Lost Ark เกมออนไลน์แนว Hack & Slash เกมเพลย์สนุก เนื้อเรื่องแฟนตาซี และ ระบบเกมเพลย์ที่ไม่เหมือนใคร!

 lostark

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ผมเชื่อว่าหลายคนชอบเกมแนว Hack & Slash แต่หลายเกมที่ทำมาก็ไม่โดนใจเกมเมอร์เท่าที่ควร เพราะถ้าพูดถึงเกมแนวนี้ซีรีส์ที่เป็นตำนานผมก็คงยกให้กับซีรีส์ Diablo ที่ตอนนี้กำลังจะมีภาค 4 ให้เราได้เล่นกัน แต่ไม่รู้ว่าจะได้เล่นตอนไหนนี่สินะ...วันนี้ผมมีเกมออนไลน์อยู่เกมๆ หนึ่งมาแนะนำครับ นั้นก็คือเกม “Lost Ark ” เกมแนว Action MMORPG ที่มีรูปแบบเกมเพลย์สไตล์ Hack & Slash ผลงานจากทีมผู้พัฒนาสัญชาติเกาหลี Smilegate

 

lost-ark

แล้วอะไรทำให้เกม Lost Ark ดูน่าสนใจจนทีมงาน PingBooster นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก? ยิ่งแรกเลยก็คือเนื้อเรื่องภายในเกมที่มีความแฟนตาซีมากๆ พร้อมถูกขับเคลื่อนด้วยขุนพลัง Unreal Engine 4 ทำให้รายละเอียดภายในเกมดูสวยงามมากๆ เวลาใช้สกิลก็ดูอลังการงานสร้างไม่แพ้เกมฟอร์มยักษ์เลย แต่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกหยิบมาเป็นจุดเด่นอย่างเดียว รูปแบบการเล่นก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ภายในเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่น 5 คลาสด้วยกัน ซึ่งแต่ละคลาสก็ถูกล็อคเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยแต่ละคลาสก็จะมีการแบ่งสายออกไปด้วย ข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นการอ้างอิงจากเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR] นะครับ

 

 lost-ark

Warrior เป็นตัวละครเพศชายมีรูปร่างสูงใหญ่กำยำใส่ชุดเกราะหนักอาวุธของเขาคือดาบมีขนาดใหญ่ ค่าพลังของเขาจะเน้นไปที่พลังป้องกันที่สูงมาก ตามมาด้วยพลังโจมตีที่สูงไม่แพ้กัน ส่วนคลาสที่แบ่งออกมาปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สายด้วยกันประกอบไปด้วย

 • Destroyer - สายบ้าพลัง
 • Warlord - สายชนรับดาเมจ
 • Berserker - สายดาเมจแนวหน้าของทีม
 • Holy Knight - สายสนับสนุน

 

lost-ark 

Fighter เป็นตัวละครเพศหญิงที่มีรูปร่างเซ็กซี่มากๆ เธอใช้เพลงหมัด เพลงเตะเป็นลูกเล่นของเธอ เป็นสายที่เน้นพลังโจมตีและความคล่องตัวสูงกว่าตัวละครอื่นๆ ส่วนคลาสที่แบ่งออกไปปัจุบันมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 สายด้วยกันครับ ประกอบไปด้วย

 • Battle Master - สายเน้นความไวเป็นหลัก และ ผสมผสานพลังธาตุในการโจมตี เป็นสายที่เล่นง่าย
 • Infighter - สายดาเมจที่โจมตีหนักและรุนแรง อาจจะแลกมากับการโจมตีช้ากว่าเล็กน้อย
 • Soul Master - สายที่ผสมผสานพลังเวทย์และเพลงหมัดเพลงเตะเอาไว้ด้วยกัน
 • Lance Master - สายที่แหกทำเนียบของตัวละครนี้ เพราะอาวุธของเธอคือ “ง้าว” ที่โจมตีรุนแรงและน่ากลัวมากๆ

 

 lost-ark

Hunter เป็นตัวละครเพศชายหนุ่มมาดเท่ที่ใครชอบความเท่ไม่สนใจเรื่องอื่นเลย ผมว่าตัวละครนี้เหมาะกับคุณครับ เพราะเขาจะใช้อาวุธเป็นปืนคู่สายโจมตีระยะใกล้, กลาง และ ไกลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ค่าพลังจะสมดุลในทุกๆ ด้าน ส่วนคลาสที่แบ่งออกไปในปัจจุบันมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 สายด้วยกันครับ

 • Devil Hunter - สายปืนคู่ที่ปืนของเราสามารถเปลี่ยนเป็นปืนลูกซอง หรือ ปืนไรเฟิลเพื่อโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง แถมยังมีระเบิดและกับดักด้วย
 • Blaster - สายปืนใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนกระสุนที่โจมตีออกไปเป็นปืนกล, พ่นไฟ, กระสุนน้ำแข็ง หรือ ชาร์จระเบิดพลังออกไปได้ด้วย
 • Hawk Eye - สายธนูที่มาพร้อมนกเหยี่ยวคู่ใจมีความคล่องตัวสูง แต่ก็เป็นสายที่มีลูกเล่นเยอะเช่นกัน

 

lost-ark

Magician เป็นตัวละครเพศหญิง และเป็นตัวละครจากชนเผ่าเอลฟ์ เธอจะใช้พลังธรรมชาติเป็นเพื่อนคู่ใจ แต่ก็อย่าไปดูถูกเธอเด็ดขาดนะครับ เพราะเห็นแบบนี้ถ้าจัดสกิลดีๆ เธอก็เป็นตัวละครที่น่ากลัวมากๆ ส่วนคลาสที่แบ่งออกไปปัจุบันมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 สายด้วยกันครับ ประกอบไปด้วย

 • Summoner - สายเวทมนตร์แห่งธาตุ สามารถใช้พลังแห่งธาตุในการโจมตีและยังสามารถอัญเชิญสัตว์อสูรตัวต่างๆ ออกมาช่วยโจมตีได้ด้วย
 • Arcana - สายเวทมนตร์ด้านคำทำนาย เธอใช้พลังการ์ดในการโจมตีหรือขังศัตรูเอาไว้แล้วโจมตีด้วยพลังทำลายล้างที่รุนแรงได้
 • Bard - มาถึงสายสนับสนุนที่ครบถ้วนไปหมด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นสายที่เล่นยากเอาเรื่อง แต่ถ้าคุณจัดสกิลดีๆ มันจะกลายเป็นสายที่เพื่อนๆ ในปาร์ตี้รักคุณมาก

 

 lost-ark

Assassin เป็นตัวละครเพศหญิง เธอคือหนึ่งตัวละครใหม่ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามา เธอใช้พลังความมืดในการต่อสู้และถือได้ว่าเธอคือนักฆ่าที่น่ากลัวมากๆ ส่วนคลาสที่แบ่งออกไปปัจุบันมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 2 สายด้วยกันครับ ประกอบไปด้วย

 • Blade - เป็นสายมีดสั้นคู่ที่โจมตีศัตรูได้รวดเร็ว มีระยะโจมตีกว้างมาก
 • Demonic - เป็นสายมืดติดแขน ที่จะมีพลังโจมตีสูงมาก รวมไปถึงยังปลดพลังเปลี่ยนอาวุธของเธอกลายเป็นกรงเล็บได้ด้วย

 

แล้วนี่คือตัวละครทั้งหมดที่มีอยู่ ซึ่งถ้าถามผมว่า “ทำไมเกม Lost Ark ถึงน่าเล่น” นอกจากรูปแบบเกมเพลย์ที่เป็น Action MMORPG ที่มีรูปแบบเกมเพลย์สไตล์ Hack & Slash อารมณ์เดียวกับ Diablo ก็ยังมีลูกเล่นอื่นๆ ที่ผู้พัฒนาใส่เข้ามา ยกตัวอย่างเช่น ระบบคลาสสกิลของเราสามารถอัพเกรดเป็นแบบที่เราต้องการได้ ทำให้ลูกเล่นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

รวมไปถึงยังมีระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การออกเรือไปสำรวจดินแดนใหม่ๆ ที่เราจะพบกับแผนที่ใหม่, มอนสเตอร์ใหม่, ภารกิจใหม่ รวมไปถึงเราอาจจะต้องเผชิญหน้ากับ World Boss สุดแข็งแกร่ง แน่นอนว่าผลตอบแทนก็สูงถ้าคุณจัดการมันสำเร็จลงได้ เท่านั้นยังไม่พอครับ ถ้าคุณชอบการแข่งต่อสู้ PvP เกมนี้ทำระบบออกมาได้ดีเยี่ยมมากๆ น่าเสียดายที่ตอนนี้เซิร์ฟเวอร์ที่คนไทยเล่นกันค่าปิงสูงมาก ทำให้การเล่นโหมดนี้อาจจะลำบากหน่อย

สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกม Lost Ark ผมก็มีมาแนะนำทุกท่าน 4 เซิร์ฟเวอร์นะครับได้แก่

 1. LostArk Sv.Korea [KR]
 2. LostArk Sv.Russian [RU]
 3. LostArk Sv.Japan [JP]
 4. LostArk Sv.Stream [NA/EU]

ซึ่งข้อแตกต่างก็คือ LostArk [KR] และ LostArk [JP] จำเป็นต้องซื้อไอดีแล้วก็มีโอกาสโดนแบน ตรงข้ามกับ LostArk [RU] และเซิร์ฟเวอร์ LostArk [NA/EU] ที่เราสามารถสมัครไอดีเองได้ แถมมีแพทช์ภาษาอังกฤษรองรับด้วยครับ ถ้าให้ผมแนะนำคงเป็นเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย [RU] หรือ [NA/EU] จะปลอดภัยมากกว่า ใครที่กำลังมองหาเกมออนไลน์แนว Action MMORPG ผมขอแนะนำเกมนี้เลยครับ 

 lost-ark

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม Lost Ark เซิร์ฟเวอร์รัสเซีย [RU] ได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เพราะตัวเซิร์ฟเวอร์รัสเซียเองก็มีการบล็อคไอพี ซึ่งโปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุด ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

PingBooster VPN รองรับเกม Lost Ark

PingBooster พร้อมแล้วที่จะสนับสนุนให้คุณได้หวนกลับมาผจญภัยในโลกที่แสนโหดร้ายนี้อีกครั้ง ด้วยบริการ Gaming VPN ที่พร้อมจะลดอาการแล็ก (Lag) และลดค่าปิง (Ping) ของคุณได้มากที่สุดถึง 50%! ทำให้คุณได้หวนคืนกับประสบกาณ์ที่ชวนคิดถึงได้ใน "Lost Ark"  

PingBooster Support Lost Ark for Korea

PingBooster Support Lost Ark for Russia

PingBooster Support Lost Ark for Japan

PingBooster Support Lost Ark for Stream [NA/EU]

โปรแกรม PingBooster สำหรับเล่นเกม Lost Ark

pingbooster-with-lost-ark-eu-na-steam

ทดลองใช้งานได้ฟรีที่ :www.pingbooster.com

ดาวน์โหลดและดูคู่มือการติดตั้งที่ : PingBooster Client


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ