Ran Online เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่ผู้เล่นยุค 80s ต้องรู้จักมาเป็นเด็กนักเรียนยกพวกตีกันเพื่อช่วยโลกกันเถอะ!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั่วโลก ไปรู้จักเกมออนไลน์แนว MMORPG อยู่หนึ่งเกม ซึ่งเชื่อเลยว่าแค่เอยชื่อไปน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเกมๆ นี้ นั้นก็คือเกม “Ran Online” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Min Communications, Inc. ที่ตอนนี้ยังเปิดให้บริการบ้านเราอยู่เลยนะคะ อะไรทำให้เกมนี้ยังได้รับความนิยมจากเกมเมอร์บ้านเรา แล้วดูเหมือนว่าตัวเกมก็ยังคงอัปเดตต่อเนื่องอีกด้วย อะไรทำให้เกมนี้ยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน เราลองมาทำความรู้จักแล้ววิเคราะห์กันค่ะ 

run-online

 

เกม Ran Online

แค่พูดชื่อมาน้อยคนมากที่จะไม่รู้จักเกมๆ นี้ จนบางคนอาจจะเอยปากออกมาว่า “เกมนี้ยังเปิดให้บริการในบ้านเราอยู่หรอ!?” ซึ่งตัวเกมก็ยังคงเปิดให้บริการในบ้านเราอยู่นะคะ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ PlayPark ตัวเกมเป็นเกมออนไลน์จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนกรกฏาคมปี 2004 ซึ่งได้รับความนิยมจนเปิดให้บริการในหลากหลายประเทศ ทั้งอเมริกาเหนือ, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ ประเทศไทย ซึ่งตัวเกมไม่ได้กินทรัพยากรเครื่องมากเหมือนเกมออนไลน์ยุคใหม่ๆ อีกทั้งตัวเกมมีการอัปเดตแพทช์เพื่อให้รองรับกับคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ อยู่เสมอ ก็ถือว่าเป็นข้อที่ดีอย่างมากเลย

run-online

 

เนื้อหาภายในเกม Ran Online

เราจะรับบทเป็นเด็กนักเรียนหนึ่งใน 3 โรงเรียนที่จะต้องฝึกฝนตนเองเพื่อไปต่อสู้กับโรงเรียนฝ่ายตรงข้าม ภายในเกมปัจจุบันมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 8 คลาสด้วยกัน ประกอบไปด้วย Swordman, Shaman, Scientist, Magician, Extreme, Brawler, Assassin และ Archer ซึ่งแต่ละสายก็มีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปด้วย นี่คงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเกมนี้จึงทำให้ธีมภายในเกมอารมณ์เหมือนเด็กนักเรียนยกพวกไปตีกันนั้นละค่ะ ฮ่าๆๆ

run-online

 

เรื่องราวภายในเกม Ran Online

พูดถึงเหตุการณ์สุริยุปราคาที่ทำให้เกิดความมืดปกคลุมไปทั่วดินแดน เหล่านักเรียนเลยจะต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อที่จะยับยั้งไม่ให้เหล่าอสูรร้ายที่หลุดออกมาจากมิติแห่งความมืดทำร้ายผู้คนไปมากกว่านี้ แน่นอนว่าอสูรแต่ละตัวมีความแข็งแกร่งอย่างมาก นักเรียนทั้ง 3 โรงเรียนบางครั้งก็ต้องจับมือกันเพื่อช่วยเหลือในการนำความสงบสุขกลับมายังบ้านเกิดเมืองนอกของพวกเขาอีกครั้ง

run-online

 

ภายในเกม Ran Online

ปัจจุบันมีการอัปเดตเนื้อหาไปไกลจากเมื่อก่อน ซึ่งตัวเกมเล่นได้ง่ายขึ้น สนุกมากขึ้น ใครที่เป็นผู้เล่นหน้าใหม่ก็จะมีกิจกรรม รวมไปถึงอีเว้นท์ภายในเกมที่รองรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ได้เร็วมากกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย ระบบเกมเพลย์ก็คือผู้เล่นก็ต้องเก็บเลเวลพัฒนาตัวละคร อัพเกรดทักษะต่างๆ เพื่อให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้นได้ เรียกว่าถ้าอยากจะเท่ อยากจะเก่งเนี่ยต้องอัพเกรดอาวุธและชุดเกราะกันด้วยนะ

run-online

 

แล้วอะไรคือเสน่ห์ของเกมออนไลน์รุ่นเก๋าเกมนี้ จริงๆ มันก็พูดได้หลายข้อเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง “ระบบพาเก็บเลเวล” ที่ผู้เล่นเลเวลสูงสามารถนำคนเลเวลต่ำๆ ไปเก็บเลเวลร่วมกันได้ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจ ที่เกมออนไลน์ในยุคปัจจุบันก็หายากที่จะมีระบบแบบนี้เข้ามา ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบฉันเลเวลสูงแล้วก็ไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้นอกจากแนะนำแนวทางการเล่น แต่ Ran Online สามารถพาเพื่อนๆ ที่เลเวลต่ำไปฟาร์มมอสเตอร์เลเวลสูงได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมออนไลน์เก่าๆ แนว MMORPG อาเจ๊นัทว่าเกม Ran Online ก็เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ยุค 80s ที่เรายังหามาเล่นได้อยู่ในตอนนี้นะคะ ก็ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าตัวเกมเคยเปิดให้บริการมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็มีการยุติให้บริการแล้วเปลี่ยนถ่ายมาให้ทาง “PlayPark” ดูแลต่ออีกที จากที่อาเจ๊นัทลองไปตรวจสอบดูก็ยังมีคนติดตามและเล่นเกมนี้กันอยู่นะ อาจจะเพราะเนื้อหาที่อัปเดตต่อเนื่อง มีกิจกรรมอะไรให้ทำอยู่บ่อยๆ ใครที่สนใจสามารถไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมกันได้เลยที่ คลิกที่นี่ ( https://ranonline.playpark.com/

run-online

 

บางทีอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมของเราต่อให้เป็น Fibre ที่มีการส่งสัญญาณความเร็วที่เสถียรมากเพียงใดก็ตาม แต่บางทีมันก็เกิดปัญหาเช่นวันนี้มันดาวน์ ทำให้การเล่นเกมไม่ลื่นไหล ถ้าเล่นเกมออนไลน์แนว MMORPG ถ้าอินเทอร์เน็ตมีปัญหาก็แย่หน่อยอะเนอะ เพราะมันอาจจะทำให้ตัวละครเราตายในบางจังหวะ เสียค่าประสบการณ์ [EXP] หรือ ไอเทมของเราอาจจะดรอปไปด้วย

ดังนั้นจึงขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

Half-Moon

Half-Moon

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ