ่มโหมดปะทะเอาชีวิตรอดมาอยู่ในเมนูหลัก, เพิ่มโมเดลตัวละครซอมบี้ใหม่ ๆ เข้ามา, ปรับปรุงบัคต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในเกม และอื่น ๆ อีกเพียบเลยค่ะ

left-4-dead-2

 

โดยเนื้อหาเสริม “The Last Stand” อัปเดตให้ฟรีค่ะ เพียงแค่มีตัวเกม Left 4 Dead 2 อัปเดตให้ฟรีเลยค่ะ แถมตัวเกมก็มีการลดราคาอยู่เป็นระยะ ๆ แถมลดทีตกอยู่ที่ราวๆ 30 กว่าบาทไปจนถึง 50 บาท เรียกว่าเป็นเกมที่คู่ควรที่จะอยู่ใน ID Steam ของเพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่ะ เพราะวันไหนที่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรนัดเพื่อน ๆ รวมทีมมาเล่นเกมนี้ เชื่อไหมคะ! เล่นกันแปปเดียวโผล่มาอีกที 5 - 6 ชั่วโมงแล้วนะ ใครที่สนใจก็ลองไปซื้อเกมนี้บนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ได้ที่ ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/550/ เป็นเกมที่คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญ! ตัวเกมรองรับภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ

left-4-dead-2 

 

อย่างที่รู้กันว่าเกม Left 4 Dead 2 เป็นเกมออนไลน์แนว Action แนว Shooting ถ้าเล่นกับเพื่อนแล้วถ้ามีปิงสูงมันก็คงไม่สนุกใช่ไหมคะ อาเจ๊นัทมีตัวช่วยก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

PingBooster VPN Support Left 4 Dead 2

how-to-bypass-and-reduce-lag-left-4-dead-2-vpn-pingbooster

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-bypass-and-reduce-lag-left-4-dead-2-vpn-pingbooster


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ