PUBG Mobile เกมออนไลน์ชื่อดังแนว Battle Royale ชื่อดังจากพีซีสู่มือถือที่เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา!

 

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน PingBooster กันอีกเช่นเคย ถ้าให้ผมพูดถึงเกมออนไลน์ประเภท Shooting ในบ้านเราผมบอกว่ามีหลายเกมมากๆ ที่ได้รับความนิยม แต่มีอยู่ซีรีส์หนึ่งครับที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบนเวอร์ชั่น PC จนต่อมาพวกเขาได้สร้างเกมนี้ลงบนเวอร์ชั่นมือถือสมาร์ทโฟนนั้นก็คือเกม “PUBG Mobile” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา PUBG Corp. ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมที่ฮิตทั่วบ้าน ทั่วเมืองจริงๆ ลูกเด็กเล็กแดงก็เล่น แถมมีการจัดแข่งขันในรายการใหญ่มากมาย

 

https://www.pingbooster.com/game/detail/pubg-lite

 

ตัวเกม PUBG Mobile คือโปรเจกต์ที่ทางทีมผู้พัฒนาเกม PUBG Corp. ได้นำระบบต่างๆ ของเกม PlayerUnknown's Battlegrounds หรือในชื่อย่อ “PUBG” ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ย่อมาอยู่บนมือถือของผู้เล่นที่ทำให้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าตัวเกม PUBG Mobile กลายเป็นเกมออนไลน์บนมือถือสมาร์ทโฟนที่หลายคนถูกหยิบนำมาเทสเพื่อลองดูว่ามือถือรุ่นดังกล่าวสามารถเล่นเกมได้ลื่นมากน้อยแค่ไหน

ทางทีมผู้พัฒนาเกม PUBG Mobile สร้างสถิติเอาไว้มากมาย เพราะสามารถดึงผู้เล่นที่ในช่วงเวลานั้นเกมแนว Shooting ประเภท Battle Royale ฟอร์มใหญ่อย่าง Fortnite มาเล่นเกมนี้ได้ไม่มาก ( รวมไปถึง Fortnite เองในบ้านเราไม่ได้รับความนิยมเทียบเท่าต่างประเทศ ) ด้วยรูปแบบเกมเพลย์ที่เข้าถึงง่ายจึงทำให้เกม PUBG ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทยอย่างมาก แล้วเมื่อกลายมาเป็น “PUBG Mobile” ไม่ต้องพูดถึงครับ เพราะฮิตทั่วบ้าน ทั่วเมืองจริงๆ แม้แต่ปัจจุบันนี้ก็ยังมีเกมเมอร์เล่นกันอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงแพทช์ต่างๆ ที่ทางทีมผู้พัฒนาอัปเดต หรือ อีเว้นท์พิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ อาทิเช่น PUBG Mobile x Godzilla หรือ PUBG Mobile x Resident Evil 2 เป็นต้น

 

https://www.pingbooster.com/game/detail/pubg-lite

https://www.pingbooster.com/game/detail/pubg-lite

 

นอกจากนี้การมาของเกม “PUBG Mobile” คือจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ราคาสูงมาก เพื่อที่จะให้ปรับรายละเอียดกราฟฟิกภายในเกมได้สูงสุด รวมไปถึงเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล แต่ทั้งนี้ทาง Tencent Games ผู้ดูแลทีมผู้พัฒนาเกม PUBG Corp. ก็ได้มีการพัฒนาโปรแกรมจำลองที่มีชื่อว่า “GameLoop” ขึ้นมา ( ชื่อเดิมคือ “Tencent Gaming Buddy” ) ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม PUBG Mobile บนคอมพิวเตอร์ได้ด้วยเช่นกัน แถมสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล รวมไปถึงการแสดงผลกราฟฟิกออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ เรียกว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่อยากจะเล่นเกม PUBG Mobile อย่างไรก็ดีตัวเกมก็ยังคงมีการอัปเดตแพทช์อย่างต่อเนื่องและปรับสมดุลต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงเป็นเกมออนไลน์แนว Shooting ประเภท Battle Royale ที่มีการแข่งขันอีสปอร์ตเป็นอันดับต้นๆ เลยนะ ผมยังจำได้ว่าในงาน Thailand Game Show 2018 บูธของเขาใหญ๋โตและมีการจัดแข่งอีกด้วย แล้วเกมนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเกมที่ติดอันดับยอดเล่นสดบน Facebook Gaming เป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

ถ้าคุณอยากจะสัมผัส ถ้าคุณอยากจะเล่นเกมออนไลน์แนว Shooting ประเภท Battle Royale สุดมันส์เกมนี้ “PUBG Mobile” สามารถดาวน์โหลดผ่านระบบ App Store ทั้งระบบ iOS หรือ Android ได้แล้วครับ หรือถ้าคุณอยากเล่นบนผ่านพีซีก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลอง GameLoop มาแล้วติดตั้งเพื่อเล่นเกมนี้ได้เลยครับ

 

https://www.pingbooster.com/game/detail/pubg-lite

แล้วถ้าเกิดวันใด วันหนึ่งอินเทอร์เน็ตของคุณอาจจะไม่ดีนัก ก็สามารถใช้โปรแกรม PingBooster ของเราในการเชื่อมต่อเพื่อเล่นเกมต่างๆ ผ่านโปรแกรมจำลอง GameLoop ได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด รวมไปถึงเกม “PUBG Mobile” อย่างที่ทราบกันว่า “อินเทอร์เน็ตบางเจ้า หรือ บางพื้นที่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณเน็ตที่ไม่เสถียรมากนัก” ดังนั้นโปรแกรม PingBooster จะช่วยให้การเล่นเกมของเพื่อนๆ ดีมากขึ้น ใครที่สนใจสามารถสมัครทดลองกันก่อนได้นะครับ แถมบนแฟนเพจของเราก็มีโปรโมชั่นดีๆ จัดมาให้ทุกๆ เดือน 

 

ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ครับ


Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ