MU Legend เกมออนไลน์แห่งจักรวาลมิวออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลงทั้งเกมเพลย์และธีมภายในเกมแบบจัดหนัก จัดเต็ม!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์กันค่ะ ในขณะที่เกมออนไลน์บางเกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์เป็นอย่างมาก บางครั้งทีมผู้พัฒนาเกมก็หยิบเกมนี้มาพัฒนาเป็นภาคใหม่ที่แตกต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงหนึ่งในนั้นก็คือเกม “MU Legend” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Webzen Inc. ที่พวกเขาได้แหกกฎเดิมๆ เพราะภาคนี้แตกต่างจาก MU Online ในเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะเกมเพลย์ และ ธีมในการเล่นก็แทบจะไม่เหมือนกันเลย เอาละเราไปรู้จักเกมนี้กันค่ะ

mu-legend

 

เกม MU Legend

เดิมทีมันมีชื่อว่า “MU Online 2” แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนแปลงให้มันดูดีมากกว่าเดิม โดยทาง Webzen Inc. ต้องการให้เกมๆ นี้ถูกยกระดับเพิ่มขึ้นจะไม่ให้ลูกเล่นใดๆ เหมือนกับตัวเกมในภาคแรก โดยในภาคนี้พวกเขาตัดสินใจที่จะให้จากเกมแนว MMORPG กลายมาเป็นแนว Hack & Slash แทน แถมมุมมองและกราฟฟิกในการเล่นก็เรียกว่าสวยงามมากยิ่งขึ้น

เริ่มจากรายละเอียดกราฟฟิกกันก่อนเลย ต้องบอกว่ากราฟฟิกของเกม MU Legend ดูสวยงามมากกว่าภาคแรกเยอะเลย เทียบไม่ติดยังกะคนละเกมเลยค่ะ อารมณ์ครั้งแรกที่เข้าไปเล่นก็คือ “นี่มันเกม Diablo เวอร์ชั่น MU Online ชัดๆ” เพราะทั้งมุมกล้อง, กราฟฟิก และ เกมเพลย์ใกล้เคียงกันมากเลยค่ะ แล้วอาเจ๊นัทก็เชื่อว่าหลายคนคิดแบบเดียวกันอย่างแน่นอนค่ะ รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนว Hack & Slash แบบเกม Diablo เลยค่ะ แต่ก็ยังคงความเป็นเกม MU Online ให้เราได้เห็นกันอยู่นะคะ แอบเสียดายที่เกมนี้ชุดเกราะเวลาตีบวกมันไม่มีแสงอลังการงานสร้างแบบเกมต้นฉบับนี่อะสิ

mu-legend

 

ในเรื่องของระบบคลาสภายในเกมกันบ้างค่ะ ใน MU Legend มีให้เลือกเล่นมากถึง 6 คลาสด้วยกันค่ะ ซึ่งรายละเอียดมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  • Dark Lord - เป็นคลาสเดิมจาก MU Online ภาคแรกที่กลับมาในครั้งนี้เขารูปแบบการเล่นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเล็กน้อย แต่ก็ยังมีสกิลที่เราคุ้นเคยให้ได้เห็นกันอยู่ค่ะ รูปแบบการโจมตีของเขาจะมีระยะที่กว้างพอตัวเลยค่ะ 
  • Blader - เป็นคลาสใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ อาวุธของเขาที่ใช้คือดาบตามชื่อมีความสามารถในการใช้อาวุธระยะประชิดได้เป็นอย่างดี แถมพลังโจมตีของเขาก็สูงเสียด้วย รวมไปถึงยังเป็นแนวหน้าที่มีพร้อมรับดาเมจให้สมาชิกในทีมได้เป็นอย่างดีค่ะ
  • War Mage - เป็นคลาสใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาแทนที่ Dark Wizard เขาคือผู้ใช้เวทมนตร์ที่แข็งแกร่งอย่างมาก เวทมนตร์ของเขาจะเป็นรูปแบบธาตุต่างๆ ทั้งน้ำแข็ง, ไฟ, สายฟ้า เป็นต้นค่ะ ดังนั้นถ้าคุณต้องการอยากจะได้แนวหลังที่สร้างดาเมจแบบแรงๆ และ มีระยะ AoE กว้าๆง หน่อยสายนี้ก็ถือว่าดีไม่ใช่น้อยเลย
  • Whisperer - เป็นหนึ่งในคลาสใหม่ที่มาแทนที่ Elf แต่ความสามารถ และ รูปแบบการโจมตีเหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ แต่เพิ่มเติมเข้ามาก็คืออาวุธใหม่ที่เป็นเหมือนสนับมือที่โจมตีในระยะประชิดได้อย่างรวดเร็ว ก็เรียกว่าเธอไม่ได้มีแค่หน้าที่อยู่เบื้องหลังในทีมอีกต่อไป เธอสามารถบู๊แหลกแหกค่ายได้เหมือนกัน
  • Spellbinder - เรียกว่าเป็นคลาสใหม่่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในจักรวาลมิวออนไลน์ เธอเป็นผู้มีความสามารถในการใช้พลังแห่งธาตุลม และ ดิน การสร้างความเสียหายของเธอจะมาในรูปแบบ AoE ที่ทั้งกว้างและมีระยะการโจมตีที่รุนแรง อาวุธของเธออาจจะแปลกตาสักหน่อย แต่มันก็เท่ดีนะ
  • Black Phantom - เป็นคลาสใหม่ในจักรวาลมิวออนไลน์เลยก็ว่าได้ค่ะ เธอเป็นผู้ใช้เวทมนตร์อีกหนึ่งสาย แต่รูปแบบการโจมตีจะเป็นการใช้พลังแห่งความมืด จนทำให้เธอได้ฉายาที่เรียกว่า “ราชินีแห่งความมืด [Queen of Darkness]” จากที่เห็นเกมเพลย์บอกได้คำเดียวว่าระยะการโจมตีกว้างมากจริงๆ แถมการสร้างความเสียหายก็ต่อเนืองอีกต่างหาก

mu-legend

 

ส่วนระบบอื่นๆ ภายในเกม MU Legend ก็มีการอ้างอิงถึงระบบดั้งเดิมจาก MU Online อยู่หลายระบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Blood Castle, Endless Tower หรือ Faction War เป็นต้น แถมยังมีระบบอื่นๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ๆ เพียบ สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน อยากจะไปลองสัมผัสเกมออนไลน์อย่าง “MU Legend” หนึ่งในจักรวาลของมิวออนไลน์ สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วนะคะ เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play จะดาวน์โหลดผ่านหน้าเว็บไซต์หลักเซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [SEA] คลิกที่นี่ ( https://mulegend-gl.valofe.com/ ) หรือ โหลดจากแพลตฟอร์ม PC [Steam] มาเล่นก็ได้เหมือนกัน คลิกที่นี่ ( https://store.steampowered.com/app/874240/

mu-legend

 

ด้วยความที่ตัวเกม MU Legend เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Hack & Slash บางคนอาจจะมีอินเทอร์เน็ตที่ออกไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะเล่นเกมนี้ไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ หรือ บางคนอาจจะอินเทอร์เน็ตดี แต่อาจจะเจอปัญหาในบางวันก็ได้ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอนำเสนอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

 

Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ