Royal Crown เกมออนไลน์แนว Battle Royale ที่ผสมผสานเกม RPG และ MOBA ในธีมแฟนตาซีที่กราฟฟิกเหมือน Tree of Savior 

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมออนไลน์ หรือ เกมที่น่าเล่น โดยเกมที่จะหยิบมาพูดถึงในวันนี้ก็คือเกม “Royal Crown” หรือในชื่อเดิม “Project NL” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Meerkat Games Corporation

ความน่าสนใจของเกมนี้ก็คือการตามกระแสของเกม Battle Royale ที่ผสมผสานลูกเล่นเกมแนว RPG และ Multiplayer Online Battle Arena [MOBA] บอกตรง ๆ ว่าเห็นครั้งแรกอาเจ๊นัทตกใจเป็นอย่างมาก เพราะกราฟฟิกเกมที่ออกมามันไปละม้ายคล้ายคลึงกับเกม Tree of Savior จากค่าย IMCGAMES Co.,Ltd. เลยค่ะ

royal-crown

 

รูปแบบเกม “Royal Crown”

ว่าถอดแบบต้นฉบับเกม Battle Royale จากเกมดัง ๆ อย่าง PlayerUnknown's Battlegrounds เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะแม้แต่การกระโดดลงมาฉากต่อสู้ยังเหมือนเลยค่ะ แต่ด้วยความที่ตัวเกม Royal Crown ยังมีกลิ่นอายความเป็นเกม RPG อยู่ดังนั้นมันเลยมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนเกมอื่น ๆ ตรงที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคเพื่อเอาคลาสอาชีพต่าง ๆ ออกมาเล่น โดยมีให้เลือกเล่นมากถึง 15 สายแล้วก็จะมีการอัปเดตเข้ามาเรื่อย ๆ สายอาชีพหลัก ๆ ที่จะมีให้เลือกเล่นก็คือนักดาบ, นักธนู และ จอมเวทย์ ซึ่งในอนาคตก็จะมีการอัปเดตเข้ามาเรื่อย ๆ แน่นอนค่ะ

 royal-crown

 

คลาสภายในเกมนี้แต่ละสายก็มีทักษะที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญเมื่อเราอยู่ในสนามรบเนี่ยการใช้ทักษะพวกนี้จำเป็นอย่างมากว่าเมื่ออยู่ในสถานการณ์ต่าง ๆ จะต้องใช้ทักษะในการโจมตีแล้วในเวลานั้นจำเป็นต้องใช้หรือเปล่า เพราะบางครั้งเราอาจจะเจอกับศัตรูที่เข้ามาพร้อมกันหลายตัวจนยากเกินที่จะรับมือแล้วถ้าเผลอทักษะยังอยู่ในสถานะคูลดาวน์อยู่ลำบากแน่นอนค่ะ

มาพูดถึงระบบต่อสู้ภายในเกมกันหน่อยค่ะ ระบบภายในเกมจะให้เราสามารถจัดทีมได้สูงสุด 3 คน หรือจะเล่นแบบคนเดียวก็ได้ และการเล่น 1 รอบจะรองรับผู้เล่นสูงสุด 60 คนด้วยกัน ทั้งนั้นการจัดทีมแล้วเลือกคลาสต่าง ๆ ถือว่าจำเป็นเหมือนกันนะคะ เมื่อเข้าสู่สนามรบทุกคนจะต้องกระโดดลงมาในจุดที่เราต้องการจากนั้นก็ต้องทยอยกันออกอาวุธและชุดเกราะต่าง ๆ ที่จะอยู่ภายในกล่องตามฉากแผนที่ แน่นอนว่ามันก็จะสุ่มระดับไอเท็มชิ้นนั้น ๆ ด้วย

royal-crown

 

นอกจากนี้ผู้เล่นจำเป็นต้องสะสมพวกวัตถุดิบภายในเกม อาทิเช่น ไม้ หรือ แร่เพื่อนำมาสร้างเป็นอาวุธ, ชุดเกราะ และ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่จะทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเราสามารถใช้ไอเทมบางชนิดที่จะทำให้กลยุทธ์ต่าง ๆ สามารถพลิกเกมจากที่เสียเปรียบอยู่กลับมาชนะก็เป็นได้ค่ะ นอกจากนี้ผู้เล่นจะต้องระมัดระวังมังกรในตำนานที่มันหลับใหลอยู่ แล้วถ้ามันตื่นขึ้นมาเมื่อไหร่เตรียมตัวรับมือด้วยก็แล้วกันค่ะ

ในด้านมุมมองการเล่นอารมณ์จะเหมือนกำลังเล่นเกม Tree of Savior เพียงแต่มุมกล้องอาจจะไม่ได้หมุนอิสระขนาดนั้น โดยมุมกล้องจะมองมาจากที่สูงหรือที่เรียกว่า “Bird Eye-View” นั่นเองค่ะ สำหรับเกม Royal Crown เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นสามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ เพราะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play อีกทั้งยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC, iOS และ Android ที่สำคัญตัวเกมยังรองรับเมนูภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วยค่ะ

royal-crown

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอธิบายก่อนว่าตัวเกม Royal Crown ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกม Early Access ทำให้ตัวเกมยังมีการอัปเดตอะไรใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เบื่อกับเกมต่อสู้ที่ต้องเก็บเลเวลซ้ำซากลองมาเข้าสู่สนามประลองเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแฟนตาซีเกมนี้ได้ค่ะ สามารถที่จะไปดาวน์โหลดผ่านร้านค้าของ Steam เพื่อเล่นบน PC ได้เลย ( คลิกที่นี่ ) https://store.steampowered.com/app/1094710/ หรือ จะเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS ( คลิกที่นี่ ) https://apps.apple.com/th/app/royalcrown/id1473218768 หรือ Android ( คลิกที่นี่ ) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linegames.rc&referrer=utm_source%3Dgamer.com.tw%26utm_campaign%3Dgnn ได้เลยค่ะ ที่สำคัญ! เกมนี้เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ดังนั้นห้ามพลาดไปลองเล่นกันนะคะ

royal-crown

ตัวเกม Royal Crown เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale สิ่งที่สำคัญก็คือการเล่นที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แล้วถ้าจู่ ๆ มีปัญหาเกิดขึ้น อาเจ๊นัทก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมไปถึงยังช่วยให้เข้าเล่นเกมที่มีการบล็อคไอพีได้ด้วย ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ


Author

fangfafa

fangfafa

pingbooster เร็วทะลุเกม

Games support

Valheim

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Valheim ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่มีผู้เล่นที่เข้าเล่นมากกว่า 100,000 คน ต่อวันกันเลยทีเดียว เพื่อนๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเกม Valheim เป็นเกมแบบไหน น่าสนใจแค่ไหน เรามารู้จักกันเลย  Read More

Smite

เราจะพาไปรู้จักกับเกมๆหนึ่ง ที่เปิดบริการทั่วโลกโดยมีผู้เข้าเล่นมากกว่า 35 ล้านคนจากทั่วโลก นั้นก็คือเกม Smite ที่เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ...  Read More

Warframe

เป็นเกม Action RPG (Role-Playing Game) Shooting third-person คือเกมที่เราได้สวมบทบาทของตัวละครโดยที่เราจะได้มองเห็นตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเกม W...  Read More

Facebook

บทความ