Point Blank เกมออนไลน์แนว Shooting ระดับตำนานขึ้นหิ้งที่เคยอยู่จุดสูงสุดของเกมแนว FPS ที่โด่งดังที่สุดในเมืองไทย!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว Shooting ระดับตำนานของประเทศไทยที่ยังคงเปิดให้บริการกันอยู่ในถึงปัจจุบันกับเกมที่มีชื่อว่า “Point Blank” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Zepetto Co. ซึ่งจะว่าไปก็เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่มีอายุในการให้บริการในบ้านเรายาวนาวที่สุดหนึ่งเกมเลยค่ะ ไปรู้จักเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันเลยค่ะ

point-blank

 

เกม Point Blank

เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เรียกว่าเปิดให้บริการครั้งแรกในช่วงปี 2551 โดยผู้ให้บริการก็คือ “บริษัท เอ็นซี ทรู จำกัด” เรียกว่าเป็นบริษัทเกมที่จับมือกันระหว่าง NCSoft ของประเทศเกาหลีใต้ และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดเปิดให้บริการพร้อมตีตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยยุคนั้นค่ะ สมัยนั้นเรียกว่าร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ส่วนใหญ่จะต้องมีเกมนี้ติดตั้งไว้ทุกเครื่อง เพราะเกมเมอร์ประมาณ 60 - 80% แทบจะมาเล่นเกมนี้กันทั้งนั้น ในสมัยนั้นก็มีเกมออนไลน์แนว Shooting ประเภทเดียวกันมาเปิดแต่ก็ไม่สามารถสู้กระแสของเกมนี้ได้เลย

point-blank

 

จนกระทั่งเมื่อการเวลาผ่านไป “บริษัท เอ็นซี ทรู จำกัด” ก็ได้มีการยุบตัวลง ส่งผลทำให้ตัวเกม Point Blank ได้เปลี่ยนมือมาทางฝั่ง “Garena” เรียกว่าเปิดยาวจนมาถึงช่วงปลายเดือนมกราคมปี 2020 ก็มีการส่งท้ายเปลี่ยนแปลงผู้ให้บริการอีกครั้ง ภายใต้การดูแลของทีมผู้พัฒนาเกม Zepetto Co. โดยพวกเขาใช้ชื่อผู้ให้บริการว่า “Zepetto Thailand” ทำให้ตัวเกม Point Blank ในยุคปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของทีมผู้พัฒนาเกมอย่างเต็มรูปแบบ กิจกรรมต่างๆ และ เนื้อหาการอัปเดตจะไม่ต้องกลัวว่าอัปเดตช้ากว่าเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ อีกแล้วค่ะ

point-blank

 

เสน่ห์ของเกม Point Blank

คือเป็นเกมออนไลน์แนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ที่มีสไตล์การเล่นที่เน้นความเข้าใจง่ายเป็นหลัก แม้ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ที่เก่าแก่มากๆ แต่ทีมผู้พัฒนาก็อัปเดตรายละเอียดกราฟฟิกขึ้นมา ดังนั้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นจึงไม่ได้สูงมากมายอะไร สเปกกลางๆ เก่าๆ หลายปีก็ยังเล่นเกมนี้ได้ อีกทั้งตัวเกมยังมีโหมดการเล่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดการเล่นแบบคนดียว, แบบทีม, โหมดการเล่นแบบภารกิจระเบิด, โหมดการเล่นแบบบุกทำลาย, โหมดชาเลนจ์ และ อื่นๆ อีกมากมายที่จะให้ผู้เล่นได้สนุกกับการต่อสู้ที่มีฉากหลังสมจริงในรายละเอียดทั้งอาวุธและรูปแบบการโจมตีที่อิสระอย่างมาก

point-blank

 

นอกจากนี้ตัวเกม Point Blank ยังได้มีการอัปเดตระบบใหม่ที่ผู้เล่นสามารถทำลายรถยนต์ หรือ รถถังภายในเกม รวมไปถึงวัตถุโดยรอบได้ ซึ่งมันเป็นอีกกลยุทธ์ใหม่ๆ ที่ผู้เล่นสามารถใช้ความสามารถเหล่านี้ในการต่อสู้ รรวมไปถึงเราสามารถเคลื่อนที่วัตถุไปมาได้ตลอดเวลา ที่สำคัญทางทีมผู้พัฒนาเกม Zepetto Thailand ก็ได้เล็งเห็นที่จะให้เกมนี้ถูกจัดการแข่งขันในรูปแบบ Global e-Sports กับผู้เล่นทั่วโลก ซึ่งจะมีการจัดแข่งขันทุกๆ ปีไม่ว่าจะเป็นรายการ PBWC, PBIC และ PBIWC โดยจะคัดเลือกตัวแทนแต่ละประเทศมาแข่งขันกันเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งของเกมนี้ค่ะ

ปัจจุบันตัวเกม Point Blank เซิร์ฟเวอร์ไทย [TH] ก็ยังคงเปิดให้บริการกันอยู่นะค แล้วก็ไว้ใจได้เลย เพราะผู้ที่ดูแลก็คือทีมผู้พัฒนาเกมนี้โดยตรง ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องแพทช์ใหม่ๆ ในอนาคตของเกมนี้เลยค่ะ เพราะทีมงานจะอัปเดตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย รวมไปถึงกิจกรรมกับอีเว้นท์ต่างๆ ใครที่สนใจสามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่ คลิกที่นี่ ( https://pointblank.zepetto.com/th/

point-blank

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล แล้วยิ่งเป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ด้วย ถ้าอินเทอร์เน็ตมีปัญหาก็ทำให้การเล่นสะดุดใช่ไหมละ  ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

bankofshadow

bankofshadow

"You must lose your fear of being wrong In order to live a creative life."

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ