MapleStory

MapleStory เกมออนไลน์แนว MMORPG มุมมองด้านข้างระดับตำนานที่ไม่มีเกมออนไลน์เกมไหนโดดเด่นเท่าเกมนี้!

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าคุณมีอายุเท่าๆ ผม หรือ ทีมงานผมเชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักเกม MMORPG ระดับตำนานเกมนี้แน่นอน เพราะมันเคยเปิดให้บริการในบ้านเรามาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยุติการให้บริการไปนั้นก็คือเกม “MapleStory” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Wizet ที่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ให้บริการรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ NEXON ในปี 2560 NEXON เริ่มมาตีตลาดเกมในบ้านเราก็ได้มีโอกาสนำเกมออนไลน์ที่อยู่ในใจเกมเมอร์อย่าง MapleStory มาเปิดให้บริการซึ่งก็ได้รับกระแสความนิยมจนถึงปัจจุบัน แถมทาง NEXON ก็พยายามอัปเดตแพทช์ให้ใกล้เคียงกับเซิร์ฟเวอร์หลัก ( เซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ ) และ เซิร์ฟเวอร์โซนอื่นๆ มากที่สุดอีกด้วย อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ผมจะมาอธิบายให้ทราบกันครับ

 maple-story

 

เสน่ห์ของเกม MapleStory

คือตัวละครภายในเกมที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายอาชีพมากๆ ในแพทช์แรกๆ ก็จะมีแค่อาชีพนักผจญภัยที่สามารถพัฒนาคลาสออกไปได้ 5 สายแล้วก็แตกออกไปอีกเพียบเมื่อเราเลเวลสูงแล้ว แต่ในแพทช์ปัจจุบันตอนนี้มีตัวละครอื่นๆ เข้ามาแล้วกลายเป็นคลาสพิเศษแต่ก็ยังมีการแบ่งสายชัดเจนอยู่ดีว่าแต่ละตัวเป็นสายอะไร 5 สายที่พูดประกอบไปด้วย Warrior, Thief, ฺBowman, Pirate และ Magician ส่วนตัวละครที่เราจะได้เล่นก็มีทั้ง Cygnus Knight, Resistance, Hero, Nova, Lef, Sengoku, Kinesis, Demon, Zero, Anima และ Beast Tamer สำหรับผมถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีทั้งคลาสให้เลือกเล่นเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

 

 maple-storymaple-storymaple-storymaple-storymaple-story

 

นอกจากตัวละครที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้แล้ว การออกแบบตัวละครก็ดูน่ารักไม่แพ้กัน ฉายแผนที่ภายในเกมก็มีการออกแบบเมืองต่างๆ ได้สวยงาม เรียกว่าเป็นจุดที่เกมเมอร์สามารถถ่ายรูปได้ด้วย อีกทั้งยังมีเมือง Siam เป็นการออกแบบเมืองไทยให้มาอยู่ภายในเกมนี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยนะ อย่าลืมไปเยี่ยมกันด้วยนะครับ

 

maple-story

 

ทางด้านเกมเพลย์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เกมอื่นๆ ยังไม่สามารถทำออกมาได้ดีเท่ากับเกมๆ นี้ อย่างที่ผมบอกว่าตัวละครแต่ละตัวมีการพัฒนาคลาสขั้นสูงด้วย ทำให้เกมนี้เราจะได้เห็นว่าเมื่อเราเลเวลสูงแล้ว Effect ของอาชีพตัวเองจะอลังการแค่ไหน โจมตีศัตรูทีเต็มหน้าจอกันเลยทีเดียวฮะ ชอบมากจริงๆ เราสามารถควบคุมตัวละครได้ทั้งแบบคีย์บอร์ด หรือ ใช้จอยเล่นก็ได้เหมือนกันนะครับ

ปัจจุบันตัวเกม MapleStory เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังเปิดให้บริการกันอยู่ สามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นกันได้นะครับที่ คลิกที่นี่ ( https://th.nexon.com/maplestory/th/home/home.aspx ) ซึงเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play นะครับ ไปสนุกหรือระลึกความหลังวัยใสของเพื่อนๆ กันได้ครับ

 

 maple-story

 

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม MapleStory ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร บทจะดีก็ดี บทจะเน็ตแย่ก็หาทางแก้ไขลำบาก ทางผมก็เลยขอแนะนำใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนฮะ

ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ 

วิธีใช้ PingBooster เล่น Maple Story ในประเทศและต่างประเทศ

Link: https://www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-maple-story-with-pingbooster

how-to-play-maple-story-with-pingbooster


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ