MapleStory 2 เกมออนไลน์แนว MMORPG ภาคใหม่ที่จะพาคุณผจญภัยในโลกเหลี่ยมๆ ของ MapleStory

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ก่อนหน้านี้ผมได้แนะนำให้เพื่อนๆ ย้อนเวลาไปรู้จักเกม MMORPG ระดับตำนานอย่างเกม “MapleStory” กันไปแล้ว แต่เพื่อนๆ จะรู้ไหมเอยว่าทาง NEXON ได้มีการหยิบนำซีรีส์นี้มาพัฒนาเป็นภาคใหม่ที่เรียกว่าเปลี่ยนแปลงไปจากภาคแรกเป็นอย่างมากเลยครับ นั้นก็คือ “MapleStory 2” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา NSquare ที่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ให้บริการรายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ NEXON ปัจจุบันตัวเกมเปิดให้บริการทั้งเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ [KR], เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] กับ ยุโรป [EU] และ เซิร์ฟเวอร์จีน [CN]

 maplestory-2

MapleStory 2 ได้เปลี่ยนรูปแบบด้านการออกแบบตัวละคร, ออกแบบเมือง, ระบบเกมเพลย์

เริ่มจากการออกแบบตัวละครที่ในภาคนี้กลายเป็นรูปแบบ 3 มิติอย่างเต็มตัว เราสามารถหมุนตัวละครได้เห็นโครงหน้า รูปร่างอย่างชัดเจน แล้วจุดเด่นของเกมนี้ที่เกี่ยวกับตัวละครก็คือ “ชุดคอสตูม” ที่เราสามารถออกแบบ หรือ ผสมผสานให้กลายเป็นชุดเฉพาะของคุณได้อีกด้วย

maplestory-2

การออกแบบฉากภายในเกมในภาคนี้กลายเป็นรูปแบบ 3 มิติในภาคที่แล้วเป็นมุมมองด้านข้าง ทางทีมผู้พัฒนาเกมเลือกที่จะใช้ธีมเป็นโลกสีเหลี่ยม โดยจะสร้างแล้วออกแบบมาเป็นบล็อคๆ แล้วกลายเป็นฉากแผนที่นั้นๆ อารมณ์เหมือนเกม Dragon Quest Builders เลยครับ ที่น่าสนใจก็คือในฉากที่เป็นบริเวณบอสใหญ่พื้นที่เหล่านั้นอาจจะถูกทำลายได้ ทำให้ผู้เล่นตกลงไปเสียค่าพลังชีวิต หรือ ฉากภายในดันเจี๊ยนต่างๆ จะมีอีเว้นท์ให้เราได้ทำ รวมไปถึงมีระบบเจ๋งๆ อย่าง “สร้างดันเจี๊ยนพิเศษ” เพื่อให้ผู้เล่นลองไปผ่านดันเจี๊ยนที่เราออกแบบมาว่าจะเล่นผ่านรึเปล่า!? 

 maplestory-2

นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างบ้าน สร้างที่พักในแบบของตัวเองแล้วให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มาสนุก มาเฮฮาได้ด้วยอีกด้วย ที่น่าสนใจอีกเรื่องก็คือเราจะได้เห็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับจักรวาลของ MapleStory ในรูปแบบใหม่ที่ดูมีมิติ มีสีสันมากยิ่งขึ้น ตัวละครที่เราเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็จะมาปรากฎในภาคนี้ที่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ไปจากเดิมอีกด้วย ในเรื่องของคลาสอาชีพภายในเกม MapleStory 2 จะมีทั้งหมด 4 สายแล้วแต่ละสายก็จะแบ่งออกไปคลาสละ 2 สายด้วยกัน 

 maplestory-2

เกมเพลย์ของเกมนี้จะรู้สึกว่าสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะผู้เล่นจะสามารถที่จะควบคุมตัวละครได้อิสระมากยิ่งขึ้น ดังนั้นศัตรูก็เช่นเดียวกัน ก็จะสามารถโจมตีคุณได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งมอสเตอร์ระดับธรรมดาทั่วไป ลากยาวไปจนถึงบอสที่แข็งแกร่ง อารมณ์ของภาคนี้เลยจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ภาคแรกไม่มีคือการมอบประสบการณ์ใหม่ที่ฉีกกฎเดิมๆ ที่ซีรีส์ MapleStory เคยทำมาครับ

สุดท้ายที่ผมรู้สึกประทับใจเกมนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการเพิ่มอีเว้นท์ หรือ กิจกรรมที่จะให้ผู้เล่นทั้งเซิร์ฟเวอร์มาร่วมสนุก บางอีเว้นท์จะเป็นการเล่นเกมแบบเรียกเสียงฮา + หัวร้อนในเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น การถามตอบ โดยที่จะมีการยิงคำถามขึ้นมา แล้วผู้เล่นวิ่งไปหาคำตอบที่ถูก ถ้าใครตอบผิดก็จะตกรอบไป จริงๆ อีเว้นท์สนุกๆ พวกนี้มีให้เราได้เล่นกันตลอดทั้งเกม จึงไม่แปลกที่เป็นอีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์บ้านเราอยากให้ทาง NEXON มาเปิดให้บริการเป็นอย่างมากครับ

 maplestory-2

ปัจจุบันตัวเกม MapleStory 2 ถ้าให้พวกเราทีมงาน PingBooster แนะนำคงเป็นเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] ดีที่สุดครับ แต่น่าเสียดายที่มีการบล็อคไอพีต่างประเทศ ( บ้านเราก็โดนนะฮะ ) ที่สำคัญถ้าจะสมัครไอดีเกมนี้ไม่สามารถใช้ไอดีโซนบ้านเราล็อคอินได้ ดังนั้นต้องมีการมุดเพื่อสมัครไอดีเฉพาะทางเลย สามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://maplestory2.nexon.net/en ) โดยตัวเกมเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play นะครับ

 maplestory-2

แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะเล่นเกม MapleStory 2 ผมก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม MapleStory 2 ได้สามารถที่จะมุดเพื่อสมัครหรือดาวน์โหลดตัวเกม อีกทั้งยังจะให้คุณสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหลอักด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ

มุด MapleStory 2 ด้วย PingBooster แถมลดแลค ลดปิงได้

Link: www.pingbooster.com/blog/detail/how-to-play-maple-story-2-with-pingbooster

maplestory-2


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ