Ring of Elysium เกมแนว Battle Royale สุดแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร จากทีมพัฒนะ Tencent Games 

วัสดีเพื่อน ๆ ชาว PingBooster ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่ทาง Garena ได้นำเกม Battle Royale สุดแปลกใหม่มาเปิดในไทยให้เราได้เล่นกันแล้ว จะแปลกใหม่ขนาดไหน เรามารู้จักกับเกม Ring of Elysium กันเลย

ring-of-elysium

 

เกม Ring of Elysium

เกมแนว Battle Royale ก็คือเกมเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่นจนกว่าจะเหลือผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย โดยตัวเกมนั้นจะให้เราเลือกจุดเกิดได้เลยตามใจชอบและในการชนะเกมนี้จะต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่บรรจุคนได้ถึง 4 คน แต่ก็มีอยู่ 2 อย่างด้วยกันที่จะทำให้ชนะคือ

  • 1. เอาชนะผู้รอดชีวิตทุกคนและขึ้นเฮลิคอปเตอร์ก็จะเป็นผู้ชนะ
  • 2. ในเวลาที่เฮลิคอปเตอร์มาแล้วนั้นแอบขึ้นไปเป็นผู้ชนะได้เลย

เกม Ring of Elysium จะมีให้เราเลือกเล่นได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นที่ต้องการลุยเดี่ยว หรือใครที่ชอบมากันกันทีม ก็จะได้สูงสุด ถึง 4 คน นอกจากการที่จะมีการเกิดแบบเลือกจุด หรือวิธีชนะที่แต่ละทีมจะทำได้แล้วนั้นตัวยังมีเรื่องไอเท็มให้เราตอนเลือกจุดเกิดอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ปืนตะขอ จักรยาน หรือเครื่องร่อน ขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละคนกันเลยว่าจะเลือกใช้อะไร

ring-of-elysium

 

ตัวละคร

เกม Ring of Elysium เป็นเกมที่เราสามารถปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ตามใจชอบแล้วนั้น เรายังสามารถเอาพ่วงกุญแจน่ารักๆ ไปแขวนด้ามปืนหรือกระเป๋าได้อีกด้วย ทั้งนี้ตัวละครก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวละครหลักเท่านั้น ยังมีตัวละครที่มาพร้อมกับซีซั่นอีกด้วยโดยที่ซีซั่นนั้นๆ จะมีตัวละครมาใหม่ครั้งละ 3 ตัว พร้อมกับสกิลต่างๆให้เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบตัวละครของเราได้อีกด้วยบอกเลยว่าไม่มีเบื่อแน่นอน

ring-of-elysium

 

จุดเด่นที่น่าสนใจ

เกม Ring of Elysium เป็นเกมที่จะมีสภาพอากาศเหมือนจริงมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันที่มีแสงแดดสว่างจ้า หรือจะเป็นตอนกลางคืนที่มีความมืดสนิททั้งยังมี ฝนตก หรือว่าฟ้าร้องอีกด้วยซึ่งเวลาฝนตกก็เหมือนเสียงฝนจริงๆที่มีความดังตามความแรงฝน หรือแม้แต่เสียงฟ้าที่ดังได้เหมือนจริงสุดๆ ถ้าคุณเพลินกับการเฝ้าหรือทำอะไรเพลินๆ คุณอาจจะตกกับเสียงฟ้าร้องที่อาจจะมาตอนไหนไม่รู้ก็ได้ 

นอกจากสภาพแวดล้อมแล้วนั้นยังมีเรื่องระบบการทำลายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกำแพง ถ้าเกิดรถชนอย่างแรงก็อาจจะได้เห็นเศษกำแพงที่่เหมือนเราไปทุบออกมาจริงๆ นอกจากนี้เรื่องระบบเสียงปืน ระเบิด ที่ทำออกมาได้ดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นปืนไหนๆ ก็ให้เสียงการยิงที่เหมือนจริง

มีเครื่องมือต่างๆในตอนเลือกจุดเกิดให้เราได้เลือกใช้ ดังนี้

 

  • เครื่องร่อน  โดยเครื่องร่อนนั้นจะทำให้เราสามารถร่อนจากที่สูงลงไปที่ต่ำและเราสามารถที่จะร่อนไปตรงไหนก็ได้ โดยเครื่องเราสามารถใช้ได้ 2 วิธีคือ กระลงจากที่สูงแล้วใช้ กับ ใช้เครื่องเจตที่มากับเครื่องร่อนดีดตัวขึ้นไปบนฟ้าแล้วทำการร่อน โดยเครื่องร่อนจะมีประโยชน์อย่างมากในการเดินทางไกลๆที่เรามาจากที่สูงไปที่ต่ำ และมีความเงียบในการที่มีเพียงแค่เสียงลมเท่านั้น ทำให้เราสามารถหลบสายตาศัตรูได้อย่างง่ายด่าย
  • จักรยาน จะมีความคล่องตัวในการย้ายจุดต่างๆ แต่ก็เหมาะกับการเดินทางที่ไกลมากกว่า เพราะจักรยานนั้นจะไม่ได้ดังเหมือนรถยนต์ต่างๆ และอาจจะช้ากว่ารถยนต์ แต่จักรยานสามารถทีจะโดดข้ามหินต่างๆ หรือแม้แต่เจอศัตรูตามทางเราก็สามารถลงจากจักรยานได้ทันทีแม้จะขี่มาเร็วก็ตาม ซึ่งไม่เหมือนรถยนต์ที่ต้องทำการจอดก่อนถึงจะลงได้และด้วยความรถยนต์นั้นมีเสียงดังอาจจะทำศัตรูหันมายิงเราก่อนได้
  • ปืนตะขอ เป็นสิ่งที่ใช้งานได้ดีที่สุดแต่ก็เป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดด้วยเช่นกัน แต่ทางกลับกันปืนตะขอที่ใช้งานง่ายและคล่องนั้นและเคลื่อนที่ได้ระยะใกล้ๆ จึงทำให้เราสามารถที่จะเคลื่อนที่ขั้นไปบ้าน บนตึก หรือ หลังคาบ้านได้ตามใจชอบ แต่เพราะเสียงดังจึงทำให้ควรระมัดระวังการใช้อยู่เสมอ เพราะถ้าระวังระหว่างการใช้ปืนตะขออาจจะโดนยิงล่วงลงมาตายก็ได้ 

ring-of-elysium

 

ทั้งนี้เกม Ring of Elysium เป็นเกม Battle Royale ที่ไม่เหมือนใครและยังไม่มีใครทำมาก่อน เพราะด้วยความที่มีลูกเล่นที่แปลกใหม่ ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนนั้นถึงใช้อุปกรณ์ เหมือนกันแต่การเล่นก็ไม่เหมือนกัน ทำให้เกมนั้นมีความแปลกใหม่ทำให้เกมนั้นมีความตื่นเต้นสุดๆ สามารถโหลดเล่นได้ที่ Garena ได้เลย

 

ด้วยที่ว่าเกม Ring of Elysium เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royaleที่บางครั้งในสถานการณ์ที่กดดัน แต่จู่ๆ อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาซะอย่างงั้น ดังนั้นขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ

 

Author

saifah

saifah

ผู้เชียวชาญเรื่องเกม

Games support

Hell Let Loose

Hell Let Loose  Read More

Twelve Sky 2

Twelve Sky 2  Read More

Facebook

บทความ