MapleStory เกมออนไลน์แนว MMORPG มุมมองด้านข้างระดับตำนานที่ไม่มีเกมออนไลน์เกมไหนโดดเด่นเท่าเกมนี้!

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าคุณมีอายุเท่าๆ ผม หรือ ทีมงานผมเชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักเกม MMORPG ระดับตำนานเกมนี้แน่นอน เพราะมันเคยเปิดให้บริการในบ้านเรามาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยุติการให้บริการไปนั้นก็คือเกม “MapleStory” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Wizet ที่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ให้บริการรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ NEXON ในปี 2560 NEXON เริ่มมาตีตลาดเกมในบ้านเราก็ได้มีโอกาสนำเกมออนไลน์ที่อยู่ในใจเกมเมอร์อย่าง MapleStory มาเปิดให้บริการซึ่งก็ได้รับกระแสความนิยมจนถึงปัจจุบัน แถมทาง NEXON ก็พยายามอัปเดตแพทช์ให้ใกล้เคียงกับเซิร์ฟเวอร์หลัก ( เซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ ) และ เซิร์ฟเวอร์โซนอื่นๆ มากที่สุดอีกด้วย อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ผมจะมาอธิบายให้ทราบกันครับ

 maple-story

 

เสน่ห์ของเกม MapleStory

คือตัวละครภายในเกมที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายอาชีพมากๆ ในแพทช์แรกๆ ก็จะมีแค่อาชีพนักผจญภัยที่สามารถพัฒนาคลาสออกไปได้ 5 สายแล้วก็แตกออกไปอีกเพียบเมื่อเราเลเวลสูงแล้ว แต่ในแพทช์ปัจจุบันตอนนี้มีตัวละครอื่นๆ เข้ามาแล้วกลายเป็นคลาสพิเศษแต่ก็ยังมีการแบ่งสายชัดเจนอยู่ดีว่าแต่ละตัวเป็นสายอะไร 5 สายที่พูดประกอบไปด้วย Warrior, Thief, ฺBowman, Pirate และ Magician ส่วนตัวละครที่เราจะได้เล่นก็มีทั้ง Cygnus Knight, Resistance, Hero, Nova, Lef, Sengoku, Kinesis, Demon, Zero, Anima และ Beast Tamer สำหรับผมถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีทั้งคลาสให้เลือกเล่นเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

 

 maple-storymaple-storymaple-storymaple-storymaple-story

 

นอกจากตัวละครที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้แล้ว การออกแบบตัวละครก็ดูน่ารักไม่แพ้กัน ฉายแผนที่ภายในเกมก็มีการออกแบบเมืองต่างๆ ได้สวยงาม เรียกว่าเป็นจุดที่เกมเมอร์สามารถถ่ายรูปได้ด้วย อีกทั้งยังมีเมือง Siam เป็นการออกแบบเมืองไทยให้มาอยู่ภายในเกมนี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยนะ อย่าลืมไปเยี่ยมกันด้วยนะครับ

 

maple-story

 

ทางด้านเกมเพลย์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เกมอื่นๆ ยังไม่สามารถทำออกมาได้ดีเท่ากับเกมๆ นี้ อย่างที่ผมบอกว่าตัวละครแต่ละตัวมีการพัฒนาคลาสขั้นสูงด้วย ทำให้เกมนี้เราจะได้เห็นว่าเมื่อเราเลเวลสูงแล้ว Effect ของอาชีพตัวเองจะอลังการแค่ไหน โจมตีศัตรูทีเต็มหน้าจอกันเลยทีเดียวฮะ ชอบมากจริงๆ เราสามารถควบคุมตัวละครได้ทั้งแบบคีย์บอร์ด หรือ ใช้จอยเล่นก็ได้เหมือนกันนะครับ

ปัจจุบันตัวเกม MapleStory เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังเปิดให้บริการกันอยู่ สามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นกันได้นะครับที่ คลิกที่นี่ ( https://th.nexon.com/maplestory/th/home/home.aspx ) ซึงเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play นะครับ ไปสนุกหรือระลึกความหลังวัยใสของเพื่อนๆ กันได้ครับ

 

 maple-story

 

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม MapleStory ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร บทจะดีก็ดี บทจะเน็ตแย่ก็หาทางแก้ไขลำบาก ทางผมก็เลยขอแนะนำใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนฮะ

ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ 

วิธีใช้ PingBooster เล่น Maple Story ในประเทศและต่างประเทศ

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-maple-story-with-pingbooster

how-to-play-maple-story-with-pingbooster


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ