MU Legend เกมออนไลน์แห่งจักรวาลมิวออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลงทั้งเกมเพลย์และธีมภายในเกมแบบจัดหนัก จัดเต็ม!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์กันค่ะ ในขณะที่เกมออนไลน์บางเกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์เป็นอย่างมาก บางครั้งทีมผู้พัฒนาเกมก็หยิบเกมนี้มาพัฒนาเป็นภาคใหม่ที่แตกต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงหนึ่งในนั้นก็คือเกม “MU Legend” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Webzen Inc. ที่พวกเขาได้แหกกฎเดิมๆ เพราะภาคนี้แตกต่างจาก MU Online ในเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะเกมเพลย์ และ ธีมในการเล่นก็แทบจะไม่เหมือนกันเลย เอาละเราไปรู้จักเกมนี้กันค่ะ

mu-legend

 

เกม MU Legend

เดิมทีมันมีชื่อว่า “MU Online 2” แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนแปลงให้มันดูดีมากกว่าเดิม โดยทาง Webzen Inc. ต้องการให้เกมๆ นี้ถูกยกระดับเพิ่มขึ้นจะไม่ให้ลูกเล่นใดๆ เหมือนกับตัวเกมในภาคแรก โดยในภาคนี้พวกเขาตัดสินใจที่จะให้จากเกมแนว MMORPG กลายมาเป็นแนว Hack & Slash แทน แถมมุมมองและกราฟฟิกในการเล่นก็เรียกว่าสวยงามมากยิ่งขึ้น

เริ่มจากรายละเอียดกราฟฟิกกันก่อนเลย ต้องบอกว่ากราฟฟิกของเกม MU Legend ดูสวยงามมากกว่าภาคแรกเยอะเลย เทียบไม่ติดยังกะคนละเกมเลยค่ะ อารมณ์ครั้งแรกที่เข้าไปเล่นก็คือ “นี่มันเกม Diablo เวอร์ชั่น MU Online ชัดๆ” เพราะทั้งมุมกล้อง, กราฟฟิก และ เกมเพลย์ใกล้เคียงกันมากเลยค่ะ แล้วอาเจ๊นัทก็เชื่อว่าหลายคนคิดแบบเดียวกันอย่างแน่นอนค่ะ รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นแนว Hack & Slash แบบเกม Diablo เลยค่ะ แต่ก็ยังคงความเป็นเกม MU Online ให้เราได้เห็นกันอยู่นะคะ แอบเสียดายที่เกมนี้ชุดเกราะเวลาตีบวกมันไม่มีแสงอลังการงานสร้างแบบเกมต้นฉบับนี่อะสิ

mu-legend

 

ในเรื่องของระบบคลาสภายในเกมกันบ้างค่ะ ใน MU Legend มีให้เลือกเล่นมากถึง 6 คลาสด้วยกันค่ะ ซึ่งรายละเอียดมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  • Dark Lord - เป็นคลาสเดิมจาก MU Online ภาคแรกที่กลับมาในครั้งนี้เขารูปแบบการเล่นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเล็กน้อย แต่ก็ยังมีสกิลที่เราคุ้นเคยให้ได้เห็นกันอยู่ค่ะ รูปแบบการโจมตีของเขาจะมีระยะที่กว้างพอตัวเลยค่ะ 
  • Blader - เป็นคลาสใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ อาวุธของเขาที่ใช้คือดาบตามชื่อมีความสามารถในการใช้อาวุธระยะประชิดได้เป็นอย่างดี แถมพลังโจมตีของเขาก็สูงเสียด้วย รวมไปถึงยังเป็นแนวหน้าที่มีพร้อมรับดาเมจให้สมาชิกในทีมได้เป็นอย่างดีค่ะ
  • War Mage - เป็นคลาสใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาแทนที่ Dark Wizard เขาคือผู้ใช้เวทมนตร์ที่แข็งแกร่งอย่างมาก เวทมนตร์ของเขาจะเป็นรูปแบบธาตุต่างๆ ทั้งน้ำแข็ง, ไฟ, สายฟ้า เป็นต้นค่ะ ดังนั้นถ้าคุณต้องการอยากจะได้แนวหลังที่สร้างดาเมจแบบแรงๆ และ มีระยะ AoE กว้าๆง หน่อยสายนี้ก็ถือว่าดีไม่ใช่น้อยเลย
  • Whisperer - เป็นหนึ่งในคลาสใหม่ที่มาแทนที่ Elf แต่ความสามารถ และ รูปแบบการโจมตีเหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ แต่เพิ่มเติมเข้ามาก็คืออาวุธใหม่ที่เป็นเหมือนสนับมือที่โจมตีในระยะประชิดได้อย่างรวดเร็ว ก็เรียกว่าเธอไม่ได้มีแค่หน้าที่อยู่เบื้องหลังในทีมอีกต่อไป เธอสามารถบู๊แหลกแหกค่ายได้เหมือนกัน
  • Spellbinder - เรียกว่าเป็นคลาสใหม่่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในจักรวาลมิวออนไลน์ เธอเป็นผู้มีความสามารถในการใช้พลังแห่งธาตุลม และ ดิน การสร้างความเสียหายของเธอจะมาในรูปแบบ AoE ที่ทั้งกว้างและมีระยะการโจมตีที่รุนแรง อาวุธของเธออาจจะแปลกตาสักหน่อย แต่มันก็เท่ดีนะ
  • Black Phantom - เป็นคลาสใหม่ในจักรวาลมิวออนไลน์เลยก็ว่าได้ค่ะ เธอเป็นผู้ใช้เวทมนตร์อีกหนึ่งสาย แต่รูปแบบการโจมตีจะเป็นการใช้พลังแห่งความมืด จนทำให้เธอได้ฉายาที่เรียกว่า “ราชินีแห่งความมืด [Queen of Darkness]” จากที่เห็นเกมเพลย์บอกได้คำเดียวว่าระยะการโจมตีกว้างมากจริงๆ แถมการสร้างความเสียหายก็ต่อเนืองอีกต่างหาก

mu-legend

 

ส่วนระบบอื่นๆ ภายในเกม MU Legend ก็มีการอ้างอิงถึงระบบดั้งเดิมจาก MU Online อยู่หลายระบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Blood Castle, Endless Tower หรือ Faction War เป็นต้น แถมยังมีระบบอื่นๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ๆ เพียบ สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน อยากจะไปลองสัมผัสเกมออนไลน์อย่าง “MU Legend” หนึ่งในจักรวาลของมิวออนไลน์ สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วนะคะ เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play จะดาวน์โหลดผ่านหน้าเว็บไซต์หลักเซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [SEA] คลิกที่นี่ ( https://mulegend-gl.valofe.com/ ) หรือ โหลดจากแพลตฟอร์ม PC [Steam] มาเล่นก็ได้เหมือนกัน คลิกที่นี่ ( https://store.steampowered.com/app/874240/

mu-legend

 

ด้วยความที่ตัวเกม MU Legend เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ในรูปแบบ Hack & Slash บางคนอาจจะมีอินเทอร์เน็ตที่ออกไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะเล่นเกมนี้ไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ หรือ บางคนอาจจะอินเทอร์เน็ตดี แต่อาจจะเจอปัญหาในบางวันก็ได้ ดังนั้นอาเจ๊นัทขอนำเสนอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

 

Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ