Point Blank

Point Blank เกมออนไลน์แนว Shooting ระดับตำนานขึ้นหิ้งที่เคยอยู่จุดสูงสุดของเกมแนว FPS ที่โด่งดังที่สุดในเมืองไทย!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว Shooting ระดับตำนานของประเทศไทยที่ยังคงเปิดให้บริการกันอยู่ในถึงปัจจุบันกับเกมที่มีชื่อว่า “Point Blank” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Zepetto Co. ซึ่งจะว่าไปก็เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่มีอายุในการให้บริการในบ้านเรายาวนาวที่สุดหนึ่งเกมเลยค่ะ ไปรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันเลยค่ะ

point-blank

 

เกม Point Blank

เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เรียกว่าเปิดให้บริการครั้งแรกในช่วงปี 2551 โดยผู้ให้บริการก็คือ “บริษัท เอ็นซี ทรู จำกัด” เรียกว่าเป็นบริษัทเกมที่จับมือกันระหว่าง NCSoft ของประเทศเกาหลีใต้ และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดเปิดให้บริการพร้อมตีตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยยุคนั้นค่ะ สมัยนั้นเรียกว่าร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ส่วนใหญ่จะต้องมีเกมนี้ติดตั้งไว้ทุกเครื่อง เพราะเกมเมอร์ประมาณ 60 - 80% แทบจะมาเล่นเกมนี้กันทั้งนั้น ในสมัยนั้นก็มีเกมออนไลน์แนว Shooting ประเภทเดียวกันมาเปิดแต่ก็ไม่สามารถสู้กระแสของเกมนี้ได้เลย

point-blank

 

จนกระทั่งเมื่อการเวลาผ่านไป “บริษัท เอ็นซี ทรู จำกัด” ก็ได้มีการยุบตัวลง ส่งผลทำให้ตัวเกม Point Blank ได้เปลี่ยนมือมาทางฝั่ง “Garena” เรียกว่าเปิดยาวจนมาถึงช่วงปลายเดือนมกราคมปี 2020 ก็มีการส่งท้ายเปลี่ยนแปลงผู้ให้บริการอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของทีมผู้พัฒนาเกม Zepetto Co. โดยพวกเขาใช้ชื่อผู้ให้บริการว่า “Zepetto Thailand” ทำให้ตัวเกม Point Blank ในยุคปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของทีมผู้พัฒนาเกมอย่างเต็มรูปแบบ กิจกรรมต่างๆ และ เนื้อหาการอัปเดตจะไม่ต้องกลัวว่าอัปเดตช้ากว่าเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ อีกแล้วค่ะ

point-blank

 

เสน่ห์ของเกม Point Blank

คือเป็นเกมออนไลน์แนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ที่มีสไตล์การเล่นที่เน้นความเข้าใจง่ายเป็นหลัก แม้ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ที่เก่าแก่มากๆ แต่ทีมผู้พัฒนาก็อัปเดตรายละเอียดกราฟฟิกขึ้นมา ดังนั้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นจึงไม่ได้สูงมากมายอะไร สเปกกลางๆ เก่าๆ หลายปีก็ยังเล่นเกมนี้ได้ อีกทั้งตัวเกมยังมีโหมดการเล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดการเล่นแบบคนดียว, แบบทีม, โหมดการเล่นแบบภารกิจระเบิด, โหมดการเล่นแบบบุกทำลาย, โหมดชาเลนจ์ และ อื่นๆ อีกมากมายที่จะให้ผู้เล่นได้สนุกกับการต่อสู้ที่มีฉากหลังสมจริงในรายละเอียดทั้งอาวุธและรูปแบบการโจมตีที่อิสระอย่างมาก

point-blank

 

นอกจากนี้ตัวเกม Point Blank ยังได้มีการอัปเดตระบบใหม่ที่ผู้เล่นสามารถทำลายรถยนต์ หรือ รถถังภายในเกม รวมไปถึงวัตถุโดยรอบได้ ซึ่งมันเป็นอีกกลยุทธ์ใหม่ๆ ที่ผู้เล่นสามารถใช้ความสามารถเหล่านี้ในการต่อสู้ รรวมไปถึงเราสามารถเคลื่อนที่วัตถุไปมาได้ตลอดเวลา ที่สำคัญทางทีมผู้พัฒนาเกม Zepetto Thailand ก็ได้เล็งเห็นที่จะให้เกมนี้ถูกจัดการแข่งขันในรูปแบบ Global e-Sports กับผู้เล่นทั่วโลก ซึ่งจะมีการจัดแข่งขันทุกๆ ปีไม่ว่าจะเป็นรายการ PBWC, PBIC และ PBIWC โดยจะคัดเลือกตัวแทนแต่ละประเทศมาแข่งขันกันเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งของเกมนี้ค่ะ

ปัจจุบันตัวเกม Point Blank เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังคงเปิดให้บริการกันอยู่นะค แล้วก็ไว้ใจได้เลย เพราะผู้ที่ดูแลก็คือทีมผู้พัฒนาเกมนี้โดยตรง ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องแพทช์ใหม่ๆ ในอนาคตของเกมนี้เลยค่ะ เพราะทีมงานจะอัปเดตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย รวมไปถึงกิจกรรมกับอีเว้นท์ต่างๆ ใครที่สนใจสามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://pointblank.zepetto.com/th/

point-blank

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วยิ่งเป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ด้วย ถ้าอินเทอร์เน็ตมีปัญหาก็ทำให้การเล่นสะดุดใช่ไหมละ  ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ